• 69 Lượt chia sẻ
  • 247K Lượt đọc
  • 138 Trả lời

15 Người đang theo dõi

    • 286 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #21
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chít chít Xem bài viết
    Tớ làm cũng cực kỳ đơn giản mà ông xã và con gái cũng khen là ngon hơn cả KFC đấy:Laughing:.
    Gà: muốn ăn bao nhiêu thì mua bấy nhiêu:Smiling:
    1 gói bột chiên tôm (loại mịn chứ ko phải xù)
    ướp gà với gia vị mặn nhạt theo ý mình 30 phút.
    Lúc sắp rán thì cầm gói bột rắc phủ mỏng lên toàn miếng gà. Thả miếng gà vừa phủ bột vào chảo mỡ đã đun nóng.
    Tớ toàn 1 tay rắc bột 1 tay rán thôi. Trở đều cho đến khi thấy vàng ruộm là OK.

    Lưu ý: khâu rắc bột lên gà thực hiện xong mới thả gà vào rán chứ ko phải rắc bột vào chảo rán đâu nhé:Battin ey:
    Mình cũng toàn thế, mà ăn ngonlắm. Cái chính là lọc gà bỏ xương, ướp nhạt nhạt thôi nhé, không mặn là mất ngon đấy. Làm lại còn nhanh nữa.

    • 385 Bài viết

    • 139 Được cảm ơn

    #22
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chít chít Xem bài viết
    Tớ làm cũng cực kỳ đơn giản mà ông xã và con gái cũng khen là ngon hơn cả KFC đấy:Laughing:.
    Gà: muốn ăn bao nhiêu thì mua bấy nhiêu:Smiling:
    1 gói bột chiên tôm (loại mịn chứ ko phải xù)
    ướp gà với gia vị mặn nhạt theo ý mình 30 phút.
    Lúc sắp rán thì cầm gói bột rắc phủ mỏng lên toàn miếng gà. Thả miếng gà vừa phủ bột vào chảo mỡ đã đun nóng.
    Tớ toàn 1 tay rắc bột 1 tay rán thôi. Trở đều cho đến khi thấy vàng ruộm là OK.

    Lưu ý: khâu rắc bột lên gà thực hiện xong mới thả gà vào rán chứ ko phải rắc bột vào chảo rán đâu nhé:Battin ey:
    Nhà mình cũng làm thế này, ăn rất ngon, thấy hơn KFC rooling: Nhưng ngoài ra còn có vị mát mát nhẹ nhẹ (hị, chả biết tả thế nào) vì có thêm màn tẩm ướp trong sữa tươi khoảng 10' trước khi ướp gia vị. Làm kiểu này vị nhẹ và dễ ăn lắm í rooling:

    • 661 Bài viết

    • 163 Được cảm ơn

    #23
    Các mẹ ơi, gà rán KFC này mình rán xong bỏ tủ lạnh ăn dần được ko? Em ko có nhiều time để ngày nào cũng rán và tẩm ướp thế này, nên em định rán thật nhiều rồi ăn dần cả tuần. Mỗi lần ăn thì cho vào lò vi sóng, ko biêt nó có bị hỏng ko ạ?

    • 1,442 Bài viết

    • 609 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bongtron Xem bài viết
    Các mẹ ơi, gà rán KFC này mình rán xong bỏ tủ lạnh ăn dần được ko? Em ko có nhiều time để ngày nào cũng rán và tẩm ướp thế này, nên em định rán thật nhiều rồi ăn dần cả tuần. Mỗi lần ăn thì cho vào lò vi sóng, ko biêt nó có bị hỏng ko ạ?
    Có thể làm sẵn ( hấp chín ướp gia vị, lăn qua bột xù ( cà mỳ)) cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi ăn rã dông cho bớt lạnh chiên vàng
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm

    • 870 Bài viết

    • 2,186 Được cảm ơn

    #25
    Làm theo cách này thì khỏi chê các mẹ ạ (Nguồn từ gocbep.com nhé)
    Một cách làm gà chiên có da bên ngoài giòn rụm, thịt mềm và vẫn giữ được vị ngọt của thịt gà tươi, không lo lắng bên trong sống, bên ngoài cháy !

    Nguyên liệu:

    8 đùi gà nguyên da
    2~3 cup sữa
    1 tbsp + 1 tsp muối
    3/4 cup bột đa dụng (all purpose flour - ra hàng khô hỏi là có ngay)
    1 tsp bột ớt màu paprika
    1 trứng, đánh tan
    2 cup dầu chiên


    Cách làm:



    1) Cho đùi gà vào bọc nilông có đường kéo kín (Ziploc), đổ sữa và cho 1 tbsp muối vào. Dùng tay xóc cho đều. Kéo dây kéo kín lại, cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.

    2) Ngày hôm sau, chuyển thịt và sữa vào nồi. Nấu cho thịt vừa chín tới. Chuyển thịt ra rổ, để ráo và nguội.

    3) Trong một túi Ziploc sạch, cho bột đa dụng, bột ớt paprika, 1 tsp muối vào trộn đều. Cho đùi gà vào túi bột, xóc cho bột bám đều 1 lớp mỏng lên đùi gà.

    4) Nhúng từng đùi gà vào tô trứng, rồi chuyển vào tô đựng bột lăn cho bột bám đều một lớp mỏng.

    5) Hong khô khoảng 15'. Chảo dầu thật nóng mới cho đùi gà vào chiên vàng đều một mặt, trở mặt khác chiên vàng đều là được. Phải cho nhiều dầu ngập gà và dầu phải thật nóng mới bỏ gà vào chiên để làm gà chín giòn.

    Ăn nóng với sauce ớt tỏi chua ngọt của Thái. Rất ngon!

    Thành phầm nè rooling:



    (Ý quên hồi đầu mình cúng hổng hiểu tsp với tbsp là kí rì :Silly:
    tsp = teaspoon = thìa nhỏ uống cà phê
    Tbsp = thìa canh
    3 tsp = 1 Tbsp)
    Chỉnh sửa lần cuối bởi vuhatruc; 11/09/2009 vào lúc 11:13 AM.

    • 100 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecubjn Xem bài viết
    cho em hỏi là gà ướp ngũ vị hương voi ớy bột rồi đem đi luộc hay là luộc rồi ướp ngũ vị hương và gia vị:Thinking:
    ầy em cũng thắc mắc cái này. Luộc lên có còn được hương vi ngon của gia vị *** ướp ko nhi?

    • 248 Bài viết

    • 121 Được cảm ơn

    #27
    bạn đừng luộc,hãy hấp,hương vị không có gì thay đổi

    MẸ KHÔNG BAO GIỜ QUÊN 2 THÁNG CÙNG CON ĐẤU TRANH VỚI THẦN CHẾT:Rose::Rose::Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 100 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #28
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuhuong86 Xem bài viết
    Các chị cho em hỏi, làm sao em tẩm bột chiên xù nó cứ bị vón cuc lại, bột không thể dính vào gà được
    Mẹ này có phải tẩm bột ko đúng thứ tự ko nhi? bột chiên giòn-->trứng-->bột chiên xù

    • 100 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #29
    Em thấy các mẹ toàn ướp với sữa tươi, em đọc mấy chỗ các mẹ ướp với sữa chua. Không biết cái nào ngon hơn nhỉ. Em đang có mấy cách gà trong tủ lạnh, hôm qua đi mua sữa chua gần nhà họ bảo hết.Nếu sữa tươi ngon hơn tí em thử phát--->chẹp, chẹp hôm nay rét thế này ăn gà rán thì còn gì bằngrooling: (ngại nhất khoản rửa chảo mỡ)

    • 46 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #30
    Oánh cái dấu để hôm nào chủ nhật chăm chỉ làm cho cả nhà ăn nào................