• 3.12K Lượt chia sẻ
  • 38.3K Lượt đọc
  • 16 Trả lời

    • 232 Bài viết

    • 261 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ iu quí ơi!
    Dạo này mẹ cháu bận quá không mua cá tươi về làm cho con gái ăn được, định làm ruốc cho con ăn cho nhanh vậy .Có mẹ nào biết cách làm món ruốc cá không ạ , post giúp mẹ cháu cách làm với ạ. Các mẹ giúp mẹ cháu nhé . Thanks các mẹ nhìu.....
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 436 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #2
    Mình thường mua cá quả hoặc cá chép sông về làm ruốc cho con và thường làm như sau: Cá mang hấp chín, cho thêm vài lát gừng cho khỏi tanh; gỡ xương; cho lên chảo đảo cho khô; mang ra côí giã cho bông lên rôì cho lên chảo rang lần nữa cho khô hẳn là được. Mình ko nêm gia vị gì vì con mình đang ăn nhạt. Chỉ khi nào nâú cháo thì cho một chút mắm vào thôi. Còn các mẹ muốn tẩm ướp thì có thể ướp cá vơí nước mắm ngon, hạt tiêu trước lúc hấp nhé thì ruốc sẽ ngon hơn đâý. Có mẹ nào làm khác thì post lên cho mình tham khảo vơí nhé.
    BÀI THUỐC HAY TRỊ HO LONG ĐỜM CHO BÉ
    Hoa: 0983 152 886 / YM: truonganhhoa1908
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 26 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    Mình hay làm như sau: mua cá quả hay cá bông lau to về kho với nước mắm, đường, nước hàn, gốc hành lá (cho khỏi tanh) vừa chín tới. Gỡ nạc cá, giã nhuyễn (cũng nhanh lắm vì cá mềm). Rồi cho vào chảo phi dầu và khử tỏi cho thơm, rang đến khi bông lên thì ok. Toàn bộ quy trình làm khoảng 45p tính cả time chờ cá kho nguội.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 232 Bài viết

    • 261 Được cảm ơn

    #4
    cám ơn các mẹ nhiều lắm, hôm qua mình về thử làm ruốc cho con gái ăn, làm xong bé thích ăn quá ăn liền một lúc hết lưng bát con luôn, thế là hết veo 1/3 số ruốc mẹ làm kì cạch cả tối mới xong. Vất vả nhưng mà con thích là mẹ thấy vui, quên cả cái lưng đang bị đau....
    • 1,453 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me meocon Xem bài viết
    cám ơn các mẹ nhiều lắm, hôm qua mình về thử làm ruốc cho con gái ăn, làm xong bé thích ăn quá ăn liền một lúc hết lưng bát con luôn, thế là hết veo 1/3 số ruốc mẹ làm kì cạch cả tối mới xong. Vất vả nhưng mà con thích là mẹ thấy vui, quên cả cái lưng đang bị đau....
    Mình hôm trước cũng lọ mọ làm ruốc tôm cho 2 nhóc ăn, nửa cân tôm mà bọn nhỏ ăn vài lần là hết veo,
    • 290 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tom&Bống Xem bài viết
    Mình hôm trước cũng lọ mọ làm ruốc tôm cho 2 nhóc ăn, nửa cân tôm mà bọn nhỏ ăn vài lần là hết veo,
    ruốc tôm làm thế nào mẹ nó? cũng như cá à?
    <i>iu 2 kưng của bố mẹ lém....
    • 170 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #7
    Món ruốc cá ngày sinh viên ăn suốt, vừa rẻ, vừa ngon, lại vừa đủ chất:Laughing::Laughing::Laughing::Laughing::Lau ghing:
    1. Ruốc cá nục
    - Cá nục (lục?) làm sạch, bóc da (bóc da cho cá không bị tanh, nhờ ngoài hàng làm cho, vừa nhanh vừa sạch)
    - Cho cá vào nồi, ướp hạt nêm, nước mắm rùi cho sả thái khúc, giềng, thái miếng và 1 chút nước đun chín cá. Sau khi cá chín, vớt bỏ giềng sả, rồi để cá nguội.
    - Lọc bỏ xương cá, rồi cho vào chảo rang cá cho khô và bông lên. (Không cần phải giã cá vì thịt cá sau khi luộc chín đã mềm rồi nên khi rang lên là nó tự bông thành ruốc). Trong quá trình rang khô cho thêm nước mắm cho đậm đà và thơm.
    Chú ý: Cá nục có xương dăm, chỉ thấy được khi rang cá--> Vừa rang cá, vừa soi xem có xương không? vừa nhặt bỏ xương cá. Cái này là vất vả nhất, nhưng mà ăn ngon, bổ, rẻ:cool:.
    Ruốc cá biển ăn ngon nhưng không để được lâu. Chắc là để được 2 tuần là cùng thôi:Nottalkin:
    2. Ruốc cá thu
    Làm tương tự nhưng không mất thời gian lọc xương dăm, làm nhàn lắm, nhưng hơi đắt!!!!:Silly::Silly::Silly::Silly:
    • 2,310 Bài viết

    • 1,370 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Nifa Xem bài viết
    Mình hay làm như sau: mua cá quả hay cá bông lau to về kho với nước mắm, đường, nước hàn, gốc hành lá (cho khỏi tanh) vừa chín tới. Gỡ nạc cá, giã nhuyễn (cũng nhanh lắm vì cá mềm). Rồi cho vào chảo phi dầu và khử tỏi cho thơm, rang đến khi bông lên thì ok. Toàn bộ quy trình làm khoảng 45p tính cả time chờ cá kho nguội.
    Chị làm nhanh thật đấy, hôm nọ em mua cá trắm, riêng cái khoản nhặt xương đã mất toi gần 30phút rồi. Hôm nay vừa mua con cá quả 1,2kg, tối về lại hì hụi làm tiếp đây.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi MeBuomXinh; 10/02/2009 vào lúc 01:03 PM.
    • 1,032 Bài viết

    • 790 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeBuomXinh Xem bài viết
    Chị làm nhanh thật đấy, hôm nọ em mua cá trắm, riêng cái khoản nhặt xương đã mất toi gần 30phút rồi. Hôm nay vừa mua con cá quả 1,2kg, tối về lại hì hụi làm tiếp đây.
    Tốt nhất là mua cá quả về làm mẹ nó ạ, mua được cá quả đồng thì tốt vì bây giờ chủ yếu là cá quả nuôi hoặc mua nhầm cá sộp. Cá quả vừa nhiều thịt, thịt lại chắc. Cá trắm giờ nuôi là chủ yếu.
    Sorry tớ ko muốn làm mất hứng các mẹ ở đây, nhưng tớ có người quen nhà ở gần khu người ta nuôi cá. Hic, thấy toàn ra các bệnh viện lấy đồ về cho cá ăn, từ đó tớ cứ thấy cá to là sợ.
    Để gió cuốn đi...
    • 1 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #10
    Mình cũng hay làm ruốc cá cho con gái mình ăn (Mẹ bé không ăn được cá và sợ tanh do vậy mình là người phải làm)
    Mình thường làm bằng cá quả, có thể nói qua mấy bước để các bố các mẹ tham khảo:

    1). mua cá về làm thịt rửa sạch: ướp gừng + thì là và một chút dầu ăn khoảng 10' cho cá ngấm gia vị sau đó cho lên hấp cách thủy.
    2). Khi cá chín bỏ ra gỡ lấy thịt (bỏ da và xương).
    3). cho một chút dầu ăn vào chảo dun nóng và cho cá vào vừa đảo vừa dùng thìa đánh cho cá tơi. Nhớ đun nhỏ lửa và cho phần nước khi hấp cá sinh ra nhé (nước chất đấy, lại có mùi thơm của gừng, thì là). đảo đều tay khi nào thấy ruốc cá bông tơi và thơm thì là được (nếu có ý định để lâu thì đảo kỹ cho cá thật sự khô, ruốc cá ngả màu vàng).

    Thành phẩm: ruốc cá bông tơi, màu hơi vàng, không có mùi tanh (các mẹ, các bố không ăn được cá có thể ăn ké của bé)

    Chúc các mẹ, các bố thành công !

    ADD: 30 Nguyen Huu Huan - Hoan Kiem - Hanoi - Vietnam
    TEL: (84-4) 3935 1855. FAX: (84-4) 3935 1856.
    Website: http://www.crossindochina.com
    Email to: sales@crossindochina.com
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11


    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Mình thì chẳng bao giờ phải tự làm ruốc cá, ruốc thịt, vì mẹ chồng nghỉ hưu rảnh rỗi nên lúc nào mình thèm thì mẹ lại làm cho ăn
    • Avatar của dhm
    • dhm
      Offline
    • 2 năm
    • 35 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #13
    NGhe đến ruốc cá thèm quá, lúc nào mua đc con to tầm 3kg thì làm luôn, cho cả nhà ăn, con to thì nốt công làm và nhiều thịt hơn
    Chơ mà nghe nói cá nuôi mà nước ở bv chảy ra nghe lại sợ
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    Chào các mẹ.mình thấy topic này của các mẹ sôi nổi qúa nên vào góp vui tí.mình cũng thường xuyên lam̀ ruốc cá và thịt cho con gái mình ăn.nhưng mình nhờ mẹ mình ở quê gửi cá,thịt ,gà và Rau mua của người dân quê nên rất ngon mà lại đảm bảo an toàn cho bé.mỗi tháng mình gửi mua 1 lần cho cả nhà ăn.nếu mẹ nào có nhu cầu mu
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    các mẹ inbox cho mình mình mua giúp
    • 29 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #16
    Mọi người cho mình hỏi tại sao mình làm thì cá ko bông lên mà khô cứng lại? Mình tưởng tại mình phi dầu nhưng thấy mọi người cũng có bỏ dầu mà?
    • 437 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #17
    cá mà cũng làm ruốc đuợc ạ,chỗ em chưa làm món này bao giờ