NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm nước chấm món: Chả ram bắp Đà Lạt

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 7.38K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

    • 15 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #1
    Mộ người ơi, có ai biết làm nước chấm món chả ram bắp ở Đà Lạt không? Chỉ giúp em vớ,, em chỉ biết là làm từ đậu phộng xay nhuyễn thôi còn cách làm em không biết, các mẹ có ai biết xin chỉ giúp em với nha.
    Em xin cảm ơn rất rất nhiều.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Em cũng đang tìm cách pha nước chấm này đây ạh, có mẹ nào biết thì chỉ em với
    • 100 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #3
    Nguyên liệu (cho hai người dùng):
    200g thịt nạc dăm (hoặc thịt đùi tùy sở thích) dùng làm nem. Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn. Bánh tráng mỏng. 100g thịt heo dùng làm tương chấm. Đậu phộng, ít bột nếp.
    Cách làm:
    Thịt nạc dăm xay rồi quết nhuyễn cho chặt tay, nêm tiêu và đường. Lụi thành từng lụi và nướng trên bếp than hồng đến khi vàng ươm. Làm chả nem bằng bánh tráng cuốn nhỏ chiên với dầu.
    Thịt heo (dùng để làm tương chấm) băm nhuyễn, đậu phộng rang rồi xay nhuyễn, cho nước mắm, tiêu, muối, tất cả pha trong nồi nước, nấu khoảng ba giờ cho thịt mềm và đậu phộng nát thành tương. Để lửa nhỏ và thường xuyên quậy đều cho tương có màu sắc đẹp và không bị cháy. Trước đó, pha bột nếp đổ từ từ vào trong nồi tương để có độ sệt theo ý.
    MÌNH COPY CỦA 1 trang khác
    • 100 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #4
    _Nước chấm:Cho 1 ít dầu lên chảo, khi dầu nóng, bỏ hành tỏi đã bóc vỏ,đập dập vào phi thơm.Sau đó cho đậu phụng xay nhuyễn , thịt băm, gia vị (tuy khẩu vị mỗi người thôi) -> trộn đều để thịt thấm rồi cho 1 chén (or nhiều hơn tùy vào số lượng người ăn) nước lọc + 1 ít bột vào khuấy đều đến khi hỗn hợp qúanh lại rồi nhắc xuống.Cắt 1 miếng bơ nhỏ cho vào nước chấm khuấy cho bơ tan chảy hết là được.