• 0 Lượt chia sẻ
  • 7.87K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

2 Người đang theo dõi

    • 5,164 Bài viết

    • 158 Được cảm ơn

    #1
    em muốn tự làm ruốc nấm hương cho con ăn, mẹ nào biết cách làm chỉ cho em với


  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 638 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #2
    ruốc nấm hương là gì hả chị ?
    • 5,164 Bài viết

    • 158 Được cảm ơn

    #3
    Là ruốc làm từ nấm hương tươi ý, không biết có đúng không nữa, hic, chị muốn làm cho Min ăn nhưng ko biết chính xác cách chế biến, đang nhờ các mẹ ở đây bày cho ý mà


    • 133 Bài viết

    • 88 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chip-Puppy Xem bài viết
    Là ruốc làm từ nấm hương tươi ý, không biết có đúng không nữa, hic, chị muốn làm cho Min ăn nhưng ko biết chính xác cách chế biến, đang nhờ các mẹ ở đây bày cho ý mà
    Cái gì ko biết ta tra gu-gồ là có mà mẹ nó: mình chưa nghe thấy món này bao giờ, thấy mẹ nói hỏi liền đi hỏi lại thằng gu gồ thì lượm lặt được như sau, mình cũng phải làm mới được vì thích nấm hương lắm. Cùng làm rồi chia sẻ kinh nghiệm nhé.
    Nguyên liệu: nấm hương khô, vừng rang chín, xì dầu, muối, bột ớt.
    Cách làm: Nấm hương rửa sạch, luộc chín, xay nhỏ. Xong thì đem rang như rang ruốc, cho xì dầu, muối (mình thích có tí vị mắm cho thơm), rang cạn nước thì cho vừng chín vào rang cùng. Cuối cung cho bột ớt.
    Nấm hương ngân nở, nhặt bỏ 1 phần cứng ở chân nấm, rồi đem luộc qua, sau đó vắt kiệt nước, băm nhỏ nhuyễn ra. Sau đó xao với xì dầu cho hơi khô khô, sau đó cho lá chanh thái sợi thật mỏng vào.
    Nấm Đông Cô cắt nhỏ, ngâm nước ấm khoảng 30p, rửa cho thật sạch vắt cho kiệt nước. Cho lên bếp đồ như đồ xôi, đồ xong rồi băm nhuyễn . Tiếp tục cho lên chảo xao khô, cho thêm một chút ruốc thịt cho dễ ăn và càng có chất hơn. Các bác đảo đều tay trên lửa vừa đến khi nếm thấy mềm ăn bùi là okie ! Chuẩn bị một cái lọ thật sạch và có nắp đậy kín, ruốc để nguội rồi trút vào lọ, bảo quản trong tủ lạnh.
    Ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì . Nấm Đông Cô chữa bệnh tiểu đường, tăng sức đề kháng, làm giảm cholesterol trong cơ thể .

    Ruốc chân nấm hương
    Chân nấm hương ngâm nước cho ngấm, vắt khô, xé nhỏ (nếu không thì cho vào máy xay sinh tố cho nhàn, nhưng xay cẩn thận để sợi dài, không lại vụn mất)
    Trộn hạt nêm, hạt tiêu (hạt tiêu nhiều mới ngon) vào nấm
    Đặt chảo lên bếp, chảo khô cho chút dầu ăn, rùi cho nấm vào rang khô. Vừa rang vừa cho chút nước mắm vào cho ngon. Thỉnh thoảng cho chút dầu ăn cho ruốc không bị khô. Ruốc này dễ mốc nên nếu có ý định để lâu thì cho vào tủ lạnh bảo quản.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,164 Bài viết

    • 158 Được cảm ơn

    #5
    uh, mình tra thì cũng đc thế nhưng mình muốn hỏi là có thêm j vào không, vì hình như là thêm lá chanh thì phải:Thinking::Thinking::Thinking:

    ngoài ra mình muốn làm từ nấm hương tươi thì có đc ko, băm hay thái, con mình mới 8m nên mình ko định cho gia vị mắm muối j


    • 511 Bài viết

    • 100 Được cảm ơn

    #6
    Ui lần đầu tiên nghe thấy món này đấy ! Hôm nào nghỉ phải làm thử mới được
    Lá : bú mẹ 100%
    NB : 3kg6 : 1M : 5 kg ; 2M : 6 kg - 57 cm ; 3M : 7 kg - 60 cm ; 3M 25D : lẫy thành thục . 8 kg ; 5M : 7,5 kg - 65 cm . ; 6M : 8 kg ; 7M : 8 kg 1 . ( con đã biêt tự vịn đứng , đang năm có thể ngồi dậy được) ; 9M ; 8,5 kg ; 10M : 8,7 kg biết đi men , tênh tênh , nhú chiếc răng đầu tiên 11M : 8,8 kg , 73cm e đã có 4 răng , đi đc 2,3 bước ! 12M : 9,5 kg đã biết đi vững ^^
    30M : 13,5kg .





    Hạnh phúc là khi ta biết thế nào là đủ !!!
    • 666 Bài viết

    • 413 Được cảm ơn

    #7
    Mình thấy ruốc chân nấm hương cũng rất ngon nhưg ko biết nơi nào bán chân nấm hương các mẹ nhỉ?
    Cảm ơn con đã đem em bé về cho mẹ, phù hộ cho em luôn khoẻ mạnh con nhé!
    Bình yên và thanh thản nhé con! Mẹ yêu con!


    • 475 Bài viết

    • 172 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Tuan Minh Xem bài viết
    Mình thấy ruốc chân nấm hương cũng rất ngon nhưg ko biết nơi nào bán chân nấm hương các mẹ nhỉ?
    Mẹ nó ra chợ Đồng Xuân, nhưng đừng vào trong chợ, chỗ mấy gian hàng bán đồ khô bên ngoài gần cổng chợ ấy. Nhiều vô kể nhé.
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Chào bạn!

    Ruốc nấm hương rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt thích hợp cho người bị tiểu đường, áp huyết cao, mỡ máu, trẻ em bị suy sinh dưỡng, còi xương,....

    Ngoài ra công dụng của nấm hương còn chống được ung thư, lão hoá, béo phì.

    Thành phần của Ruốc nấm hương chỉ bao gồm: Nấm hương, gia vị, bột nêm, dầu ăn, hành.

    Ăn ruốc nấm hương lạ miệng. Ăn như ruốc thịt thăn nhưng mùi vị rất thơm của nấm hương.

    Đầu tiên, phải ngâm nấm vào nước khoảng 15phut, hấp nấm cho mền ra, loại bỏ những phần quá già và vắt sạch nước.

    Tiếp đó, dùng tay xé nhỏ sợi nấm, rồi giã dập để khi rang, ruốc mới bong tơi ra.

    Hiện mình và chị cùng phòng có làm ruốc nấm hương để bán. 1 hộp = 60.000ng = 2 lạng.

    2 lạng ruốc nấm hương bông nên rất nhiều.

    Nếu bạn có nhu cầu xin vui lòng liên hệ và ủng hộ mình: Yến: 090950336 - YM: hoangyen_nb

    Thanks!
    • 21 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    câc bạn có thể tham khảo thêm tại đây http://**********/Ha-Noi/Di-cho-onli...hong-Benh.html