NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm lòng lợn non cho sạch

Đến trả lời mới nhất
  • 18 Lượt chia sẻ
  • 72.1K Lượt đọc
  • 26 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 45 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #21
    Kinh nghiệm nhà mình thường làm theo quy trình như sau:
    - Cắt từng khúc tầm 20 cm
    - Rửa sạch bằng nước lã bình thường 2 lần
    - Cho muối và giấm/chanh vào bóp đi bóp lại đến khi lòng trắng và hết nhầy
    - Rửa lại bằng nước lã
    - Nếu để xào thì cắt lòng cho vừa miệng sau đó đun nước cho gần sôi thả lòng vào chần sơ sau đó đổ lòng ra rổ rồi dội qua nước lạnh sau đó cho ráo, khi đó lòng săn và dòn , khi xào không bị chảy nước. Có thể trước khi xào ướp thêm chút gia vị cho ngấm

    Kinh nghiệm của mình là vậy, thấy nhiều người khen ngon
    • 47 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #22
    Thế mà mình cứ nghĩ để lâu sẽ dai. Mai mình sẽ thử!
    Con yêu mau về nhé
    • 23 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #23
    Mình thường tuôn sạch = nước lạnh, sau đó đun 1 ít nước sôi hoặc nóng già rồi nhắc ra, cho lòng non vào chần qua, rồi tuôn lại 1 lần nữa thì lòng non sạch ... hết cả giun, sán nếu có , mà lại làm cho lòng non giòn sau khi luộc nữa, vì ko cần luộc kỹ quá sau đó.
    Rồi đun nước sôi già, cho lòng non và ít hành củ đập dập vào cho thơm. Sôi lại khoảng vài phút là nhấc ra, cho vào bát nước sôi để nguội pha dấm, đảm bảo lòng non trắng, thơm và giòn lắm
    • 277 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #24
    M cũng bóp muối và giấm rồi tuồn dưới vòi nước. Đun sôi nc rồi thả vào và vớt ra nhúng nc lạnh luôn, làm khoảng 3 lần. Nhưng nói chung cũng ko đc ngon như hàng, chắc ở hàng ng ta cho hàn the vào nc thì lòng mới ròn nhỉ?
    • 305 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #25
    em thích món lòng xào dưa chua, rất ngon, dễ ăn. hi. Theo kinh nghiệm thì nhà e hay dùng 1 củ hành đủ lớn, cho vào rùi ken vài lần cho sạch, cho ra bóp với chút muối, giấm rùi rửa lại bằng nước lạnh, hi
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jimcarrey Xem bài viết
    Nhà mình thì làm thế này nhé: lộn lòng ra (phía trong của cái lòng ấy)đổ dấm vào đó rồi thêm muối vào bóp một lúc rửa sạch là hết nhày sau đó lộn lại rửa đều cả trong và ngoài lúc đó OK rồi bạn có thể luộc.
    mình vừa ăn xong mấy bà chị làm chả sạch sẽ gì cả mình hỏi thế có lộn ra rửa cho sạch ko bà chị nói ko cần thế là mình thấy ghê đứng dậy luôn ko ăn nữa ọe ọe muốn nôn
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Quay thịt heo tại nhà chỉ với 5 bước

      Công thức này là của ba em truyền lại trong gia đình sử dụng, khi về nhà chồng em cũng đem theo...

    • Cách làm lồng đèn từ vỏ lon

      Hưởng ứng topic của mẹ bé Bi, share với các mẹ cách làm lồng đèn từ vỏ lon nè... Lồng đèn bằng lon sữa - Một vài mẫu lá có hình dáng đẹp, bạn nên chọn những lá có kích thước lớn để sau này "tác nghiệp" cho dễ nhé - Giấy scan - Băng keo - Bút lông đen - Lon thiếc (lon sữa, bánh quy cũ...) -...

    • Cách nấu phở bò

      Chào cả nhà webtretho cũng giống như tựa đề mình đã viết. Dưới đây là một số kinh nghiệm trải...

    • Ho do vi khuẩn hay virus?

      Chào cả nhà, Làm thế nào để phân biệt được ho do vi khuẩn hay virus? Thường mỗi lúc...

    • Hỏi cách làm cháo đông lạnh cho bé đi chơi xa

      Các mẹ ơi 30/4 này bọn em cho thằng Kucku đi Phan Thiết 3 ngày, mà em thì chưa có kinh nghiệm gì về cái vụ làm cháo đông lạnh cả... làm cháo riêng, thịt cá tôm cua và rau riêng hay là làm chung tất v.v...??? Nếu mình chỉ làm thức ăn đông lạnh rồi mang gạo và nồi đến KS nấu cháo nhờ thì có phiền lắm...

    • 100 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #27
    Mình hay chà bóp với muối nữa bạn ạ, thử xem sao nhé
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2