NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm pa te! các chị giúp em

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 10.7K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

    • 87 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #1
    Em đang tính ở nhà trông con sáng ra làm thêm món bánh mì Pa tê để bán. Giống các cửa hàng nhỏ có cái tủ kính để pate trứng, xúch xích... Nhưng em chưa có tí kinh nghiệp gì. Chưa có công thức làm Pa tê ngon. Mẹ nào đã từng làm hoặc có kinh nghiệp giúp em với.
    Mở cửa hàng cần những gì ( nói là cửa hàng nhưng chỉ là 1 tủ kính nhỏ nhỏ đặt trước cửa nhà thôi ạ). Làm cái này có vất vả lắm không ạ. Cám ơn các mẹ đã quan tâm:Rose::Rose::Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 89 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #2
    Chị thử làm theo cách này nha:
    1 phần gan xay
    2 phần thịt vừa mỡ vừa nạc xay (nhà em hay dùng thitj vai)
    1 miếng mỡ chài rửa sạch dùng để lót khuôn, có thể thay bằng 1lớp dầu hoặc mỡ phết lên bề mặt khuôn
    Muối, tiêu, đường, hành tím với tỏi băm vừa
    Gan, thịt xay xong ướp với hành tím, tỏi, muối, tiêu, đường, ướp khoảng 3tiếng
    Mỡ chài để khô đặt vào 1cái khuôn
    Hỗn hợp trên trút vào khuôn đã có lót mỡ chài rùi cho vào nồi hấp. Chị có thể thử xem thịt chín chưa bằng cách lay dao rạch thử.
    Mà tuỳ theo khẩu vị mà chị cho thêm tỏi vàonhé, em thì thích cho tỏi vào nhưng nhiều người không thích chị à.
    Chúc chị thành công!
    " a a bê cê là xề bánh đúc, u cê úc là cục mắm tôm, ai là chai nước mắm "
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 672 Bài viết

    • 307 Được cảm ơn

    #3
    Mẹ nó vào đường link này tham khảo nhé.
    Em tự làm pate gan
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Em làm pate như sau:

    100g Mỡ lợn
    100g Gan lợn
    100g thịt lợn
    1 miếng bì + bánh mì + hành tỏi

    - Xào gan với hành tỏi để khử mùi
    - Luộc qua thịt lợn rồi thái thành miếng nhỏ
    - cho gia vị muối tiêu vào ướp 30p
    - Tất cả cho xay cùng nhau
    - Cho vào nồi nhỏ sau đó đặt vào 1 nồi to hấp cách thủy 1 tuần than (khoảng 5 tiếng)

    Em làm xong trông cũng giống pate ra phết, mỗi tội lúc ăn hơi bị sạp, khô và vùn trong miếng.. Ko biết phải xử lý như thế nào.. Nhờ các mẹ giúp cho.