• 0 Lượt chia sẻ
  • 9.17K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 306 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #1
    Mình muốn làm ruốc cá hồi cho nhóc nhà mình ăn, bé 3 tuổi mà không chịu ăn thức ăn với cơm, chỉ ăn cơm chan nước canh thôi. Mẹ nao biết cách làm ruốc thơm ngon, không bị tanh, mách giúp mình với.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Quy trình làm ruốc cá hồi

      Nhân dịp chuyến du lịch sapa cùng công ty tôi có cơ hội tìm hiểu về cách làm ruôc cá hồi một trong những đặc sản nổi tiếng của sapa rất tốt cho trẻ em và phụ nữ đang mang thai. Sau đây tôi sẽ đưa vài hình ảnh về quy trình làm ruốc cá hồi để các bạn tham khảo. http://i.imgur.com/es8lr.jpg Thăm...

    • Ăn gì để những ngày cuối năm thật ý nghĩa?

      Cả một năm đầu tắt mặt tối với công việc, với việc nhà, chăm con, các mẹ hẳn cần một khoảng thời...

    • Mẹo chế biến thịt quay thơm ngon giòn bì

      Thịt heo quay giòn bì, thơm lựng là món ăn hấp dẫn với bất cứ ai. Tuy nhiên, chế biến heo quay tại...

    • cách làm ruốc cá!!!! help

      Các mẹ iu quí ơi! Dạo này mẹ cháu bận quá không mua cá tươi về làm cho con gái ăn được, định làm ruốc cho con ăn cho nhanh vậy .Có mẹ nào biết cách làm món ruốc cá không ạ , post giúp mẹ cháu cách làm với ạ. Các mẹ giúp mẹ cháu nhé . Thanks các mẹ nhìu.....

    • Cách làm món cánh gà chiên nước mắm ☺️☺️☺️

      Hôm nay rãnh làm món cách gà này nên chụp ảnh lại đăng bài chia sẽ các mẹ, chỉ thêm em nhé e mới...

    • 157 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #2
    Hồi nhóc mình 9 tháng, mình cũng làm ruốc cho nó ăn. Nhưng để thơm ngon thì mình không biết có chắc là nhóc nhà bạn có chịu ăn không nữa.
    Mình làm như thế này, vào Metro mua 1 miếng philê cá hồi, lóc da, bỏ vào 1 cái bát hấp lên. Khi cá chín rồi, bạn xé nhỏ thịt cá ra, thật nhỏ nhé thêm vào một ít nước mắm thật ngon.Sau đó cho vào chảo, không đổ dầu đâu. Chú ý lửa nhỏ nhé , đảo liên tục. Mình cũng nhớ thời gian bao lâu vỉ mình làm lâu lắm rồi. Có điều đến lúc nào cá tơi ra từng sợi, khô giòn, màu cam đẹp giống như cá mới mua còn sống là được, bạn phải để ruốc cá thật nguội rồi mới cho vào hủ thủy tinh. Sau đó có thể bảo quản trong tủ lạnh.
    • 787 Bài viết

    • 216 Được cảm ơn

    #3
    Làm ruốc cá hồi để k bị tanh chị đun cá đã làm sạch với nước mắm (căn cho độ mặn vừa phải) với nước cốt gừng, đun lửa nhỏ thôi nhé.
    Cá chín lọc hết xương, bóp nhuyễn rồi cho vào chảo rang lên cho khô vừa tới . Có thể cho thêm tí ti hạt tiêu cho dậy mùi :Smiling:

    Tuy nhiên vì là ruốc CÁ nên ít nhiều vẫn có mùi tanh.
    • 7,102 Bài viết

    • 1,094 Được cảm ơn

    #4
    Chị ơi, em hay làm món này cho thằng cu nhà em, nó khoái lắm, tuy nhiên vẫn hơi bị tanh chị ạ (ko biết có phải do em ko ăn được cá mà thấy vậy ko nữa, vì nó toàn đòi ăn vã ruốc đấy thôi)
    Cá chị làm sạch, bỏ da đi nhé (cái da này tanh lắm :Sick
    Ướp cá với 1 tẹo gia vị hoặc nước mắm + với gừng + xả
    10 phút sau mang ra hấp hoặc luộc (hấp thì ngon hơn ạ)
    Chị để nguội rồi cho vào máy xay sinh tố (loại xay thịt) đánh ba nhát là nó tơi ra hết, sợi bé tí, khi rang khô lên bông cực
    SAu khi xay chị cho lên chảo để rang, để lửa nhỏ nhất, cho nước mắm cho vừa ăn so với khẩu vị của mình. Chị cứ đảo đều cho đến lúc ruốc tơi và khô lại. (ko cho dầu chị nhé vì cá này em ko thấy mỡ mà sao đến lúc rang lên lại ra nhiều thế ko biết)
    Cu nhà em thích ăn mềm nên ko rang khô lắm, để nguội và cho vào hộp cất tủ lạnh ăn dần
    Nếu chị rang thật khô thì để được lâu, rang hơi ướt ướt thì phải lưu ý là lấy ra rồi cất ngay vào tủ lạnh ko nó bị mốc.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 304 Bài viết

    • 472 Được cảm ơn

    #5
    hay quá, mình sẽ làm thử cho bé nhà mình xem sao. dạo này cô nàng ăn uống đỏng đảnh lắm!
    • 24 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vuive Xem bài viết
    Mình muốn làm ruốc cá hồi cho nhóc nhà mình ăn, bé 3 tuổi mà không chịu ăn thức ăn với cơm, chỉ ăn cơm chan nước canh thôi. Mẹ nao biết cách làm ruốc thơm ngon, không bị tanh, mách giúp mình với.
    Hai đưa con mình cũng thích ăn cá hồi , vì không có thời gian nên mình đã đặt ruốc cá hồi tại cửa hàng BInlufood hình như số 120 B16 tập thể Kim Liên, phường Kim Liên Đt là 0986595794, họ có trang tại nuôi cá hồi tại Sapa, mình đã nhìn thấy hộ chế biến ruốc từ cá hồi tươi nguyên con đặc biệt không có chất bảo quản vì bán khá đắt hàng. Bạn cứ gọi điện hỏi xem
    • 85 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #7
    Mình cũng từng tập tọe làm thử ruốc cá nhưng vị ko đc ngon như đi mua nên bỏ.hii
    Nhà mình hay ăn chả cá, ruốc cá gia truyền Bà Thu ngoài Hà Nội. Mỗi lần chị gái đi công tác vào lại nhờ chị ấy đóng cả thùng vào biếu mỗi nhà ít. Tính ra một năm mình mua ruốc cá theo đg bưu điện cũng mất kha khá tiền cước, mất công mua xa chút nhưng nhà bác ấy làm gia truyền nổi tiếng lắm ah!

    Mẹ nào muốn thử làm ruốc cá thì xem ở link sau hen!
    http://vandinh.vn/products/Ruoc-ca-V...d--Ba-Thu.html
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 23 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi CoZin309 Xem bài viết
    Chị ơi, em hay làm món này cho thằng cu nhà em, nó khoái lắm, tuy nhiên vẫn hơi bị tanh chị ạ (ko biết có phải do em ko ăn được cá mà thấy vậy ko nữa, vì nó toàn đòi ăn vã ruốc đấy thôi)
    Cá chị làm sạch, bỏ da đi nhé (cái da này tanh lắm :Sick
    Ướp cá với 1 tẹo gia vị hoặc nước mắm + với gừng + xả
    10 phút sau mang ra hấp hoặc luộc (hấp thì ngon hơn ạ)
    Chị để nguội rồi cho vào máy xay sinh tố (loại xay thịt) đánh ba nhát là nó tơi ra hết, sợi bé tí, khi rang khô lên bông cực
    SAu khi xay chị cho lên chảo để rang, để lửa nhỏ nhất, cho nước mắm cho vừa ăn so với khẩu vị của mình. Chị cứ đảo đều cho đến lúc ruốc tơi và khô lại. (ko cho dầu chị nhé vì cá này em ko thấy mỡ mà sao đến lúc rang lên lại ra nhiều thế ko biết)
    Cu nhà em thích ăn mềm nên ko rang khô lắm, để nguội và cho vào hộp cất tủ lạnh ăn dần
    Nếu chị rang thật khô thì để được lâu, rang hơi ướt ướt thì phải lưu ý là lấy ra rồi cất ngay vào tủ lạnh ko nó bị mốc.
    Hay nhỉ, sẽ thử học theo cách của mẹ nó làm xem thía nèo, có nuốt được ko?
    • 23 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi minhanhtn Xem bài viết
    Mình cũng từng tập tọe làm thử ruốc cá nhưng vị ko đc ngon như đi mua nên bỏ.hii
    Nhà mình hay ăn chả cá, ruốc cá gia truyền Bà Thu ngoài Hà Nội. Mỗi lần chị gái đi công tác vào lại nhờ chị ấy đóng cả thùng vào biếu mỗi nhà ít. Tính ra một năm mình mua ruốc cá theo đg bưu điện cũng mất kha khá tiền cước, mất công mua xa chút nhưng nhà bác ấy làm gia truyền nổi tiếng lắm ah!

    Mẹ nào muốn thử làm ruốc cá thì xem ở link sau hen!
    http://vandinh.vn/products/Ruoc-ca-V...d--Ba-Thu.html
    Chả có mà lưu trữ để lâu vậy có sợ bị hỏng hay mất hương vị gì không mẹ nó, nhà tớ cũng ko có ở Hà Nội, thấy nhiều người khoe Hà Nội có món chả cá đặc sản ngon lắm mà vẫn chưa được ăn