• 227 Lượt chia sẻ
  • 298K Lượt đọc
  • 165 Trả lời

  • Trang 3/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 9

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 342 Bài viết

    • 115 Được cảm ơn

    #41
    em thấy các chị các mẹ ở nhà làm gà chiên bơ gà chiên nc mắm là đủ ăn đứt KFC ăn KFC ngán tận cổ.... vậy mà cách đây 3, 4 năm em ăn hàng ngày cũng đc.... giờ thì chỉ thích đc ăn gà mẹ làm thôi hihi
    • 200 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #42
    Nhà em thì làm đơn giản lắm. Mua đùi hoặc cánh về làm sạch để thật ráo nước. Sau đó trộn với bột khô loại dùng để chiên gà ,sau cho miếng gà thấm thật đều bột. Rồi chiên thôi, miếng gà giòn, gia vị vừa phải . Vừa ngon vừa nhanh.
    • 1,123 Bài viết

    • 403 Được cảm ơn

    #43
    hôm nay nhà e cũng làm KFC, hihi...Nhìn ngon lắm ạ.Không có máy ảnh nên tiếc quá k chụp đc cho mọi ng ngắm nghía
    • 69 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #44
    E rất mún làm món gà giống như ở cơm 123 ý ạ, có chị nào bít chỉ e với ( nhà e có lò nướng) k biết đấy là rán hay nướng mà e thèm quá
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #45
    khoai tây như trong kfc thì bạn lên mua trong siêu thị .nhớ là chọn loại sợi nhỏ thì chiên rất nhanh và giòn đó bạn.!
    • 1,920 Bài viết

    • 2,629 Được cảm ơn

    #46
    bây giờ mình thấy có loại bột để chiên rất ngon của Ajingon. Trộn 0,5kg gà với bột, ướp khoảng 20' rồi rán (chẳng phải cho mắm muối gì nữa vì bột có sẵn rồi). Trước khi cho vào chảo rán thì nhúng miếng thịt gà qua bột chiên xù rồi thả vào chảo. Rán thì phải ngập dầu mới ngon. Hic, thế nên mình giờ tiết kiệm bằng cách làm gà rán thì làm luôn món nem rán cho đỡ tốn dầu.

    Mình làm bọn trẻ con thích ăn lắm. Ngon nhất là làm với cánh gà
    • 523 Bài viết

    • 478 Được cảm ơn

    #47
    Mình cũng ăn ở KFC nhìu mà ko biết họ làm sao đc cái vỏ giòn mà thịt bên trong lại mềm thế! Hôm nào về thử làm theo cách của các bạn trong top nè:Smiling:
    • 1,920 Bài viết

    • 2,629 Được cảm ơn

    #48
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bongminhthu Xem bài viết
    Mình cũng ăn ở KFC nhìu mà ko biết họ làm sao đc cái vỏ giòn mà thịt bên trong lại mềm thế! Hôm nào về thử làm theo cách của các bạn trong top nè:Smiling:
    Cứ rán nhiều dầu (ngập gà) là được vậy thôi bạn à.
    • 3,390 Bài viết

    • 2,128 Được cảm ơn

    #49
    Bây giờ có bột Ajiquick các mẹ mua về 5k 1 gói chả phải tẩm ướp gì ngon lắm ạ ^^ Nhà em sau vụ thịt gà kFC bị tố là có mùi thối là cạch luôn
    • 1,920 Bài viết

    • 2,629 Được cảm ơn

    #50
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chuppykat Xem bài viết
    Bây giờ có bột Ajiquick các mẹ mua về 5k 1 gói chả phải tẩm ướp gì ngon lắm ạ ^^ Nhà em sau vụ thịt gà kFC bị tố là có mùi thối là cạch luôn
    đúng rồi, nhà mình cũng dùng bột này, ăn ngon lắm. Mỗi tội làm hơi bị tốn dầu.
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #51
    Các chị ơi, có phải hấp hay luộc qua gà trước khi bỏ vào rán không? em thử làm một lần cũng thấy ở chỗ xương vẫn còn máu.
    -------
    Grrgrr
    • 4 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #52
    Nói về cách làm món cánh gà rán.
    Chào các mẹ hay ăn, à hay làm cho người khác ăn.
    các nhà hàng làm món cánh gà rán là họ đã luộc chín rồi mới rán (để cho nhanh)
    Tuy nhiên, làm bằng cách này cũng dễ ăn và phù hợp với cánh gà ta.
    Cách làm như sau:
    1. Cánh gà ta khía khớp cho thẳng ra, tẩm ướp gia vị rồi cho vào hấp chín (hoặc luộc cũng được)
    2. Vớt ra để ráo, sau đó ướp với các loại gia vị cho phù hợp (tuỳ khẩu vị của từng nhà mà ướp gia vị khác nhau). Lưu ý phải ướp vị cho vừa ăn.
    3. Rắc bột chiên giòn để bám đều cánh gà.
    4. Nhúng qua trứng gà đã đánh bông để miếng cánh gà ướt đều.
    5. Lăn qua bột chiên xù cho bám đều.
    6. Dầu nóng già, thả cánh gà vào, điều chỉnh nhiệt giảm vừa phải để cánh gà vàng đều (không bị cháy).
    Vớt ra ăn cùng khoai tây chiên,chấm sốt cà chua nhập ngoại (giống KFC) uống cùng coca cola thì ngon hơn ra hiệu KFC.
    Chúc các mẹ áp dụng thành công
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #53
    Mình từng có thời gian làm cook bên KFC.Nên mình bít rất rõ cách chế biến món ăn của họ.Muốn làm món gà cay chiên giòn.Các bạn cần phải có đầy đủ gia vị đặc biệt riêng cho nó.Gà KFC thường sử dùng là 1 đầu gà bao gồm:2 cánh, 2 đùi, 2 sường, 2 hông, và 1 ức.Gia vị dùng để ướp gà cũng được chế biến sẵn theo đơn vị đầu gà.mình thấy cũng giống như các gia vị bình thường mà gia đình mình hay sử dụng thôi.Gà được cho vào 1 máy ướp quây đều trong vòng 30p.Sau đó mới chế biến

    Gà cay giòn và gà truyền thống cách chế biến khác nhau.Gà cay giòn thì chỉ được dùng bột cay thêm tí muối.Mình nghĩ giống loại bột chiên giòn bình thường.Bạn cần có 1 thau đựng bột rộng và lớn.Đổ bột vào thau.Lấy gà đã ướp nhúng 1 lần vào nước sạch.Nhúng nước để khi lăn bột bột sẽ dính vào miếng thị đều và mỏng.Không nên lăn nhìu bột vì sẽ mau ngán.Sau đó các bạn dùng 1 cái rổ hay 1 cái khay xốc tới xốc lui.Thì bột trên gà sẽ xù lên trong rất đẹp mắt.Cuối cùng là việc chiên gà.Chỗ mình làm hồi đó có 3 lò chiên riêng biệt.Bõ gà vào 1 cái lồng.Sau đó cho vào lò dầu đang xôi.Dầu sẽ ngập tràn lồng mình không cần lăn tới lăn lui gì hết.Sau 12 phút là gà chín.Mình nghĩ ở đó cũng gần 5 năm rồi.khồng bít cách thức có khác gì không ^^.CHúc các bạn mở mang thêm nhìu kiến thức
    • 14 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #54
    Em thấy cánh gà chiên thì khỏi chê rùi, nhưng tốn dầu và béo nữa, cũng muốn cho bé ở nhà ăn mà sợ không tốt cho sức khoẻ, có mẹ nào biết cách chiên đừng tốn dầu và đừng béo thì chỉ e nhé. Thãn các mẹ
    • 703 Bài viết

    • 1,643 Được cảm ơn

    #55
    Mình thường ướp gà với gia vị cho ngấm rồi bỏ vào âu thủy tinh (có nắp đậy) cho vào lò vi sóng quay khoảng 6-7 phút (tùy theo lượng gà)
    Để gà nguội bớt rồi rắc bột ngô vào xóc đều cho bột dính 1 lớp mỏng lên cánh gà.
    Cho gà vào rán không cần nhiều dầu, cánh gà khi đó đã chín nên chỉ cần vàng đều xung quanh là được. bột ngô làm cánh gà rất giòn.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #56
    Các bạn trước khi rán phải luộc sơ trước rồi mới đem rán, lửa nhỏ thôi mới chín và không bị đen nữa, hi hi!
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #57
    hon hop bot chien la co pha voi nuoc kg hay de kho vay cac me?neu pha nuoc r lai nhung qua trung ga thi lieu co lam sao kg?
    • 128 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #58
    Nguyên liệu
    Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
    Thịt gà ( ức, đùi hoặc cánh ) 300 gram
    Bột tẩm chiên 1 bịch
    Ngũ cốc sấy 1 hộp nhỏ
    Hành tây 2 củ
    Sữa chua 1 hộp
    hành tím + tỏi băm 1 chén nhỏ

    http://*********************chien/ga...-y-chang-lun-p

    thật là giống y chang
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 128 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #59
    Các bước thực hiện

    1

    2

    Gà chúng ta mua về rửa sạch, để nguyên miếng to chiên sẽ ngon hơn ( lạng bớt mỡ cho đỡ ngán nha bà con ). Sau đó chúng ta dùng dao xâm đềm vào miếng gà.

    Sau đó chúng ta lấy 1 cái bịch sạch, cho hành tây + hành tím + tỏi vào và dùng chày giã thật nát.

    Sau đó chúng ta cho tiếp gà + sữa chua + hạt nêm + muối + tiêu vào, cột bịch lại rồi lắc lên cho đều, chúng ta cho vào tủ lạnh ướp trong 30p, bà con có thể ướp qua đêm luôn thì càng ngon thời gian ướp càng dài miếng gà càng mềm và rất nước.

    Cách canh gia vị cho vừa là 1 miếng gà cỡ 80 gran chúng ta ướp với 1/2 mcp hạt nêm + 1/2 mcp muối và 1 ít tiêu .
    3

    Bột tẩm chiên chúng ta chia ra làm 2 phần, 1 phần chúng ta pha với nước có độ sánh vừa phải, múc lên 1 muỗng chỉ có cảm giác sánh chứ không đặc nha bà con vì chúng ta sẽ áo qua 3 lớp bột nên khuấy đặc nó sẽ rất dày và ngán.

    Ngũ cốc sấy chúng ta bóp vụn, tùy vào sở thích mà bà con bóp cho vụn to hay nhỏ, như trong hình là thuộc dạng nhỏ còn ngoài các tiệm là chiên theo dạng nhuyễn vừa thui nhé bà con

    Bà con nên chọn loại có logo hình con gà, nó sẽ lạt và không có vị, các loại có vị SOCOLATE hay DÂU sẽ rất dễ cháy

    Chúng ta trộn vào số ngũ cốc đã giã nát 1/2 số bột tẩm chiên khô đã chừa lại lúc này và trộn đều lên.


    4

    Gà sau khi đã ướp thật thấm chúng ta đem hấp cách thủy cho vừa chín tới, chúng ta dùng đũa xâm thử vào thấy chỉ có NƯỚC VÀNG chảy ra chứ không có màu hồng máu thì thịt đã chín. Đừng để chín quá thì gà sẽ bị khô nha bà con

    Chúng ta lăn lần lượt qua lớp bột khô => rồi áo 1 lớp bột ướt mỏng bên ngòa => cuối cùng là lớp bột ngũ cốc vụn.


    5

    Sau đó chúng ta chiên ngập trong dầu nóng TRUNG BÌNH thôi nha bà con, để lớp vỏ được vàng đều, đừng để dầu quá nóng sẽ làm cho món gà có lớp vỏ bị khét mất @_@

    gà sau khi chiên vừa vàng chúng ta cho ra giấy thấm cho thật ráo dầu.


    Gà dùng nóng chung với tương cà + tương ớt thì thật là tuyệt vời )

    Chúc bà con thành công ^^! Sói.

    hãy NẤU và ĂN theo cách của bạn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Help me, các cách làm món gà om nấm?

      Các mẹ chăm làm bếp giúp mình với! Tình hình là cả con trai mình và cháu mình đều rất rất thích món gà om nấm do các cô ở trường mầm non nấu (cùng 1 trường mầm non ạ). Hai đứa cứ ao ước đc ăn thật nhiều món này. Mình đọc sách nấu ăn và seach trên mạng để tập nấu món này. Nhưng khi nấu xong, con...

    • 11 kiểu ăn uống vừa ngon vừa lạ mà bạn nên thử

      Thêm các mẹo ăn uống hay ho :D. Lần này là việc kết hợp các món ăn cũ thành một món mới, vừa hợp...

    • cách làm món gà muối!

      hôm rùi em đi ăn gà,đc chủ quán giới thiệu món gà muối.Lạ lạ nên gọi thử ăn,ai dè ngon ko chịu nổi fair vào đây hỏi chị em,coi ai bít cách làm món này bày em về thí nghiệm lun. gà làm theo kiểu này ăn giòn lắm,nhất là phần da ấy,ko ngán,hơi mặn mặn ăn rất vừa miệng ah!( hiz!báo hại em ăn vèo kái...

    • Bí quyết nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

      Canh chua cá lóc là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam đặc biệt là ở Nam Bộ. Sau đây là bí...

    • Tiêu chí nào để chọn sữa cho con

      Chào các mẹ ạ. Tối qua chúng mình có buôn chuyện về việc chọn sữa cho con, với các tiêu chuẩn này...

    • 147 Bài viết

    • 124 Được cảm ơn

    #60
    làm cỡ nào cũng không bao giờ giống trong KFC
  • Trang 3/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 9