• 69 Lượt chia sẻ
  • 247K Lượt đọc
  • 138 Trả lời

15 Người đang theo dõi

    • 534 Bài viết

    • 793 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi znoha Xem bài viết
    Xin hỏi các Mẹ rán cánh gà có bị máu gà đen đen chảy ra phía ngoài không ạ? Em rán ngập mỡ mà vẫn thấy đôi chỗ có tụ đen đen mủn mủn, vứt đi rồi ăn vẫn như thường, nhưng em thấy ngoài hàng nó không bị thế, nên thắc mắc không hiểu em làm không đúng ở khâu nào (lửa to nhỏ, dầu ít nhiều). Mẹ nào biết thì chỉ cho em với ạ. :Battin ey:
    Em thì hay rán thật nhỏ lửa, vừa phải dầu rán thôi và đậy vung cho mỡ khỏi bắn ra ngoài. Cũng chưa thấy hiện tượng như bạn nói. Có thể là do rán lửa to, ngoài chín mà trong vẫn đỏ chăng. Mà nếu có ướp thêm hành tỏi thì khi đem chiên nên gạt hết mấy thứ đó ra vì nó hay bị cháy đen và dính lên miếng thịt làm mất mỹ quan. Khi làm xong em mới trộn hỗn hợp hành, tỏi + số bột rán còn thừa với một ít nước rồi rán lên thành bánh (còn gọi là miếng trót rooling ăn dòn tan. Mọi người nhà em ai cũng tranh nhau miếng đó :cool:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi embehanoi123; 04/03/2009 vào lúc 02:03 PM.
    "Xét cho cùng thì ngày mai lại là một ngày mới..." (Scarlet O'Hara)
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 9 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #12
    Các chị cho em hỏi, làm sao em tẩm bột chiên xù nó cứ bị vón cuc lại, bột không thể dính vào gà được

    • 671 Bài viết

    • 278 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuhuong86 Xem bài viết
    Các chị cho em hỏi, làm sao em tẩm bột chiên xù nó cứ bị vón cuc lại, bột không thể dính vào gà được
    Tớ nghĩ do bạn lăn trứng kg đều nên bị vậy, với lại tớ thấy làm nhiều lần quen tay thì sẽ kg thế nữa đâu.
    Núi cứ đứng yên đến hiền hòa làm cho mây ngập ngừng không muốn rời xa.....



    • 1,626 Bài viết

    • 948 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi embehanoi123 Xem bài viết
    Nhà mình hay làm gà rán theo công thức này,thấy đứa em gái cũng khen chị làm "ngon" hơn cả KFC cơ đấy, hihi (cho phổng mũi tí).

    Cánh gà tẩm bột rán



    Nguyên liệu (4p)

    - 750g cánh gà loại mềm
    - Nửa bát tô bột mì
    - 2 bát ăn cơm bột chiên xù (cà mỳ)
    - 2 quả trứng gà
    - 2 thìa cà fê ớt bột (ai thích ăn cay có thể cho nhiều hơn)
    - 2 thìa cafe ngũ vị hương
    - 1 thìa cafe hạt tiêu,
    - 2 thìa cafe đường
    - 3 thìa cơm nước mắm vừa ăn

    Cách làm:

    - Cánh gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn (khứa theo khấc sụn)
    - Răc gia vị lên gà theo thứ tự: ngũ vị hương, ớt bột, hạt tiêu, đường cuối cùng mới đến nước mắm.
    - Trộn đều cánh gà đã ướp và để vào tủ lạnh tầm 1 tiếng cho ngấm gia vị
    - Trước khi rán chuẩn bị 3 bát: trứng gà đã đánh bông, bột mỳ, bột chiên xù
    - Nhúng và lăn cánh gà lần lượt qua 3 bát theo thứ tự như trên rồi cho vào chảo mỡ đã nóng già.
    - Chiên cánh gà (nhỏ lửa), trở vàng đều, gắp ra để ráo mỡ
    - Khi bày lên đĩa có thể dùng dao chặt đôi miếng cánh gà hay để nguyên tùy theo ý thích
    - Ăn kèm tương ớt hay chấm nước mắm tiêu đều ngon
    Bổ sung bạn này tí là nên làm chín gà trước khi chiên, như vậy chiên sẽ ko bị cháy da bột, đồng thời làm cho bột bọc gà sẽ vàng đẹp và giòn hơn.

    - Ướp gà để thấm rồi hấp chín để nguội rồi lăn bột chiên. Nếu ko có nồi hấp thì đun nồi nước cho sôi, thả gà vào để cho nước sôi trở lại, tắt bếp đậy kín khoảng 1/2tiếng vớt ra để ráo nước và lăn bột chiên, như vậy gà sẽ ko bị nát và vẫn giữ độ ngọt của gà. Cách này khi bạn ăn sẽ thấy ngọt của gà, giòn của da và xương sẽ mềm giống như gà KFC.
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    cho em hỏi là gà ướp ngũ vị hương voi ớy bột rồi đem đi luộc hay là luộc rồi ướp ngũ vị hương và gia vị:Thinking:

    • 1,626 Bài viết

    • 948 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecubjn Xem bài viết
    cho em hỏi là gà ướp ngũ vị hương voi ớy bột rồi đem đi luộc hay là luộc rồi ướp ngũ vị hương và gia vị:Thinking:
    Nên ướp hết rồi mới mang đi hấp (hoặc luộc), nhưng gà KFC nhà tui làm ko có cho ngũ vị hương với ớt bột (và hình như ăn ở tiệm cũng ko thấy mùi này)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 422 Bài viết

    • 281 Được cảm ơn

    #17
    Các mẹ thử ướp thịt gà để ngăn mát vài tiếng xong rồi nhúng qua hồ bột mỳ rồi mới lăn qua corn flakes bóp vụn xem nhé. Hồ bột mỳ thì chỉ cần hòa bột mỳ thường với nước lạnh cho tý muối, bột ớt, độ đặc như làm bánh chuối rán ý. Corn flakes thì chọn loại original nhé. Nó hơi mặn mặn rồi. Thử xem nhé, ngon lắm.
    Corn flakes đây, bóp vụn ra nhé:


    Nếu tìm mua được loại này thì quá tuyệt:



    Hí hí hí, các mẹ ơi, chúng mình chăm chỉ lọ mọ nhỉ, thành viên box ẩm thực càng đông thì các hãng KFC, BBQ chicken, kem NZ, bánh gataeux...có lẽ phải thay đổi chiến lược kinh doanh mất thôi. :Smiling:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi shortcake; 03/07/2009 vào lúc 09:33 AM.
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,387 Bài viết

    • 2,126 Được cảm ơn

    #18
    các chị ơi sau 1 hồi đỏ mắt hỏi ông bạn Google thì em cũng tìm ra cái công thức của KFC Nhưng làm ở VN thì có vẻ bất khả thi vì toàn thứ chắc không thể tìm được ở VN đâu các chị ạ
    Nhưng em vẫn post lên đây để các chị đảm đang tìm hiểu nhá
    1/3 cup :void(0);" target="_blank" rel="nofollow"]);">(change servings and units)
    Change to: cup US Metric :void(0);" target="_blank" rel="nofollow"]);">


    :void(0)" target="_blank" rel="nofollow"]);">clear stars
    Write a Review! (optional)

    Submit Cancel

    Ingredients



    Directions

    Directions


    1. 1

      Combine all ingredients as listed in a small jar with a tight fitting lid (baby food jars work good). Shake mixture to combine. Stores for months. Keep out of direct sunlight, heat and humidity.
    2. 2

      (makes about 1/3 cup)
    3. 3

      To Use:
    4. 4

      Mix together 4 teaspoons mixture, 1 cup flour, 2 Tbls. packed light brown sugar and 1 teaspoons salt. Place in a doubled plastic food bag and add chicken to coat. Fry, drain on paper towels, serve!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,387 Bài viết

    • 2,126 Được cảm ơn

    #19
    Quên mất ạ, em xin trích cái link mà em lấy ra. Trong trang web này có vẻ có nhiều tips ngộ ngộ hay ho các chị nào chăm chỉ chịu khó mày mò rồi dạy lại cho em với ạ. Em xin chân thành cảm ơn trước hie hie

    http://www.recipezaar.com/11-Secret-...Copycat-133784
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 74 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #20
    Lúc còn học ở SG mình có đi làm bán thời gian ở nhà hàng thức ăn nhanh Lotteria,mình thấy các bạn nam khi làm món gà chiên thì không có luộc hay hấp trước đâu các bạn ạh,mà chỉ chiên trong 5,7 phút là vớt lên rổ cho ráo dầu thôi.mình là nữ nên không được làm bếp của nó bao giờ.mình vẫn luôn thắc mắc là tại sao nó chiên trong thời gian nhanh vậy mà thịt bên trong vẫn chín mềm í!còn khoai tây chiên thì lúc nào cũng giòn rộm lên. Đúng là họ có bí quyết riêng nhỉ!mà mẹ nào có quen anh,em trai nào từng làm ở các cửa hàng thức ăn nhanh thì hỏi xem họ có công thức thế nào nhé!như vậy đỡ mất thời gian lắm mà thịt gà lại giữ được vị ngọt nguyên chất
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)