NẤU ĂN & LÀM BÁNH

cách làm nước chấm ăn đồ biển

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 22.5K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 984 Bài viết

    • 183 Được cảm ơn

    #1
    Ở các quán bán đồ biển mình hay ăn có 1 loại nước chấm mình rất thích.....Loại nước chấm dùng để ăn có loại hải sản luộc, hấp (cua, ghẹ, ốc móng tay,....) Nước chấm này không dùng nước mắm , nó có vị thơm của chanh dây (hoặc trái hạnh), ớt, màu trắng đục giống như sữa, hơi sền sệt, vị mặn.... Mình hỏi thì người ta nói chung chung là dùng hỗn hợp: sữa + hạnh (trái tắc) + muối + ớt... trộn với nhau (quayy như quay nước sinh tố)............ Còn cụ thể cách làm và liều lượng thế nào có chị em nào biết thì mách mình với nhé..........
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 171 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi maybien Xem bài viết
    Ở các quán bán đồ biển mình hay ăn có 1 loại nước chấm mình rất thích.....Loại nước chấm dùng để ăn có loại hải sản luộc, hấp (cua, ghẹ, ốc móng tay,....) Nước chấm này không dùng nước mắm , nó có vị thơm của chanh dây (hoặc trái hạnh), ớt, màu trắng đục giống như sữa, hơi sền sệt, vị mặn.... Mình hỏi thì người ta nói chung chung là dùng hỗn hợp: sữa + hạnh (trái tắc) + muối + ớt... trộn với nhau (quayy như quay nước sinh tố)............ Còn cụ thể cách làm và liều lượng thế nào có chị em nào biết thì mách mình với nhé..........
    Nhà mình làm theo cách này: bạn mua khoảng 5 quả quất xanh(trái tắc), bạn rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt làm đôi, cho vào 1 cái bát nhỏ rồi cho tương ớt, 1 ít đường, 1 ít gia vị vào , dằm hỗn hỗn hợp này, bạn sẽ có 1 bát nước chấm hải sản rất ngon, có mùi vỏ quất nhưng không bị đắng, có vị chua nhẹ, vị cay, mặn, bạn nếm tùy theo khẩu vị nếu thích ngọt hơn thì cho thêm đường, cay hơn thì thêm ớt, mặn hơn thì cho thêm muối. Nếu làm theo cách của mình thì bạn đừng xay hỗn hợp đó vì nếu không sẽ đắng vì nhiều vỏ quất.
    Chúc bạn thành công.
    Gia đình Phí - Phạm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 18 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    Ông xã nhà mình làm nước chấm ăn đồ biển rất ngon.
    Đầu tiên mua ớt xanh loại quả to 01 quả bỏ hạt. sau đó cho vào 1 ít mu6òi, 1 ít mì chín, 1 ít đường.
    Giả hổn hợp này thật nhuyển. sau đó vắt chanh vào.
    Các bạn thử nhé!
    • 3,043 Bài viết

    • 1,962 Được cảm ơn

    #4
    Hải sản nhà mình toàn chấm muối tiêu chanh, hi hi, ngon tuyệt.
    • 1,507 Bài viết

    • 351 Được cảm ơn

    #5
    với tôm, ngao, ghẹ luộc nhà mình làm công thức nước chấm thế này :
    1 thìa Nước mắm ngon ( nhà mình chon Nam Ngư hoặc Phú QUốc) + 1/2 thìa đường quấy tan 1/2 thìa nước quất. Sau đó cắt ớt vàng, ớt đỏ và thái chỉ vỏ quất vào bát nước chấm vừa pha. Vừa thơm vừa ngon lại còn đẹp mắt nữa.
    Dùng 1 loại thìa để đong nguyên liệu.
    • 1,384 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #6
    Nhà mình toàn dùng tương ớt chinsu pha với chanh và đường. nước chấm này ăn với sò hấp, ngon phải biết, nhắc đến lại thèm, lâu lắm k ăn sò.rooling:
    • 76 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi stine252003 Xem bài viết
    Ông xã nhà mình làm nước chấm ăn đồ biển rất ngon.
    Đầu tiên mua ớt xanh loại quả to 01 quả bỏ hạt. sau đó cho vào 1 ít mu6òi, 1 ít mì chín, 1 ít đường.
    Giả hổn hợp này thật nhuyển. sau đó vắt chanh vào.
    Các bạn thử nhé!
    ông xã mình cũng làm như thế này đấy, nhưng có tí khác là cho vào chút mù tạt nữa, ngon tuyệt.
    • 121 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #8
    Hải sản em lại thích chấm mắm ớt gừng chua ngọt, vì hải sản tính lạnh, nên chấm có gừng cho ấm bụng. Ngon lắm.
    • 8,631 Bài viết

    • 9,432 Được cảm ơn

    #9
    e thấy mấy hàng e ăn ngon ngon toàn dùng nước sốt quất ( tắc ), thơm, chua dịu , ngọt ngọt, k hỉu họ làm kỉu j
    • 9 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #10
    Nhà mình hay pha nước chấm Chinsu với đường và quất:
    • 583 Bài viết

    • 377 Được cảm ơn

    #11
    E thì hay pha nước chấm như thế này: gia vị, đường, quất, xả thái nhỏ, ớt, chấm hải sản ngon lắm ạ
    • 53 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #12
    Các mẹ cứ pha tương ớt Chinsu + đường + chanh ( quất thì thơm ngon hơn ) nếm vừa miệng là ok.