Cách làm tào phớ từ bột gelatine

  • 586 Lượt chia sẻ
  • 55.7K Lượt đọc
  • 30 Trả lời

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 1,139 Bài viết

    • 411 Được cảm ơn

    #21
    E làm bằng galentine, e làm theo hướng dẫn thấy oke ạ. Lần đầu làm hơi ít bột nên tào phớ hơi mềm, lần sau rút kinh nghiệm e cho nhìu bột hơn 1 chút, mua 2 lạng bột galentine k bít bjo mới dùng hết
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT TRÊN WEBTRETHO



    • 55 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #22
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoaden0809 Xem bài viết
    CÔNG THỨC LÀM TÀO PHỚ BẰNG BỘT GÉLATINE : mình post công thức của 1 mẹ cho các mẹ tham khảo nhé
    Nguyên liệu:
    - Đậu tương khô: 150g
    - Bột gelatine: 20g
    - Lá nếp: mua 3k ở chợ đc 1 bó con con
    - Nước lã: 1 lít:

    Cách làm:
    - Đậu tương ngâm 6 - 8h, đãi sạch vỏ
    Picture901

    - Nếu có máy làm sữa đậu nành thì cho đậu & nước vào, chờ máy chạy là được sữa đậu nành, nhà tớ dùng máy TQ mua của 1 chị trên này từ năm 2008, đến giờ vẫn chạy tốt nhưng ko nhớ nick của chị ấy là gì, máy trông ntn:
    Picture903

    - Nếu ko có máy làm sữa đậu nành các mẹ có thể làm thủ công bằng cách cho đậu tương & nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn sau đó cho vào túi vải vắt bỏ bã sao cho thu được 1 lít nước sữa đậu nành (công đoạn này ko nên dùng cái rây lọc vì nếu lọc ko sạch bã sữa đậu nành sẽ lợn cợn, ra thành phẩm ko mịn, đẹp)
    - Cho sữa đậu nành vào đun sôi cùng với bó lá nếp:
    Picture908

    - Múc ra bát vài thìa sữa đậu nành, để nguội bớt rồi hòa tan vào đó 20g bột gelatine, rót từ từ vào nồi sữa đậu nành, đun cho sôi lại;
    - Đổ hỗn hợp đã đun sôi vào âu, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 h hoặc đến khi hỗn hợp đông, mịn:
    Picture915

    - Dùng nắp hộp sữa hoặc cái gì sẵn có để múc từng lát mỏng cho vào bát, có thể dùng kèm nước đường pha đặc hoặc sữa đậu nành pha đường:
    Picture916

    - Tào phớ với nước đường:
    Picture928

    - Tào phớ với sữa đậu nành (cái này múc vội nên trông hơi nát):
    Picture936

    Kinh nghiệm:
    - Đậu tương nên đãi sạch vỏ (công đoạn này mất khá nhiều thời gian) nhưng sẽ cho thành phẩm tào phớ trắng, nếu ko đãi tào phớ có màu xỉn xỉn;
    - Sữa đậu nành nếu làm bằng máy thì sau khi hoàn thành đã đủ độ chín nhưng vẫn cho vào nồi đun sôi cùng lá nếp để lấy mùi thơm;

    - Sữa đậu nành nên đun với lửa nhỏ để tránh bén nồi & trào.
    *> P/S : Mình có bột thạch và bột gelatine phục vụ các mẹ nhé!
    Mùa hè này ăn tào phớ e ăn đc 2 bát 1 lúc. hihi .nhìn có vẻ ngon quá chị nhỉ, em cũng hay mày mò nấu các món linh tinh lắm. Chắc cuối tuần này cũng làm thử thôi
    • 331 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #23
    Gelatin đang hot món chè khúc bạch đấy mẹ nó.



    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoa_ngau_nhien Xem bài viết
    E làm bằng galentine, e làm theo hướng dẫn thấy oke ạ. Lần đầu làm hơi ít bột nên tào phớ hơi mềm, lần sau rút kinh nghiệm e cho nhìu bột hơn 1 chút, mua 2 lạng bột galentine k bít bjo mới dùng hết
    • 331 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #24
    Rất dễ làm mà,mẹ nó làm thử nhé!


    Trích dẫn Nguyên văn bởi khuathuongk41d3 Xem bài viết
    Mùa hè này ăn tào phớ e ăn đc 2 bát 1 lúc. hihi .nhìn có vẻ ngon quá chị nhỉ, em cũng hay mày mò nấu các món linh tinh lắm. Chắc cuối tuần này cũng làm thử thôi
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #25
    chào các chị, em đã làm thành công món này rồi, rất mềm và béo, nhưng chỉ có mỗi thắc mắc ở khâu bảo quản. Em ko biết món này có gelatin thì có để ở nhiệt độ thường được ko hay bắt buộc phải trong tủ lạnh. nhiều khi em muốn làm mang đi cho hoặc mang đi ăn chứ ko ăn ở nhà. em nghe nói để ngoài sẽ bị tan ko biết có đúng ko
    • 331 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #26
    tào phớ bằng gelatin ra ngoài nó nhanh tan lắm còn làm tào phớ bằng đường nho thì để ngoài vô tư bạn à.

    Trích dẫn Nguyên văn bởi vipham91 Xem bài viết
    chào các chị, em đã làm thành công món này rồi, rất mềm và béo, nhưng chỉ có mỗi thắc mắc ở khâu bảo quản. Em ko biết món này có gelatin thì có để ở nhiệt độ thường được ko hay bắt buộc phải trong tủ lạnh. nhiều khi em muốn làm mang đi cho hoặc mang đi ăn chứ ko ăn ở nhà. em nghe nói để ngoài sẽ bị tan ko biết có đúng ko
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 39 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #27
    chị ơi, em có sẵn là gelatin rồi thì có làm được không chị?
    • 81 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #28
    • 17 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #29
    Mẹ ơi, nếu mình cho gelatine vào liệu tào phớ có bị dai không ạ, hay ăn dạng giống chè khúc bạch?
    • 20 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #30
    Mình ăn với nước đường không hay ăn với nước đường nấu với gừng ạ?
    • 4,813 Bài viết

    • 660 Được cảm ơn

    #31
    Em tìm khắp chợ chẳng thấy lá nếp đầu ấy
    comment by WTT mobile view
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
');