NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm thạch dừa sương sa?

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 28.2K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 597 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #1
    Mình thấy bên làmchame có mấy mẹ bán thạch dừa sương sa ăn rất ngon, không biết công thức làm thế nào, nhờ các mẹ chỉ giáo với
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 182 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #2
    Mình cũng muốn học món này
    • 1,535 Bài viết

    • 216 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jimcarrey Xem bài viết
    Mình thấy bên làmchame có mấy mẹ bán thạch dừa sương sa ăn rất ngon, không biết công thức làm thế nào, nhờ các mẹ chỉ giáo với
    à món này hình như trong Nam gọi là rau câu dừa rooling:
    bữa em có nấu rùi nhưng đổ vào ly chứ ko bỏ vào trái dừa rooling:
    chị mua bột jelly về nấu, mua 50gr thôi chị, nấu được nhiều lắm đấy
    em copy công thức trên mạng nha vì em nấu quen tay nên ko biết chính xác định lượng để chỉ cho chị

    - 2 trái dừa tươi (loại nhỏ thôi)

    - Rau câu bột (sẽ tùy thuộc vào lượng nước dừa có trong trái dừa mà cân rau câu, nên cứ mua một gói rau câu 100g)

    - Nếu nước dừa ngọt thì không có đường, nếu nếm thấy nước dừa nhạt quá thì chuẩn bị 100g đường trắng.

    - 200ml nước cốt dừa thật đặc.

    Cách làm:

    - Chặt trên trái dừa một miếng (như là chặt để uống nhưng đừng lớn quá - giữ lại nắp). Trút hết nước dừa ra và nếm xem có ngọt không.

    - Đong xem được bao nhiêu nước dừa. Sau khi đong nước dừa sẽ bắt đầu cân rau câu.

    - Và sẽ cân rau câu với lượng nước dừa theo tỉ lệ sau: 1 lít nước dừa + 5 g bột rau câu (nếu nước dừa quá nhạt và muốn có vị ngọt nhẹ thì thêm 20g đường).

    -Hòa tan rau câu trong nước dừa, đặt lên bếp quấy nhỏ lửa cho đến khi rau câu thật tan hết, kiểm tra bằng cách múc rau câu vào vá rồi trút hết rau câu vào nồi sau đó nếu thấy trong vá không còn hạt rau câu bám vào vá là được. Nếu nhạt thì cho một chút đường (rất ít đường).

    -Khi đường tan, cho rau câu vào lòng trái dừa, khoảng 2/3 trái, để rau câu hơi đông, nghiêng trái dừa thấy rau câu không tràn lên thành trái dừa nhưng mặt trên rau câu đã bắt đầu đặc.

    - Phần rau câu còn lại trong nồi nấu sôi, cho thêm khoảng 1 thìa cà phê rau câu bột (đã hòa tan với 1 thìa cà phê nước lạnh), khi rau câu đã tan hết, cho nước cốt dừa quấy đều. Khi lớp rau câu bên dưới đã se mặt, trút hỗn hợp rau câu nước cốt dừa này lên trên và để nguội cho vào tủ lạnh.

    - Nếu hai lớp rau câu không dính nhau là do cả hai lớp đều nguội. Nếu lớp dưới thật nguội thì lớp trên phải thật nóng, độ nóng sẽ làm kết dính 2 lớp với nhau.

    -Nếu làm khéo khi ăn rau câu sẽ dính hai lớp và chỉ hơi ngọt nhẹ của nước dừa, rất mềm, dùng thìa múc. Bên Malaysia còn có thể dùng ống hút lớn để hút khi dùng món rau câu trái dừa này.

    Còn đây là sản phẩm của em nấu cũng lâu rùi, em ko đổ vào trái dừa vì 1 người ăn sẽ ko hết 1 trái nên đổ ra ly cho vừa ăn
    rooling:



    Chỉnh sửa lần cuối bởi only_love_393; 12/05/2009 vào lúc 07:29 PM.
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 246 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #4
    ban oi minh thac mac mot chut, ko hieu loai bot rau cau minh mua no khac cua moi ng the nao ma moi nguoi toan bao dung 1lit nuoc - 5g rau cau trong khi goi bot minh mua no huong dan 140g cho 500ml nuoc, minh biet lam theo san pham hay theo moi nguoi day?
    • 246 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #5
    ma bot aga minh mua no con co duong san nua, hom qua minh lam voi nuoc dua (140g aga - 500ml nuoc) ko cho them duong ma van ngot qua.
    • 597 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi only_love_393 Xem bài viết
    à món này hình như trong Nam gọi là rau câu dừa rooling:
    bữa em có nấu rùi nhưng đổ vào ly chứ ko bỏ vào trái dừa rooling:
    chị mua bột jelly về nấu, mua 50gr thôi chị, nấu được nhiều lắm đấy
    em copy công thức trên mạng nha vì em nấu quen tay nên ko biết chính xác định lượng để chỉ cho chị

    - 2 trái dừa tươi (loại nhỏ thôi)

    - Rau câu bột (sẽ tùy thuộc vào lượng nước dừa có trong trái dừa mà cân rau câu, nên cứ mua một gói rau câu 100g)

    - Nếu nước dừa ngọt thì không có đường, nếu nếm thấy nước dừa nhạt quá thì chuẩn bị 100g đường trắng.

    - 200ml nước cốt dừa thật đặc.

    Cách làm:

    - Chặt trên trái dừa một miếng (như là chặt để uống nhưng đừng lớn quá - giữ lại nắp). Trút hết nước dừa ra và nếm xem có ngọt không.

    - Đong xem được bao nhiêu nước dừa. Sau khi đong nước dừa sẽ bắt đầu cân rau câu.

    - Và sẽ cân rau câu với lượng nước dừa theo tỉ lệ sau: 1 lít nước dừa + 5 g bột rau câu (nếu nước dừa quá nhạt và muốn có vị ngọt nhẹ thì thêm 20g đường).

    -Hòa tan rau câu trong nước dừa, đặt lên bếp quấy nhỏ lửa cho đến khi rau câu thật tan hết, kiểm tra bằng cách múc rau câu vào vá rồi trút hết rau câu vào nồi sau đó nếu thấy trong vá không còn hạt rau câu bám vào vá là được. Nếu nhạt thì cho một chút đường (rất ít đường).

    -Khi đường tan, cho rau câu vào lòng trái dừa, khoảng 2/3 trái, để rau câu hơi đông, nghiêng trái dừa thấy rau câu không tràn lên thành trái dừa nhưng mặt trên rau câu đã bắt đầu đặc.

    - Phần rau câu còn lại trong nồi nấu sôi, cho thêm khoảng 1 thìa cà phê rau câu bột (đã hòa tan với 1 thìa cà phê nước lạnh), khi rau câu đã tan hết, cho nước cốt dừa quấy đều. Khi lớp rau câu bên dưới đã se mặt, trút hỗn hợp rau câu nước cốt dừa này lên trên và để nguội cho vào tủ lạnh.

    - Nếu hai lớp rau câu không dính nhau là do cả hai lớp đều nguội. Nếu lớp dưới thật nguội thì lớp trên phải thật nóng, độ nóng sẽ làm kết dính 2 lớp với nhau.

    -Nếu làm khéo khi ăn rau câu sẽ dính hai lớp và chỉ hơi ngọt nhẹ của nước dừa, rất mềm, dùng thìa múc. Bên Malaysia còn có thể dùng ống hút lớn để hút khi dùng món rau câu trái dừa này.

    Còn đây là sản phẩm của em nấu cũng lâu rùi, em ko đổ vào trái dừa vì 1 người ăn sẽ ko hết 1 trái nên đổ ra ly cho vừa ăn rooling:



    Cảm ơn em nhé nhìn giống ngoài hàng ghê
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
    • 1,535 Bài viết

    • 216 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huongqn272 Xem bài viết
    ban oi minh thac mac mot chut, ko hieu loai bot rau cau minh mua no khac cua moi ng the nao ma moi nguoi toan bao dung 1lit nuoc - 5g rau cau trong khi goi bot minh mua no huong dan 140g cho 500ml nuoc, minh biet lam theo san pham hay theo moi nguoi day?
    chị ơi, cái ct nấu rau câu dừa ở trên em search trên google đấy ạ
    còn em nấu tại quen tay rùi nên ko có cân đong gì hết, cứ ướm chừng mà nấu thôi nên ko biết định lượng chính xác :Sad:
    lọai rau câu này lớp ở dưới rất lỏng, ko có đặc cứng đâu chị, nó mềm thật mềm luôn í nên em nghĩ là ko cần dùng nhiều rau câu
    em thường nấu bằng bột jelly, bột này ăn dai, cho ra sản phẩm trắng trong (ko bị đục như khi nấu bằng agar) lại ít tốn kém hihi
    thường thì 1 quả dừa em nấu chỉ cần 1 muỗng đầy cafe bột jelly là mềm vừa đấy ạ :Smiling:
    các chị cứ tìm mua bột jelly nấu là ngon nhất đấy ạ, vừa dai ngon, ăn ko bị bở như agar
    khi nấu jelly các chị cẩn thận thì hòa bột vào chén cùng với 1 ít nước cho tan đều, khi nồi nước sôi các chị đổ chén bột này vào khuấy cho tan đều như vậy sẽ ko bị vón
    Chỉnh sửa lần cuối bởi only_love_393; 13/05/2009 vào lúc 11:25 AM.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 323 Bài viết

    • 123 Được cảm ơn

    #8
    chị ơi, cái ct nấu rau câu dừa ở trên em search trên google đấy ạ
    còn em nấu tại quen tay rùi nên ko có cân đong gì hết, cứ ướm chừng mà nấu thôi nên ko biết định lượng chính xác :Sad:
    lọai rau câu này lớp ở dưới rất lỏng, ko có đặc cứng đâu chị, nó mềm thật mềm luôn í nên em nghĩ là ko cần dùng nhiều rau câu
    em thường nấu bằng bột jelly, bột này ăn dai, cho ra sản phẩm trắng trong (ko bị đục như khi nấu bằng agar) lại ít tốn kém hihi
    thường thì 1 quả dừa em nấu chỉ cần 1 muỗng đầy cafe bột jelly là mềm vừa đấy ạ :Smiling:
    các chị cứ tìm mua bột jelly nấu là ngon nhất đấy ạ, vừa dai ngon, ăn ko bị bở như agar
    khi nấu jelly các chị cẩn thận thì hòa bột vào chén cùng với 1 ít nước cho tan đều, khi nồi nước sôi các chị đổ chén bột này vào khuấy cho tan đều như vậy sẽ ko bị vón[/quote]

    Không biết các mẹ mua bột jelly ở đâu, chứ mấy hôm nay e ra các chợ hỏi mua chả có toàn agar của Hạ Long hay Hải Phòng mà em nghe nói làm cái đó k ngon, vào BigC cũng chỉ có bột làm thạch đã pha chế. Có mẹ nào biết bán ở đâu không ạ (Hà Nội nhé)
    • 60 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoa_le_ban Xem bài viết
    chị ơi, cái ct nấu rau câu dừa ở trên em search trên google đấy ạ
    còn em nấu tại quen tay rùi nên ko có cân đong gì hết, cứ ướm chừng mà nấu thôi nên ko biết định lượng chính xác :Sad:
    lọai rau câu này lớp ở dưới rất lỏng, ko có đặc cứng đâu chị, nó mềm thật mềm luôn í nên em nghĩ là ko cần dùng nhiều rau câu
    em thường nấu bằng bột jelly, bột này ăn dai, cho ra sản phẩm trắng trong (ko bị đục như khi nấu bằng agar) lại ít tốn kém hihi
    thường thì 1 quả dừa em nấu chỉ cần 1 muỗng đầy cafe bột jelly là mềm vừa đấy ạ :Smiling:
    các chị cứ tìm mua bột jelly nấu là ngon nhất đấy ạ, vừa dai ngon, ăn ko bị bở như agar
    khi nấu jelly các chị cẩn thận thì hòa bột vào chén cùng với 1 ít nước cho tan đều, khi nồi nước sôi các chị đổ chén bột này vào khuấy cho tan đều như vậy sẽ ko bị vón
    Không biết các mẹ mua bột jelly ở đâu, chứ mấy hôm nay e ra các chợ hỏi mua chả có toàn agar của Hạ Long hay Hải Phòng mà em nghe nói làm cái đó k ngon, vào BigC cũng chỉ có bột làm thạch đã pha chế. Có mẹ nào biết bán ở đâu không ạ (Hà Nội nhé)[/quote]


    Bên đây chị a. Em cũng mua rồi, ăn ngon lắm, thạch rất trong .

    http://www./forum/showth...=42527&page=50

    Còn của 1 chị này nữa, nhưng em chưa mua.
    http://www./forum/showth...=43752&page=30

    Chị tham khảo xem nhe!
    • 586 Bài viết

    • 1,088 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lenhatquang Xem bài viết
    Không biết các mẹ mua bột jelly ở đâu, chứ mấy hôm nay e ra các chợ hỏi mua chả có toàn agar của Hạ Long hay Hải Phòng mà em nghe nói làm cái đó k ngon, vào BigC cũng chỉ có bột làm thạch đã pha chế. Có mẹ nào biết bán ở đâu không ạ (Hà Nội nhé)

    Bên đây chị a. Em cũng mua rồi, ăn ngon lắm, thạch rất trong .

    http://www./forum/showth...=42527&page=50

    Còn của 1 chị này nữa, nhưng em chưa mua.
    http://www./forum/showth...=43752&page=30

    Chị tham khảo xem nhe![/QUOTE]

    Em vừa mua thử của link bên dưới, làm xong em báo kết quả cho các mẹ!
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    cho em hoi dia chi mua jelly di, em tim hoai ma khong thay dia chi lam on chi cho em voi
    • 121 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi only_love_393 Xem bài viết
    chị ơi, cái ct nấu rau câu dừa ở trên em search trên google đấy ạ
    còn em nấu tại quen tay rùi nên ko có cân đong gì hết, cứ ướm chừng mà nấu thôi nên ko biết định lượng chính xác :Sad:
    lọai rau câu này lớp ở dưới rất lỏng, ko có đặc cứng đâu chị, nó mềm thật mềm luôn í nên em nghĩ là ko cần dùng nhiều rau câu
    em thường nấu bằng bột jelly, bột này ăn dai, cho ra sản phẩm trắng trong (ko bị đục như khi nấu bằng agar) lại ít tốn kém hihi
    thường thì 1 quả dừa em nấu chỉ cần 1 muỗng đầy cafe bột jelly là mềm vừa đấy ạ :Smiling:
    các chị cứ tìm mua bột jelly nấu là ngon nhất đấy ạ, vừa dai ngon, ăn ko bị bở như agar
    khi nấu jelly các chị cẩn thận thì hòa bột vào chén cùng với 1 ít nước cho tan đều, khi nồi nước sôi các chị đổ chén bột này vào khuấy cho tan đều như vậy sẽ ko bị vón
    Chị ơi.e toàn mua agar đục đục lắm ạ?Chị mua bột jelly ở đâu ạ?
    • 42 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #13
    ôi, ngon quá, hôm nào phải thử cho gia đình nhỏ dùng mới được