NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm thịt bò hamburger?

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 17.9K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Mình có ăn qua vài lần thịt bò của mấy tiệm hamburger bán ngoài đường (~10k/c ý) thấy khá mềm và ngon, hình như trong đó có cả thịt heo và trứng phải ko ạ? Mình đang tìm công thức làm loại bò đó nhưng vẫn chưa làm ra, vậy bạn nào biết thì giúp mình nhé, cho mình xin cái công thức (cách làm) đầy đủ chút càng tốt.
    Xin cám ơn.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Ăn sữa chua càng nhiều càng tốt đúng hay sai?

      Các mẹ ơi, Có một nhận định như sau: "Sữa chua là thức ăn giàu dinh dưỡng, có ích cho hệ tiêu...

    • Cách làm thịt bò xào lúc lắc

      Tớ rất khoái ăn món thịt bò xào lúc lắc dưng mà không biết làm, có mẹ nào biết làm không, giúp tớ với, thank you in advance

    • Mẹo làm nha đam không bị đắng

      Mẹ nào hay mua nha đam về làm sẽ thấy, dù chịu khó rửa sạch, cạo nhớt, thì khi ăn nha đam cũng sẽ...

    • Cách làm thịt bò chín

      Em search mãi mà chẳng tìm được bài nào nói về cách làm thịt bò chín cả (cái loại thịt chín như khi mình đi ăn phở có loại thịt tái thịt chín ý). Có mẹ nào biết làm chỉ cho em với. Mà khi ăn thì dùng với nước chấm gì các mẹ nhỉ, có phải là xì dầu với tương ớt không? và để tủ lạnh dùng được trong...

    • Cách làm bánh cay thơm ngon đặc sản Sài Gòn

      Bánh cay rất dễ làm, chỉ cần 1 nguyên liệu duy nhất: khoai mì, và các loại gia vị. Ngày xưa khi...

    • 243 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #2
    Bạn cứ lên google tra hamburger là có hết. Nhưng nếu người VN mình ăn cũng không cần đủ cả đâu.
    Công thức mình thường làm như sau (hợp túi tiền):

    • 1kg bò xay (hay 1/2kg bò + 1/2kg heo)
    • vài tép tỏi băm
    • 2 đến 3 trái trứng gà
    • khoảng 3 nắm tay bột xù (bread crumb) - cái này để giữ ẩm cho bánh
    • muối, chút dầu ăn (nếu thích), chút bột gà (không có cũng được vì giống như mình dùng bột ngọt thôi)
    • một chút sữa tươi (nếu có điều kiện hơn bạn mua loại sữa đóng lon ở các cửa hàng chuyên bán đồ Âu - cũng không đắt lắm đâu)
    • 3 muỗng (tbs) worcestershire sauce ( cho có vị Âu) - bán ở các cửa hàng Âu (60 Hàm Nghi HCMC)

    Bạn trộn các thứ trên lại rồi nặn thành bánh (khoản 120g - 150g/cái), ở ngoài đường người ta làm mỏng là để giảm giá thành, bạn nên nặn dầy ăn sẽ ngon hơn.
    Khi dùng bạn chiên trên chảo với ít dầu thôi (hơi cháy mặt cho ngon), bánh mì burger chẻ đôi, kẹp nhân, salad, cà chua vào (bạn có thể kẹp thêm phomai, ba rọi xông khói - bacon ăn rất ngon), ăn kèm với sauce mayonnaise, ketchup.

    Chúc ngon miệng:Smiling:
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    nếu mình không dùng sữa tươi và worcestershire sauce thì có được không bạn? Vì mình chỉ muốn thử làm một ít thôi. Ở một mình nên không dám làm nhiều?

    Bột xù mua ở đâu bạn. Thanks
    • 1,992 Bài viết

    • 807 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Tố Nguyên Xem bài viết
    Bạn cứ lên google tra hamburger là có hết. Nhưng nếu người VN mình ăn cũng không cần đủ cả đâu.Công thức mình thường làm như sau (hợp túi tiền):
    • 1kg bò xay (hay 1/2kg bò + 1/2kg heo)
    • vài tép tỏi băm
    • 2 đến 3 trái trứng gà
    • khoảng 3 nắm tay bột xù (bread crumb) - cái này để giữ ẩm cho bánh
    • muối, chút dầu ăn (nếu thích), chút bột gà (không có cũng được vì giống như mình dùng bột ngọt thôi)
    • một chút sữa tươi (nếu có điều kiện hơn bạn mua loại sữa đóng lon ở các cửa hàng chuyên bán đồ Âu - cũng không đắt lắm đâu)
    • 3 muỗng (tbs) worcestershire sauce ( cho có vị Âu) - bán ở các cửa hàng Âu (60 Hàm Nghi HCMC)
    Bạn trộn các thứ trên lại rồi nặn thành bánh (khoản 120g - 150g/cái), ở ngoài đường người ta làm mỏng là để giảm giá thành, bạn nên nặn dầy ăn sẽ ngon hơn.Khi dùng bạn chiên trên chảo với ít dầu thôi (hơi cháy mặt cho ngon), bánh mì burger chẻ đôi, kẹp nhân, salad, cà chua vào (bạn có thể kẹp thêm phomai, ba rọi xông khói - bacon ăn rất ngon), ăn kèm với sauce mayonnaise, ketchup.Chúc ngon miệng:Smiling:
    cám ơn bạn, hihi để mai thử mới đc.