• 0 Lượt chia sẻ
  • 6.74K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Chào cả nhà. Dịp lễ tết mình muốn làm món salat Nga để cả nhà thưởng thức nhưng không biết làm như nào? Một lần đến nhà một người bạn dự sinh nhật, thấy có món này mình ăn thấy thích quá! Hỏi bạn cách làm nhưng lâu lâu quên mất tiêu rồi. Cả nhà ai biết mình tư vấn giùm nhé. Chúc cả nhà vui vẻ!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Công thức làm bánh trung thu rau câu flan ngon, rẻ

      Chỉ mất khoảng 20 phút, bạn đã có món bánh trung thu rau câu flan ngon, rẻ, tiết kiệm và an toàn...

    • Mẹo làm nha đam không bị đắng

      Mẹ nào hay mua nha đam về làm sẽ thấy, dù chịu khó rửa sạch, cạo nhớt, thì khi ăn nha đam cũng sẽ...

    • Ho lâu ngày mất giọng nói luôn a?

      Con mình ho có đàm cả tuần này, đã bắt đàu dùng acemuc tiêu đàm cho con nhưng mấy hôm nay con mất...

    • hỏi cách làm các món ăn Nga!!!

      Xin các mẹ ở Nga chỉ giúp cho mình cách làm một số món ăn Nga với , ông chồng mình o Nga đã lâu , giờ ở Vn được một thời gian va kêu " nhớ món Nga quá " . xin các mẹ chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn với mình với ! cảm ơn nhiều ! chúc các mẹ luôn trẻ khỏe , chăm con khéo !

    • Chỉ cho em cách làm salad nga với?

      Em thích món này, đi nhà hàng hay gọi, biết là nó đơn giản nhưng vẫn chưa biết cách làm. Nhất là các mẹ chỉ cho em cái phomai hay cái loại sốt gì mà để trộn các nguyên liệu với (chỉ tên cụ thể vào)để em cứ thế mà ra siêu thị mua. Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều

    • Avatar của JAL
    • JAL
      Offline
    • 11 năm
    • 3,182 Bài viết

    • 3,398 Được cảm ơn

    #2
    cái này phải post sang nhà nấu ăn. Tiện đây mình trả lời luôn.

    Nguyên liệu chủ yếu là khoai tây, đậu hạt và cà rốt. Tuy nhiên để món ăn thêm phần mới lạ phong phú bạn có thể thêm bắp Mỹ, củ dền, thơm, chả lụa, dăm bông...thay đậu hạt bằng các loại đậu xanh khác như cô ve cắt hạt cũng ok. Tùy theo khẩu vị, tùy theo ý thích và phần sáng tạo của riêng bạn.

    cách làm : khoai tây, cà rốt cắt hạt, đậu hạt... luộc với chút muối hoặc bột nêm tùy theo khẩu vị, chờ nước sôi hẵng bỏ vô ha. Bắp có thể luộc nguyên trái rồi cắt ra cho rời hạt hoặc có thể mua bắp Mỹ hạt luộc chung.

    Lưu ý : nếu luộc củ dền thì luộc sau cùng và trộn riêng để không dính màu sang các món khác.Nếu dùng thơm thì cắt hạt luôn và đợi đến khi ăn mới trôn chung với các nguyên liệu khác để thịt và chả lụa không bị nát. Món xalat có thơm này là "nghiên cứu" riêng của mình để ăn chung với BBQ ha. Vì BBQ rất nhiều thịt và khó tiêu, có thơm vô sẽ làm bung bạn mau nhẹ hơn. Nếu muốn đẹp da cũng co thể trộn chung với cà chua sống cắt hạt (nếu trái lớn) hoặc cà chua bi cắt đôi để có màu sắc đẹp.

    Chả lụa, jam bông cắt hạt.

    Đợi các nguyên liệu sau luộc nguội bớt bạn trộn chung với sốt Mayonaise Lisa rồi cho vô tủ lạnh. Đợi đến giờ là dọn bữa thôi.

    Món này dễ làm, dễ ăn, đẹp mắt vì có nhiều màu sắc như xanh, vàng, đỏ...
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn bạn nhé. Về tập làm dần để tết làm cho chồng con ăn.
    • 707 Bài viết

    • 391 Được cảm ơn

    #4
    em thì em làm đơn giản lắm. em ra siêu thị mua sẵn 1 túi rau củ quả hỗn hợp người ta đã thái hạt lựu sẵn, mua thêm ít thịt xông khói và sốt mayonnaise. về nhà luộc cái hỗn hợp rau củ ấy lên vớt ra để ráo, thái thịt xông khói hạt lựu, rồi thì trộn tất tần tật với sốt mayonnaise, thế là xong! hihi! chúc cả nhà chị ngon miệng!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 717 Bài viết

    • 1,330 Được cảm ơn

    #5
    Có một cái tip này để salad Nga thêm bùi, thơm: mình có thể dùng lưỡi heo luộc lên rồi xắt hạt lựu, trộn chung cùng các loại rau củ quả mà mọi người đã nói đến. Mình thấy ăn bùi lắm í.


    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 15 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #6
    Món này e rất thích ăn mà thấy ít mẹ hưởng ứng quá nhỉ, giờ mới tìm đc topic này ?! Các mẹ cho e hỏi chỉ cần trộn các đồ luộc, rau, với sốt mayonnaise là ok à? có cần dấm ko ạ? e ăn ở KFC thấy họ làm cái này rất ngon, ko hiểu có bí kíp gì nữa ko?!