• 8 Lượt chia sẻ
  • 12.9K Lượt đọc
  • 0 Trả lời

    • 11 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #1
    Dạo gần đây, mình rất hay được đi ăn miến trộn ở khu cổng sau của trường ĐH Xã hội và Nhân văn. Ngon tuyệt cú mèo luôn, nên ăn nhiều rồi mà mình vẫn kết món này luôn. Hôm nay, nhân dịp nghỉ học, mình quyết định xuống bếp trổ tài nấu nướng và chia sẻ cùng mọi người cách làm món Miến trộn cực ngon này (p/s: công thức này là do mình ghi lại nguyên liệu của chị bán hàng và học hỏi thêm từ kinh nghiệm ăn quà vặt của chị mình. Mọi người có thể thêm bớt nguyên liệu cho vừa khẩu vị nhá.

    Chuẩn bị
    - Miến vàng (không phải loại miến trắng hay dùng để nấu canh nhé)
    - Giá
    - Rau muống
    - Thịt lạc thăn
    - Giò bò
    - Đậu
    - Lạc
    - Củ hành tây
    - Cà chua
    - Quả dọc, hồi, quế
    - Xương ống

    Cách làm
    1. Miến vàng cắt đoạn khoảng 5 cm (hay 3 đốt ngón tay), rửa sạch để ráo nước. Giá rửa sạch để ráo nước
    2. Rau muống rửa sạch, luộc gần chín, vớt ra rổ cho ráo nước. Sau khi rau muống đã nguội bớt, cắt rối với chiều dài khoảng 2 đốt ngón tay.
    3. Thịt lạc thăn thái sợi, xào chín
    4. Giò bò thái sợi hình vuông, dài cỡ 1 đốt ngón tay
    5. Đậu sắt miếng mỏng, rán vàng giòn rồi dùng kéo cắt thành các miếng nhỏ hơn, nhỏ hơn ngón út là được
    6. Lạc rang, bóc vỏ, giã hơi to
    7. Củ hành tây, bóc vỏ, thái mỏng rồi cho vào phi thơm. Công đoạn phi các bạn cho hơi nhiều dầu 1 chút vì củ hành tây hút rất nhiều dầu. Cần cho nhiều để sử dụng phần dầu sau khi phi hành để trộn miến
    8. Nấu nước dùng: Xương ống ninh trước khoảng 3 tiếng trước khi bắt đầu nấu ăn để nước dùng được ngọt. Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian ninh xương thì có thể nêm Knorr. Sau đó, bỏ quả dọc vào nước ninh xương cho chua. Thêm hồi, quế cho thơm nước. Cà chua thái mỏng, đem xào với dầu ăn cho mềm sau đó mới cho vào nồi nước dùng. Sau đó, bạn nêm cho vừa miệng, không mặn quá là được.
    9. Cách ăn: Trụng miến vàng vào nồi nước sôi khoảng 1 phút rồi cho miến ra bát. Trần giá và rau cho nóng lại. Khi ăn, ta cho rau, giá, thịt, giò, đậu lên trên miến. Rắc đều lạc, hành phi, dầu phi hành và xì dầu lên trên cùng. Nước dùng được múc ra một bát con để bên cạnh.
    Khi ăn, người ăn trộn đều bát miến trộn lên, có thể thêm xì dầu hoặc tương ớt tùy theo khẩu vị.

    Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn có thể cho tỷ lệ của miến với các loại rau, thịt khác là 3:1. Ăn ít sẽ ngon hơn ăn quá nhiều mà. Chúc mọi người thực hiện món này thành công nhá.

    (Hôm nay cả nhà mình đi làm về muộn, ai cũng đói bụng, đòi ăn ngay nên mình ko kịp chụp ảnh thành quả lại, nhưng nói chung là trông rất đẹp mắt, ăn vào thì rất ngon miệng ^^)
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho