• 12 Lượt chia sẻ
  • 49.7K Lượt đọc
  • 84 Trả lời

8 Người đang theo dõi

  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9
    • 581 Bài viết

    • 727 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ đảm đang ơi, tình hình là mấy nhóc nhà mình rất thích ăn mì. Nhưng thời buổi này mua mì chỉ sợ có chất bảo quản, rồi màu, hàn the... nên mẹ cháu định tự làm mì cho chúng ăn (không phải mì sợi kéo đâu ạ, mẹ cháu biết sức mình ko làm nổi món ấy đâu).
    Mẹ nào cao thủ xin chỉ giáo công thức & cách làm nhé.

    • 2,819 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeoBambi Xem bài viết
    Các mẹ đảm đang ơi, tình hình là mấy nhóc nhà mình rất thích ăn mì. Nhưng thời buổi này mua mì chỉ sợ có chất bảo quản, rồi màu, hàn the... nên mẹ cháu định tự làm mì cho chúng ăn (không phải mì sợi kéo đâu ạ, mẹ cháu biết sức mình ko làm nổi món ấy đâu).
    Mẹ nào cao thủ xin chỉ giáo công thức & cách làm nhé.
    Mỗi lần làm mì tươi, em chỉ làm đủ cho 1 bữa. Đây, tặng bác nhé:

    -150g bột mỳ đa dụng
    - 2 trứng gà
    - 1 nhúm muối
    - 20ml nước
    - 10ml dầu olive, hoặc dầu ăn nào bác có sẵn

    Đánh trứng, muối, nước và dầu ăn đủ để tan và hòa đều. Bột mỳ rây qua rây, sau đó cho vào 1 cái tô nhỏ. Khoét lỗ ở giữa bột, đổ hỗn hợp trứng vào, nhào cho đến khi không dính tay. Nhồi bột (như nhồi bánh mỳ) đến khi bột kéo màng mỏng ra khó đứt. Để bột nghỉ khoảng 1h.
    Dùng cái cán bột cán bột thật mỏng. Sử dụng nhiều bột áo cho khỏi dính. Để miếng bột nghỉ khoảng 30 phút, không đậy (cho mặt bột se lại)
    Cuộn tròn miếng bột lại. Dùng dao thái sợi.

    Sử dụng như mì tươi bác mua ngoài chợ. Nấu khoảng 3-5 phút là mềm.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 581 Bài viết

    • 727 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Mỗi lần làm mì tươi, em chỉ làm đủ cho 1 bữa. Đây, tặng bác nhé:

    -150g bột mỳ đa dụng
    - 2 trứng gà
    - 1 nhúm muối
    - 20ml nước
    - 10ml dầu olive, hoặc dầu ăn nào bác có sẵn

    Đánh trứng, muối, nước và dầu ăn đủ để tan và hòa đều. Bột mỳ rây qua rây, sau đó cho vào 1 cái tô nhỏ. Khoét lỗ ở giữa bột, đổ hỗn hợp trứng vào, nhào cho đến khi không dính tay. Nhồi bột (như nhồi bánh mỳ) đến khi bột kéo màng mỏng ra khó đứt. Để bột nghỉ khoảng 1h.
    Dùng cái cán bột cán bột thật mỏng. Sử dụng nhiều bột áo cho khỏi dính. Để miếng bột nghỉ khoảng 30 phút, không đậy (cho mặt bột se lại)
    Cuộn tròn miếng bột lại. Dùng dao thái sợi.

    Sử dụng như mì tươi bác mua ngoài chợ. Nấu khoảng 3-5 phút là mềm.
    Cám ơn KT nhé. Vụ nhào & cán bột thì mình ko ngại, phải tranh thủ làm cho tụi nhỏ ăn chứ mua ngoài sợ quá.

    • 12,887 Bài viết

    • 8,917 Được cảm ơn

    #4
    Nhớ lần đầu tiên tập làm cái khoảng nhồi, cán và con gái phụ nữa chứ, sau đó được tô mì Mẹ Chồng khen quá chừng từ đó tinh thần bếp lên luôn đến giờ mặc dù làm thua bà nhiều lắm.:Laughing:

    Cảnh cán bột


    Tô hoành thánh cho con
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 12,887 Bài viết

    • 8,917 Được cảm ơn

    #5
    Khai Tâm: Hôm trước cũng nói vụ cán bột làm đồ cho mấy nhỏ, xã bảo để xã mua cho cái máy quay ra cọng mì nho nhỏ mini hihi khoảng 10 bảng - trời ơi bao giờ cho đến tháng 10 :Crying:

    • 575 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Mỗi lần làm mì tươi, em chỉ làm đủ cho 1 bữa. Đây, tặng bác nhé:

    -150g bột mỳ đa dụng
    - 2 trứng gà
    - 1 nhúm muối
    - 20ml nước
    - 10ml dầu olive, hoặc dầu ăn nào bác có sẵn

    Đánh trứng, muối, nước và dầu ăn đủ để tan và hòa đều. Bột mỳ rây qua rây, sau đó cho vào 1 cái tô nhỏ. Khoét lỗ ở giữa bột, đổ hỗn hợp trứng vào, nhào cho đến khi không dính tay. Nhồi bột (như nhồi bánh mỳ) đến khi bột kéo màng mỏng ra khó đứt. Để bột nghỉ khoảng 1h.
    Dùng cái cán bột cán bột thật mỏng. Sử dụng nhiều bột áo cho khỏi dính. Để miếng bột nghỉ khoảng 30 phút, không đậy (cho mặt bột se lại)
    Cuộn tròn miếng bột lại. Dùng dao thái sợi.

    Sử dụng như mì tươi bác mua ngoài chợ. Nấu khoảng 3-5 phút là mềm.
    Chẹp chẹp. Vụ home-made noodle coi bộ hay à nha. Để mí hôm nữa em làm ăn. Ăn đồ ngọt sợ béo chớ đồ mặn thì không tha. Làm mì ăn với Tom Yum thui \^o^/ . Thèm Tom Yum quá chài.

    • 2,819 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm Xem bài viết
    Khai Tâm: Hôm trước cũng nói vụ cán bột làm đồ cho mấy nhỏ, xã bảo để xã mua cho cái máy quay ra cọng mì nho nhỏ mini hihi khoảng 10 bảng - trời ơi bao giờ cho đến tháng 10 :Crying:
    Nếu có máy thì bác khỏi phải cán vì máy có mấy chế độ cán mà: cán phẳng, mỏng, sau đó thì cắt :Angel: Họ hàng nhà em có nghề làm máy cắt mỳ cắt miến nên em có muốn sắm cũng dễ dàng, phải tội nó nặng lắm, không giống như mấy cái nhỏ gọn ở bên bác bán đâu. :Smiling:

    Tháng 10 sẽ trôi qua nhanh lắm, và lúc đó thì tha hồ làm mỳ nhỉ. Mùa thu mát mát se se lạnh ăn mỳ mới ngon. Sắp tới hè đến ăn đồ nóng làm chi. Thế mới biết bác giai tâm lý
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:

    • 12,887 Bài viết

    • 8,917 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Tháng 10 sẽ trôi qua nhanh lắm, và lúc đó thì tha hồ làm mỳ nhỉ. Mùa thu mát mát se se lạnh ăn mỳ mới ngon. Sắp tới hè đến ăn đồ nóng làm chi. Thế mới biết bác giai tâm lý
    Trời ơi, tháng 10 năm nào :Laughing: :Laughing: nói cho vui thôi em chứ thúc đi mua cho chị là "từ từ anh đi :mad: "

    • 574 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Nếu có máy thì bác khỏi phải cán vì máy có mấy chế độ cán mà: cán phẳng, mỏng, sau đó thì cắt :Angel: Họ hàng nhà em có nghề làm máy cắt mỳ cắt miến nên em có muốn sắm cũng dễ dàng, phải tội nó nặng lắm, không giống như mấy cái nhỏ gọn ở bên bác bán đâu. :Smiling:

    Tháng 10 sẽ trôi qua nhanh lắm, và lúc đó thì tha hồ làm mỳ nhỉ. Mùa thu mát mát se se lạnh ăn mỳ mới ngon. Sắp tới hè đến ăn đồ nóng làm chi. Thế mới biết bác giai tâm lý
    hay qua, cuối tuần này phải làm mới được. mình mua lá hoành thánh ngoài chợ về làm mà sao lúc luộc cái nồi cứ bị đen thui đi, không hiểu nó cho cái thứ gì vào đó vậy, hay là nước tro nhỉ??!! cám ơn KT nhé hihi

    mà cái món trộn bột có dùng mixer được ko hay phải nhồi tay mới được?
    Mẹ mê My (TP.HCM)

    • 2,819 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMy Xem bài viết
    hay qua, cuối tuần này phải làm mới được. mình mua lá hoành thánh ngoài chợ về làm mà sao lúc luộc cái nồi cứ bị đen thui đi, không hiểu nó cho cái thứ gì vào đó vậy, hay là nước tro nhỉ??!! cám ơn KT nhé hihi

    mà cái món trộn bột có dùng mixer được ko hay phải nhồi tay mới được?
    Chắc là không phải nước tro đâu bác Châu. Bác dùng mixer được mà, đỡ mệt. Không thì chơi trò cho vào bao vải và đập :Rose:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:

  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9