• 0 Lượt chia sẻ
  • 3.3K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 3 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Các chị nào bít cách làm mực tẩm chỉ dùm em với, em ghiền món này lắm mà k bít làm thế nào cả! Thanks :LoveStruc:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi _Miss_; 15/01/2010 vào lúc 07:52 PM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Khoảnh khắc vô giá của MC Phan Anh và Hoa hậu Hương Giang

      Làm cha mẹ là một hành trình ngọt ngào nhưng cũng đòi hỏi thật nhiều kỹ năng và nỗ lực. Để bé yêu...

    • Bí quyết nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

      Canh chua cá lóc là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam đặc biệt là ở Nam Bộ. Sau đây là bí...

    • 10 mẹo vặt nấu ăn tốt cho sức khỏe của bạn

      Với 10 mẹo vặt bỏ túi sau đây, việc nấu những món ăn ngon trở nên đơn giản, lại tốt cho sức khỏe...

    • Sưu tầm các cách làm đẹp da mặt

      Chào các mẹ, tớ xin sưu tầm một số phương pháp làm đẹp rất dễ thực hiện và hiệu quả với tiêu chí "Ko có người phụ nữ nào của WTT ko đẹp và ko biết làm đẹp":Laughing: 15 cách làm đẹp da mặt Nhờ tính sền sệt của rau quả nhiều nước sẽ giữ được lâu, làm mục các biểu bì chết trên da mặt. Rau quả...

    • Cách làm chả mực

      Có mẹ nào biết cách làm chả mực thì chỉ em với. Cả nhà em thích ăn lắm nhưng mà mua ngoài hàng thì đắt, em muốn mua về tự làm, vừa tiết kiệm vừa được tiếng. Chỉ em với nhé, cả nguyên liệu và cách làm, em vụng lắm ạ, từ trước đến giờ chỉ biết ăn, chẳng biết làm gì cả, giờ quyết tâm học hành ạ. Tks...

    • 3,846 Bài viết

    • 8,262 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi _Miss_ Xem bài viết
    Các chị nào bít cách làm mực tẩm chỉ dùm em với, em ghiền món này lắm mà k bít làm thế nào cả! Thanks :LoveStruc:
    Cách làm mực tẩm :
    Mực khô,lau sạch cát,nếu có mốc thì bạn nên dùng bông gòn có pha cồn lau trên thân mực là hết mốc ngay.Tách thân ra khỏi đầu mực và để riêng từng loại.Tiếp đến bạn bỏ vào máy cán chuyên dùng (con mực sẽ dài và mỏng ra) ,đầu mực cán dẹp và ướp mỗi loại riêng với hỗn hợp :đường,muối,bột ngọt, (có thể cho thêm 1 chút mắm)ớt bột thật nhiều (nên pha 1 chút nước) vừa miệng...khoảng 1,2 giờ ,sau đó bạn vớt ra và cho vào lò sấy khô..Vậy là bạn sẽ có món mực khô tẩm .
    Chúc bạn ngon miệng nhé!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)