NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm lòng lợn non cho sạch

Đến trả lời mới nhất
  • 23 Lượt chia sẻ
  • 76.1K Lượt đọc
  • 27 Trả lời

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 45 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #21
    Kinh nghiệm nhà mình thường làm theo quy trình như sau:
    - Cắt từng khúc tầm 20 cm
    - Rửa sạch bằng nước lã bình thường 2 lần
    - Cho muối và giấm/chanh vào bóp đi bóp lại đến khi lòng trắng và hết nhầy
    - Rửa lại bằng nước lã
    - Nếu để xào thì cắt lòng cho vừa miệng sau đó đun nước cho gần sôi thả lòng vào chần sơ sau đó đổ lòng ra rổ rồi dội qua nước lạnh sau đó cho ráo, khi đó lòng săn và dòn , khi xào không bị chảy nước. Có thể trước khi xào ướp thêm chút gia vị cho ngấm

    Kinh nghiệm của mình là vậy, thấy nhiều người khen ngon
    • 47 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #22
    Thế mà mình cứ nghĩ để lâu sẽ dai. Mai mình sẽ thử!
    Con yêu mau về nhé
    • 23 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #23
    Mình thường tuôn sạch = nước lạnh, sau đó đun 1 ít nước sôi hoặc nóng già rồi nhắc ra, cho lòng non vào chần qua, rồi tuôn lại 1 lần nữa thì lòng non sạch ... hết cả giun, sán nếu có , mà lại làm cho lòng non giòn sau khi luộc nữa, vì ko cần luộc kỹ quá sau đó.
    Rồi đun nước sôi già, cho lòng non và ít hành củ đập dập vào cho thơm. Sôi lại khoảng vài phút là nhấc ra, cho vào bát nước sôi để nguội pha dấm, đảm bảo lòng non trắng, thơm và giòn lắm
    • 275 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #24
    M cũng bóp muối và giấm rồi tuồn dưới vòi nước. Đun sôi nc rồi thả vào và vớt ra nhúng nc lạnh luôn, làm khoảng 3 lần. Nhưng nói chung cũng ko đc ngon như hàng, chắc ở hàng ng ta cho hàn the vào nc thì lòng mới ròn nhỉ?
    • 305 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #25
    em thích món lòng xào dưa chua, rất ngon, dễ ăn. hi. Theo kinh nghiệm thì nhà e hay dùng 1 củ hành đủ lớn, cho vào rùi ken vài lần cho sạch, cho ra bóp với chút muối, giấm rùi rửa lại bằng nước lạnh, hi
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jimcarrey Xem bài viết
    Nhà mình thì làm thế này nhé: lộn lòng ra (phía trong của cái lòng ấy)đổ dấm vào đó rồi thêm muối vào bóp một lúc rửa sạch là hết nhày sau đó lộn lại rửa đều cả trong và ngoài lúc đó OK rồi bạn có thể luộc.
    mình vừa ăn xong mấy bà chị làm chả sạch sẽ gì cả mình hỏi thế có lộn ra rửa cho sạch ko bà chị nói ko cần thế là mình thấy ghê đứng dậy luôn ko ăn nữa ọe ọe muốn nôn
    • 100 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #27
    Mình hay chà bóp với muối nữa bạn ạ, thử xem sao nhé
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách làm lồng đèn từ vỏ lon

      Hưởng ứng topic của mẹ bé Bi, share với các mẹ cách làm lồng đèn từ vỏ lon nè... Lồng đèn bằng lon sữa - Một vài mẫu lá có hình dáng đẹp, bạn nên chọn những lá có kích thước lớn để sau này "tác nghiệp" cho dễ nhé - Giấy scan - Băng keo - Bút lông đen - Lon thiếc (lon sữa, bánh quy cũ...) -...

    • Hỏi cách làm thịt lợn nướng xiên giống ở chợ

      Các mẹ cho em hỏi, Ở các chợ hay có các hàng quạt và bán thịt lợn xiên nướng trên than hồng, bé nhà em rất thích ăn nhưng dạo này sợ dịch bệnh nên em muốn tự làm. Có mẹ nào biết công thức tẩm ướp thịt này cho em xin với ạ. Thịt này ăn có vị hơi ngọt và rất thơm. Cảm ơn các mẹ.

    • Các loại bánh dễ làm - 10 loại bánh dễ làm không cần lò nướng

      Không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một lò nướng chuyên nghiệp cũng như đầy đủ dụng cụ làm bánh...

    • Làm kim chi chuẩn hương vị Hàn Quốc

      http://cdn.tgdt.vn/Files/2014/10/11/572704/lam-kim-chi-chuan-huong-vi-han-quoc1.jpg Nguyên...

    • Tăng cường hệ miễn dịch cho bé 2-3 tuổi

      Hầu hết các mẹ đều dễ dàng nhận thấy trong giai đoạn trẻ chuyển tiếp từ bú mẹ hoàn toàn sang ăn dặm...

    • 48 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #28
    Lòng bé thế lộn ra kiểu gì được nhỉ. Ngày xưa mình làm rất ngố, cũng nghĩ phải lộn trái ra rửa mới sạch. Thế là cắt khúc cứ vài phân một rồi lộn ra rửa sạch sẽ mới thôi. Nhưng làm thế thì mất cái bột bột trong lòng non, ăn mất cả ngon. Ngoài hàng họ cứ làm cả bộ vậy thì họ rửa sạch kiểu gì nhỉ. Chắc mình sẽ áp dụng cách nhét gừng vào rồi thuôn ra vậy. Sau đó chần rồi rửa thêm lần nữa. Mẹ nào có cách nào hay hơn vừa sạch vừa không làm mất phần bột bột của lòng non không ạ
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2