NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm nước chấm món: Chả ram bắp Đà Lạt

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 5.97K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 13 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #1
    Mộ người ơi, có ai biết làm nước chấm món chả ram bắp ở Đà Lạt không? Chỉ giúp em vớ,, em chỉ biết là làm từ đậu phộng xay nhuyễn thôi còn cách làm em không biết, các mẹ có ai biết xin chỉ giúp em với nha.
    Em xin cảm ơn rất rất nhiều.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách làm nước chấm ngon!

      Em loay hoay mãi mà không biết pha nước chấm bún chả thế nào cho ngon nhất cả :( Thêm vào đấy là không hiểu sao e pha lần nào tỏi trong nước chấm cũng lặn xuống dưới :RaisedEye nhìn mất thẩm mĩ lắm! Nghe các chị khác mách nước là cho tỏi vào trước tiên mà em thấy tình hình cũng không được cải thiện...

    • Cách làm nước chấm từ bỗng rượu cho món sứa muối???

      Các chị đảm đang ơi, làm ơn chỉ giúp em cách làm nước chấm từ bỗng rượu để ăn với món sứa muối với. Ôiiiiiii...lần đầu tiên có người cho một ít sứa muối, e muốn làm để cả nhà ăn thử mà chỉ nhìn thấy người ta ăn, chưa được ăn bao giờ cả nên phải lên đây hỏi a. Giúp e nhé, gấp lắm rồi, trưa nay muốn...

    • Cách rã đông thực phẩm nhanh

      Đọc được bài này thấy rất hay nên copy lên đây để chia sẻ cho mọi người:...

    • 4 gợi ý nhỏ thú vị trong gian bếp nhà bạn

      Các mẹ hãy cùng "bỏ túi" tiếp những sáng tạo tuyệt vời cho việc bếp núc ta thêm nhẹ nhàng nhé! ...

    • [Vincom Center Bà Triệu] Mango giảm 15% dịp lễ 30/4

      Chào mừng lễ 30-4 và 1-5, nhãn hàng Mango dành tặng Quý khách hàng ưu đãi đặc biệt với chương trình...

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Em cũng đang tìm cách pha nước chấm này đây ạh, có mẹ nào biết thì chỉ em với
    • 100 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #3
    Nguyên liệu (cho hai người dùng):
    200g thịt nạc dăm (hoặc thịt đùi tùy sở thích) dùng làm nem. Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn. Bánh tráng mỏng. 100g thịt heo dùng làm tương chấm. Đậu phộng, ít bột nếp.
    Cách làm:
    Thịt nạc dăm xay rồi quết nhuyễn cho chặt tay, nêm tiêu và đường. Lụi thành từng lụi và nướng trên bếp than hồng đến khi vàng ươm. Làm chả nem bằng bánh tráng cuốn nhỏ chiên với dầu.
    Thịt heo (dùng để làm tương chấm) băm nhuyễn, đậu phộng rang rồi xay nhuyễn, cho nước mắm, tiêu, muối, tất cả pha trong nồi nước, nấu khoảng ba giờ cho thịt mềm và đậu phộng nát thành tương. Để lửa nhỏ và thường xuyên quậy đều cho tương có màu sắc đẹp và không bị cháy. Trước đó, pha bột nếp đổ từ từ vào trong nồi tương để có độ sệt theo ý.
    MÌNH COPY CỦA 1 trang khác
    • 100 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #4
    _Nước chấm:Cho 1 ít dầu lên chảo, khi dầu nóng, bỏ hành tỏi đã bóc vỏ,đập dập vào phi thơm.Sau đó cho đậu phụng xay nhuyễn , thịt băm, gia vị (tuy khẩu vị mỗi người thôi) -> trộn đều để thịt thấm rồi cho 1 chén (or nhiều hơn tùy vào số lượng người ăn) nước lọc + 1 ít bột vào khuấy đều đến khi hỗn hợp qúanh lại rồi nhắc xuống.Cắt 1 miếng bơ nhỏ cho vào nước chấm khuấy cho bơ tan chảy hết là được.