NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm lòng lợn non cho sạch

Đến trả lời mới nhất
  • 19 Lượt chia sẻ
  • 73.8K Lượt đọc
  • 26 Trả lời

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 45 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #21
    Kinh nghiệm nhà mình thường làm theo quy trình như sau:
    - Cắt từng khúc tầm 20 cm
    - Rửa sạch bằng nước lã bình thường 2 lần
    - Cho muối và giấm/chanh vào bóp đi bóp lại đến khi lòng trắng và hết nhầy
    - Rửa lại bằng nước lã
    - Nếu để xào thì cắt lòng cho vừa miệng sau đó đun nước cho gần sôi thả lòng vào chần sơ sau đó đổ lòng ra rổ rồi dội qua nước lạnh sau đó cho ráo, khi đó lòng săn và dòn , khi xào không bị chảy nước. Có thể trước khi xào ướp thêm chút gia vị cho ngấm

    Kinh nghiệm của mình là vậy, thấy nhiều người khen ngon
    • 47 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #22
    Thế mà mình cứ nghĩ để lâu sẽ dai. Mai mình sẽ thử!
    Con yêu mau về nhé
    • 23 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #23
    Mình thường tuôn sạch = nước lạnh, sau đó đun 1 ít nước sôi hoặc nóng già rồi nhắc ra, cho lòng non vào chần qua, rồi tuôn lại 1 lần nữa thì lòng non sạch ... hết cả giun, sán nếu có , mà lại làm cho lòng non giòn sau khi luộc nữa, vì ko cần luộc kỹ quá sau đó.
    Rồi đun nước sôi già, cho lòng non và ít hành củ đập dập vào cho thơm. Sôi lại khoảng vài phút là nhấc ra, cho vào bát nước sôi để nguội pha dấm, đảm bảo lòng non trắng, thơm và giòn lắm
    • 278 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #24
    M cũng bóp muối và giấm rồi tuồn dưới vòi nước. Đun sôi nc rồi thả vào và vớt ra nhúng nc lạnh luôn, làm khoảng 3 lần. Nhưng nói chung cũng ko đc ngon như hàng, chắc ở hàng ng ta cho hàn the vào nc thì lòng mới ròn nhỉ?
    • 305 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #25
    em thích món lòng xào dưa chua, rất ngon, dễ ăn. hi. Theo kinh nghiệm thì nhà e hay dùng 1 củ hành đủ lớn, cho vào rùi ken vài lần cho sạch, cho ra bóp với chút muối, giấm rùi rửa lại bằng nước lạnh, hi
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jimcarrey Xem bài viết
    Nhà mình thì làm thế này nhé: lộn lòng ra (phía trong của cái lòng ấy)đổ dấm vào đó rồi thêm muối vào bóp một lúc rửa sạch là hết nhày sau đó lộn lại rửa đều cả trong và ngoài lúc đó OK rồi bạn có thể luộc.
    mình vừa ăn xong mấy bà chị làm chả sạch sẽ gì cả mình hỏi thế có lộn ra rửa cho sạch ko bà chị nói ko cần thế là mình thấy ghê đứng dậy luôn ko ăn nữa ọe ọe muốn nôn
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 100 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #27
    Mình hay chà bóp với muối nữa bạn ạ, thử xem sao nhé
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2