• 0 Lượt chia sẻ
  • 40.9K Lượt đọc
  • 82 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5
    • 349 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #1
    Ca nha oi, giup me Meo Tom mot chut, nha minh co khoang 3 kg cu cai kho o que ho lam va cho ngoai cac mon xao thit bo, lam nom ra minh chang biet lam gi nua. Minh nghe thay co nguoi bao la co the che bien dua kim chi tu cu cai kho nhung minh chua biet lam the nao ca cac me giup minh nhe.

    Cam on cac me nhieu. Sorry vi chu de nay khong phuc vu nhu cau dinh duong cua cac be ma chi lien quan den nhu cau an uong cua bo va me cua be thoi
    Me cua Meo Tom (HN)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 349 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #2
    Cac me nau an gioi nhu me Candy, Lady nguyen, S&N, va nhieu me nua oi giup me Meo Tom voi, ko thi chi cho minh cach muoi dua kim chi nhu the nao, ngay truoc minh o trong SG cung hay an mon nay lam, nhung chang chiu hoc hoi gi ca thanh ra bay gio them an ma ko biet lam.

    Minh cam on truoc nha
    Me cua Meo Tom (HN)
    • 960 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #3
    Mèo Tôm ơi, ở SG thì nhiều kim chi làm từ cải thảo, mà người ta toàn bán sẵn, vừa rẻ, vừa ngon nên chẳng làm bao giờ. Chắc phải hỏi BeAu vì làm cho mấy chú "Củ sâm"

    Củ cải khô ngoài Bắc thường ngâm để ăn với bánh trưng hoặc bún thang, có phải không nhỉ? Ăn không hết thì gửi cho chị
    • 948 Bài viết

    • 128 Được cảm ơn

    #4
    MeoTom oi, mình thì hay nấu canh củ cả khô với sườn heo. Mình chưa nghe nói kim chi làm = củ cải khô bao giờ, củ cải tươi thì có. Mình ghi cách mình hay làm kim chi = cải bắc thảo cho MeoTom tham khao xem có áp dụng với củ cải khô được hay không nhé!

    - Cải bắc thảo cắt bỏ cùi, để nguyên lá, rửa sạch, cho muối vào ướp cho đến khi thấy cọng cải dẻo, bẻ không gãy thì đem rửa sạch muối (rửa khoảng 2 nước là được). Cắt cải thành từng miếng vừa ăn rồi để vào rổ cho thiệt ráo nước (có thể đem phơi nắng 1 chút cho mau khô cũng được)
    - Giã ớt, tỏi, gừng (liều lượng thì tùy vào mình muốn độ cay nồng thế nào), cho đường, nước mắm vào quậy đều cho thành 1 hỗn hợp sền sệt sao cho có vị cay, nồng, mặn, ngọt vừa miệng. Đây là khâu quan trọng, kim chi có ngon hay không là do tài nêm nếm của các mẹ đó !
    - Cho hỗn hợp trên vào trộn đều với cải + hành lá xắt khúc ngắn.
    - Nếu muốn giống Kim Chi Hàn quốc thì mình mua thêm bột tôm và bột ớt màu Hàn Quốc cho thêm vào. Để khoảng 1 ngày cho thấm là ăn được! Nếu ăn không hết 1 lần thì mình cho vào tủ lạnh cho khỏi chua. Nếu để lâu chua quá, ăn không ngon nữa thì mình nấu sườn heo, rồi thả kim chi vào sẽ có món canh kim chi. Thơm ngon đến giọt cuối cùng

    Các mẹ làm thử xem nhé! Có ai có cách gì khác thì bày cho mình copy với !
    MBKB (T/P HCM)
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của C.Y
    • C.Y
      Offline
    • 12 năm
    • 1,003 Bài viết

    • 175 Được cảm ơn

    #5
    Ban thu xao cu cai kho xat soi (ngam nuoc truoc cho mem roi vat rao) voi trung vit xem sao, ngon lam day. Nhung chac la phai cho hoi lau vi bay gio chua duoc phep an trung.
    • 35 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Nghe mẹ Rennes tả "Thơm ngon đến giọt cuối cùng" mà mình cũng thấy thèm. Mình sẽ làm thử xem sao. Cám ơn mẹ Rennes nhé.
    • 349 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #7
    Cha cuoi tuan vua roi me chau da lam duoc hai mon ma me Rennes va Charlene Yeh chi dan roi, that la ngon va duoc ca nha khen la khoe tay hay lam . Minh lam dua kim chi bang cai bac thao nhung ma Ha noi gio it nang nen phai phoi may hom moi duoc nhu y, con trung ga nha nuoi de hon chuc qua bay gio phai tranh thu an ko thi chua biet bao gio moi duoc an trung ga nua.

    To Chi S&N cu cai kho cung nhe nen 3 kg thi nhieu lam, em gui vao cho chi dung do nhe.

    Cam on cac chi nhieu nha.
    Me cua Meo Tom (HN)
    • 872 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #8
    Mẹ nào có kinh nghiệm làm món Kim chi của Hàn Quốc chỉ cho mình với. Hôm trước mua ở siêu thị 1 hộp muối kim chi bao gồm: cà rốt, súp lơ, cải thảo mình thấy ngon quá. Không biết làm có khó không nhỉ ?


    ____________________________________
    • Avatar của Mẹ Chã
    • Mẹ Chã
    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi TrangNQ
    Mẹ nào có kinh nghiệm làm món Kim chi của Hàn Quốc chỉ cho mình với. Hôm trước mua ở siêu thị 1 hộp muối kim chi bao gồm: cà rốt, súp lơ, cải thảo mình thấy ngon quá. Không biết làm có khó không nhỉ ?
    Làm cái đồ này lách cách lắm mẹ Trang ơi, phải mua đủ nguyên liệu và lại tốn thời gian nữa. Mà nếu mình ko có kinh nghiệm làm thì dễ bị hỏng hoặc ăn ko thấy ngon. Nếu ăn ko thường xuyên thì nên mua ở siêu thị hoặc vào các nhà hàng HQ mua cũng đc. Nếu vẫn thích "thử nghiệm" thì mẹ gọi đến số 9171654 (City phone), gặp Thủy, bảo là bạn chị Oanh mẹ Minh mèo nhé. Cô bé này có kinh nghiệm làm kim chi HQ hơn 10n rồi đấy, và làm ngon kinh dị luôn, hơn cả các Madam HQ nhiều.
    • 320 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #10
    Ừ, mình cũng thấy món này làm lích kích lắm. Dạo trước hay ăn ngan ở Ngan Khoa (đường Hai Bà Trưng) thấy kim chi nhà này làm cũng ngon lắm. Hay là mẹ cháu mua về ăn cho tiện. (Toàn bàn lùi vì ngại làm thôi, hì hì.... Mẹ cháu thông cảm!)
    Ba thương Con vì Con giống Mẹ ...Mẹ thương Con vì Con giống Ba ...
    • 844 Bài viết

    • 182 Được cảm ơn

    #11
    món kim chi này đúng là cách rách thật. Muốn ngon thì phải cho nhiều loai nguyên liệu lắm. Mình có cô em chồng biết làm món này nhưng nó lại lấy chồng bên Nhật cơ. Đọc trang này mình mới nhớ ra nó sắp về chơi phải nhờ nó làm cho để ăn dần vậy. Chồng mình lại còn thích dùng kim chi nấu canh nữa. Có mẹ nào dùng thử món này chưa? Nấu với cá thì rất ngon đấy. Mấy lần vào siêu thị thấy đắt nên lại thôi không mua. (mình có ki bo quá không?) :4:
    nhân tiện cho mình hỏi : hôm qua mình vào mục cách làm hết sẹo mà hôm nay không nhớ chỗ nào. Có mẹ nào nhớ chỉ giúp với!
    • Avatar của Mẹ Chã
    • Mẹ Chã
    #12
    Kim chi nấu canh với cá thì hơi bị ngon rùi, mẹ có thể nấu với ghẹ nữa cũng rất ngon, nước thì ngọt mà cái thì chua chua cay cay, ăn trời lạnh này thì tuyệt. Ui, nói đến mà thèm quá!!!
    • 1,769 Bài viết

    • 437 Được cảm ơn

    #13
    Kim chi khi chua quá thì dùng để kho chung với cá cũng ngon nữa. Mình đọc thấy thế chứ chưa làm bao giờ. Chưa bao giờ làm được món kim chi , biết rằng cơ bản là thế nhưng công thức nào cũng chỉ nói nêm nước hơi mặn mặn là được chứ không chỉ cụ thể, nên thành phẩm khi thì mặn chát, khi thì lạt nhách, nhớt nhớt nữa. Mẹ nào có số lượng nước + muối cụ thể và đã làm thành công rồi cho xin, mình đội ơn :1:
    Andy Ân
    • 396 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #14
    các me oi, Kim chi lam don gian lam, nhung co ban la phai co mắm tép xịn HQ co. Em thi không thích an kim chi lam, nhung em van xem bà ajuma hàng xóm lam. Don gian thoi.

    Kim chi cải thảo:
    -Cải thảo để cả cây, rửa sạch, ráo nước
    -Tỏi giã nhỏ
    -Cà rốt, củ cải, hành tây, xắt nhỏ, (ít thôi); hành lá xắt khoảng 2,3 cm.

    Cho tất cả vào chậu sạch, cho tỏi, ớt khô (ớt khô HQ nhỏ hơn ớt khô VN, nhưng to hơn ót bột), nêm mắm tép vào rồi bóp. KHi đó nhớ chát hỗn hopnuowsc sệt sệt cuaw ót, toi, mam tep vao từng nhánh của cây cải. Nêm thấy mạn 1 chút la được vi cải sẽ chua, lúc đo sẽ không mặn nũa. Sau đó nên để tủ lạnh ăn dần, vì để ngoài sẽ nhanh chua lam, an mat ngon.

    Nếu làm kim chi củ cải cung tương tụ, củ cải co thể thái chỉ, hoac xắt thành miếng vuông, 1,2,3 cm vuông, tuỳ ý mỗi người.

    Vây nhé, chúc các mẹ thành công.
    • 1,572 Bài viết

    • 810 Được cảm ơn

    #15
    Me sera ơi, nhân tiện chị chỉ em món kimbát với (cơm cuộn lá rong biển), em đã ăn nhiều vì em làm việc chỗ CTy HQ nhưng không biết cách làm c7om ntn? Cám ơn chị nhiều lắm.
    • 396 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #16
    Me be BeBe oi, minh chua biết cách lam kim pap, mác du da na nhiêu lan. VI không thích lam nen minh không hoi. De mai mót minh hoi ba hang xom cách lam roi post len day nhe
    • 396 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #17
    Da hoi dước roi day.
    -COm nau cho chút muối, và dầu mè ( loại nguyên chất nhé, không phải dầu nấu bình thường đâu)
    -Dưa leo, chứng gà chiên, củ cải đỏ (cà rốt), tất cả đều dài bằng lá kim, to bản ,pho mát
    -Múc cơm trải ra lá kim, nhơ la trải mỏng thôi, không trải ra đến rìa của lá, thụt vào 1 chút
    - Sau đó dải chứng, dưa leo, ca rốt, pho mát lên roi cuộn lại là xong.
    Thế nhé, chúc mẹ Be Be thúc hiên thanh cong, ngon miêng nhé.
    • Avatar của C.Y
    • C.Y
      Offline
    • 12 năm
    • 1,003 Bài viết

    • 175 Được cảm ơn

    #18
    Mình cũng hay tự làm món cơm cuộn lá rong biển giống như trên nhưng mình phải dùng miếng lưới cuộn (bằng cọng tre rất nhỏ) thì mới cuộn được.
    C.Y (xi wai)
    • 1,572 Bài viết

    • 810 Được cảm ơn

    #19
    Cám ơn mẹ sera nhiều,
    Thế cơm mình nấu bằng gạo bình thường thôi hả? Có phải cho nước nhiều không? Mình thấy khó nhất là phần nấu cơm sao để cuộn được?
    • 143 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #20
    cám ơn mẹ Sera nhiều nha để hôm nào em làm an thử nếu ngon thì em để dành cho chị 1 ít còn dở thì em ăn hết hihihi.
  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5