• 425 Lượt chia sẻ
  • 32.1K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

4 Người đang theo dõi

    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Chào các chị. Em chuẩn bị mở quán bán các đồ ăn vặt, em đã biết cách làm vài món như phô mai que, trà chanh, me đá, sữa chua mít, còn món nem chua rán cúng rất ngon nhưng em chưa biết cách làm và mua nguyên liệu ở đâu ngon, rẻ và đảm bảo. Em nghe nói có địa chỉ ở phố Đội Cung (gần dốc bà Triệu) nhưng không có địa chỉ cụ thể để tới mua. Các chị chỉ giùm em với ạ.
    Em cảm ơn cả nhà.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 4 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #2
    chị ra trần xuân soạn đoạn gần ngã rẽ ra lò đúc nhà bán nem ngọt rán trần công châu ý, mua về rồi bọc bột chiên xù bên ngoài cho vào rán ngập dầu vàng giòn vớt ra là ngon luô. Nem ở tạ hiện hay ngõ tạm thương cũng lấy ở đấy đấy
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 825 Bài viết

    • 1,548 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cubeo2012 Xem bài viết
    Chào các chị. Em chuẩn bị mở quán bán các đồ ăn vặt, em đã biết cách làm vài món như phô mai que, trà chanh, me đá, sữa chua mít, còn món nem chua rán cúng rất ngon nhưng em chưa biết cách làm và mua nguyên liệu ở đâu ngon, rẻ và đảm bảo. Em nghe nói có địa chỉ ở phố Đội Cung (gần dốc bà Triệu) nhưng không có địa chỉ cụ thể để tới mua. Các chị chỉ giùm em với ạ.
    Em cảm ơn cả nhà.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tom.chinsu Xem bài viết
    chị ra trần xuân soạn đoạn gần ngã rẽ ra lò đúc nhà bán nem ngọt rán trần công châu ý, mua về rồi bọc bột chiên xù bên ngoài cho vào rán ngập dầu vàng giòn vớt ra là ngon luô. Nem ở tạ hiện hay ngõ tạm thương cũng lấy ở đấy đấy
    Đội Cung bạn đi đến cuối đường Bà Triệu. Nhà ở cuối phố Đội Cung bên tay trái, nhà này mới bán nhà nên có 1 địa chỉ nữa ở Phương Mai. Nói chung giá cả đều như nhau. Giá mua lẻ hiện nay là 25K/10 cái.

    Tuy nhiên theo nhận xét của đa số mọi người thì nem ở Trần Xuân Soạn (Hình như là số 8 - nhà Trần Công Châu) ăn mềm và ngon hơn.

    Không gọi là nem chua mà là nem ngọt. Bạn xóc đều với bột chiên xù rồi cho vào rán vừa lửa là OK.
    • 331 Bài viết

    • 134 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tete1 Xem bài viết
    Đội Cung bạn đi đến cuối đường Bà Triệu. Nhà ở cuối phố Đội Cung bên tay trái, nhà này mới bán nhà nên có 1 địa chỉ nữa ở Phương Mai. Nói chung giá cả đều như nhau. Giá mua lẻ hiện nay là 25K/10 cái.

    Tuy nhiên theo nhận xét của đa số mọi người thì nem ở Trần Xuân Soạn (Hình như là số 8 - nhà Trần Công Châu) ăn mềm và ngon hơn.

    Không gọi là nem chua mà là nem ngọt. Bạn xóc đều với bột chiên xù rồi cho vào rán vừa lửa là OK.
    em cũng đang tìm điạ chỉ mua nem về rán ăn. Cám ơn chị nhá
    • 28 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #5
    các chị ơi, em đi ăn hàng ở tp mình nè, thấy nó mở trà chanh có bán Nem Rán ngon lắm, e cũng muốn làm thử để gia đình ăn, vì ra ngoài ăn tới 50k 1 dĩa mà có tí xíu.
    Mắc quá chừng.
    các chị nào có biết làm thì chỉ e nhé.
    Mua nem ở đâu, nem thế nào thì rán được, rán có bỏ gia bị gì ko?
    Mà khi ăn có cái nước chấm màu đỏ, nhưng ko phải tương ớt, ai biết đó là gì chỉ chỗ e mua nhé.
    Chờ tin các chị đây. chị chủ thớt khi nào mở nt cho e biết địa chỉ để ghé qua ăn nem rán nhé.
    • 273 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #6
    Mình ăn nem ở Số 8 Trần Xuân Soạn thấy ngon bạn ạ
    • 4 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    hi! Không biết chị cubeo đã mở quán chưa nhỉ? Cho cả nhà biết địa chỉ nhé xem nem chua rán của chị có ngon hem. Bữa trước em mua nem chua rán ở cửa hàng 160 Đại Từ mới khai trương, ăn cũng ngon lém ạ!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    bạn ơi nem ở đây bán như thế nào thế, khoảng bao nhiêu tiền 1 chiếc vậy bạn
    • 39 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #9
    e cũng rất thích món nem chua và nem chua rán, em được nghe nhiều đến cửa hàng Trần Công Châu ở Trần Xuân Soạn, chị có thể tham khảo ở đó
    • 39 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #10
    mà shop của chị ở đâu thế ạ? hôm nào e qua ủng hộ chị
    • 56 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #11
    Em cũng hay mua nem ở Trần Xuân Soạn ngon lắm bạn ah, mà giá cả cũng phải chẳng, bạn ra đấy hỏi xem nhé.
    Chúc bạn buôn may bán tốt nhé !
    • 1,870 Bài viết

    • 3,449 Được cảm ơn

    #12
    Đây là cách nhà mình làm nem để ăn và đãi bạn bè.
    Nguyên liệu : thịt thăn ngon loại nhỏ đừng mua thăn to toàn nước và ko ngon nó làm cứng nem 0,5 kg
    Bì ra hàng thính ng ta có sẵn rồi 3 lạng
    Bột mì 0,2 lạng, tỏi băm nhuyễn, bột canh, đường, bột ngọt nửa thìa cafe, 1 chút mắm tạo độ chua tự nhiên.
    Cách làm : Thăn xay 3 lần cho nhuyễn, xay lần thứ 3 thì cho bì vào xay cùng trộn tất cả các nguyên liệu gia vị vào nhào đều tay sao đó cho từ từ bột mì vào nhào tiếp . Nhào chừng 20p thì bạn bắt đầu nặn, to bé tuỳ bạn cho vào ngăn đá trữ ăn dần muốn ăn bột xù thì cho vào xóc rồi chiên giòn ăn kèm tương ớt + sốt trứng gà,, dưa chuột củ đậu. Chúc các bạn ngon miệng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 211 Bài viết

    • 140 Được cảm ơn

    #13
    Nghe tên món đã chảy hết nước miếng rồi, ui thèm quá, đói bụng quá
    • 51 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #14
    Bạn ơi cho m hỏi, bì lợn phải sơ chế như nào trước khi cho vào xay với thịt? Cảm ơn bạn nhiều.
    • 18 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #15
    Chị mở quán sao k tự làm nem đi. Kinh tế mà ngon í chứ ak.
    Chia sẻ với chị công thức này. Làm rất đơn giản mà ngon nữa. Em vẫn hay tự làm cho gia đình ăn. Ai cũng nói ngon hơn nem mua ở Trần Xuân Soạn. Up luôn quả ảnh show hàng món nem ngọt mới rán hôm nọ đây.

    Công thức:
    Mình mua 2 túi giò sống 2kg
    6 lạng bì tươi ở hàng bán giò chả nem chua về luộc qua rửa sạch (mua bì thái sẵn cho nhanh ak)
    Nếu k có bì thì thay bằng miến dong ăn cũng ngon nhưng nhớ là phải ngâm đủ nước mà phải ngâm bằng nước lạnh xong cắt nhỏ bàng 2 đốt ngón tay
    Tỏi bằm nhỏ 4 củ , bột năng 8 thìa canh gạt ngang thôi nhé đường 6 thìa canh gạt ngang , tiêu tuỳ khẩu vị , mắm cho 2 thìa canh vì giò sống đã cho rồi
    Cho tất cả mắm , đường , bì lợn , tiêu , bột năng , tỏi vào
    Nhào lên thật kỹ cho ngấm đều gia vị đem bỏ tủ lạnh ngăn mát khoảng 1-2h ( để thịt bớt dẻo khi gói đỡ bị dính)
    Lấy ra múc thịt cho vào một cái túi ni lông gói lại ( mình gói hơn to)
    Lăn qua bột chiên xù ( để nem trong dai ngoài giòn còn có tác dụng khi dán k bị dính vào nhau vì bì lợn có nhựa và k bị nổ và bắn lung tung nhé)
    Xếp nem vào từng hộp vì có bột nên để vô tư k sợ nem dính vào nhau và bảo quản trong ngăn đá là tốt nhất vì thịt sống còn nếu ăn ngay thì chỉ cần để ở ngăn mát là đc
    Rán nem và măm cùng tương ớt hoặc mắm chua ngọt.