• 0 Lượt chia sẻ
  • 3.24K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

    • 3 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Các chị nào bít cách làm mực tẩm chỉ dùm em với, em ghiền món này lắm mà k bít làm thế nào cả! Thanks :LoveStruc:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi _Miss_; 15/01/2010 vào lúc 07:52 PM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Tư vấn chọn mua và sử dụng điều hòa

      Chào các mẹ, dù mùa hè qua rồi nhưng trời vẫn oi lắm. Ở SG lúc nào chả nóng :). Nhiều bạn của mình...

    • Sưu tầm các cách làm đẹp da mặt

      Chào các mẹ, tớ xin sưu tầm một số phương pháp làm đẹp rất dễ thực hiện và hiệu quả với tiêu chí "Ko có người phụ nữ nào của WTT ko đẹp và ko biết làm đẹp":Laughing: 15 cách làm đẹp da mặt Nhờ tính sền sệt của rau quả nhiều nước sẽ giữ được lâu, làm mục các biểu bì chết trên da mặt. Rau quả...

    • Bánh sầu riêng kem lạnh - ăn là ghiền

      Gần đây, bánh sầu riêng được rất nhiều người ưa chuộng và có bán nhiều trên mạng. Tuy nhiên, giá...

    • Gương mặt nha sĩ Việt đầy tự hào tại hội nghị FDI

      Đỗ Nhật Nam cùng Huỳnh Nguyễn Minh Thư đã có bài phát biểu đầy tự hào tại hội nghị nha khoa quốc tế...

    • Hỏi các mẹ cách làm mực tươi nướng

      Mình có người bạn đi công tác về cho mấy cân mực tươi. Mình rất thích món mực tươi tẩm gia vị nướng trên than hoa. Để thật hấp dẫn, nhờ các mẹ chỉ giùm tẩm ướt thế nào cho ngon, thơm và nướng không bị dai nhé (kẻo anh chồng ăn xong thấy không thèm nói chuyện với vợ vì... mỏi mồm ạ...:21:) Thank...

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • 3,846 Bài viết

    • 8,257 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi _Miss_ Xem bài viết
    Các chị nào bít cách làm mực tẩm chỉ dùm em với, em ghiền món này lắm mà k bít làm thế nào cả! Thanks :LoveStruc:
    Cách làm mực tẩm :
    Mực khô,lau sạch cát,nếu có mốc thì bạn nên dùng bông gòn có pha cồn lau trên thân mực là hết mốc ngay.Tách thân ra khỏi đầu mực và để riêng từng loại.Tiếp đến bạn bỏ vào máy cán chuyên dùng (con mực sẽ dài và mỏng ra) ,đầu mực cán dẹp và ướp mỗi loại riêng với hỗn hợp :đường,muối,bột ngọt, (có thể cho thêm 1 chút mắm)ớt bột thật nhiều (nên pha 1 chút nước) vừa miệng...khoảng 1,2 giờ ,sau đó bạn vớt ra và cho vào lò sấy khô..Vậy là bạn sẽ có món mực khô tẩm .
    Chúc bạn ngon miệng nhé!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)