NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm món Bò nhúng giấm

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 43.9K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 296 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ khéo léo ơi, cho em hỏi cách làm món bò nhúng giấm với ạ. Hôm trước ăn ngoài hàng, thấy có để 1 khay thịt bò sống, có 1 nồi kiểu như nồi lẩu, nhúng bò vào rồi quấn cùng với bánh đa nem & các loại rau. Các mẹ chỉ cho em cách pha cái nước để nhúng ấy ạ, hình như là giấm pha với nước nhưng e ko biết tỷ lệ thế nào cho hợp lý, với cả bò thì có phải ướp mọt chút gia vị cho đậm đà ko ạ?
    Các mẹ giúp em nhanh nhé, mai e còn thể hiện với ax, món này đơn giản, nhanh dễ làm nên em thích lắm.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 6,350 Bài viết

    • 1,249 Được cảm ơn

    #2
    Bò nhúng giấm
    14:46' 25/03/2004 (GMT+7)
    Món này rất dễ làm, ăn kèm rau sống, xà lách, chuối, khế, bánh tráng, mắm nêm. Thức ăn mềm, vị chua rất hợp với bữa nhậu.


    Món Bò nhúng giấm.
    Nguyên liệu:

    300g thịt bò mềm

    1 chén giấm

    1/2 chén nước dừa xiêm

    2 quả cà chua

    50g đậu phộng rang

    50g mắm nêm

    Xà lách

    50g kiệu chua

    6 muỗng dầu ăn

    100g sả bào

    1 củ hành tây

    20 cái bánh tráng

    Rau sống, chuối, khế

    1/4 quả dứa (trái thơm)

    Gia vị, cà, ớt, 1 quả chanh

    Cách làm:

    1. Chuẩn bị: Lấy thịt bò thái lát mỏng, ướp gia vị và 3 muỗng xúp mỡ nước, để 1/2 giờ cho thấm. Cà chua bỏ hột, bằm nhuyễn; giã nhuyễn đậu phộng

    Bánh tráng cắt làm 4. Xắt lát mỏng kiệu; sả bào ngâm giấm và đường.

    2. Chế biến mắm nêm: giấm + chanh + đường + bột ngọt + kiệu + thơm + ớt + tỏi giã nhuyễn + mắm nêm, nêm vừa ăn.

    Nước giấm: phi hành, tỏi thơm, cho cà chua và một muỗng cà phê sả bằm + đậu phộng, xào đều.

    Cho giấm và nước dừa + hỗn hợp cà + muối + đường + bột ngọt + 3 muỗng xúp dầu phi thơm vào cho vừa ăn.

    Trình bày: Xếp thịt bò ra dĩa, xung quanh để hành tây, sả. Điểm cà, ớt cho đẹp. Dọn ăn với rau sống, sà lách, chuối, khế, bánh tráng và mắm nêm. Khi nào ăn nhúng thịt vào nước giấm.

    chú ý : Mỗi lần nhà làm món thịt bò nhúng giấm, đôi khi bạn không vừa lòng vì thái thịt dầy quá. Vậy bạn hãy để nguyên miếng thịt chưa xắt vào ngăn đá. Và canh cho đến lúc thịt cứng thì đem ra xắt sẽ được lát mỏng
    Nhân rộng tấm lòng NHÂN Gu gờ là thấy ngay bản quyền câu này nhé :Laughing:
    Email: cstt.org@vnn.vn 091.356.9988
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 296 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #3
    Em cảm ơn bác ạ a aaaaaaaaa :1:
    • 251 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #4
    Chị ơi cho Em hỏi tý
    Mắm nêm là mắm gì ạ? có dễ tìm mua không?
    Xin lỗi vì em chưa nghe bao giờ.
    Cảm ơn Chị
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    em sẽ làm thử món này