NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm thịt bò khô ướt

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 16.3K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

    • 447 Bài viết

    • 249 Được cảm ơn

    #1
    Tớ lập topic này rồi, và mong các mẹ thông thái vào chỉ giúp, chưa ai kịp đưa ra cách làm thì đã bị Mod khóa topic vì lý do vi phạm Quảng cáo, nên sau khi tìm hiểu vài công thức, tớ lập lại topic để đưa ra cách làm thịt bò khô ướt mà tớ thấy là ưng ý so với tưởng tượng của tớ nhất. Các mẹ tham khảo nhé! Có j cùng nhau chia sẻ ạh!

    Vật liệu cho khô bò:

    20 lbs thịt thăn bò cắt mỏng sớ dọc
    5 củ xả lớn (hay 10 củ nhỏ) - (có thể thay thế bằng 1 hộp xả xay bán ngoài chợ)
    8 chén đường cát trắng
    3 muỗng cà phê ngũ vị hương
    1/2 chén ớt bột có hột
    3/4 cup muối (or 1/2 cup)
    10 muỗng cà phê phẩm đo?
    12oz mè loại trắng
    1/2 chén bột ngọt

    Cách làm:

    1. Mè rang hơi vàng
    2. Xả xay nhuyễn

    Trộn đều 1 & 2 với đường, muối, ngũ vị hương, bột ngọt , ớt bột và phẩm đỏ . Chia số gia vị ra làm 4 phần, trộn gia vị với từng 5 lbs thịt một cho đều, nhồi thịt cho ngấm gia vị, nếu muốn nướng ngay thì để thịt ở ngoài khoảng 2 tiếng là nướng được . Còn không, thịt có thể cho vô tủ lạnh ướp khoảng 6 tiếng, đừng ướp lâu quá, thịt sẽ bị đen .

    Nướng thịt:

    Mở oven từ 250-300 độ cho nóng . Xếp thịt lên vỉ lưới sắt, xếp miếng thịt cho thật thẳng . Khi đang nướng, để cửa oven mở hé cho thịt mau khô . Nướng được khoảng 1 tiếng thì đổi mặt trở từng miếng thịt và nướng thêm khoảng 1 tiếng nữa (cho đến thịt khô vừa ăn). Nên nhớ là lò nóng quá sẽ làm thịt bị khô và cháy, độ nóng và thời gian nướng thịt lâu hay mau còn tùy theo miếng thịt mỏng hay dày (làm rùi mới có kinh nghiệm).

    Sau khi nướng, muốn ăn kiểu thịt khô bò thì nhúng thịt với dầu bằng cách đun chảo dầu cho sôi, hạ lửa xuống một nửa (medium) và nhúng từng miếng thịt bò vô rồi vớt ra liền, để ráo . Xếp thịt vô lọ hay hộp có nắp kín, để được chừng 1 tháng, nếu để tủ lạnh có thể được lâu hơn .
    Chỉnh sửa lần cuối bởi minhanhvu; 06/01/2012 vào lúc 10:45 PM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bánh sầu riêng kem lạnh - ăn là ghiền

      Gần đây, bánh sầu riêng được rất nhiều người ưa chuộng và có bán nhiều trên mạng. Tuy nhiên, giá...

    • Sữa Kun Cookies là sữa gì, Có đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ không?

      Thời gian trước khi con còn tình trạng ngán sữa nhiều mẹ gợi ý đổi sang sữa Kun vị Cookies. Thấy bé...

    • Cách làm thịt bò khô ướt

      Tớ nghiền món thịt bò ướt ở trên hàng giấy, kiểu thịt bò mà ăn ở nộm í. Nhưng trên hàng Giấy họ tẩm ướp ngon hơn nhiều. Chẹp chẹp. Có mẹ nào có công thức ko thì up lên cho tớ thảm khảo với nhé!. Mẹ nào đã từng làm thành công rùi thì chia sẻ kinh nghiệm với tớ nhé! hihi. Tks các mẹ nhìu!:x

    • Cuộc thi ảnh “I love mom – Con yêu mẹ”

      20/10 bạn nhớ điều gì nhất? ...

    • Cách làm thịt bò chín

      Em search mãi mà chẳng tìm được bài nào nói về cách làm thịt bò chín cả (cái loại thịt chín như khi mình đi ăn phở có loại thịt tái thịt chín ý). Có mẹ nào biết làm chỉ cho em với. Mà khi ăn thì dùng với nước chấm gì các mẹ nhỉ, có phải là xì dầu với tương ớt không? và để tủ lạnh dùng được trong...

    • Công thức làm bánh trung thu rau câu flan ngon, rẻ

      Chỉ mất khoảng 20 phút, bạn đã có món bánh trung thu rau câu flan ngon, rẻ, tiết kiệm và an toàn...

    • 25 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #2
    Món này hay quá, cảm ơn mẹ nó nhé!
    • 42 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #3
    dạy các mẹ làm món gia truyền của em đây he he mua thịt bò bắp về thái cục dài dài ấy sau đấy ướp sả tỏi ngũ vị xì dầu ướp nhiều xì dầu zô ít dầu ăn ớt khô cho tý màu hoặc ko cho cũng ko sao tý mì chính sau đấy cho vào nồi đất bỏ lên bếp than rim cho cạn nước
    3 tiếng sau đấy bật ga rang qua rang lại cho khô
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 26 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #4
    Vậy mình xin góp bài về Cách chọn thịt bò ngon mình tìm thấy trên mạng:

    (AB Foods)Thịt bò là loại thực phẩm phổ biến trong đời sống hàng ngày. Vì nó cung cấp rất nhiều chất đạm cho cơ thể. Tuy nhiên cách chọn thịt bò tươi ngon thì không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi đi mua thịt bò.

    Thịt bò ngon

    - Thịt bò tươi sống ngon có màu đỏ tươi (lưu ý, thịt bò có màu đỏ sẫm không phải là thịt ngon).

    - Mỡ bò phải có màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào. Nếu như ấn tay lên thấy mỡ mềm thì bạn không nên mua.

    - Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không quá mịn. Bạn không nên mua những thớ lớn và cứng.

    - Cuối cùng bạn phải lấy tay ấn vào thớ thịt. Nếu là thịt bò tươi ngon thì thấy thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi.

    Lưu ý khác: Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Nếu chọn được loại thịt bò còn tơ thì càng tốt. Vì chỉ có loại thịt bò này có mỡ trắng, thớ mịn.

    Thịt bò không ngon

    Thịt bò có màu tái xanh, có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sên, bị sán hay bị gạo. Các loại thịt mà có mùi hôi, bạn cũng không nên mua. Vì nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình bạn.

    Ngoài ra thịt bò dở còn có các dấu hiệu: màu đỏ sậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng. Độ đàn hồi của thịt kém, thịt nhão, bề mặt của thịt nhớt nhớt, dính tay khi ấn vào.
    • 989 Bài viết

    • 599 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nyphan Xem bài viết
    dạy các mẹ làm món gia truyền của em đây he he mua thịt bò bắp về thái cục dài dài ấy sau đấy ướp sả tỏi ngũ vị xì dầu ướp nhiều xì dầu zô ít dầu ăn ớt khô cho tý màu hoặc ko cho cũng ko sao tý mì chính sau đấy cho vào nồi đất bỏ lên bếp than rim cho cạn nước
    3 tiếng sau đấy bật ga rang qua rang lại cho khô
    Cách này có vẻ tiện hơn nhỉ, nhưng chắc sẽ ko ngon bằng cách trên.
    Thanh Thử điện tiền thiên thụ Quế
    Quảng Hàn cung lý nhất chi Mai