NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm lòng lợn non cho sạch

Đến trả lời mới nhất
  • 19 Lượt chia sẻ
  • 73.6K Lượt đọc
  • 26 Trả lời

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 45 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #21
    Kinh nghiệm nhà mình thường làm theo quy trình như sau:
    - Cắt từng khúc tầm 20 cm
    - Rửa sạch bằng nước lã bình thường 2 lần
    - Cho muối và giấm/chanh vào bóp đi bóp lại đến khi lòng trắng và hết nhầy
    - Rửa lại bằng nước lã
    - Nếu để xào thì cắt lòng cho vừa miệng sau đó đun nước cho gần sôi thả lòng vào chần sơ sau đó đổ lòng ra rổ rồi dội qua nước lạnh sau đó cho ráo, khi đó lòng săn và dòn , khi xào không bị chảy nước. Có thể trước khi xào ướp thêm chút gia vị cho ngấm

    Kinh nghiệm của mình là vậy, thấy nhiều người khen ngon
    • 47 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #22
    Thế mà mình cứ nghĩ để lâu sẽ dai. Mai mình sẽ thử!
    Con yêu mau về nhé
    • 23 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #23
    Mình thường tuôn sạch = nước lạnh, sau đó đun 1 ít nước sôi hoặc nóng già rồi nhắc ra, cho lòng non vào chần qua, rồi tuôn lại 1 lần nữa thì lòng non sạch ... hết cả giun, sán nếu có , mà lại làm cho lòng non giòn sau khi luộc nữa, vì ko cần luộc kỹ quá sau đó.
    Rồi đun nước sôi già, cho lòng non và ít hành củ đập dập vào cho thơm. Sôi lại khoảng vài phút là nhấc ra, cho vào bát nước sôi để nguội pha dấm, đảm bảo lòng non trắng, thơm và giòn lắm
    • 278 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #24
    M cũng bóp muối và giấm rồi tuồn dưới vòi nước. Đun sôi nc rồi thả vào và vớt ra nhúng nc lạnh luôn, làm khoảng 3 lần. Nhưng nói chung cũng ko đc ngon như hàng, chắc ở hàng ng ta cho hàn the vào nc thì lòng mới ròn nhỉ?
    • 305 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #25
    em thích món lòng xào dưa chua, rất ngon, dễ ăn. hi. Theo kinh nghiệm thì nhà e hay dùng 1 củ hành đủ lớn, cho vào rùi ken vài lần cho sạch, cho ra bóp với chút muối, giấm rùi rửa lại bằng nước lạnh, hi
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jimcarrey Xem bài viết
    Nhà mình thì làm thế này nhé: lộn lòng ra (phía trong của cái lòng ấy)đổ dấm vào đó rồi thêm muối vào bóp một lúc rửa sạch là hết nhày sau đó lộn lại rửa đều cả trong và ngoài lúc đó OK rồi bạn có thể luộc.
    mình vừa ăn xong mấy bà chị làm chả sạch sẽ gì cả mình hỏi thế có lộn ra rửa cho sạch ko bà chị nói ko cần thế là mình thấy ghê đứng dậy luôn ko ăn nữa ọe ọe muốn nôn
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách làm lồng đèn từ vỏ lon

      Hưởng ứng topic của mẹ bé Bi, share với các mẹ cách làm lồng đèn từ vỏ lon nè... Lồng đèn bằng lon sữa - Một vài mẫu lá có hình dáng đẹp, bạn nên chọn những lá có kích thước lớn để sau này "tác nghiệp" cho dễ nhé - Giấy scan - Băng keo - Bút lông đen - Lon thiếc (lon sữa, bánh quy cũ...) -...

    • Hành trình sữa Dr.Luxia đến Việt Nam

      Tổng quan thị trường sữa Thị trường sữa hiện nay đang có rất nhiều sản phẩm tốt và chất lượng...

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Hỏi cách làm thịt lợn nướng xiên giống ở chợ

      Các mẹ cho em hỏi, Ở các chợ hay có các hàng quạt và bán thịt lợn xiên nướng trên than hồng, bé nhà em rất thích ăn nhưng dạo này sợ dịch bệnh nên em muốn tự làm. Có mẹ nào biết công thức tẩm ướp thịt này cho em xin với ạ. Thịt này ăn có vị hơi ngọt và rất thơm. Cảm ơn các mẹ.

    • Tư vấn ứng dụng gọi điện miễn phí trên smartphone

      Họ hàng bên chồng em định cư ở nước ngoài cũng nhiều nên nhà em thường xài mấy ứng dụng nhắn tin...

    • Cách làm Dưa Góp, Đồ Chua đơn giản

      Nhà em dạo này ăn nhiều đạm quá nên phải làm mấy món này để ăn dần các mẹ ạ, mất có chút xíu thời...

    • 100 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #27
    Mình hay chà bóp với muối nữa bạn ạ, thử xem sao nhé
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2