• 0 Lượt chia sẻ
  • 3.21K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 3 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Các chị nào bít cách làm mực tẩm chỉ dùm em với, em ghiền món này lắm mà k bít làm thế nào cả! Thanks :LoveStruc:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi _Miss_; 15/01/2010 vào lúc 07:52 PM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Sưu tầm các cách làm đẹp da mặt

      Chào các mẹ, tớ xin sưu tầm một số phương pháp làm đẹp rất dễ thực hiện và hiệu quả với tiêu chí "Ko có người phụ nữ nào của WTT ko đẹp và ko biết làm đẹp":Laughing: 15 cách làm đẹp da mặt Nhờ tính sền sệt của rau quả nhiều nước sẽ giữ được lâu, làm mục các biểu bì chết trên da mặt. Rau quả...

    • Cách làm chả mực cho ngon

      Mình rất mê món chả mực, mình có ng nhà ở HP hay gửi cho mực tươi xay (trong đó đã xay cùng hành, thì là, cần tỏi tây, gia vị, hạt tiêu) ăn cũng được nhưng thấy chả mực Hạ Long ăn ngon hơn. Mẹ nào biết công thức pha trộn để có món chả mực ngon như vậy giúp mình nhé. Mai ngày nghỉ, mình muốn làm cho...

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • [Sự kiện HOT] Ngày hội Ẩm thực hàng tuần

      Với tiêu chí “Vui – Ngon – Rẻ”, Ngày hội ẩm thực định kỳ vào thứ Tư và thứ Năm hàng tuần tại VMM...

    • Công thức làm bánh trung thu rau câu flan ngon, rẻ

      Chỉ mất khoảng 20 phút, bạn đã có món bánh trung thu rau câu flan ngon, rẻ, tiết kiệm và an toàn...

    • 3,846 Bài viết

    • 8,257 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi _Miss_ Xem bài viết
    Các chị nào bít cách làm mực tẩm chỉ dùm em với, em ghiền món này lắm mà k bít làm thế nào cả! Thanks :LoveStruc:
    Cách làm mực tẩm :
    Mực khô,lau sạch cát,nếu có mốc thì bạn nên dùng bông gòn có pha cồn lau trên thân mực là hết mốc ngay.Tách thân ra khỏi đầu mực và để riêng từng loại.Tiếp đến bạn bỏ vào máy cán chuyên dùng (con mực sẽ dài và mỏng ra) ,đầu mực cán dẹp và ướp mỗi loại riêng với hỗn hợp :đường,muối,bột ngọt, (có thể cho thêm 1 chút mắm)ớt bột thật nhiều (nên pha 1 chút nước) vừa miệng...khoảng 1,2 giờ ,sau đó bạn vớt ra và cho vào lò sấy khô..Vậy là bạn sẽ có món mực khô tẩm .
    Chúc bạn ngon miệng nhé!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)