NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm lòng lợn non cho sạch

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 66.8K Lượt đọc
  • 26 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 20 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Các chị ơi, mình đang tập tành học nấu ăn, cho mình hỏi, mình làm lòng lợn nhưng vẩn sợ không được sạch.

    Các chị chỉ giúp làm sao cho lòng được sạch và thơm ngon với!
    Cám ơn các chị nhiều nhiều!

    • 5,157 Bài viết

    • 9,567 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nghé Vàng Xem bài viết
    Các chị ơi, mình đang tập tành học nấu ăn, cho mình hỏi, mình làm lòng lợn nhưng vẩn sợ không được sạch.

    Các chị chỉ giúp làm sao cho lòng được sạch và thơm ngon với!
    Cám ơn các chị nhiều nhiều!
    Mình thường tuôn sạch = nước lạnh, sau đó đun 1 ít nước sôi hoặc nóng già rồi nhắc ra, cho lòng non vào chần qua, rồi tuôn lại 1 lần nữa thì lòng non sạch ... hết cả giun, sán nếu có , mà lại làm cho lòng non giòn sau khi luộc nữa, vì ko cần luộc kỹ quá sau đó.
    Rồi đun nước sôi già, cho lòng non và ít hành củ đập dập vào cho thơm. Sôi lại khoảng vài phút là nhấc ra, cho vào bát nước sôi để nguội pha dấm, đảm bảo lòng non trắng, thơm và giòn lắm. Hehehe, thèm quá rooling:, khi nào về nhà fải ăn một bữa cho chán thì thôi :Smiling:.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 596 Bài viết

    • 86 Được cảm ơn

    #3
    Nhà mình thì làm thế này nhé: lộn lòng ra (phía trong của cái lòng ấy)đổ dấm vào đó rồi thêm muối vào bóp một lúc rửa sạch là hết nhày sau đó lộn lại rửa đều cả trong và ngoài lúc đó OK rồi bạn có thể luộc.
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.

    • 1,540 Bài viết

    • 968 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Yellowtea Xem bài viết
    Mình thường tuôn sạch = nước lạnh, sau đó đun 1 ít nước sôi hoặc nóng già rồi nhắc ra, cho lòng non vào chần qua, rồi tuôn lại 1 lần nữa thì lòng non sạch ... hết cả giun, sán nếu có , mà lại làm cho lòng non giòn sau khi luộc nữa, vì ko cần luộc kỹ quá sau đó.
    Rồi đun nước sôi già, cho lòng non và ít hành củ đập dập vào cho thơm. Sôi lại khoảng vài phút là nhấc ra, cho vào bát nước sôi để nguội pha dấm, đảm bảo lòng non trắng, thơm và giòn lắm. Hehehe, thèm quá rooling:, khi nào về nhà fải ăn một bữa cho chán thì thôi :Smiling:.
    Chị ơi nước sôi để nguội pha dấm có tỷ lệ gì không chị. Em cũng thích ăn nhưng mà luộc lên nó dai quá :Sad::Sad:.Nếu mình luộc dạ dày mà cho vào thì dạ dày có giòn k chị

    • 5,157 Bài viết

    • 9,567 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vitu Xem bài viết
    Chị ơi nước sôi để nguội pha dấm có tỷ lệ gì không chị. Em cũng thích ăn nhưng mà luộc lên nó dai quá :Sad::Sad:.Nếu mình luộc dạ dày mà cho vào thì dạ dày có giòn k chị
    Chị chỉ làm ngẫu nhiên thôi, ko có liều lượng gì cả, nhưng nên cho nhiều nước chút, dấm thì một ít thôi.
    Ngày xưa chị cũng làm bị dai vì luộc kỹ quá :Smiling:. Sau hỏi kinh nghiệm của bà bán lòng gần nhà nên mới ngon. Khi chần = nước sôi thì nó đã chín dở rồi, nên sau đó chỉ cần sôi lại vài phút nữa thôi. Mà có người thích tuôn thật sạch, có người ko, vì tuôn sạch quá bị đắng. Nhất là lòng xe điếu thì mất cả ngon.
    Dạ dày cũng làm y hệt thế, luộc cũng thế luôn mới dòn, ko dai ngoách luôn .

    • 1,540 Bài viết

    • 968 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Yellowtea Xem bài viết
    Chị chỉ làm ngẫu nhiên thôi, ko có liều lượng gì cả, nhưng nên cho nhiều nước chút, dấm thì một ít thôi.
    Ngày xưa chị cũng làm bị dai vì luộc kỹ quá :Smiling:. Sau hỏi kinh nghiệm của bà bán lòng gần nhà nên mới ngon. Khi chần = nước sôi thì nó đã chín dở rồi, nên sau đó chỉ cần sôi lại vài phút nữa thôi. Mà có người thích tuôn thật sạch, có người ko, vì tuôn sạch quá bị đắng. Nhất là lòng xe điếu thì mất cả ngon.
    Dạ dày cũng làm y hệt thế, luộc cũng thế luôn mới dòn, ko dai ngoách luôn .
    Mọi lần em luộc xong cho vào nước sôi để nguội cho vài cục đá nhưng ăn vẫn bị dai. Để em về thực hành rồi lên báo cáo chị nhé :Smiling:.

    • 836 Bài viết

    • 150 Được cảm ơn

    #7
    Nhà em thì sau khi làm sạch bằng muối cho sạch nhớt, dấm để lòng trắng và giòn, còn tẩy bằng gừng và nước ấm nữa. Sau đó cho lên luộc. Khi luộc có thể cho thêm một ít sả để lòng có mùi thơm nhẹ.

    Dạ dày nhà em cũng làm tương tự như thế ạ:Smiling:

    • 3,953 Bài viết

    • 1,703 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jimcarrey Xem bài viết
    Nhà mình thì làm thế này nhé: lộn lòng ra (phía trong của cái lòng ấy)đổ dấm vào đó rồi thêm muối vào bóp một lúc rửa sạch là hết nhày sau đó lộn lại rửa đều cả trong và ngoài lúc đó OK rồi bạn có thể luộc.
    em cũng làm như thế này, nhưng để xào thôi. Còn luộc thì em lấy kéo chích vào lòng non, cứ 1 đoạn khoảng = 1 gang tay thì lại rạch 1 lỗ.:Smiling:
    Chả muốn kí nữa vì kí lần nào cũng bị báo vi phạm

    • 2,497 Bài viết

    • 444 Được cảm ơn

    #9
    Chắc mình k ăn món lòng này ở nhà đc rồi. Mình cũng luộc theo kiểu 3 nóng, 3 lạnh, nghĩa là luộc vừa sôi lên thì vớt ra bỏ vào nước lạnh, làm như vậy 3 lần. Nhưng sao rõ ràng vẫn cảm thấy lòng chưa chín, sợ quá, k dám ăn. Phải luộc lại kĩ, mà khi luộc kĩ rồi thì dai k ăn nổi, bỏ luôn
    - Làm sao luộc vừa giòn vừa ngon như tiệm hả các mẹ ơi

    • 144 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #10
    Em cũng ít làm lòng nên 0 rõ, có lòng thì phải làm càng sạch càng tốt, nhưng có loại thì gọi là cổ hũ hay là gì gì đó, trong lòng có bột bột thì 0 cần làm kỹ mà chỉ cần rửa qua rồi luộc thôi thì mới ngon.

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3