NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm nước cốt dừa???

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 49.8K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • Avatar của Eki
    • Eki
      Offline
    • 7 năm
    • 106 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi,
    Có mẹ nào biết cách chế biến nc cốt dừa vừa thơm vừa ngon ko? Hướng dẫn cho mình với???
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bé nói Tiếng Anh siêu dễ thương!!!

      Bắt đầu bước vào năm học mới, những kỷ niệm về mùa hè sẽ luôn được lưu giữ và càng trở nên đẹp hơn...

    • Mẹo chọn măng cụt 10 quả ăn ngon cả 10

      Mùa măng cụt năm ngoái, em mua măng cụt thì 10 quả hỏng gần hết :D, không bị sâu cũng bị hư, dập,...

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Các làm và bảo quản nước cốt dừa ăn các loai chè/bánh miền Nam?

      Các mẹ chia sẻ vụ này đi :6:. Nước cốt dừa để chan vào các loai chè (chè bắp, chè khoai môn...), các loai bánh (bánh chuối nướng - hấp...) hoặc làm kem chuối á. Ở nhà mình làm nhìn chẳng ngon gì cả. Lúc chan vào nhìn giống như bị...vữa vậy. Một số hàng bánh làm nhìn rất ngon, nhưng cũng có một số...

    • Hỏi cách làm món ốc dừa rang muối ớt

      Hi các mẹ!:LoveStruc: Các mẹ cho mình hỏi cách thức làm món ốc dừa rang muối ớt như thế nào các mẹ nhỉ ? Thật sự mình rất thích cách rang muối ớt ở quán ốc trên đường Nguyễn Văn Cừ, trên Ngã tư Nguyễn Trãi - Nguyễn Văn Cừ khoảng 20m. Nhưng về nhà làm thử lại ko được :Sigh:, các mẹ có cách nào hay...

    • 3,765 Bài viết

    • 8,256 Được cảm ơn

    #2
    Có có có có có có
    (chị đánh máy lắp, không phải nói lắp)

    - Mua về 2-300gr dừa nạo sợi rồi nhé, rửa qua cho nó vệ sinh, rửa qua thôi, nếu rửa kỹ nó hết chất.
    - Cho vào máy xay sinh tố, cho nước ấm xâm xấp rồi xay.
    - Lọc bằng vải xô mới, sạch
    - Bỏ lại bã dừa vào máy xay, cho tiếp nữa ấm xâm xấp, xay & lọc 1 lần nữa
    - cho vào nước cốt dừa 1/2 thìa nhỏ (thìa cà phê í nhá) muối tinh + 3 thìa đường+ ít bột đao hòa nước lạnh cho tan, đổ chung vào
    - Nấu đến sôi lăm tăm thôi, nhớ canh cho kỹ kẻo nó trào hết ra bếp, để nguội, đổ vào cái chai sạch, cất tủ lạnh để được 5-6 ngày. Ăn đến đâu đổ 1 ít ra đến đấy rooling:. Xong
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 607 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Eki Xem bài viết
    Các mẹ ơi,
    Có mẹ nào biết cách chế biến nc cốt dừa vừa thơm vừa ngon ko? Hướng dẫn cho mình với???
    Mình thì thường mua dừa xay (họ đã xay nhỏ như tấm ý) rồi về cho nước nóng vào vừa xâm xấp mặt dừa, để 10-15 phút rồi vắt kỹ, bỏ bã (hoặc có thể cho nước nóng rồi vắt thêm lần 2 thì làm nước dão dừa), nước vắt đó cho 1 chút bột năng hoặc bột đao, chút đường và tí tẹo muối, đun sôi nhẹ một lát là bắc ra, để nguội và dùng.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Eki
    • Eki
      Offline
    • 7 năm
    • 106 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #4
    :Smiling:Cảm ơn các chị nhé.
    Thi thoảng muốn loay hoay nấu tí chè ăn trong nhà mà thiếu nc cốt dừa nó ko đc ..."xịn" lắm...
    • 7 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #5
    Eki cũng nhớ nhé, nước cốt dừa không được đun lâu. Chẳng hạn như nấu cà ri, mình chỉ cho vào ngay phút cuối, chờ nước sôi lại là tắt bếp vì khi nước cốt dừa bị đun lâu sẽ lên dầu rất hại cho sức khoẻ
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    có ai biết cách làm cà phê cốt dừa không? chỉ em cách làm với. cốt dừa đặc thì làm như thế nào? nói chi tiết cách làm hộ em với nhé. xin cám ơn.
    • 21 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #7
    Nguyên liệu:

    - Dừa (lấy phần cùi trắng)

    - Một ít lá dứa (hay còn gọi là lá nếp).
    Cách làm:

    - Gọt sạch phần vỏ nâu của dừa. Mà bạn đừng nên chọn quả dừa già quá nha!

    - Nạo nhỏ dừa. Càng nhỏ càng tốt!

    Mách nhỏ: Ở bước này, dùng máy xay sinh tố sẽ tiện hơn.

    - Cho một ít nước vào phần cùi dừa đã nạo roài bọc bằng một miếng vải mỏng và vắt lấy nước cốt.

    Nếu bạn muốn tận dụng phần bã này để làm cơm dừa thì không cần vắt kỹ quá.

    - Đun nước cốt dừa với lá dứa. Chỉ cần đun sôi là có thể tắt bếp được!

    Bí quyết:

    Cho một chút sữa tươi và một chút muối vào sẽ làm nước cốt dừa thơm và đậm hơn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 21 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo Xem bài viết
    Có có có có có có
    (chị đánh máy lắp, không phải nói lắp)

    - Mua về 2-300gr dừa nạo sợi rồi nhé, rửa qua cho nó vệ sinh, rửa qua thôi, nếu rửa kỹ nó hết chất.
    - Cho vào máy xay sinh tố, cho nước ấm xâm xấp rồi xay.
    - Lọc bằng vải xô mới, sạch
    - Bỏ lại bã dừa vào máy xay, cho tiếp nữa ấm xâm xấp, xay & lọc 1 lần nữa
    - cho vào nước cốt dừa 1/2 thìa nhỏ (thìa cà phê í nhá) muối tinh + 3 thìa đường+ ít bột đao hòa nước lạnh cho tan, đổ chung vào
    - Nấu đến sôi lăm tăm thôi, nhớ canh cho kỹ kẻo nó trào hết ra bếp, để nguội, đổ vào cái chai sạch, cất tủ lạnh để được 5-6 ngày. Ăn đến đâu đổ 1 ít ra đến đấy rooling:. Xong
    --> Cảm ơn mẹ nó nhé! E đúng là rất quan tâm đến món nè. lúc nào muốn làm món j liên quan đến cốt dừa là phải chạy đi mua à ^^ hihi

    " Hãy luôn trân trọng những gì mình đang có ... Đó là mái ấm ... Đó là hạnh phúc ...
    và Đó chính là cả cuộc đời ^^"


    Mẹ luôn yêu các con... Zo Zo và Ze Ze yêu của mẹ ....!