• 2 Lượt chia sẻ
  • 21K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 3,457 Bài viết

    • 4,257 Được cảm ơn

    #1
    Hi các mẹ, dạo này thấy ở ngoài chợ đang bán nhiều tép tươi ngon, muốn làm thử món mắm tép mà chưa biết cách làm. Nhờ các mẹ tư vấn cho mình công thức và một số bí quyết để làm món này cho ngon nhé, chứ bây giờ mua sẵn thì cũng không yên tâm. Thanks các mẹ.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Hỏi cách làm mắm chấm bánh tráng Trảng Bàng

      Các mẹ đảm đang ơi! Tình hình là em thích ăn món thịt cuốn bánh tráng Trảng Bàng lắm. Mà món này thì các mẹ biết rồi, cái độc đáo của nó là các loại rau rừng và nước chấm. Rau rừng thì em có thể khắc phục bằng cách thêm bớt gia giảm các loại rau mình thích. Nhưng mà nước chấm thì em chịu rồi....

    • Quà Tết: Kiêu sa độc nhất vô nhị Kỳ linh Ất mùi

      Những ồn ã, xôn xao, tốt - xấu, thật - giả trên thị trường quà tết mấy ngày nay, bỗng lặng yên, bởi...

    • Cánh gà chiên sốt me ngon tuyệt

      Với chút bí quyết nhỏ, ngay lập tức bạn sẽ hô biến cánh gà thành món cánh gà chiên sốt me có màu...

    • Cách làm mắm cá chua, ăn kèm thịt luộc, đậu rồng

      Cuối tuần rồi đi nhà chị bạn ở Củ Chi, được đãi món Thịt ba chỉ luộc, chắm Mắm chua, kèm đậu rồng. Ngon ngất ngây, ăn hết veo nồi cơm luôn Bây giờ mình đang tìm tòi học cách làm mắm chua đó, có bạn nào biết bí quyết làm món này không? chỉ giúp mình với, cảm ơn rất nhiều Mình up hình lên để các...

    • Công thức lẩu Thái chua cay đây

      Bữa trước mình chụp hình các món lẩu, nhiều bạn xin công thức nấu nước lẩu Thái của mình. Mình nấu...

    • 206 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ mình hay làm như này : tép moi rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội, để ráo nước, giã dập cứ bốn miệng bát con tép trộn 1 miệng bát con muối tinh. Để một tuần thì trộn thính gạo giã nhỏ vào khoảng 1 tháng nó lên màu đỏ ăn ngon lắm, hơimặn nhưng để lâu ko bị hỏng.
    • 181 Bài viết

    • 731 Được cảm ơn

    #3
    Công thức nhà tớ làm đây nhé. kieu's Site - Mắm tép
    Mời ghé thăm Bếp gia đình Kiều Vũ: http://kieuchi99.multiply.com/
    • 3,457 Bài viết

    • 4,257 Được cảm ơn

    #4
    Tớ cảm ơn hai mẹ Mèo&Chuột và mẹ kieuchi99 nhé. Vậy là mình tự tin hơn rồi, nhất định cuối tuần này sẽ làm thử. Mình thấy trong 2 công thức thì cách cho thính khác nhau, một cách cho luôn từ đầu còn một cách là sau 1 tuần mới cho, vậy cách nào hơn ạ?
  2. Video có thể bạn quan tâm

    • 149 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuncon lovely Xem bài viết
    Tớ cảm ơn hai mẹ Mèo&Chuột và mẹ kieuchi99 nhé. Vậy là mình tự tin hơn rồi, nhất định cuối tuần này sẽ làm thử. Mình thấy trong 2 công thức thì cách cho thính khác nhau, một cách cho luôn từ đầu còn một cách là sau 1 tuần mới cho, vậy cách nào hơn ạ?
    CÓ ai chỉ cách làm mắm tép miền tây (Tây nam bộ) đi, cái này ko phải của miền tây.