NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm mayonaise như thế nào?

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 14.2K Lượt đọc
  • 28 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 345 Bài viết

    • 634 Được cảm ơn

    #1
    Em rất thích ăn mayonaise nhưng toàn mua lọ sẵn ngoài siêu thị. Hôm rồi một chị bạn người nước ngoài bảo em làm mayonaise dễ lắm. Cứ lấy sữa đặc trộn dấm là xong. Sáng nay em thí nghiệm luôn mà chẳng ra cái gì cả. Có mẹ nào biết cách làm đúng thì bảo em nhé. Cảm ơn các chị nhiều.:Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Đàn ông thích phụ nữ làm đẹp như thế nào?

      Đàn ông thích phụ nữ làm đẹp như thế nào? Như các cụ thường nói: “Ăn cho mình, mặc cho người” nên chị em phụ nữ luôn tìm kiếm sự mới mẻ và thay đổi để làm mới hình ảnh của mình nhưng dường như họ lại bỏ qua việc để ý xem phái mạnh đánh giá như thế nào trong cách làm đẹp của mình... ...

    • Mua xe nào chỉ sử dụng về quê cuối tuần?

      Vợ chồng mình nếu mua xe thì chỉ phục vụ mục đích lớn nhất là để về quê dịp cuối tuần (nhà mình ở...

    • Mẹo làm nha đam không bị đắng

      Mẹ nào hay mua nha đam về làm sẽ thấy, dù chịu khó rửa sạch, cạo nhớt, thì khi ăn nha đam cũng sẽ...

    • Làm Blog như thế nào ?

      Thấy các mẹ trên diễn đàn làm Blog cho con hay quá mà em chẳng biết làm gì cả . Có mẹ nào biết làm thì dậy em nhé . em rất cảm ơn :LoveStruc: . Hiện tại em đã có tài khoản ở Yahoo rồi mà không biết viết bài và up ảnh lên như thế nào cả . Các mẹ dạy em có được không ạ ?

    • Cách làm sữa đậu nành nhanh (15 phút)

      Trước khi làm đậu nành mình có tìm hiểu xem nên làm thủ công hay bằng máy. Tuy nhiên đa số những...

    • 279 Bài viết

    • 101 Được cảm ơn

    #2
    Bạn nàu mà "giết người" chỉ kinh dị thế này. Bạn làm thế kg ra là phải rồi :Laughing: . Mayonnaise dùng lòng đỏ trứng đánh với dầu bạn ạ. Bạn lấy 1 lòng đỏ trứng cho vào cái đĩa hơi sâu lòng, lấy cái nĩa đánh cho nó vỡ ra rồi nhỏ từng chút dầu ăn vào (mỗi lần chỉ một tí thôi, không được bỏ cả thìa vào 1 lúc). Càng đánh sẽ thấy nó càng tăng volume lên, cứ thế cho tới khi nào thấy mayonnaise thật nổi và sánh lại đến độ bạn thích là được (có người ăn hơi "cứng: nhiều dầu, có người lại thích hơi lỏng hơn). Có thể vắt thêm vài giọt chanh vào cho có vị chua chua, dễ ăn và đỡ ngán hơn. Chú ý: dùng nĩa đánh theo 1 chiều nhất định thôi: ví dụ ban đầu đánh tròn theo chiều kim đồng hồ thì sau kg được khuấy lung tung mà phải theo đúng chiều ấy mà đánh cho tới khi xong, nếu đánh lung tung trứng sẽ bị vữa ra đấy. Chúc bạn thành công nhé. Mà theo mình thì mua sẵn ăn cho nó khoẻ, mình chỉ làm vài lần hồi còn bé, lúc "nước nhà còn nghèo" chưa bán mayonnaise hộp thôi. À mà mayonnaise nhà làm kg giống hoàn toàn loại công nghiệp bán trong lọ đâu.
    Bạn làm mình nhớ lại hồi trước, mayonnaise mình cũng hay làm nhưng sao đi mua bánh mì bán dạo ngoài đường cái mayonnaise của người ta làm khác thế, nó trong hơn mà cái mùi cũng khác của nhà làm. Mà mình lại ghiền cái đồ người ta làm hơn. Bây giờ tìm lại mùi vị ấy thấy khó quá (một phần tại giờ thấy ... ghê đồ ăn linh tinh ngoài đường nên cũng kg dám ăn "tạp" như xưa )
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,516 Bài viết

    • 218 Được cảm ơn

    #3
    Hu hu... công nhận ai chỉ cho bạn trộn sữa đặc với giấm thì đúng là... ác thật !

    Cách làm của nhà mình đây, về cơ bản cũng như "nhóc cưng" nói, còn cụ thể nguyên liệu như sau :

    Nguyên liệu làm xốt mayonnaise :

    - 2 lòng đỏ trứng
    - 180 ml dầu ăn ( nếu thích ăn đặc thì bớt dầu ăn )
    - 2 thìa cà phê giấm
    - 1/2 thìa cà phê tiêu bột
    - một chút muối
    - một thìa cà phê mù tạt ( mustard - loại bình thường mầu vàng kem vẫn có ở siêu thị ). Cái này quan trọng, có thì mùi sẽ "mayonnaise" hơn.

    Cách làm xốt :

    Bỏ lòng đỏ trứng, mù tạt, tiêu, muối vào một âu, bát, dùng phới đánh trứng đánh đều tay theo vòng tròn, từ dưới lên trên, sao cho kem nổi mượt.
    Rót từ từ chỗ dầu ăn vào kem trứng, vừa rót thật từ từ vừa đánh tiếp cho đến khi kem và dầu ăn thành thứ kem thật mượt thì dừng.
    Bỏ giấm.
    Lần này đánh thật nhanh và mạnh tay cho xốt được cứng.

    Xốt chỉ dùng được nhiều nhất hai ngày.

    Cùng với nền xốt này bạn có thể làm thành các xốt khác nhau :

    - Thêm một chút ketchup vào xốt, xốt có mầu hồng, ngậy, hơi chua, có thể ăn hải sản.

    - Mayonnaise trộn chung cùng cà ri

    - Mayonnaise trộn chung với tỏi băm nhuyễn ( cái này chấm thịt nướng rất ngon )

    ...
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 247 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cool Kids Xem bài viết
    Hu hu... công nhận ai chỉ cho bạn trộn sữa đặc với giấm thì đúng là... ác thật !

    Cách làm của nhà mình đây, về cơ bản cũng như "nhóc cưng" nói, còn cụ thể nguyên liệu như sau :

    Nguyên liệu làm xốt mayonnaise :

    - 2 lòng đỏ trứng
    - 180 ml dầu ăn ( nếu thích ăn đặc thì bớt dầu ăn )
    - 2 thìa cà phê giấm
    - 1/2 thìa cà phê tiêu bột
    - một chút muối
    - một thìa cà phê mù tạt ( mustard - loại bình thường mầu vàng kem vẫn có ở siêu thị ). Cái này quan trọng, có thì mùi sẽ "mayonnaise" hơn.

    Cách làm xốt :

    Bỏ lòng đỏ trứng, mù tạt, tiêu, muối vào một âu, bát, dùng phới đánh trứng đánh đều tay theo vòng tròn, từ dưới lên trên, sao cho kem nổi mượt.
    Rót từ từ chỗ dầu ăn vào kem trứng, vừa rót thật từ từ vừa đánh tiếp cho đến khi kem và dầu ăn thành thứ kem thật mượt thì dừng.
    Bỏ giấm.
    Lần này đánh thật nhanh và mạnh tay cho xốt được cứng.

    Xốt chỉ dùng được nhiều nhất hai ngày.

    Cùng với nền xốt này bạn có thể làm thành các xốt khác nhau :

    - Thêm một chút ketchup vào xốt, xốt có mầu hồng, ngậy, hơi chua, có thể ăn hải sản.

    - Mayonnaise trộn chung cùng cà ri

    - Mayonnaise trộn chung với tỏi băm nhuyễn ( cái này chấm thịt nướng rất ngon )

    ...
    Mayonnaise trộn với cà ri là thành sốt gì vậy hả Cool Kids?

    Mayonnaise trộn chung với tỏi băm nhuyễn ( cái này chấm thịt nướng rất ngon ) ... chỉ trộn với tỏi băm thôi hả?
    • 1,516 Bài viết

    • 218 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tylum Xem bài viết
    Mayonnaise trộn với cà ri là thành sốt gì vậy hả Cool Kids?

    Mayonnaise trộn chung với tỏi băm nhuyễn ( cái này chấm thịt nướng rất ngon ) ... chỉ trộn với tỏi băm thôi hả?
    Trừ các kiểu xốt nóng, hầu hết các xốt nguội của Âu được làm từ nền xốt mayonnaise.

    - Mayonnaise trộn cari là xốt cà ri kiểu Âu mẹ Tylum ạ :Smiling:
    - Mayonnaise trộn tỏi nhuyễn thôi, không thêm cần thêm gì khác.
    - Mayonnaise trộn ketchup chính là sauce Cocktail ( nên cho thêm một chút ớt bột và một chút rượu cognac nếu có )
    - Mayonnaise còn được trộn với pho mát, hay kem tươi để làm thành các loại xốt trắng nữa, nhưng phải có loại pho mát phù hợp, ví dụ như Blue cheese ( xốt pho mát này mình đã post trong bài về món Mexico ở "Món ăn thường ngày... " )

    Những loại xốt này dùng để ăn món thịt nướng, thịt nhúng dầu kiểu Âu ( không tẩm ướp gia vị trước ). Tóm lại có thể chấm thịt rán nướng, barbecue nói chung mà không cần thiết tẩm ướp gia vị cho thịt.
    Riêng "cocktail" thì có thể trộn hoặc chấm cho các loại hải sản.

    Tự dưng nhắc tới làm em thèm món thịt với xốt tỏi quá
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    • 564 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tylum Xem bài viết
    Mayonnaise trộn với cà ri là thành sốt gì vậy hả Cool Kids?

    Mayonnaise trộn chung với tỏi băm nhuyễn ( cái này chấm thịt nướng rất ngon ) ... chỉ trộn với tỏi băm thôi hả?
    hello mọi người, mình thích nhất là mua bánh mì nóng vừa ra lò ngồi chấm với mayonnaise trộn tỏi băm nhuyễn, món này bị nghiện hồi ở bên Nga.Hoặc là mayonnaise trộn ít hành là thái nhuyễn cũng ngon lắm, nếu mua được loại hành là mà thân nhỏ tí xíu thôi thì càng ngon,có mùi vị rất đặc biệt, dễ bị nghiện lắm.Chống chỉ định ai ghét hành tỏi nhé, còn ăn được thì cẩn thận bị nghiện thì đừng trách mình nhé, hehehe.
    • 345 Bài viết

    • 634 Được cảm ơn

    #7
    Cảm ơn các mẹ nhiều lắm.
    @ chị Cool Kids, em đọc nhiều bài của chị và rất ngưỡng mộ sự hiểu biết của chị.
    Người bảo cho em công thức này là người cũng rất đáng tin cậy nên em băn khoăn quá. Em thử vào google tìm thì quả nhiên là có cách làm mayonnaise bằng sữa đặc có đường và dấm thật đấy ạ. Chỉ có điều em thực hành mãi mà không được nên chỗ sữa và trứng đó em đành phải hấp lên theo kiểu caramen rồi ạ.
    Em copy một số công thức từ diễn đàn vogue.com để các mẹ tham khảo:
    Here's mine...

    Mayonnaise

    ¼ cup vinegar
    ¼ cup lemon juice
    ¼ cup olive oil
    ½ cup condensed milk
    1 egg yolk
    1 teaspoon smooth dry mustard
    ½ teaspoon salt
    Pinch of cayenne pepper

    Put vinegar, lemon juice, olive oil and condensed milk into blender (my recipe uses a screw top jar instead of a blender – I don’t think that blenders were common back in the day of this recipe! But the blender is much easier) and blend until creamy and mayonnaise-looking. Add the rest of the ingredients and blend till they are well mixed in
    và một cách làm nữa:
    This is the recipe I use:

    1 400g tin condensed milk
    1 cup vinegar
    1 teaspoon dry mustard (more or less to suit your taste)
    salt and pepper to taste

    all you have to do is mix all the ingredients together until it thickens.

    Chắc chắn là vị của loại mayonnaise này sẽ khác với loại em hay mua ngoài siêu thị. Thế thôi em chả thí nghiệm nữa đâu, em đi mua vậy. Một lần nữa cám ơn các mẹ rất nhiều.
    • 1,516 Bài viết

    • 218 Được cảm ơn

    #8
    Đúng là ở đây có loại sữa đặc không đường thật mẹ Kitty ơi, nhưng mình cũng thấy làm mayonnaise kiểu đó ăn không ngon.

    Bình thường nếu chỉ ăn có một loại xốt mayonnaise không thì mình cũng mua một lọ cho nhanh, làm không để được lại ít nữa, mất công. Có mùa đông, nhất là vào dịp Noel, thì trong gia đình hay làm món thịt nhúng dầu, món này cần nhiều loại xốt nên dịp đó mình mới làm một "bữa" xốt, đủ loại hồng, trắng, xanh, vàng, lung tung hết :Laughing:

    Bác Senxanh này, sao có người khẩu vị giống mình ghê, em cũng thích cái xốt có tỏi lắm :LoveStruc:
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    • 247 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi senxanh Xem bài viết
    hello mọi người, mình thích nhất là mua bánh mì nóng vừa ra lò ngồi chấm với mayonnaise trộn tỏi băm nhuyễn, món này bị nghiện hồi ở bên Nga.Hoặc là mayonnaise trộn ít hành là thái nhuyễn cũng ngon lắm, nếu mua được loại hành là mà thân nhỏ tí xíu thôi thì càng ngon,có mùi vị rất đặc biệt, dễ bị nghiện lắm.Chống chỉ định ai ghét hành tỏi nhé, còn ăn được thì cẩn thận bị nghiện thì đừng trách mình nhé, hehehe.
    Nghe mẹ nó nói thế mình cũng phát thèm rồi đây. Mình rất thích mấy vị hành, tỏi, ai chê nó hôi chứ mình lại thấy nó rất thơm, cho vào đồ ăn nào cũng thấy ngon hết.
    • 1,662 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cool Kids Xem bài viết
    - một thìa cà phê mù tạt ( mustard - loại bình thường mầu vàng kem vẫn có ở siêu thị ). Cái này quan trọng, có thì mùi sẽ "mayonnaise" hơn.

    ...

    Màu xanh (cay hơn) có được không bạn? Hồi xưa nhà PT ăn màu vàng, nhưng bóp ra nó ...tượng hình quá :Crying: nên đổi màu rồi.

    Nếu không tự đánh xốt, mua loại làm sẵn rồi thêm tỏi chẳng hạn có được không?
    Không có thực phẩm tốt, không có thực phẩm xấu, chỉ có cách ăn uống hợp lý
    Giúp trẻ tập nói
    • 1,516 Bài viết

    • 218 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pediatrist Xem bài viết
    Màu xanh (cay hơn) có được không bạn? Hồi xưa nhà PT ăn màu vàng, nhưng bóp ra nó ...tượng hình quá :Crying: nên đổi màu rồi.

    Nếu không tự đánh xốt, mua loại làm sẵn rồi thêm tỏi chẳng hạn có được không?
    Có chứ, khi không có khách hay vụ gì to tát thì mình vẫn mua và bỏ tỏi vào. Còn không ở hàng chuyên bán thịt tươi dành cho món thịt nhúng dầu ở đây họ cũng tự làm xốt tỏi này bán đấy.

    Mù tạt loại vàng thì đúng vị mayonnaise hơn, mình chưa cho mù tạt Nhật bao giờ. Nhưng nếu phải mua một hộp mù tạt về để làm thì cậu mua luôn một hộp mayonnaise cho xong. Thế nên mình chỉ làm vào dịp cần thật nhiều loại xốt từ mayonnaise thôi, đặc biệt dịp Noel.
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    • 424 Bài viết

    • 112 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cool Kids Xem bài viết
    Có chứ, khi không có khách hay vụ gì to tát thì mình vẫn mua và bỏ tỏi vào. Còn không ở hàng chuyên bán thịt tươi dành cho món thịt nhúng dầu ở đây họ cũng tự làm xốt tỏi này bán đấy.

    Mù tạt loại vàng thì đúng vị mayonnaise hơn, mình chưa cho mù tạt Nhật bao giờ. Nhưng nếu phải mua một hộp mù tạt về để làm thì cậu mua luôn một hộp mayonnaise cho xong. Thế nên mình chỉ làm vào dịp cần thật nhiều loại xốt từ mayonnaise thôi, đặc biệt dịp Noel.
    Cool Kid ơi, cho mình hỏi với. Mình đánh sốt bằng máy đánh trứng thay vì dùng phới được ko? Có sợ máy đánh trứng tốc độ nhanh quá ko?
    • 3,092 Bài viết

    • 753 Được cảm ơn

    #13
    Xốt chấm hải sản

    Với hải sản, các loại nước chấm rất quan trọng, bởi nó có thể góp phần làm tăng hương vị món ăn, giảm mùi tanh của hải sản. Xốt làm từ Mayonnaise khiến hải sản thêm béo và dậy mùi hơn.

    Xốt Mayonaise rau mùi
    Nguyên liệu
    - 1 chén xốt mayonnaise LISA
    - ¼ thìa cà phê mù tạc xanh
    - Rau mùi, húng quế...
    Thực hiện:
    -Nặn xốt mayonnaise LISA ra tô lớn hoặc thau. Cho rau mùi, húng quế... cắt nhỏ và mù tạc vào, thêm khoảng 1 thìa súp nước sôi để nguội đánh cho tan đều.

    Xốt Mayonaise dầu tỏi

    Nguyên liệu:
    - 1 chén xốt mayonnaise LISA
    - 2 thìa súp tỏi băm
    - 1 thìa súp dầu Ôliu
    Thực hiện:
    -Cho xốt mayonnaise LISA ra tô lớn, thêm tỏi băm và dầu Ô-liu vào đánh cho đều. Có thể thêm ít nước sôi để nguội nếu xốt quá đặc.

    Xốt Mayonaise rau củ tương cà

    Nguyên liệu:
    - 1 chén xốt mayonnaise LISA
    - 1 thìa súp cà ketchup
    - 1 miếng cà rốt
    -1 miếng ớt chuông xanh
    Thực hiện:
    - Cà rốt và ớt chuông xắt hạt lựu nhỏ khoảng ½ thìa súp mỗi loại.
    -Cho xốt mayonnaise LISA ra tô lớn hoặc thau, thêm cà rốt, ớt chuông và cà ketchup vào đánh cho đều.

    http://www.monngonvietnam.com
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Heo vàng 2007; 18/06/2009 vào lúc 01:32 PM.
    Luôn khỏe mạnh, ăn giỏi, mau lớn, ngoan ngoãn và vui vẻ con nha :Kiss:
    Quy trình bảo lãnh vợ/chồng đi Mỹ (đã bổ sung lại một số bài về cách điền form)
    • 3,092 Bài viết

    • 753 Được cảm ơn

    #14
    Mẹo sử dụng:

    • Để có vị ngon nhất, bạn nên giữ lạnh mayonnaise trong ngăn mát của tủ lạnh và dùng trong vòng 1 tháng sau khi mở nắp.
    • Để tránh chảy nước khi trộn salad, bạn nên trộn ngay trước khi ăn.
    • Bạn có thể cho thêm ít sữa đặc hay đường để làm dịu vị chua.
    • Để thêm mùi vị, bạn có thể rắc thêm ít tiêu hoặc muối.
    Luôn khỏe mạnh, ăn giỏi, mau lớn, ngoan ngoãn và vui vẻ con nha :Kiss:
    Quy trình bảo lãnh vợ/chồng đi Mỹ (đã bổ sung lại một số bài về cách điền form)
    • 3,592 Bài viết

    • 949 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kittymum Xem bài viết
    Em rất thích ăn mayonaise nhưng toàn mua lọ sẵn ngoài siêu thị. Hôm rồi một chị bạn người nước ngoài bảo em làm mayonaise dễ lắm. Cứ lấy sữa đặc trộn dấm là xong. Sáng nay em thí nghiệm luôn mà chẳng ra cái gì cả. Có mẹ nào biết cách làm đúng thì bảo em nhé. Cảm ơn các chị nhiều.:Rose:

    cho em tò mò tý là "bạn nước ngoài" này xuất xứ từ đâu mà liều thế ah? chỉ chỏ thế để con người ta có ngày đi bó bột cổ vì tin
    • 1,442 Bài viết

    • 610 Được cảm ơn

    #16
    Em có công thức làm sốt Mayonnaise nè, các mẹ tham khảo nhé

    http://my.opera.com/ngoctram2212/blog/show.dml/2663924
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    • 200 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #17
    làm cái này dễ lắm các mẹ ạ. Em học nấu ăn và đã làm cái này vài lần rồi nè.
    - 1 lòng đỏ trứng gà ta
    - 1 bát con đầy dầu ăn (dầu oliu hoặc hướng dương cũng được)
    - 1/2 quả chanh (vắt lấy nước và bỏ hạt cho riêng 1 bát)
    cách làm thì rất đơn giản và làm nước sốt này nguyên chất như thế sau muốn ăn các mẹ cho thêm mù tạt hay tiêu vào cũng được. Không nên cho muối hoặc các gia vị vào luôn vì sẽ khó để được lâu. nếu làm nguyên chất như này để trong tủ lạnh được rất lâu đó.
    cách làm:
    cho lòng đỏ trứng gà (phải không còn lòng trắng nha) vào bát và đánh tan ra (dùng tay đánh thì hơi mệt nhà mẹ nào có máy thì càng tốt)
    dùng thìa con múc dầu ăn và giơ lên trên bát đang đánh dầu ăn. nhỏ từng giọt dầu vào bát trứng đang đánh. không ngừng tay đánh trứng(chỉ được nhỏ từng nhọt thôi nha, không được đổ cả thìa đâu là hỏng đó, hơi lâu nhưng đảm bảo ngon). các mẹ cứ nhỏ dần dầu ăn vào bát trứng đang đánh đến khi hết bát dầu và trứng chuyển màu vàng óng.
    trong quá trình đánh tan dầu vào trứng nếu hôn hợp quá đặc thì các mẹ dùng 1 thìa khác (không được sử dụng thìa múc dầu) nhỏ 1 giọt chanh vào bát để làm hỗn hợp không quá đặc và sốt ngon hơn. chanh dùng để làm hỗn hợp bớt đặc thôi các mẹ không được lạm dụng đâu là hỏng hỗn hợp đó.
    sau đó cứ đánh cho khi dầu hết và nhìn vào hỗn hợp là các mẹ biết ngay mà.
    Mình làm cái này nhiều lần rồi vừa rẻ vừa ngon lại đảm bảo. chúc các mẹ thành công
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    mayonaise bắt buộc phải bảo quản ở nhiệt độ mát hay thế nào hả các Chị ?? Nếu mua về để trên kệ gia vị thôi liệu có hư ko nhỉ ?
    • 1,109 Bài viết

    • 148 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 123mua Xem bài viết
    mayonaise bắt buộc phải bảo quản ở nhiệt độ mát hay thế nào hả các Chị ?? Nếu mua về để trên kệ gia vị thôi liệu có hư ko nhỉ ?
    Khi mở ra dùng dư mới phải cho tủ lạnh còn chai mới để ngoài okie mà.
    Mình làm cái sốt này không bao giờ ngon bằng đi mua nên...rooling:
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cục sắt Xem bài viết
    Khi mở ra dùng dư mới phải cho tủ lạnh còn chai mới để ngoài okie mà.
    Mình làm cái sốt này không bao giờ ngon bằng đi mua nên...rooling:
    dùng dư để ở ngoài ko dc hả chị... e chuẩn bị ra riêng , chưa mua dc tủ lạnh nên hỏi phòng hờ hihi
    Chỉnh sửa lần cuối bởi 123mua; 22/06/2009 vào lúc 06:05 PM.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2