• 1 Lượt chia sẻ
  • 19.9K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 3,452 Bài viết

    • 4,255 Được cảm ơn

    #1
    Hi các mẹ, dạo này thấy ở ngoài chợ đang bán nhiều tép tươi ngon, muốn làm thử món mắm tép mà chưa biết cách làm. Nhờ các mẹ tư vấn cho mình công thức và một số bí quyết để làm món này cho ngon nhé, chứ bây giờ mua sẵn thì cũng không yên tâm. Thanks các mẹ.

    • 206 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ mình hay làm như này : tép moi rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội, để ráo nước, giã dập cứ bốn miệng bát con tép trộn 1 miệng bát con muối tinh. Để một tuần thì trộn thính gạo giã nhỏ vào khoảng 1 tháng nó lên màu đỏ ăn ngon lắm, hơimặn nhưng để lâu ko bị hỏng.

    • 179 Bài viết

    • 729 Được cảm ơn

    #3
    Công thức nhà tớ làm đây nhé. kieu's Site - Mắm tép
    Mời ghé thăm Bếp gia đình Kiều Vũ: http://kieuchi99.multiply.com/

    • 3,452 Bài viết

    • 4,255 Được cảm ơn

    #4
    Tớ cảm ơn hai mẹ Mèo&Chuột và mẹ kieuchi99 nhé. Vậy là mình tự tin hơn rồi, nhất định cuối tuần này sẽ làm thử. Mình thấy trong 2 công thức thì cách cho thính khác nhau, một cách cho luôn từ đầu còn một cách là sau 1 tuần mới cho, vậy cách nào hơn ạ?

    • 149 Bài viết

    • 147 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuncon lovely Xem bài viết
    Tớ cảm ơn hai mẹ Mèo&Chuột và mẹ kieuchi99 nhé. Vậy là mình tự tin hơn rồi, nhất định cuối tuần này sẽ làm thử. Mình thấy trong 2 công thức thì cách cho thính khác nhau, một cách cho luôn từ đầu còn một cách là sau 1 tuần mới cho, vậy cách nào hơn ạ?
    CÓ ai chỉ cách làm mắm tép miền tây (Tây nam bộ) đi, cái này ko phải của miền tây.