NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm lòng lợn non cho sạch

Đến trả lời mới nhất
  • 23 Lượt chia sẻ
  • 78.8K Lượt đọc
  • 27 Trả lời

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 45 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #21
    Kinh nghiệm nhà mình thường làm theo quy trình như sau:
    - Cắt từng khúc tầm 20 cm
    - Rửa sạch bằng nước lã bình thường 2 lần
    - Cho muối và giấm/chanh vào bóp đi bóp lại đến khi lòng trắng và hết nhầy
    - Rửa lại bằng nước lã
    - Nếu để xào thì cắt lòng cho vừa miệng sau đó đun nước cho gần sôi thả lòng vào chần sơ sau đó đổ lòng ra rổ rồi dội qua nước lạnh sau đó cho ráo, khi đó lòng săn và dòn , khi xào không bị chảy nước. Có thể trước khi xào ướp thêm chút gia vị cho ngấm

    Kinh nghiệm của mình là vậy, thấy nhiều người khen ngon
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách làm rượu men cho sản phụ sau sinh

      Em mới có thai lần đầu.Hôm rồi mẹ một chị bạn làm chung chỉ cho cách làm rượu men bôi lên người sau sinh thay cho cách bôi rượu nghệ hoặc rượu gừng.Rất hiệu quả vì bác ấy đã có kinh nghiệm chăm sóc cháu, con dâu, con đẻ.Em đưa cách làm lên đây xem có thể được không nhé 1.Ra chợ mua khoảng 5000Đ...

    • Hỏi cách làm cháo đông lạnh cho bé đi chơi xa

      Các mẹ ơi 30/4 này bọn em cho thằng Kucku đi Phan Thiết 3 ngày, mà em thì chưa có kinh nghiệm gì về cái vụ làm cháo đông lạnh cả... làm cháo riêng, thịt cá tôm cua và rau riêng hay là làm chung tất v.v...??? Nếu mình chỉ làm thức ăn đông lạnh rồi mang gạo và nồi đến KS nấu cháo nhờ thì có phiền lắm...

    • Tai heo ngâm giấm chua giòn

      Sắp Tết nên mình bắt đầu chuẩn bị làm dần một số món phù hợp nhâm nhi, đãi khách, chống ngán. Bên...

    • “Năm mới đến nhà – Quà xuân gõ cửa” cùng Pico

      Mừng năm mới Ất Mùi, hệ thống siêu thị Điện máy Pico mang đến chương trình ưu đãi đặc biệt “Năm mới...

    • Tự làm lạp xưởng thơm ngon tại nhà

      Trên wtt cũng có vài topic về lạp xưởng nhưng mình thấy không có hình minh họa cũng không rõ lắm....

    • 48 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #22
    Thế mà mình cứ nghĩ để lâu sẽ dai. Mai mình sẽ thử!
    Con yêu mau về nhé
    • 23 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #23
    Mình thường tuôn sạch = nước lạnh, sau đó đun 1 ít nước sôi hoặc nóng già rồi nhắc ra, cho lòng non vào chần qua, rồi tuôn lại 1 lần nữa thì lòng non sạch ... hết cả giun, sán nếu có , mà lại làm cho lòng non giòn sau khi luộc nữa, vì ko cần luộc kỹ quá sau đó.
    Rồi đun nước sôi già, cho lòng non và ít hành củ đập dập vào cho thơm. Sôi lại khoảng vài phút là nhấc ra, cho vào bát nước sôi để nguội pha dấm, đảm bảo lòng non trắng, thơm và giòn lắm
    • 275 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #24
    M cũng bóp muối và giấm rồi tuồn dưới vòi nước. Đun sôi nc rồi thả vào và vớt ra nhúng nc lạnh luôn, làm khoảng 3 lần. Nhưng nói chung cũng ko đc ngon như hàng, chắc ở hàng ng ta cho hàn the vào nc thì lòng mới ròn nhỉ?
    • 305 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #25
    em thích món lòng xào dưa chua, rất ngon, dễ ăn. hi. Theo kinh nghiệm thì nhà e hay dùng 1 củ hành đủ lớn, cho vào rùi ken vài lần cho sạch, cho ra bóp với chút muối, giấm rùi rửa lại bằng nước lạnh, hi
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jimcarrey Xem bài viết
    Nhà mình thì làm thế này nhé: lộn lòng ra (phía trong của cái lòng ấy)đổ dấm vào đó rồi thêm muối vào bóp một lúc rửa sạch là hết nhày sau đó lộn lại rửa đều cả trong và ngoài lúc đó OK rồi bạn có thể luộc.
    mình vừa ăn xong mấy bà chị làm chả sạch sẽ gì cả mình hỏi thế có lộn ra rửa cho sạch ko bà chị nói ko cần thế là mình thấy ghê đứng dậy luôn ko ăn nữa ọe ọe muốn nôn
    • 100 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #27
    Mình hay chà bóp với muối nữa bạn ạ, thử xem sao nhé
  2. Video có thể bạn quan tâm

    • 53 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #28
    Lòng bé thế lộn ra kiểu gì được nhỉ. Ngày xưa mình làm rất ngố, cũng nghĩ phải lộn trái ra rửa mới sạch. Thế là cắt khúc cứ vài phân một rồi lộn ra rửa sạch sẽ mới thôi. Nhưng làm thế thì mất cái bột bột trong lòng non, ăn mất cả ngon. Ngoài hàng họ cứ làm cả bộ vậy thì họ rửa sạch kiểu gì nhỉ. Chắc mình sẽ áp dụng cách nhét gừng vào rồi thuôn ra vậy. Sau đó chần rồi rửa thêm lần nữa. Mẹ nào có cách nào hay hơn vừa sạch vừa không làm mất phần bột bột của lòng non không ạ
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2