• 1 Lượt chia sẻ
  • 17.6K Lượt đọc
  • 36 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    pà con ơi, có ai bít cách làm RUỐC NẤM (món Ruốc chay đó). cả nhà tôi rất Bồ kết món này từ khi được thưởng thúc tại Cơm chay Nàng Tấm, muốn làm đầu bếp đảm 1 chút nhưng khi ăn chỉ cảm nhận được ruốc đó được làm từ nấm hương thôi, Ai biết vui lòng giúp nhé!
    thankiu vinamilk!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 422 Bài viết

    • 285 Được cảm ơn

    #2
    Không biết có phải món ruốc nấm hương mình đã từng ăn ở chùa không, ăn ké của các ni cô. Mình đã làm thử rồi, nhưng lâu không làm lại, không biết có nhớ chính xác không nữa, chỉ nhớ mang máng, hình như nó chỉ làm từ chân của nấm hương thôi, và có lá chanh thì phải. Mình nhớ ngày xưa đã từng lên chợ Đòng Xuân để mua nguyên phần chân nấm.

    Nấm hương ngân nở, nhặt bỏ 1 phần cứng ở chân nấm, rồi đem luộc qua, sau đó vắt kiệt nước, băm nhỏ nhuyễn ra. Sau đó xao với xì dầu cho hơi khô khô, sau đó cho lá chanh thái sợi thật mỏng vào.

    Chẳng biết có phải món mẹ nó cần hỏi không nữa, có gì các mẹ khác bổ xung thêm nhé.
    • 37 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #3
    Mẹ chồng mình ăn chay trường nên hay làm món này lắm. Công nhận là ăn rất ngon, ngon hơn ruốc thịt nhiều Tiếc là mình lười làm món này nên chưa làm trực tiếp bjo, mới chỉ đứng nhìn MC làm thôi, cách rách lắm. Mình kể chung chung ra đây nhé, mẹ nó thích thì đến tận nhà MC mình dạy cho, MC minh nhiệt tình lắm, có mấy món tủ như ruốc nấm, thạch, bún xào chay cứ toàn rủ bạn bè, họ hàng đến học về nhà tự làm lấy ăn.
    Nguyên liệu: nấm hương khô, vừng rang chín, xì dầu, muối, bột ớt.
    Cách làm: Nấm hương rửa sạch, luộc chín, xay nhỏ. Xong thì đem rang như rang ruốc, cho xì dầu, muối (mình thích có tí vị mắm cho thơm), rang cạn nước thì cho vừng chín vào rang cùng. Cuối cung cho bột ớt.
    Đấy, nói thì vậy chứ mình ko bit định lượng thế nào. Chạy về hỏi lại MC đã. :Smiling::Smiling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,956 Bài viết

    • 748 Được cảm ơn

    #4
    Ruốc nấm mà các bác đã bày bên trên là ruốc nấm chay ! Còn món ruốc nấm mặn thì khác, là nấm Đông Cô trộn cùng ruốc thịt ăn cũng rất ngon ! Để em nhớ lại và chỉ cách làm cho các bác xem sau vậy !
    • 144 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #5
    Các c cho em hỏi là làm ruốc nấm thì làm bằng tai nấm hay làm bằng chân nấm vậy, em cũng thích món này lắm nhưng toàn mua ngoài hàng thôi.
    • 422 Bài viết

    • 285 Được cảm ơn

    #6
    Ơ hay, bài đã đăng hôm nay biến mất, sao vậy Mod?

    victs
    Thành viên

    Tham gia ngày: 30/12/2008
    Bài gởi: 2
    Cám ơn: 0
    Được cám ơn 0 lần trong 0 bài


    cách làm Ruốc nấm?
    pà con ơi, có ai bít cách làm RUỐC NẤM (món Ruốc chay đó). cả nhà tôi rất Bồ kết món này từ khi được thưởng thúc tại Cơm chay Nàng Tấm, muốn làm đầu bếp đảm 1 chút nhưng chỉ biết khi ăn chỉ cảm nhận được ruốc đó được làm từ nấm hương thôi, Ai biết vui lòng giúp nhé!
    thankiu vinamilk!:Rose:


    Hôm qua, 03:07 PM #2 shortcake
    Thành viên



    Tham gia ngày: 22/05/2008
    Tên bé: Huy
    Ngày sinh:6-10-2002
    Tên bé:Little Huy
    Ngày sinh:5-3-2008
    Tên bé: có thể sẽ là Diệu Huy
    Ngày sinhx/xx/xxxx
    Bài gởi: 162
    Cám ơn: 0
    Được cám ơn 14 lần trong 11 bài


    Ðề: cách làm Ruốc nấm?
    Không biết có phải món ruốc nấm hương mình đã từng ăn ở chùa không, ăn ké của các ni cô. Mình đã làm thử rồi, nhưng lâu không làm lại, không biết có nhớ chính xác không nữa, chỉ nhớ mang máng, hình như nó chỉ làm từ chân của nấm hương thôi, và có lá chanh thì phải. Mình nhớ ngày xưa đã từng lên chợ Đòng Xuân để mua nguyên phần chân nấm.

    Nấm hương ngân nở, nhặt bỏ 1 phần cứng ở chân nấm, rồi đem luộc qua, sau đó vắt kiệt nước, băm nhỏ nhuyễn ra. Sau đó xao với xì dầu cho hơi khô khô, sau đó cho lá chanh thái sợi thật mỏng vào.

    Chẳng biết có phải món mẹ nó cần hỏi không nữa, có gì các mẹ khác bổ xung thêm nhé.

    • 37 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #7
    Đúng rồi, ruốc nấm làm từ chân nấm hương thôi, nên sợi nấm ăn dai dai như sợi thịt vây.
    • 232 Bài viết

    • 261 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhomai_2002 Xem bài viết
    Ruốc nấm mà các bác đã bày bên trên là ruốc nấm chay ! Còn món ruốc nấm mặn thì khác, là nấm Đông Cô trộn cùng ruốc thịt ăn cũng rất ngon ! Để em nhớ lại và chỉ cách làm cho các bác xem sau vậy !
    Anh ơi, post cách làm đi nhé cho các mẹ học tập với ạ!!!!!!!!!!!
    • 232 Bài viết

    • 261 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi maituyet Xem bài viết
    Đúng rồi, ruốc nấm làm từ chân nấm hương thôi, nên sợi nấm ăn dai dai như sợi thịt vây.
    Em cũng thường làm ruốc nấm làm từ chân nấm hương, dai + giòn + thơm lắm ạ
    • 4,956 Bài viết

    • 748 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me meocon Xem bài viết
    Anh ơi, post cách làm đi nhé cho các mẹ học tập với ạ!!!!!!!!!!!
    Nấm Đông Cô cắt nhỏ, ngâm nước ấm khoảng 30p, rửa cho thật sạch vắt cho kiệt nước. Cho lên bếp đồ như đồ xôi, đồ xong rồi băm nhuyễn . Tiếp tục cho lên chảo xao khô, cho thêm một chút ruốc thịt cho dễ ăn và càng có chất hơn. Các bác đảo đều tay trên lửa vừa đến khi nếm thấy mềm ăn bùi là okie ! Chuẩn bị một cái lọ thật sạch và có nắp đậy kín, ruốc để nguội rồi trút vào lọ, bảo quản trong tủ lạnh.
    Ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì . Nấm Đông Cô chữa bệnh tiểu đường, tăng sức đề kháng, làm giảm cholesterol trong cơ thể .
    Chúc các bác làm thành công !
    • 232 Bài viết

    • 261 Được cảm ơn

    #11
    Em cám ơn bác đầu bếp Nhomai nhìu lắm! Tặng bác nè:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose ::Rose::Rose:
    • 170 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #12
    Ruốc chân nấm hương
    Chân nấm hương ngâm nước cho ngấm, vắt khô, xé nhỏ (nếu không thì cho vào máy xay sinh tố cho nhàn, nhưng xay cẩn thận để sợi dài, không lại vụn mất)
    Trộn hạt nêm, hạt tiêu (hạt tiêu nhiều mới ngon) vào nấm
    Đặt chảo lên bếp, chảo khô cho chút dầu ăn, rùi cho nấm vào rang khô. Vừa rang vừa cho chút nước mắm vào cho ngon. Thỉnh thoảng cho chút dầu ăn cho ruốc không bị khô. Ruốc này dễ mốc nên nếu có ý định để lâu thì cho vào tủ lạnh bảo quản.
    • 144 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #13
    Em cũng làm ruốc nấm rồi, đã luộc lên nhưng sao nó lại có vị nhân nhẫn đằng vậy hả các chị? Em đã ngâm nấm rất kỹ, cắt bỏ chân, sau đó luộc lại kỹ với 1 chút muối.
    To Vera_hp: em thấy làm ruốc thường thì không cho dầu ăn, ruốc nấm này cho dầu ăn được hả chị?
    • 170 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi blackmouse Xem bài viết
    Em cũng làm ruốc nấm rồi, đã luộc lên nhưng sao nó lại có vị nhân nhẫn đằng vậy hả các chị? Em đã ngâm nấm rất kỹ, cắt bỏ chân, sau đó luộc lại kỹ với 1 chút muối.
    To Vera_hp: em thấy làm ruốc thường thì không cho dầu ăn, ruốc nấm này cho dầu ăn được hả chị?
    Mình cho chút dầu ăn để ruốc nấm không bị khô, và ăn cũng ngon hơn (lấy từ kinh nghiệm mà ra đấy:cool nhưng chỉ cho chút thôi nhé.Không nên cho nhiều dầu ăn.
    Còn vì sao ăn bị đắng thì mình cũng không rõ. Mình làm ruốc từ chân nấm, có ngâm cho mềm và rửa qua vài lần nước nhưng không có bị đắng đâu.
    • 532 Bài viết

    • 311 Được cảm ơn

    #15
    Tớ mua ruốc nấm đông cô của bạn j ở bên ăn ngon lắm, đỡ phải làm hihi
    Không ai thương con bằng mẹ. Không ai yêu mẹ bằng con!


    • 121 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi blackmouse Xem bài viết
    Em cũng làm ruốc nấm rồi, đã luộc lên nhưng sao nó lại có vị nhân nhẫn đằng vậy hả các chị? Em đã ngâm nấm rất kỹ, cắt bỏ chân, sau đó luộc lại kỹ với 1 chút muối.
    To Vera_hp: em thấy làm ruốc thường thì không cho dầu ăn, ruốc nấm này cho dầu ăn được hả chị?
    có thể là do nấm hương bị mốc đó bác. Nấm cũ để lâu mới ăn thì hay bị mốc, mùi thơm có ít hơn nấm bình thường và khi ăn sẽ có vị đắng. tuy nhiên ngửi thì ko hề có mùi mốc vì nhà hàng đã xử lý cái mùi đó òi ạ.
    • 774 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #17
    Hi các mẹ, hôm qua em thử mua ruốc nấm (thấy bảo nấm đông cô) ăn và thấy khá là ngon. Nhưng mà kể ra hơi đắt. 30K được ít lắm, nên định sẽ tự làm để ăn. Ko biết có mẹ nào biêt làm món này thì chỉ giùm em với nhé. Thank các mẹ nhiều.

    Chíp hôi album - Chíp hôi của mẹ ơi, hôm nay trời nắng tươi, mèo con đi học ko mang theo cái gì, mèo con đi đánh giặc ko mang theo cái gì
    • 4,956 Bài viết

    • 748 Được cảm ơn

    #18
    Nấm Đông Cô cắt nhỏ, ngâm nước ấm khoảng 30p, rửa cho thật sạch vắt cho kiệt nước. Cho lên bếp đồ như đồ xôi, đồ xong rồi băm nhỏ . Tiếp tục cho lên chảo xao khô, cho thêm một chút ruốc thịt cho dễ ăn và càng có chất hơn. Các bạn đảo đều tay trên lửa vừa đến khi nếm thấy mềm ăn bùi là okie ! Chuẩn bị một cái lọ thật sạch và có nắp đậy kín, ruốc để nguội rồi trút vào lọ, bảo quản trong tủ lạnh.
    Ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì . Nấm Đông Cô chữa bệnh tiểu đường, tăng sức đề kháng, làm giảm cholesterol trong cơ thể .

    Chúc bạn làm thành công !
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 115 Bài viết

    • 253 Được cảm ơn

    #19
    Đặc biệt quá, từ trước giờ chỉ biết có ruốc thịt, giờ biết thêm loại này, em fải về thử ngay mới được. Cảm ơn mẹ nhonmai_2002 nhiều. CÓ gì em sẽ thôngt in lại.
    • 4,956 Bài viết

    • 748 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cththanh Xem bài viết
    Đặc biệt quá, từ trước giờ chỉ biết có ruốc thịt, giờ biết thêm loại này, em fải về thử ngay mới được. Cảm ơn mẹ nhonmai_2002 nhiều. CÓ gì em sẽ thôngt in lại.
    :Sigh::Sigh::Sigh::Sigh::Sigh::Sigh::Sigh: Sang kiếp sau nhomai_2002 tình nguyện xin được đổi thân phận làm phụ nữ !
    Chỉnh sửa lần cuối bởi nhomai_2002; 14/02/2009 vào lúc 10:44 PM.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2