• 2 Lượt chia sẻ
  • 21.1K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 3,457 Bài viết

    • 4,257 Được cảm ơn

    #1
    Hi các mẹ, dạo này thấy ở ngoài chợ đang bán nhiều tép tươi ngon, muốn làm thử món mắm tép mà chưa biết cách làm. Nhờ các mẹ tư vấn cho mình công thức và một số bí quyết để làm món này cho ngon nhé, chứ bây giờ mua sẵn thì cũng không yên tâm. Thanks các mẹ.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Gợi ý làm bánh cam ăn vui ngày Tết

      Góp vui cùng mọi người các món bánh dân giã, truyền thống để đón Tết, em gợi ý làm bánh Cam :D....

    • Tự làm lạp xưởng thơm ngon tại nhà

      Trên wtt cũng có vài topic về lạp xưởng nhưng mình thấy không có hình minh họa cũng không rõ lắm....

    • Chỉ giúp cách làm mắm ruốc!

      Dạo này ruốc biển Nha Trang bán nhiều mà tươi, em muốn mua về làm mắm ruốc. Anh chị nào có kinh nghiệm chỉ em cách làm với. Cám ơn nhiều!

    • Quà tặng đầu xuân may mắn từ AMA

      Nhân dịp đầu xuân, AMA gửi đến tất cả các bạn chương trình “Nhận lì xì to – Khỏi lo học phí” với...

    • Cách làm mắm cá chua, ăn kèm thịt luộc, đậu rồng

      Cuối tuần rồi đi nhà chị bạn ở Củ Chi, được đãi món Thịt ba chỉ luộc, chắm Mắm chua, kèm đậu rồng. Ngon ngất ngây, ăn hết veo nồi cơm luôn:Kiss: Bây giờ mình đang tìm tòi học cách làm mắm chua đó, có bạn nào biết bí quyết làm món này không? chỉ giúp mình với, cảm ơn rất nhiều :LoveStruc: Mình up...

    • 206 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ mình hay làm như này : tép moi rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội, để ráo nước, giã dập cứ bốn miệng bát con tép trộn 1 miệng bát con muối tinh. Để một tuần thì trộn thính gạo giã nhỏ vào khoảng 1 tháng nó lên màu đỏ ăn ngon lắm, hơimặn nhưng để lâu ko bị hỏng.
    • 181 Bài viết

    • 732 Được cảm ơn

    #3
    Công thức nhà tớ làm đây nhé. kieu's Site - Mắm tép
    Mời ghé thăm Bếp gia đình Kiều Vũ: http://kieuchi99.multiply.com/
    • 3,457 Bài viết

    • 4,257 Được cảm ơn

    #4
    Tớ cảm ơn hai mẹ Mèo&Chuột và mẹ kieuchi99 nhé. Vậy là mình tự tin hơn rồi, nhất định cuối tuần này sẽ làm thử. Mình thấy trong 2 công thức thì cách cho thính khác nhau, một cách cho luôn từ đầu còn một cách là sau 1 tuần mới cho, vậy cách nào hơn ạ?
  2. Video có thể bạn quan tâm

    • 149 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuncon lovely Xem bài viết
    Tớ cảm ơn hai mẹ Mèo&Chuột và mẹ kieuchi99 nhé. Vậy là mình tự tin hơn rồi, nhất định cuối tuần này sẽ làm thử. Mình thấy trong 2 công thức thì cách cho thính khác nhau, một cách cho luôn từ đầu còn một cách là sau 1 tuần mới cho, vậy cách nào hơn ạ?
    CÓ ai chỉ cách làm mắm tép miền tây (Tây nam bộ) đi, cái này ko phải của miền tây.