• 2 Lượt chia sẻ
  • 20.4K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 3,457 Bài viết

    • 4,257 Được cảm ơn

    #1
    Hi các mẹ, dạo này thấy ở ngoài chợ đang bán nhiều tép tươi ngon, muốn làm thử món mắm tép mà chưa biết cách làm. Nhờ các mẹ tư vấn cho mình công thức và một số bí quyết để làm món này cho ngon nhé, chứ bây giờ mua sẵn thì cũng không yên tâm. Thanks các mẹ.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cảm nhận sau chuyến đi nghỉ tại Vinpearl

      Dịp cuối tháng 6 vừa qua, gia đình tớ đã có chuyến đi nghỉ 3 đêm tại Vinpearland. 2 con tớ (7 tuổi...

    • Hỏi cách làm mắm chấm bánh tráng Trảng Bàng

      Các mẹ đảm đang ơi! Tình hình là em thích ăn món thịt cuốn bánh tráng Trảng Bàng lắm. Mà món này thì các mẹ biết rồi, cái độc đáo của nó là các loại rau rừng và nước chấm. Rau rừng thì em có thể khắc phục bằng cách thêm bớt gia giảm các loại rau mình thích. Nhưng mà nước chấm thì em chịu rồi....

    • Tổng hợp 5 loại salad ngon và dễ làm

      Em rất thích ăn salad vì nó không béo, ăn không ngán và lại dễ làm nữa. Có rất nhiều loại salad...

    • Quay thịt heo tại nhà chỉ với 5 bước

      Công thức này là của ba em truyền lại trong gia đình sử dụng, khi về nhà chồng em cũng đem theo...

    • Chỉ giúp cách làm mắm ruốc!

      Dạo này ruốc biển Nha Trang bán nhiều mà tươi, em muốn mua về làm mắm ruốc. Anh chị nào có kinh nghiệm chỉ em cách làm với. Cám ơn nhiều!

    • 206 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ mình hay làm như này : tép moi rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội, để ráo nước, giã dập cứ bốn miệng bát con tép trộn 1 miệng bát con muối tinh. Để một tuần thì trộn thính gạo giã nhỏ vào khoảng 1 tháng nó lên màu đỏ ăn ngon lắm, hơimặn nhưng để lâu ko bị hỏng.
    • 181 Bài viết

    • 730 Được cảm ơn

    #3
    Công thức nhà tớ làm đây nhé. kieu's Site - Mắm tép
    Mời ghé thăm Bếp gia đình Kiều Vũ: http://kieuchi99.multiply.com/
    • 3,457 Bài viết

    • 4,257 Được cảm ơn

    #4
    Tớ cảm ơn hai mẹ Mèo&Chuột và mẹ kieuchi99 nhé. Vậy là mình tự tin hơn rồi, nhất định cuối tuần này sẽ làm thử. Mình thấy trong 2 công thức thì cách cho thính khác nhau, một cách cho luôn từ đầu còn một cách là sau 1 tuần mới cho, vậy cách nào hơn ạ?
    • 149 Bài viết

    • 148 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuncon lovely Xem bài viết
    Tớ cảm ơn hai mẹ Mèo&Chuột và mẹ kieuchi99 nhé. Vậy là mình tự tin hơn rồi, nhất định cuối tuần này sẽ làm thử. Mình thấy trong 2 công thức thì cách cho thính khác nhau, một cách cho luôn từ đầu còn một cách là sau 1 tuần mới cho, vậy cách nào hơn ạ?
    CÓ ai chỉ cách làm mắm tép miền tây (Tây nam bộ) đi, cái này ko phải của miền tây.