NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm món thịt dê nướng!

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 53.5K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    em là thành viên mới nên cũng có một món góp vui cho gia đình mình
    cách làm như sau:
    chuẩn bị:thịt dê(mua đùi sau chỗ gần bụng phần ngay xương sống)sẽ có nhiều thịt)mua về làm sạch và rửa bằng hỗn hợp:muối+rượu trắng+rừng đập dập ngâm khoảng 30phút trong lúc ngâm nhớ là bóp thịt cho ra mùi hôi đặc trưng của dê
    rau: rau tía tô+húng cây+quế rửa sạch để ăn sống.
    nước chấm:mua chao loại ngon:về đâm tỏi+ớt pha chung với chao nêm lại cho thêm đường và chút bột ngọt cho vừa ăn(tuy khẩu vị mỗi người)nhưng pha chao thì pha loãng thì ngon hơn lấy muỗng nghiền chao cho nát ra là được.
    làm sa tế:mua xã bằm về cho vào chảo dầu(nhiều dầu) xào lên đến khi vàng đều(nhớ là đảo liên tục nha)khi xã đã vàng đều cho ớt khô vào thêm một chút tỏi bằm cho thơm rồi để nguội.
    vớt thịt dê ra để ráo nước thái miếng nhở vừa ăn.Trộn mè và thêm chút dầu ăn vào rồi đem nướng nếu có điều kiện thì nên vừa nướng vừa ăn là tốt nhất.
    khi ăn lấy sa tế trộn chung với chao nhiều ít tùy người vì cái này cay nha nhưng ko có thì ko ngon kễ cả mua sa tế ở chợ cũng ko ngon đâu. lấy thịt dê nướng kẹp với rau chấm với chao pha sa tế và làm 100% ôi tuyệt.
    lưu ý:nếu ở miền bắc các bạn có tương bần chấm món này rất ngon nhưng ở miền nam ko có nên phải chấm chao.
    chúc các bạn ngon miệng!có vấn đề gì cứ alo nhé sản ssangf chia sẽ 0979727282
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,905 Bài viết

    • 575 Được cảm ơn

    #2
    Mình thích ăn dê nướng lắm, nhưng thấy ở mấy chỗ bán ngta ướp gia vị gì mà nước thịt ra có màu đỏ sền sệt ấy, giống như ướp ngũ vị hương vậy.
    Về phần rau thì có một vài chỗ bán có kèm đậu bắp và cọng rau muống, nướng chung với thịt dê, xong rồi mới gói bánh tráng với rau sống, chấm chao..ực..ực nhắc đến là chảy nước miếng!:Battin ey:
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meokhongduoi Xem bài viết
    Mình thích ăn dê nướng lắm, nhưng thấy ở mấy chỗ bán ngta ướp gia vị gì mà nước thịt ra có màu đỏ sền sệt ấy, giống như ướp ngũ vị hương vậy.
    Về phần rau thì có một vài chỗ bán có kèm đậu bắp và cọng rau muống, nướng chung với thịt dê, xong rồi mới gói bánh tráng với rau sống, chấm chao..ực..ực nhắc đến là chảy nước miếng!:Battin ey:
    thực ra nếu muốn ướp thì ướp với sa tế nhưng ướp sẽ ko ngon bằng nước ko như vậy
    bổ sung thêm nếu ở ngoài bắc có món tương bắc chấm cũng rất ngon
    • 42 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Theo kinh nghiệm của em thì mình nên mua thịt dê tươi về rồi tự ướp ở nhà, như thế sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh hơn. Ướp sa tế là đủ ngon rồi đó mấy chị
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    món dê nướng, thì ướp gia vị là quan trọng nhất; còn nướng thì giờ có bếp nướng rồi lên cũng đơn giản lắm.
    • 38 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #6
    hihi thịt dê là món cả nhà em đều thích hết , nhưng thường ra ngoài ăn chứ kg làm
    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ntthanhnga Xem bài viết
    hihi thịt dê là món cả nhà em đều thích hết , nhưng thường ra ngoài ăn chứ kg làm
    ra ngoài ăn thì mẹ nó phải cẩn thận nhé. không lại ăn thịt lợn sề hoặc là thịt dê lai đông lạnh.