• 0 Lượt chia sẻ
  • 40.4K Lượt đọc
  • 82 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9
    • 349 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #1
    Ca nha oi, giup me Meo Tom mot chut, nha minh co khoang 3 kg cu cai kho o que ho lam va cho ngoai cac mon xao thit bo, lam nom ra minh chang biet lam gi nua. Minh nghe thay co nguoi bao la co the che bien dua kim chi tu cu cai kho nhung minh chua biet lam the nao ca cac me giup minh nhe.

    Cam on cac me nhieu. Sorry vi chu de nay khong phuc vu nhu cau dinh duong cua cac be ma chi lien quan den nhu cau an uong cua bo va me cua be thoi
    Me cua Meo Tom (HN)

    • 349 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #2
    Cac me nau an gioi nhu me Candy, Lady nguyen, S&N, va nhieu me nua oi giup me Meo Tom voi, ko thi chi cho minh cach muoi dua kim chi nhu the nao, ngay truoc minh o trong SG cung hay an mon nay lam, nhung chang chiu hoc hoi gi ca thanh ra bay gio them an ma ko biet lam.

    Minh cam on truoc nha
    Me cua Meo Tom (HN)

    • 960 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #3
    Mèo Tôm ơi, ở SG thì nhiều kim chi làm từ cải thảo, mà người ta toàn bán sẵn, vừa rẻ, vừa ngon nên chẳng làm bao giờ. Chắc phải hỏi BeAu vì làm cho mấy chú "Củ sâm"

    Củ cải khô ngoài Bắc thường ngâm để ăn với bánh trưng hoặc bún thang, có phải không nhỉ? Ăn không hết thì gửi cho chị

    • 948 Bài viết

    • 126 Được cảm ơn

    #4
    MeoTom oi, mình thì hay nấu canh củ cả khô với sườn heo. Mình chưa nghe nói kim chi làm = củ cải khô bao giờ, củ cải tươi thì có. Mình ghi cách mình hay làm kim chi = cải bắc thảo cho MeoTom tham khao xem có áp dụng với củ cải khô được hay không nhé!

    - Cải bắc thảo cắt bỏ cùi, để nguyên lá, rửa sạch, cho muối vào ướp cho đến khi thấy cọng cải dẻo, bẻ không gãy thì đem rửa sạch muối (rửa khoảng 2 nước là được). Cắt cải thành từng miếng vừa ăn rồi để vào rổ cho thiệt ráo nước (có thể đem phơi nắng 1 chút cho mau khô cũng được)
    - Giã ớt, tỏi, gừng (liều lượng thì tùy vào mình muốn độ cay nồng thế nào), cho đường, nước mắm vào quậy đều cho thành 1 hỗn hợp sền sệt sao cho có vị cay, nồng, mặn, ngọt vừa miệng. Đây là khâu quan trọng, kim chi có ngon hay không là do tài nêm nếm của các mẹ đó !
    - Cho hỗn hợp trên vào trộn đều với cải + hành lá xắt khúc ngắn.
    - Nếu muốn giống Kim Chi Hàn quốc thì mình mua thêm bột tôm và bột ớt màu Hàn Quốc cho thêm vào. Để khoảng 1 ngày cho thấm là ăn được! Nếu ăn không hết 1 lần thì mình cho vào tủ lạnh cho khỏi chua. Nếu để lâu chua quá, ăn không ngon nữa thì mình nấu sườn heo, rồi thả kim chi vào sẽ có món canh kim chi. Thơm ngon đến giọt cuối cùng

    Các mẹ làm thử xem nhé! Có ai có cách gì khác thì bày cho mình copy với !
    MBKB (T/P HCM)
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • Avatar của C.Y
    • C.Y
      Offline
    • 11 năm
    • 1,000 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #5
    Ban thu xao cu cai kho xat soi (ngam nuoc truoc cho mem roi vat rao) voi trung vit xem sao, ngon lam day. Nhung chac la phai cho hoi lau vi bay gio chua duoc phep an trung.

    • 35 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Nghe mẹ Rennes tả "Thơm ngon đến giọt cuối cùng" mà mình cũng thấy thèm. Mình sẽ làm thử xem sao. Cám ơn mẹ Rennes nhé.

    • 349 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #7
    Cha cuoi tuan vua roi me chau da lam duoc hai mon ma me Rennes va Charlene Yeh chi dan roi, that la ngon va duoc ca nha khen la khoe tay hay lam . Minh lam dua kim chi bang cai bac thao nhung ma Ha noi gio it nang nen phai phoi may hom moi duoc nhu y, con trung ga nha nuoi de hon chuc qua bay gio phai tranh thu an ko thi chua biet bao gio moi duoc an trung ga nua.

    To Chi S&N cu cai kho cung nhe nen 3 kg thi nhieu lam, em gui vao cho chi dung do nhe.

    Cam on cac chi nhieu nha.
    Me cua Meo Tom (HN)

    • 872 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #8
    Mẹ nào có kinh nghiệm làm món Kim chi của Hàn Quốc chỉ cho mình với. Hôm trước mua ở siêu thị 1 hộp muối kim chi bao gồm: cà rốt, súp lơ, cải thảo mình thấy ngon quá. Không biết làm có khó không nhỉ ?


    ____________________________________

    • Avatar của Mẹ Chã
    • Mẹ Chã
    • 44 năm
    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi TrangNQ
    Mẹ nào có kinh nghiệm làm món Kim chi của Hàn Quốc chỉ cho mình với. Hôm trước mua ở siêu thị 1 hộp muối kim chi bao gồm: cà rốt, súp lơ, cải thảo mình thấy ngon quá. Không biết làm có khó không nhỉ ?
    Làm cái đồ này lách cách lắm mẹ Trang ơi, phải mua đủ nguyên liệu và lại tốn thời gian nữa. Mà nếu mình ko có kinh nghiệm làm thì dễ bị hỏng hoặc ăn ko thấy ngon. Nếu ăn ko thường xuyên thì nên mua ở siêu thị hoặc vào các nhà hàng HQ mua cũng đc. Nếu vẫn thích "thử nghiệm" thì mẹ gọi đến số 9171654 (City phone), gặp Thủy, bảo là bạn chị Oanh mẹ Minh mèo nhé. Cô bé này có kinh nghiệm làm kim chi HQ hơn 10n rồi đấy, và làm ngon kinh dị luôn, hơn cả các Madam HQ nhiều.

    • 316 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #10
    Ừ, mình cũng thấy món này làm lích kích lắm. Dạo trước hay ăn ngan ở Ngan Khoa (đường Hai Bà Trưng) thấy kim chi nhà này làm cũng ngon lắm. Hay là mẹ cháu mua về ăn cho tiện. (Toàn bàn lùi vì ngại làm thôi, hì hì.... Mẹ cháu thông cảm!)
    Ba thương Con vì Con giống Mẹ ...Mẹ thương Con vì Con giống Ba ...

  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9