NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm khoai tây chiên ngon

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 21.8K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 232 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #1
    Hôm tr đã gửi cho các chị cách làm món dạ dày om dưa. Hôm nay lại chia sẻ bí quyết làm một món rất đơn giản mà em đảm bảo trẻ em thích mê luôn
    Đó chính là khoai tay chiên ạ

    *Công thức em được học ở nhà văn hóa phụ nữ: Khoai tây xắt thỏi, xả nước lạnh 2 lần, để ráo. Làm nóng dầu, chiên khoai cứng, vớt ráo, để nguội. Đảo qua dầu nóng lần 2 cho giòn. Vớt ráo.


    (Hôm vừa rồi em đã thử cách này, có điều hôm ý làm tiệc, nhiều món, ko có thời gian, nên em ko chờ khoai nguội hẳn đc, và rán lại lần 2, nên khi bày bàn, khoai vẫn ko có độ giòn, mềm ngay ý. Lần sau em sẽ thử lại và thêm các cách khác nữa.)



    * Theo "Ở nhà chủ nhật": Khoai tây cắt miếng, ngâm qua chút muối luộc sơ qua, đổ ra rổ, xả nước lạnh sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 30' rồi cho ra chiên trong chảo dầu sôi.



    *Một số bí quyết lụm lặt:

    - Khoai tây nên ngâm nước / nước muối trước 15' - 20'

    - Khi xắt khoai, bạn nên dùng loại dao lượn sóng để xắt. Miếng khoai không chỉ đẹp hơn mà diện tích bề mặt khoai tiếp xúc với dầu cũng nhiều hơn,\ nên khoai sẽ giòn hơn.

    - Trước khi rán khoai, bạn nên luộc sơ khoai. Để khoai vào nồi, cho nước săm sắp mặt khoai, thêm một ít muối và đường (để khi ăn có vị ngọt đậm đà hơn), đun đến khi nước sôi bắc ra ngay.

    - Đổ khoai vào rổ, xả nước lạnh, để khoai ráo nước kĩ mới đem chiên. (Nếu không nước gặp dầu sẽ rất bắn).

    - Khi chiên, bạn cho ngập dầu. Nếu cho ít dầu, khoai vừa không chín đều, lại vừa ngấm dầu. Để lửa to đến khi khoai chín vàng.

    - Nếu có thời gian, bạn hãy chiên làm 2 lần. Lần đầu chiên sơ. Lúc nào ăn thì chiên lại. Lưu ý luôn để lửa to, ngập dầu. Nhưng khoai chiên nhiều lần ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.



    Chúc cả nhà có món khoai tây rán ngon miệng.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 274 Bài viết

    • 103 Được cảm ơn

    #2
    màu đông này ăn khoai tây chiên rất là sướng mẹ nó nhỉ, nhưng mà béo quá chả dám cho các bé ăn nhiều
    • 232 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi minhtam23 Xem bài viết
    màu đông này ăn khoai tây chiên rất là sướng mẹ nó nhỉ, nhưng mà béo quá chả dám cho các bé ăn nhiều
    Tuần 1 2 bữa thì không sao đâu mẹ nó ạ. Với làm theo cách của em thì sẽ hạn chế tối đa lượng dầu lưu lại trong khoai đấy
    • 221 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #4
    Trước khi chiên em thường không luộc, khi nào làm sẽ thử luộc xem sao
    • 1,753 Bài viết

    • 374 Được cảm ơn

    #5
    Cách mình đã thực hiện
    Khoai tây gọt vỏ, luộc chín tới.
    Vớt Khoai tây để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh tầng mát
    Gần chiên lấy khoai tây ra cắt khúc dài. Đợi dầu trong chảo nóng già (thử bằng cách chấm đũa vào thấy nổi bọt xung quanh đũa) thì bỏ khoai tây vào. Chiên nhỏ lửa đến khi vàng đều vớt ra là bảo đảm vừa giòn vừa bùi. Bạn có thể chiên sơ 1 lần, đến khi ăn thì đảo lại
    Lưu ý: Quá trình chiên, để khoai tây định hình dạng và tạo lớp vỏ giòn, hạn chế dùng đũa đảo.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 274 Bài viết

    • 103 Được cảm ơn

    #6
    ah mà hôm qua em mới làm, em dùng dao thái rau củ lượn sóng, xong rồi xóc muối và đường, xong rồi để ráo và chiên, ngon ơi là ngon mẹ nó ạ. ko có thời gian để tủ lạnh hay là luộc sơ nhưng mà vẫn ưng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 232 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #7
    Dạo này có loại dao thái dùng để thái khoai tây hình xoắn ốc mòng dính. em thấy cũng hay. có mẹ nào biết làm cái món đó không ạ
    • 56 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #8
    Mình cũng dùng cách giống của mẹ nó, nói chung mình cũng hay vào bếp rồi chế các món ăn, khoai tây chiên cũng làm nhiều cách hay ho nhưng thấy cách này vẫn cho kết quả ngon nhất,hihi
    • 483 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bichphuong321 Xem bài viết
    Dạo này có loại dao thái dùng để thái khoai tây hình xoắn ốc mòng dính. em thấy cũng hay. có mẹ nào biết làm cái món đó không ạ
    Có phải đề làm khoai tây chip k mẹ nó nhỉ?
    Đồ khuyến mại giá rẻ, đồ tiện ích, đồ hàng không:http://zaodich.com/forum/f3033/thanh...khong-1262743/
    Túi xách, túi đựng mĩ phẩm: http://zaodich.com/forum/f2488/vi-du...equin-1646531/
    Thực phẩm Đức Việt: http://zaodich.com/forum/f2933/xuc-x...co-fs-1632007/
    Đồ lót xuất khẩu: http://zaodich.com/forum/f2488/do-lo...anebo-1267099/
    Túi mẹ và bé: http://zaodich.com/forum/f2758/tui-5...4-hot-1314320/
    • 4 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #10
    cách mình hay làm
    khoai tây cắt to nhỏ tùy ý ngâm vào nước muối loãng
    sau đó chiên lần 1 cho đến khi cọng khoai se lại , bắt đầu rời nhau không còn vỡ, lúc này khoai vàng rất nhạt
    cho vào ngăn đá đến khi cọng khoai hoàn toàn cứng , khoag 3h trog ngăn đá là được
    lấy ra chiên lại lần 2 lúc dầu nóng (rất nóng nhé)chiên đến khi vàng ruộm
    bảo đảm giòn ít nhất 1h
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 281 Bài viết

    • 120 Được cảm ơn

    #11
    mình luộc khoai đã thái với nghệ ,muối,dấm chiên 2 lần,xong phi 1 chút bơ với tỏi đổ khoai vào xóc,ngon lắm để nguội vẫn giòn.Hôm rằm trung thu mình làm 5kg,chiên xong còn 2,5kg chưa đầy 15 phút hết veo
    • 6 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #12
    e bên này, ko thấy ai luộc cả. Cách luộc ăn cũng ngon, nhưg e có cách này hay hơn này . e học trên youtube ấy
    Khoai tây
    Muối
    Corn syrup, ko thì ở nhà dùng mật ong ^^. mà e nghĩ, corn syrup mua ở lotte mart hay chợ hàn quốc chắc có
    Đường

    Khoai tây cắt miếng dài, thanh như ở KFC ấy. cứ cắt ngang, dày 3 li, xong cắt dọc lại, 1 li rưỡi ^^
    Pha 1 chén nước lạnh như các chị chỉ ấy, ngâm chừng 5 phút, khoai bớt đen ^^. tuỳ lượng khoai, mình canh tg nhé ( 3 củ, 5 phút )
    Sau đó lấy ra, lau khô
    Pha thêm 1 chén nước sôi, bỏ 1 muỗng ăn cơm corn syrup vào, them 1/3 cup đường nữa =.= [ e ko bik ở nhà là sao, bên này xài cup ko hà], khuấy đều. ngâm 10 phút nghen. cách này, khoai sẽ giòn và co màu đẹp ^^
    lau khô khoai sau khi vớt ra, bỏ phần khoai vừa vớt vào ngăn đá 20 phút ^^
    Mình chiên ngập dầu lần 1 nha. lần đầu 2 phút. chiên đừng để khoai vàng nha
    Mình vớt ra, cho thấm bớt dầu trong 10 phút cho nguội
    Lần 2, chiên ngập dầu, trong 7-10 phút cho chín bên trong ^^
    Xong xuôi đấy, cho tí tẹo muối cho nó mặn mặn ^^\
    tuyệt vời, bíp kíp cùa Mc Donald nghe