• 69 Lượt chia sẻ
  • 248K Lượt đọc
  • 138 Trả lời

15 Người đang theo dõi

    • 353 Bài viết

    • 167 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi chỉ cho em cách làm món gà rán của KFC với nhé, e rất thích ăn món này mà chưa làm bao giờ cả, thanks các mẹ nhiều!
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 534 Bài viết

    • 793 Được cảm ơn

    #2
    Nhà mình hay làm gà rán theo công thức này,thấy đứa em gái cũng khen chị làm "ngon" hơn cả KFC cơ đấy, hihi (cho phổng mũi tí).

    Cánh gà tẩm bột rán



    Nguyên liệu (4p)

    - 750g cánh gà loại mềm
    - Nửa bát tô bột mì
    - 2 bát ăn cơm bột chiên xù (cà mỳ)
    - 2 quả trứng gà
    - 2 thìa cà fê ớt bột (ai thích ăn cay có thể cho nhiều hơn)
    - 2 thìa cafe ngũ vị hương
    - 1 thìa cafe hạt tiêu,
    - 2 thìa cafe đường
    - 3 thìa cơm nước mắm vừa ăn

    Cách làm:

    - Cánh gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn (khứa theo khấc sụn)
    - Răc gia vị lên gà theo thứ tự: ngũ vị hương, ớt bột, hạt tiêu, đường cuối cùng mới đến nước mắm.
    - Trộn đều cánh gà đã ướp và để vào tủ lạnh tầm 1 tiếng cho ngấm gia vị
    - Trước khi rán chuẩn bị 3 bát: trứng gà đã đánh bông, bột mỳ, bột chiên xù
    - Nhúng và lăn cánh gà lần lượt qua 3 bát theo thứ tự như trên rồi cho vào chảo mỡ đã nóng già.
    - Chiên cánh gà (nhỏ lửa), trở vàng đều, gắp ra để ráo mỡ
    - Khi bày lên đĩa có thể dùng dao chặt đôi miếng cánh gà hay để nguyên tùy theo ý thích
    - Ăn kèm tương ớt hay chấm nước mắm tiêu đều ngon
    "Xét cho cùng thì ngày mai lại là một ngày mới..." (Scarlet O'Hara)

    • 121 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #3
    E hay làm như vậy, chỉ áng áng thôi, ko đong đo bao h cả, các mẹ tham khảo xem có hợp không
    Mua gà công nghiệp về, thường là cánh thì ngon nhất.Rửa sạch ngâm cánh gà trong sữa tươi ko đường, thường e mua 1 kg gà thì mua 2 túi sữa Vinamilk.
    Để trong tủ lạnh khoảng 1h, đem ra đun sôi, bỏ tý muối cho đậm đà
    Rồi vớt ra, tráng nước lạnh sạch, để ráo.
    Phủ bột khô, thường là bột chiên,nhúng qua trứng gà, rồi lăn bột chiên xù
    Dùng chảo sâu lòng,ngập dầu,tưới dầu sôi lên gà để khỏi cháy
    Khi nào bột vàng đều là ok
    Chấm ketchup pha với tương ớt
    Ngon lắm ý
    Hihi
    You're my sunshine

    • 4,307 Bài viết

    • 3,984 Được cảm ơn

    #4
    Hôm trước đi big C em thấy có bán sốt của BBQ. chắc món gà rán theo cách của 2 mẹ chấm với sốt này ngon lắm. Hôm nào em phải làm chuột bạch mới đc.
    Anh thân yêu - người vĩ đại của em
    Anh là mặt trời - em chỉ là hạt muối
    Một chút mặn giữa đại dương vời vợi
    Lời rong rêu chưa ai biết bao giờ...
    Em chỉ là ngọn cỏ dưới chân qua
    Là hạt bụi vô tình trên áo...
    Nhưng nếu sáng nay em chẳng đong được gạo
    Chắc chắn buổi chiều anh chẳng có cơm ăn

    • 353 Bài viết

    • 167 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn các mẹ nhé mình sẽ làm thử cả cách trên xem sao.

    • 133 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi selongxu Xem bài viết
    E hay làm như vậy, chỉ áng áng thôi, ko đong đo bao h cả, các mẹ tham khảo xem có hợp không
    Mua gà công nghiệp về, thường là cánh thì ngon nhất.Rửa sạch ngâm cánh gà trong sữa tươi ko đường, thường e mua 1 kg gà thì mua 2 túi sữa Vinamilk.
    Để trong tủ lạnh khoảng 1h, đem ra đun sôi, bỏ tý muối cho đậm đà
    Rồi vớt ra, tráng nước lạnh sạch, để ráo.
    Phủ bột khô, thường là bột chiên,nhúng qua trứng gà, rồi lăn bột chiên xù
    Dùng chảo sâu lòng,ngập dầu,tưới dầu sôi lên gà để khỏi cháy
    Khi nào bột vàng đều là ok
    Chấm ketchup pha với tương ớt
    Ngon lắm ý
    Hihi
    chị ơi , chị đun cả gà + sữa tươi luôn ạ?
    [ H.A.P.P.I.N.E.S.S ]
    :LoveStruc::Kiss::LoveStruc:

    • 400 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #7
    Tớ làm cũng cực kỳ đơn giản mà ông xã và con gái cũng khen là ngon hơn cả KFC đấy:Laughing:.
    Gà: muốn ăn bao nhiêu thì mua bấy nhiêu:Smiling:
    1 gói bột chiên tôm (loại mịn chứ ko phải xù)
    ướp gà với gia vị mặn nhạt theo ý mình 30 phút.
    Lúc sắp rán thì cầm gói bột rắc phủ mỏng lên toàn miếng gà. Thả miếng gà vừa phủ bột vào chảo mỡ đã đun nóng.
    Tớ toàn 1 tay rắc bột 1 tay rán thôi. Trở đều cho đến khi thấy vàng ruộm là OK.

    Lưu ý: khâu rắc bột lên gà thực hiện xong mới thả gà vào rán chứ ko phải rắc bột vào chảo rán đâu nhé:Battin ey:
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 620 Bài viết

    • 190 Được cảm ơn

    #8
    Nhà tớ lại hay ướp gà với hành khô+tỏi+hạt nêm. Sau 1h, lấy ra nhúng vào hỗn hợp bột chiên + trứng gà rồi lăn lại qua 1 lớp bột chiên xù. Khi rán cần ngập dầu. ăn thì chấm với ketchup + tương ớt. Thấy giống KFC phết.
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,058 Bài viết

    • 3,054 Được cảm ơn

    #9
    Mình đi Metro thấy có bán bột ướp + chiên gà của Maggi, về làm thấy OK lắm, cũng giống như KFC vậy, mà chỉ mất 10p. Lấy bột ướp với cánh gà, 5p sau chiên lên, xong.
    FACEBOOK của tôi, ghé thăm và cùng chia sẻ....http://www.facebook.com/thailengocdiep



    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,472 Bài viết

    • 2,331 Được cảm ơn

    #10
    Xin hỏi các Mẹ rán cánh gà có bị máu gà đen đen chảy ra phía ngoài không ạ? Em rán ngập mỡ mà vẫn thấy đôi chỗ có tụ đen đen mủn mủn, vứt đi rồi ăn vẫn như thường, nhưng em thấy ngoài hàng nó không bị thế, nên thắc mắc không hiểu em làm không đúng ở khâu nào (lửa to nhỏ, dầu ít nhiều). Mẹ nào biết thì chỉ cho em với ạ. :Battin ey: