NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm lòng lợn non cho sạch

Đến trả lời mới nhất
  • 18 Lượt chia sẻ
  • 71.1K Lượt đọc
  • 26 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 20 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Các chị ơi, mình đang tập tành học nấu ăn, cho mình hỏi, mình làm lòng lợn nhưng vẩn sợ không được sạch.

    Các chị chỉ giúp làm sao cho lòng được sạch và thơm ngon với!
    Cám ơn các chị nhiều nhiều!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 5,186 Bài viết

    • 9,647 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nghé Vàng Xem bài viết
    Các chị ơi, mình đang tập tành học nấu ăn, cho mình hỏi, mình làm lòng lợn nhưng vẩn sợ không được sạch.

    Các chị chỉ giúp làm sao cho lòng được sạch và thơm ngon với!
    Cám ơn các chị nhiều nhiều!
    Mình thường tuôn sạch = nước lạnh, sau đó đun 1 ít nước sôi hoặc nóng già rồi nhắc ra, cho lòng non vào chần qua, rồi tuôn lại 1 lần nữa thì lòng non sạch ... hết cả giun, sán nếu có , mà lại làm cho lòng non giòn sau khi luộc nữa, vì ko cần luộc kỹ quá sau đó.
    Rồi đun nước sôi già, cho lòng non và ít hành củ đập dập vào cho thơm. Sôi lại khoảng vài phút là nhấc ra, cho vào bát nước sôi để nguội pha dấm, đảm bảo lòng non trắng, thơm và giòn lắm. Hehehe, thèm quá rooling:, khi nào về nhà fải ăn một bữa cho chán thì thôi :Smiling:.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 597 Bài viết

    • 88 Được cảm ơn

    #3
    Nhà mình thì làm thế này nhé: lộn lòng ra (phía trong của cái lòng ấy)đổ dấm vào đó rồi thêm muối vào bóp một lúc rửa sạch là hết nhày sau đó lộn lại rửa đều cả trong và ngoài lúc đó OK rồi bạn có thể luộc.
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
    • 1,540 Bài viết

    • 968 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Yellowtea Xem bài viết
    Mình thường tuôn sạch = nước lạnh, sau đó đun 1 ít nước sôi hoặc nóng già rồi nhắc ra, cho lòng non vào chần qua, rồi tuôn lại 1 lần nữa thì lòng non sạch ... hết cả giun, sán nếu có , mà lại làm cho lòng non giòn sau khi luộc nữa, vì ko cần luộc kỹ quá sau đó.
    Rồi đun nước sôi già, cho lòng non và ít hành củ đập dập vào cho thơm. Sôi lại khoảng vài phút là nhấc ra, cho vào bát nước sôi để nguội pha dấm, đảm bảo lòng non trắng, thơm và giòn lắm. Hehehe, thèm quá rooling:, khi nào về nhà fải ăn một bữa cho chán thì thôi :Smiling:.
    Chị ơi nước sôi để nguội pha dấm có tỷ lệ gì không chị. Em cũng thích ăn nhưng mà luộc lên nó dai quá :Sad::Sad:.Nếu mình luộc dạ dày mà cho vào thì dạ dày có giòn k chị
    • 5,186 Bài viết

    • 9,647 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vitu Xem bài viết
    Chị ơi nước sôi để nguội pha dấm có tỷ lệ gì không chị. Em cũng thích ăn nhưng mà luộc lên nó dai quá :Sad::Sad:.Nếu mình luộc dạ dày mà cho vào thì dạ dày có giòn k chị
    Chị chỉ làm ngẫu nhiên thôi, ko có liều lượng gì cả, nhưng nên cho nhiều nước chút, dấm thì một ít thôi.
    Ngày xưa chị cũng làm bị dai vì luộc kỹ quá :Smiling:. Sau hỏi kinh nghiệm của bà bán lòng gần nhà nên mới ngon. Khi chần = nước sôi thì nó đã chín dở rồi, nên sau đó chỉ cần sôi lại vài phút nữa thôi. Mà có người thích tuôn thật sạch, có người ko, vì tuôn sạch quá bị đắng. Nhất là lòng xe điếu thì mất cả ngon.
    Dạ dày cũng làm y hệt thế, luộc cũng thế luôn mới dòn, ko dai ngoách luôn .
    • 1,540 Bài viết

    • 968 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Yellowtea Xem bài viết
    Chị chỉ làm ngẫu nhiên thôi, ko có liều lượng gì cả, nhưng nên cho nhiều nước chút, dấm thì một ít thôi.
    Ngày xưa chị cũng làm bị dai vì luộc kỹ quá :Smiling:. Sau hỏi kinh nghiệm của bà bán lòng gần nhà nên mới ngon. Khi chần = nước sôi thì nó đã chín dở rồi, nên sau đó chỉ cần sôi lại vài phút nữa thôi. Mà có người thích tuôn thật sạch, có người ko, vì tuôn sạch quá bị đắng. Nhất là lòng xe điếu thì mất cả ngon.
    Dạ dày cũng làm y hệt thế, luộc cũng thế luôn mới dòn, ko dai ngoách luôn .
    Mọi lần em luộc xong cho vào nước sôi để nguội cho vài cục đá nhưng ăn vẫn bị dai. Để em về thực hành rồi lên báo cáo chị nhé :Smiling:.
    • 837 Bài viết

    • 150 Được cảm ơn

    #7
    Nhà em thì sau khi làm sạch bằng muối cho sạch nhớt, dấm để lòng trắng và giòn, còn tẩy bằng gừng và nước ấm nữa. Sau đó cho lên luộc. Khi luộc có thể cho thêm một ít sả để lòng có mùi thơm nhẹ.

    Dạ dày nhà em cũng làm tương tự như thế ạ:Smiling:
    • 3,962 Bài viết

    • 1,705 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jimcarrey Xem bài viết
    Nhà mình thì làm thế này nhé: lộn lòng ra (phía trong của cái lòng ấy)đổ dấm vào đó rồi thêm muối vào bóp một lúc rửa sạch là hết nhày sau đó lộn lại rửa đều cả trong và ngoài lúc đó OK rồi bạn có thể luộc.
    em cũng làm như thế này, nhưng để xào thôi. Còn luộc thì em lấy kéo chích vào lòng non, cứ 1 đoạn khoảng = 1 gang tay thì lại rạch 1 lỗ.:Smiling:
    Chả muốn kí nữa vì kí lần nào cũng bị báo vi phạm
    • 2,497 Bài viết

    • 445 Được cảm ơn

    #9
    Chắc mình k ăn món lòng này ở nhà đc rồi. Mình cũng luộc theo kiểu 3 nóng, 3 lạnh, nghĩa là luộc vừa sôi lên thì vớt ra bỏ vào nước lạnh, làm như vậy 3 lần. Nhưng sao rõ ràng vẫn cảm thấy lòng chưa chín, sợ quá, k dám ăn. Phải luộc lại kĩ, mà khi luộc kĩ rồi thì dai k ăn nổi, bỏ luôn
    - Làm sao luộc vừa giòn vừa ngon như tiệm hả các mẹ ơi
    • 144 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #10
    Em cũng ít làm lòng nên 0 rõ, có lòng thì phải làm càng sạch càng tốt, nhưng có loại thì gọi là cổ hũ hay là gì gì đó, trong lòng có bột bột thì 0 cần làm kỹ mà chỉ cần rửa qua rồi luộc thôi thì mới ngon.
    • 315 Bài viết

    • 134 Được cảm ơn

    #11
    mấy bà bán hủ tiếu bày em thế này.Lòng làm sạch,luộc qua nước sôi. Nếu xào thì cắt khúc,xào kĩ (đậy nắp.um 1 lúc lâu). Làm món khác cũng vậy,nấu lâu,lòng mới mềm,thơm,không hề dai. Em đã làm rồi. Sở trường là món lòng xào nghệ,ai cũng mê. Nấu khoảng 20' là ok. chúc thành công nha bạn:Smiling:
    • 2,105 Bài viết

    • 176 Được cảm ơn

    #12
    :Rose:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mesieupham Xem bài viết
    mấy bà bán hủ tiếu bày em thế này.Lòng làm sạch,luộc qua nước sôi. Nếu xào thì cắt khúc,xào kĩ (đậy nắp.um 1 lúc lâu). Làm món khác cũng vậy,nấu lâu,lòng mới mềm,thơm,không hề dai. Em đã làm rồi. Sở trường là món lòng xào nghệ,ai cũng mê. Nấu khoảng 20' là ok. chúc thành công nha bạn:Smiling:
    mẹ ấy ơi, xã tớ rất thích món lòng xào nghệ, bạn chỉ cách làm cho mình nhé.tks mẹ ấy:Rose:
    • 315 Bài viết

    • 134 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bonbon20 Xem bài viết
    :Rose:
    mẹ ấy ơi, xã tớ rất thích món lòng xào nghệ, bạn chỉ cách làm cho mình nhé.tks mẹ ấy:Rose:
    sori vì lâu quá mới vô lại topic nay. Lòng xào nghệ nha' rooling::
    Lòng non,chọn loại trắng sáng,hồng hào,bóp thấy dịch trắng,k vàng thì không đắng.(tốt nhất mua của ng quen cho an toàn,có đắng cũng bắt đền được :Laughing
    lòng sơ chế :rữa qua với muối hoặc giấm.cho vào nước sôi trụng chín(nên cho chút gừng).
    nghệ củ gọt vỏ,giã nhuyễn,cang nhiều càng ngon.ướp 1 nửa nghệ với lòng,muối,hành tỏi...(k ướp nước mắm),dầu hào có càng ngon.
    rồi.cho chảo lên,dầu vào,xào phần nghệ còn lại cho co màu đẹp,rồi cho chỗ lòng vào,xào kĩ,lửa nhỏ hoặc vừa vừa thôi,đậy nắp um lâu lâu 1 chút ,nêm nếm thêm cho thấm và hợp khẩu vị nhá.15' chắc là ok.nếu ăn hẹ được thì cho hẹ cắt khúc 2cm vào.tắt bếp,đảo đều .thêm ít đậu phọng rang đập dập thì cứ gọi là...
    (um lâu thi lòng sẽ tiết mỡ ra,quyện với nghệ =>màu đẹp lắm!)rooling:
    Chúc bạn thành công!:Rose:
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 12 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #14
    Với lòng non th nhà em thường lấy một củ gừng to, cạo sạch rồi nhét vào trong lòng và tuốt. Vừa tẩy được mùi hôi vừa làm sạch lòng.

    Lưu ý: các mẹ phải chọng củ gừng to hơn bán kính của lòng thì khi tuốt mới sạch được. Sau đó thì xối nước vào rửa sạch.

    Chẹp chẹp, món lòng xào dưa cũng ngon lắm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 39 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #15
    Các chị ơi cho em hỏi, lòng khi bóp muối nếu làm kỹ quá thì mất cái đắng đắng nhẫn nhẫn ở thành ruột (mà cái đấy mới ngon), thế mình phải làm sao ạ? Vì nếu không rửa sạch nhớt thì không dám ăn, hix
    • 953 Bài viết

    • 308 Được cảm ơn

    #16
    Em thì hay làm sạch lòng già lòng non dạ dầy bằng muối và dấm, sau này có đứa bạn mách cho ít bột mỳ rửa cũng thấy sạch nhưng hôm nọ em ra ngoài hàng mua lòng thấy cô bán lòng đang rửa cái ruột già bằng chính cái tiết lợn em thấy lạ hỏi thì cô ý bảo ko cái gì rửa mấy cái lục phủ ngũ tạng này bằng tiết đâu, thấy cô ý bóp bóp 1 hồi rồi rửa sạch. Em chưa làm thử, nhưng thấy cô ý mách thế, các mẹ thử xem sao.



    1 ông sao sáng, 2 ông sáng sao, kìa 3 ông sao sáng, sáng chiếu muôn ánh vàng….
    • 126 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #17
    Tớ rửa lòng thì cũng bóp muối và dấm, sau đó đập dập củ tỏi nhét vào bên trong lòng rồi tuốt một lần là sạch bong. Tớ cũng luộc lòng 20 phút (kể từ lúc sôi), lòng không hề dai tí nào, mềm và đảm bảo vệ sinh.
    • 85 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #18
    Khi luộc, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào.
    Lúc lòng chín tới vớt ra đem nhúng ngay vào chậu nước có pha một chút phèn chua (nước phèn này đã được đun sôi để nguội).
    Làm như thế, lòng sẽ trở nên trắng trẻo, giòn.
    em đọc được tài liệu dạy như vậy các chị làm thử xem thế nào
    Hạnh phúc là gì ?
    Ai sẽ chỉ cho xem ?
    Ai dám tự bảo rằng mình hạnh phúc ?
    Ai từng yêu mà được yêu mọi lúc ?
    Ai thành công mà chẳng bại đôi lần ?
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    mấy bác cho hỏi lòng lợn mà người ta dồn với đậu và huyết, luộc sẵn ở ngoài có an toàn ko ? Và mấy loại lòng khác nữa ? Em chỉ sợ giun hay sán
    • 3 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #20
    Mình muốn mở quán bán lòng lợn,cháo lòng kiểu Bắc tại Sài Gòn.Mẹ nào đã kinh doanh món này hay có bí quyết gì hay để làm sạch,ngon... xin giúp đỡ mách cho với.Chân thành cảm ơn trước ạ.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2