• 13 Lượt chia sẻ
  • 49.7K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

    • 503 Bài viết

    • 479 Được cảm ơn

    #1
    Sắp đến tết rồi, mình muốn làm món dưa góp (su hào, cà rốt, hành tây..) mà mình chưa biết "công thức" chuẩn thế nào. Có mẹ nào khéo tay hay làm thì post lên cho mình với. Cám ơn các mẹ nhiều :Rose: :Rose: :Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách làm món Bò nhúng giấm

      Các mẹ khéo léo ơi, cho em hỏi cách làm món bò nhúng giấm với ạ. Hôm trước ăn ngoài hàng, thấy có để 1 khay thịt bò sống, có 1 nồi kiểu như nồi lẩu, nhúng bò vào rồi quấn cùng với bánh đa nem & các loại rau. Các mẹ chỉ cho em cách pha cái nước để nhúng ấy ạ, hình như là giấm pha với nước nhưng e ko...

    • Hướng dẫn quy trình làm bánh tẻ

      Hôm trước em đọc trên này có một chị hỏi về cách làm bánh tẻ. Nhưng hôm ý vội quá...

    • Cách làm Dưa Góp, Đồ Chua đơn giản

      Nhà em dạo này ăn nhiều đạm quá nên phải làm mấy món này để ăn dần các mẹ ạ, mất có chút xíu thời...

    • Điều con học được từ thiên nhiên

      “Ngay cả 1 đứa trẻ khi đang khóc hay cáu bẳn nhất, nếu được cho ra ngoài không gian thoáng đãng, sẽ...

    • Gửi mọi người cách làm món ăn ngày cuối năm

      Công thức nấu món đêm 30 tết: 1. Lấy toàn thể 12 tháng trong năm đem rửa sạch mùi cay đắng, ghen tị, thù oán...rồi để cho ráo nước 2. Tuần tự cắt mỗi tháng ra 28, 30, hay 31 phần. 3. Trộn đều với : - Một chút tin yêu - Một chút kiên nhẫn - Một chút can đảm

    • 61 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #2
    Mình hay làm như sau. Ăn thì cũng thấy mọi người khen.
    1. Thái su hào và cà rốt thành hình con chì. Mình không bóp muối.
    2. Pha nước ngâm dưa: đường, dấm, tỏi, ớt, bột canh sao cho có vị hơi chua hơn so với nước chấm nem.
    3. Đổ su hào, cà rốt vào ngâm khoảng 3h thì ăn được.
    ( Ưu điểm là rất dòn)
    • 1,806 Bài viết

    • 686 Được cảm ơn

    #3
    Cách làm dưa góp nhà mình, mẹ quynhminh thử xem thế nào:

    Su hào cắt miếng vuông nhỏ, không mỏng quá, cắt tia hoa bằng cách khứa tỉa giống như cà rốt rồi mới cắt từng miếng. Cà rốt cũng cắt mỏng vừa, hình tròn và hình tỉa thành hoa, nếu cà rốt to quá thì cắt đôi hay cắt làm 4 rồi hãy thái hay tỉa hoa tùy ý.

    Hành tây thái mỏng. Hành tây ngâm nước đá rồi thái thì sẽ không bị cay mắt và ăn cũng dòn. (Không dùng hành tây thì dùng củ hành hoa chẻ mỏng)

    Su hào bóp muối, rửa sạch để ráo nước, cà rốt hành tây cũng để ráo nước.

    Nước ngâm dưa góp: Tỏi ớt giã nhuyễn rồi cho chút chanh chỉ gỡ lấy tép giã cùng, pha nước sôi, đường, nước mắm, rồi cho tỏi, ớt, chanh đã giã cùng với dấm, nêm cho vừa ăn rồi cho su hào, cà rốt, hành tây. Để 1h đến 2h lấy ra ăn cũng rất dòn và thơm.
    Mẹ Yêu các hoàng tử của mẹ nhất trên đời :Kiss::Kiss::Kiss:

    • 2,289 Bài viết

    • 320 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeDucAnh2003 Xem bài viết
    Mình hay làm như sau. Ăn thì cũng thấy mọi người khen.
    1. Thái su hào và cà rốt thành hình con chì. Mình không bóp muối.
    2. Pha nước ngâm dưa: đường, dấm, tỏi, ớt, bột canh sao cho có vị hơi chua hơn so với nước chấm nem.
    3. Đổ su hào, cà rốt vào ngâm khoảng 3h thì ăn được.
    ( Ưu điểm là rất dòn)
    Món ruột của mình đây:Smiling: . Mình cũng hay làm như mẹ Đức Anh, nhưng dùng dao có rãnh để thái thành miếng vuông nhỏ...
    Nước chấm thì : 3 muôi nước lạnh, 1 nước mắm ngon, 2 muôi dấm (nếu ăn chua thì có thể cho thêm), 1 thìa đường, tỏi băm, chút xíu bột canh, hành củ thái mỏng, ớt.(Cho 1 củ su hào + 1 củ cà rốt)
    Trộn su hào cà rốt vào, lúc ăn chồng thường thích rắc thêm ít hạt tiêu lên trên :Smiling:
    Làm kiểu này đúng là có ưu điểm là giòn hơn là ta đem bóp muối để ráo nước.
    • 503 Bài viết

    • 479 Được cảm ơn

    #5
    Cám ơn các mẹ nhé, mình sẽ làm thử và sẽ thông báo kết quả với các mẹ.