• 4.73K Lượt chia sẻ
  • 217K Lượt đọc
  • 96 Trả lời

  • Trang 5/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 4
  • 5
    • 106 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #81
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huongbui155 Xem bài viết
    Mình cũng đã từng làm 1 vài lần nem bị bở, rút kinh nghiệm thì có thể có những khả năng sau:

    1. quá ít bì, vì bì tạo độ dính cho nem giúp nem vừa giòn vừa dai. Lượng bì ít nhất cho 1 gói bột nampowder có ghi trên bao bì là 250gram, tuy nhiên khi mình cho 300gram bì vào nem đã ngon và giòn hơn hẳn . Bì lợn sau khi đã thái và luộc xong, bạn nhớ phải để thật ráo nước và cất vào tủ lạnh nhé, khi nào trộn hỗn hợp hẵng lấy ra.
    2. loại thịt nạc bị bã. Lí do này có thể do bạn chọn loại thịt để xay, ví dụ như thịt thăn khá bã, sau khi xay ra ko có nhiều độ kết dính như thịt đùi
    3. thiếu bột diêm. Cái này thì mình ko chắc lắm, nếu làm đúng theo tỉ lệ ghi trên bao bì thì sẽ ko gặp trường hợp này.

    Có 1 dấu hiệu bạn biết ngay là nem sẽ bị bở: khi trộn các nguyên liệu với nhau, chúng ko dính tay mà hơi rời rạc, vậy là nem chắc chắn sẽ bở đấy.

    Bạn thử lại xem sao nhé
    Ôi cảm ơn bạn nhé.pảj thử laj m0j đuoc.mh cũg tính làm bao gjờ thàng công mớj thôj.hj
    Kết món này mà.

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    • 1,647 Bài viết

    • 1,347 Được cảm ơn

    #82
    thèm lắm nhưng làm cực ghê vậy đó
    ban nik rồi hả chời
    • 37 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #83
    Cách làm nem chua Thanh Hóa chi tiết kèm hình ảnh
    Làm nem chua không khó nhưng làm nem chua ngon thật sự rất khó. Không đơn giản mà Thanh Hóa nổi tiếng với đặc sản nem chua Công đoạn làm nem chua cũng được thực hiện cẩn thận, chăm chút: lá chuối rửa sạch cắt vừa đủ gói, một chút lá sung, lá đinh lăng hay lá ổi thái nhỏ xếp vào trước sau đó cho thịt lên trên rồi cuộn lại thật chặt. Tùy thuộc vào thời điểm ăn của khách hàng mà Nem được ủ chín vừa tới để mang lại hương vị tươi ngon nhất.
    Nem Chua tự làm nơi đây mang hương vị tổng hợp hòa quyện giữa vị thơm ngon béo ngậy của thịt, sự lên men của lá ổi, lá sung, lá đinh lăng để ủ chín tạo mùi vị chua, vị đậm đà của gia vị …Vì thế miếng nem chín phải có màu hồng tươi, cầm chắc tay, khi thưởng thức có vị ngậy, giòn, thơm mùi thịt và hương vị bùi bùi của các loại lá. Khi ăn nên kèm với dưa chuột hay củ đậu để món ăn thêm hấp dẫn.
    1, Chuẩn bị nguyên liệu
    - 1/2 kg thịt nạc heo, 100 g da heo.
    - Lá ổi, lá chuối, đường, hạt nêm và tiêu.
    - Gia vị làm nem chua (có bán tại các chợ), 2 củ tỏi, ớt trái.
    2, Các bước làm nem chua Thanh Hóa


    - Da lợn cạo sạch lông, rửa sạch rồi luộc chín, thái nhỏ. Thịt nạc heo xay nhuyễn trộn với da heo, hạt nêm, đường, hạt tiêu và gói gia vị làm nem chua. Trộn thật đều hỗn hợp này là được.


    - Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Ớt thái lát. Lá chuối, lá ổi rửa sạch để ráo nước. Cho phần nem lên lá ổi, thêm tỏi và ớt trái rồi gói lại. Tiếp đến dùng bao nylon gói lại bên ngoài.
    - Sau cùng là lớp lá chuối, rồi dùng dây thun cột chặt lại.


    - Nem chua tại Hà Nội gói xong để qua ngày hôm sau là có thể dùng được.
    Tham khảo một số cách làm nem chua thanh hóa khác
    Có lẽ nem chua là món ăn vặt được yêu thích nhất nhì không chỉ của riêng teen chúng ta mà còn của mọi người nói chung nữa. Đó là món ăn chắc chắn được duỵêt vào menu ăn uống của chúng mình mỗi khi tụ tập đấy nhỉ. Nem chua làm có khó không mà sao ăn ngon thế không biết? Ôi chả khó lắm đâu, các teen xem nè!
    Nguyên liệu nem chua
    - 1kg thịt nạc mông
    - 200g bì lợn
    - 2 củ tỏi, xắt lát mỏng
    - Lá sung
    - Hạt nêm, đường, hạt tiêu
    - Lá chuối, dây chun hoặc nilon
    Cùng làm nhé:
    Bước 1:
    Đầu tiên bì heo các ấy mua về rửa sạch, trần chín rồi thái sợi nhỏ và ngắn. Thịt nạc xay nhuyễn mua về đem trộn đều với bì, tỏi, hạt nêm, đường, hạt tiêu và thật ít nước mắm.
    Bước 2:
    Nếu không kiếm được lá chuối, mình trải giấy nilon ra, cho lá sung rửa sạch và thái nhỏ xếp vào trước, cho ít thịt lên trên, xếp các lát tỏi xung quanh cùng với ớt rồi cuộn lại thật chặt, như cuộn sushi ý mà. ^^
    Bạn nào không ăn được cay nhiều có thể thái nhỏ ớt ra rồi xếp lên trên như thế này cũng được. Và mình cũng có thể lấy 1 chiếc khay nhỏ, xếp thịt, lá sung, tỏi và ớt như hình bên để làm thành tảng nem chua lớn.
    Nếu kiếm được lá chuối, mình gói theo từng lớp lá ngang dọc xen kẽ nhau rồi lấy chun buộc lại 2 đầu là được.
    Gói xong, mình để nem nơi thoáng mát khoảng 3-5 ngày là nem chín rùi đấy.
    Nem chua Thanh Hóa, ngon, an toàn vệ sinh. giá 25k/chuc. Giao hàng tận nơi. liên hệ: 0965318440





    • 939 Bài viết

    • 148 Được cảm ơn

    #84
    mẹ nó ơi bầu bí không đuợc ăn nem chua đâu ạ
    • 1,757 Bài viết

    • 1,044 Được cảm ơn

    #85
    mua gói bột nem chua cũng lâu mà chưa có thời giam làm.
    Bài thơ đầu tiên của con(3 tuổi)
    Mẹ ơi mẹ
    Con yêu mẹ lắm
    Mẹ giăng mùng
    Con ngủ một đời.
    • 53 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #86
    Oánh dấu, có thời gian sẽ làm
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #87
    Xưởng máy chuyên bán máy làm nem chua giò chả & máy ép nước mía uy tín nhất tại Thanh hóa
    địa chỉ chính thức : 79 lê hồng phong ,ba đình , Tp.Thanh Hóa
    tel phone : 0373 852 933 or di động : 0934 468 222
    thông tin chi tiết tham khảo qua website : xuongmaythanhhoa.com ///
    Hình đính kèm
    Chỉnh sửa lần cuối bởi giaybacmoney; 16/08/2014 vào lúc 11:35 AM.
    • 28 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #88
    rất thích ăn, nhưng hok có bít làm hiu hiu
    • 94 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #89
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thaohien88 Xem bài viết
    rất thích ăn, nhưng hok có bít làm hiu hiu
    bạn xem video và làm thử đi, cũng rất đơn giản mà.

    Ko bít tình hình các mẹ làm thử thế nào rùi nhỉ, cho em xem kết quả với đc ko
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #90
    Bột Đao hay còn gọi là tinh bột sắn dây chị à.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi miss_khanhchi Xem bài viết
    Các mẹ ơi cho mình hỏi bột làm nem chua là bột gì thế?
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #91
    Bổ sung thêm: Vì sao Nem Chua Thanh Hóa - Ngon và có hương vị đặc trưng:

    Nem chua Thanh Hóa là một món ăn ngon nổi tiếng, là niềm tự hào của người dân nơi đây. Tuy nhiên không phải cơ sở sản xuất nào cũng có thể tạo ra nem chua ngon như vậy. Nó cần có kinh nghiệm lâu năm, và cần một tấm lòng khi chế biến. Nem chua được chế biến rất kỳ công, và trải qua nhiều giai đoạn kỹ lưỡng, từ giai đoạn chọn nguyên liệu cho tới khi sản phẩm được hoàn thiện và cách bảo quản. Có như vậy mới tạo ra được nem chua chua, có hương vị đặc trưng.




    Để làm được món nem ngon thịt làm nem phải là thịt nóng, đó là thịt mới được xẻ ra từ con lợn ngay sau khi cạo lông. Lúc đó thịt đang còn nóng và người làm nem cần phải thái, xay, chế biến ngay vì khi thịt nguội nem sẽ không còn độ bóng và giảm sự kết dính trong quá trình lên men. Bì lợn cũng phải chọn rất kỹ, lợn lấy bì phải là lợn cạo chín, nghĩa là làm bằng nước sôi. Có như thế lông mới sạch và khi chế biến sẽ đỡ tốn thời gian. Để có những sợi bì trong, ngon, người làm nem phải cạo thật sạch tất cả những phần mỡ còn sót lại trên bì, cho tới khi lớp bì mỏng, trắng tinh, trong suốt thì được. Bì càng làm kỹ bao nhiêu thì khi thái chỉ, bì càng giòn và dai bấy nhiêu.

    Sau khi nguyên liệu chính là thịt lợn và bì đã xong, người làm nem sẽ trộn hai hỗn hợp này lại với nhau cùng các loại gia vị muối, bột ngọt, đường, nêm thêm chút nước mắm cho thơm. Sau đó mang hỗn hợp thịt trên ra đóng gói. Mỗi một chiếc nem được người gói cho kèm thêm chút tỏi, lá đinh lăng, ớt, những phụ gia này có tác dụng làm cho hương vị nem trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn và cũng là để cân bằng giữa lạnh (nem chua ) với nóng ( lá đinh lăng, ớt ). Lá chuối gói nem phải là lá chuối ngự vừa xanh vừa dầy, bởi trong quá trình vận chuyển và lưu giữ nem vẫn tiếp tục lên men.
    Nem đã làm xong, cần ủ từ 3-4 ngày thì bắt đầu ăn được. Nem chua có thể bảo được đến 7 ngày nếu làm đúng cách. Tuy nhiên 3-4 ngày đầu là giai đoạn ngon nhất của nem - chín vừa, đủ chua, cay và hương vị đặc trưng của nó. Khi thưởng thức sẽ gặp vị chua thanh của thịt, dai giòn của sợi bì, cay của ớt, thơm của tỏi, chát ngọt của đinh lăng... một hương vị rất riêng mà không phải nem chua nơi nào cũng có như nem chua xứ Thanh. Nem Thanh có vị rất khác với nem chua Hà Nội hay nem lụi ở Huế, lại càng khác xa với nem rán hay nem tai. Nó vừa chua, vừa cay lại có cả vị mặn mà của gia vị, có vị ngọt của thịt làm ta không thể không ăn tiếp vài cái nữa.


    Mon ngon moi ngay chuyên cung cấp nem chua thanh hoa - 23k/chục - Ngon - Đảm bảo chất lượng - Ngõ 1 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #92
    Ban coi may cai video chi cach lam nem chua nha
    https://www.youtube.com/watch?v=XlkV3GQR5As
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #93
    Mình làm nhưng sao than ơi, lần đầu tiên ko thành công các mẹ ạ. Ko ăn được luôn í ạ
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #94
    Hihi, cố lên bạn ^^ chúc bạn thành công.
    Mon ngon moi ngay chuyên cung cấp nem chua thanh hoa - 23k/chục - Ngon - Đảm bảo chất lượng - Ngõ 1 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội.
    • 14 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #95
    nói qua fb này rất khó. E đang học sư phạm 2 ở Vĩnh Phúc. Quê e ở Nam Định. Có chị nào gần đây muốn làm nem nắm thì qua chỗ em xem e làm là biết làm ngay. Các bước làm đơn giản không có bí quyết gì cả đâu nhé mọi người. E là sinh viên thi thoảng vẫn tự làm nem nắm ăn đấy
    • 14 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #96
    Mà e còn mấy gói bột nem chua Nam powder mua của 1 chị trên diễn đàn chị nào ở gần qua em cho về mà làm nem chua này
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,135 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #97
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ninhhoai93 Xem bài viết
    Mà e còn mấy gói bột nem chua Nam powder mua của 1 chị trên diễn đàn chị nào ở gần qua em cho về mà làm nem chua này
    B oi m cũng rất thích ăn nem nắm của nđ nhưng m ở ha nam cơ k thể sang xem b làm dc. B có thể chia sẻ cách làm dc k. Cám ơn b rất nhiều à

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
  • Trang 5/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 4
  • 5