• 4.7K Lượt chia sẻ
  • 210K Lượt đọc
  • 86 Trả lời

29 Người đang theo dõi

  • Trang 5/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 4
  • 5
    • 48 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #81
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huongbui155 Xem bài viết
    Mình cũng đã từng làm 1 vài lần nem bị bở, rút kinh nghiệm thì có thể có những khả năng sau:

    1. quá ít bì, vì bì tạo độ dính cho nem giúp nem vừa giòn vừa dai. Lượng bì ít nhất cho 1 gói bột nampowder có ghi trên bao bì là 250gram, tuy nhiên khi mình cho 300gram bì vào nem đã ngon và giòn hơn hẳn . Bì lợn sau khi đã thái và luộc xong, bạn nhớ phải để thật ráo nước và cất vào tủ lạnh nhé, khi nào trộn hỗn hợp hẵng lấy ra.
    2. loại thịt nạc bị bã. Lí do này có thể do bạn chọn loại thịt để xay, ví dụ như thịt thăn khá bã, sau khi xay ra ko có nhiều độ kết dính như thịt đùi
    3. thiếu bột diêm. Cái này thì mình ko chắc lắm, nếu làm đúng theo tỉ lệ ghi trên bao bì thì sẽ ko gặp trường hợp này.

    Có 1 dấu hiệu bạn biết ngay là nem sẽ bị bở: khi trộn các nguyên liệu với nhau, chúng ko dính tay mà hơi rời rạc, vậy là nem chắc chắn sẽ bở đấy.

    Bạn thử lại xem sao nhé
    Ôi cảm ơn bạn nhé.pảj thử laj m0j đuoc.mh cũg tính làm bao gjờ thàng công mớj thôj.hj
    Kết món này mà.

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    • 1,575 Bài viết

    • 1,228 Được cảm ơn

    #82
    thèm lắm nhưng làm cực ghê vậy đó
    ban nik rồi hả chời
    • 36 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #83
    Cách làm nem chua Thanh Hóa chi tiết kèm hình ảnh
    Làm nem chua không khó nhưng làm nem chua ngon thật sự rất khó. Không đơn giản mà Thanh Hóa nổi tiếng với đặc sản nem chua Công đoạn làm nem chua cũng được thực hiện cẩn thận, chăm chút: lá chuối rửa sạch cắt vừa đủ gói, một chút lá sung, lá đinh lăng hay lá ổi thái nhỏ xếp vào trước sau đó cho thịt lên trên rồi cuộn lại thật chặt. Tùy thuộc vào thời điểm ăn của khách hàng mà Nem được ủ chín vừa tới để mang lại hương vị tươi ngon nhất.
    Nem Chua tự làm nơi đây mang hương vị tổng hợp hòa quyện giữa vị thơm ngon béo ngậy của thịt, sự lên men của lá ổi, lá sung, lá đinh lăng để ủ chín tạo mùi vị chua, vị đậm đà của gia vị …Vì thế miếng nem chín phải có màu hồng tươi, cầm chắc tay, khi thưởng thức có vị ngậy, giòn, thơm mùi thịt và hương vị bùi bùi của các loại lá. Khi ăn nên kèm với dưa chuột hay củ đậu để món ăn thêm hấp dẫn.
    1, Chuẩn bị nguyên liệu
    - 1/2 kg thịt nạc heo, 100 g da heo.
    - Lá ổi, lá chuối, đường, hạt nêm và tiêu.
    - Gia vị làm nem chua (có bán tại các chợ), 2 củ tỏi, ớt trái.
    2, Các bước làm nem chua Thanh Hóa


    - Da lợn cạo sạch lông, rửa sạch rồi luộc chín, thái nhỏ. Thịt nạc heo xay nhuyễn trộn với da heo, hạt nêm, đường, hạt tiêu và gói gia vị làm nem chua. Trộn thật đều hỗn hợp này là được.


    - Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Ớt thái lát. Lá chuối, lá ổi rửa sạch để ráo nước. Cho phần nem lên lá ổi, thêm tỏi và ớt trái rồi gói lại. Tiếp đến dùng bao nylon gói lại bên ngoài.
    - Sau cùng là lớp lá chuối, rồi dùng dây thun cột chặt lại.


    - Nem chua tại Hà Nội gói xong để qua ngày hôm sau là có thể dùng được.
    Tham khảo một số cách làm nem chua thanh hóa khác
    Có lẽ nem chua là món ăn vặt được yêu thích nhất nhì không chỉ của riêng teen chúng ta mà còn của mọi người nói chung nữa. Đó là món ăn chắc chắn được duỵêt vào menu ăn uống của chúng mình mỗi khi tụ tập đấy nhỉ. Nem chua làm có khó không mà sao ăn ngon thế không biết? Ôi chả khó lắm đâu, các teen xem nè!
    Nguyên liệu nem chua
    - 1kg thịt nạc mông
    - 200g bì lợn
    - 2 củ tỏi, xắt lát mỏng
    - Lá sung
    - Hạt nêm, đường, hạt tiêu
    - Lá chuối, dây chun hoặc nilon
    Cùng làm nhé:
    Bước 1:
    Đầu tiên bì heo các ấy mua về rửa sạch, trần chín rồi thái sợi nhỏ và ngắn. Thịt nạc xay nhuyễn mua về đem trộn đều với bì, tỏi, hạt nêm, đường, hạt tiêu và thật ít nước mắm.
    Bước 2:
    Nếu không kiếm được lá chuối, mình trải giấy nilon ra, cho lá sung rửa sạch và thái nhỏ xếp vào trước, cho ít thịt lên trên, xếp các lát tỏi xung quanh cùng với ớt rồi cuộn lại thật chặt, như cuộn sushi ý mà. ^^
    Bạn nào không ăn được cay nhiều có thể thái nhỏ ớt ra rồi xếp lên trên như thế này cũng được. Và mình cũng có thể lấy 1 chiếc khay nhỏ, xếp thịt, lá sung, tỏi và ớt như hình bên để làm thành tảng nem chua lớn.
    Nếu kiếm được lá chuối, mình gói theo từng lớp lá ngang dọc xen kẽ nhau rồi lấy chun buộc lại 2 đầu là được.
    Gói xong, mình để nem nơi thoáng mát khoảng 3-5 ngày là nem chín rùi đấy.
    Nem chua Thanh Hóa, ngon, an toàn vệ sinh. giá 3k/chiếc. Giao hàng tận nơi. lấy buôn sẽ giảm %. liên hệ: 0965318440





    • 942 Bài viết

    • 146 Được cảm ơn

    #84
    mẹ nó ơi bầu bí không đuợc ăn nem chua đâu ạ
    • 1,760 Bài viết

    • 1,044 Được cảm ơn

    #85
    mua gói bột nem chua cũng lâu mà chưa có thời giam làm.
    Bài thơ đầu tiên của con(3 tuổi)
    Mẹ ơi mẹ
    Con yêu mẹ lắm
    Mẹ giăng mùng
    Con ngủ một đời.
    • 33 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #86
    Oánh dấu, có thời gian sẽ làm
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • các mẹ chỉ giúp cách làm nem chua rán,nướng

      các mẹ ơi em rất khoái khẩu món nem chua rán,nướng ở Hàng Bông.Em đã làm thử nhưng k thể ăn nổi.Co mẹ nào biết cách chỉ giúp em với.Khong mỗi lần muốn ăn ox lại phải chở đi,phiền lắm.Cam ơn các mẹ nhiều nha.

    • Liệu cháu nhà em đã nhờn thuốc kháng sinh

      Cháu trai nhà em được 4 tuổi. Vì anh chị phải đi làm xa, nên cháu ở nhà với bà ngoại và em chăm...

    • Cách làm nem chua rán ngon!

      Chào các chị. Em chuẩn bị mở quán bán các đồ ăn vặt, em đã biết cách làm vài món như phô mai que, trà chanh, me đá, sữa chua mít, còn món nem chua rán cúng rất ngon nhưng em chưa biết cách làm và mua nguyên liệu ở đâu ngon, rẻ và đảm bảo. Em nghe nói có địa chỉ ở phố Đội Cung (gần dốc bà Triệu)...

    • Mẹo làm nha đam không bị đắng

      Mẹ nào hay mua nha đam về làm sẽ thấy, dù chịu khó rửa sạch, cạo nhớt, thì khi ăn nha đam cũng sẽ...

    • Quay thịt heo tại nhà chỉ với 5 bước

      Công thức này là của ba em truyền lại trong gia đình sử dụng, khi về nhà chồng em cũng đem theo...

    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #87
    Xưởng máy chuyên bán máy làm nem chua giò chả & máy ép nước mía uy tín nhất tại Thanh hóa
    địa chỉ chính thức : 79 lê hồng phong ,ba đình , Tp.Thanh Hóa
    tel phone : 0373 852 933 or di động : 0934 468 222
    thông tin chi tiết tham khảo qua website : xuongmaythanhhoa.com ///
    Hình đính kèm
    Chỉnh sửa lần cuối bởi giaybacmoney; 16/08/2014 vào lúc 11:35 AM.
  • Trang 5/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 4
  • 5