NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm thịt bò hamburger?

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 18.1K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Mình có ăn qua vài lần thịt bò của mấy tiệm hamburger bán ngoài đường (~10k/c ý) thấy khá mềm và ngon, hình như trong đó có cả thịt heo và trứng phải ko ạ? Mình đang tìm công thức làm loại bò đó nhưng vẫn chưa làm ra, vậy bạn nào biết thì giúp mình nhé, cho mình xin cái công thức (cách làm) đầy đủ chút càng tốt.
    Xin cám ơn.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 247 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #2
    Bạn cứ lên google tra hamburger là có hết. Nhưng nếu người VN mình ăn cũng không cần đủ cả đâu.
    Công thức mình thường làm như sau (hợp túi tiền):

    • 1kg bò xay (hay 1/2kg bò + 1/2kg heo)
    • vài tép tỏi băm
    • 2 đến 3 trái trứng gà
    • khoảng 3 nắm tay bột xù (bread crumb) - cái này để giữ ẩm cho bánh
    • muối, chút dầu ăn (nếu thích), chút bột gà (không có cũng được vì giống như mình dùng bột ngọt thôi)
    • một chút sữa tươi (nếu có điều kiện hơn bạn mua loại sữa đóng lon ở các cửa hàng chuyên bán đồ Âu - cũng không đắt lắm đâu)
    • 3 muỗng (tbs) worcestershire sauce ( cho có vị Âu) - bán ở các cửa hàng Âu (60 Hàm Nghi HCMC)

    Bạn trộn các thứ trên lại rồi nặn thành bánh (khoản 120g - 150g/cái), ở ngoài đường người ta làm mỏng là để giảm giá thành, bạn nên nặn dầy ăn sẽ ngon hơn.
    Khi dùng bạn chiên trên chảo với ít dầu thôi (hơi cháy mặt cho ngon), bánh mì burger chẻ đôi, kẹp nhân, salad, cà chua vào (bạn có thể kẹp thêm phomai, ba rọi xông khói - bacon ăn rất ngon), ăn kèm với sauce mayonnaise, ketchup.

    Chúc ngon miệng:Smiling:
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    nếu mình không dùng sữa tươi và worcestershire sauce thì có được không bạn? Vì mình chỉ muốn thử làm một ít thôi. Ở một mình nên không dám làm nhiều?

    Bột xù mua ở đâu bạn. Thanks
    • 1,992 Bài viết

    • 810 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Tố Nguyên Xem bài viết
    Bạn cứ lên google tra hamburger là có hết. Nhưng nếu người VN mình ăn cũng không cần đủ cả đâu.Công thức mình thường làm như sau (hợp túi tiền):
    • 1kg bò xay (hay 1/2kg bò + 1/2kg heo)
    • vài tép tỏi băm
    • 2 đến 3 trái trứng gà
    • khoảng 3 nắm tay bột xù (bread crumb) - cái này để giữ ẩm cho bánh
    • muối, chút dầu ăn (nếu thích), chút bột gà (không có cũng được vì giống như mình dùng bột ngọt thôi)
    • một chút sữa tươi (nếu có điều kiện hơn bạn mua loại sữa đóng lon ở các cửa hàng chuyên bán đồ Âu - cũng không đắt lắm đâu)
    • 3 muỗng (tbs) worcestershire sauce ( cho có vị Âu) - bán ở các cửa hàng Âu (60 Hàm Nghi HCMC)
    Bạn trộn các thứ trên lại rồi nặn thành bánh (khoản 120g - 150g/cái), ở ngoài đường người ta làm mỏng là để giảm giá thành, bạn nên nặn dầy ăn sẽ ngon hơn.Khi dùng bạn chiên trên chảo với ít dầu thôi (hơi cháy mặt cho ngon), bánh mì burger chẻ đôi, kẹp nhân, salad, cà chua vào (bạn có thể kẹp thêm phomai, ba rọi xông khói - bacon ăn rất ngon), ăn kèm với sauce mayonnaise, ketchup.Chúc ngon miệng:Smiling:
    cám ơn bạn, hihi để mai thử mới đc.