• 0 Lượt chia sẻ
  • 45.8K Lượt đọc
  • 61 Trả lời

4 Người đang theo dõi

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7
    • 470 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ khéo tay giúp em với. Em đi ăn ngoài hàng thấy có món khoai môn chiên rất ngon. Về nhà hì hụi làm mấy lần nhưng không thành công. Món này hình như họ hấp khoai lên sau đó giã hoặc xay nhuyễn, trộn một chút đường, nắm thành từng nắm nhỏ, sau đó nhúng qua trứng, lăn qua bột chiên xù và đem chiên vàng. Em đã thực hiện như vậy, về hình thức thì đạt yêu cầu nhưng nội dung bên trong thì chẳng giống mấy. Món khoai ngoài hàng họ làm ăn rất dẻo, nhưng sao em làm thì nhân bên trong lại hơi nhão và nát. có lẽ họ phải trộn thêm một thứ bột gì đó. Mẹ nào biết công thức món này chỉ giúp em với nhé. Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều

    • 2,018 Bài viết

    • 962 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lienhasia
    Các mẹ khéo tay giúp em với. Em đi ăn ngoài hàng thấy có món khoai môn chiên rất ngon. Về nhà hì hụi làm mấy lần nhưng không thành công. Món này hình như họ hấp khoai lên sau đó giã hoặc xay nhuyễn, trộn một chút đường, nắm thành từng nắm nhỏ, sau đó nhúng qua trứng, lăn qua bột chiên xù và đem chiên vàng. Em đã thực hiện như vậy, về hình thức thì đạt yêu cầu nhưng nội dung bên trong thì chẳng giống mấy. Món khoai ngoài hàng họ làm ăn rất dẻo, nhưng sao em làm thì nhân bên trong lại hơi nhão và nát. có lẽ họ phải trộn thêm một thứ bột gì đó. Mẹ nào biết công thức món này chỉ giúp em với nhé. Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều
    Cái này bác chịu khó tìm trong mấy cái món ngon dễ làm, bác Khai tâm đã post rồi đấy, cái dẻo dẻo bác nói đó là do bột năng quấy lên trộn vào đấy. Bác chịu khó tìm lại không thì để em post lại cho , nhưng em phải tìm lại trong máy em đã, lâu quá rồi

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa

    • 470 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mai cún
    Cái này bác chịu khó tìm trong mấy cái món ngon dễ làm, bác Khai tâm đã post rồi đấy, cái dẻo dẻo bác nói đó là do bột năng quấy lên trộn vào đấy. Bác chịu khó tìm lại không thì để em post lại cho , nhưng em phải tìm lại trong máy em đã, lâu quá rồi
    Oh, hoá ra là món này đã được giới thiệu rồi. Nhưng em vừa mò mẫm mất gần một tiếng đồng hồ mà cũng chẳng lôi được nó ra. Vậy lúc nào rảnh rỗi mẹ Mai Cún post lại giùm em nhé. Em kết món này lâu rồi. Nhưng chẳng lẽ cứ ra hàng ăn mãi thì "lục tốn" quá! hy vọng lần này làm thành công để thoả mãn tâm hồn ăn uống của em. Cảm ơn mẹ Mai Cún nhiều nhé.

    • 2,018 Bài viết

    • 962 Được cảm ơn

    #4
    Khoai môn chiên (ăn cơm)
    Nguyên liệu:
    - Khoai môn chọn củ to, có dáng tròn (nhiều ruột ít vỏ ) khoảng chừng 2kg
    - Thịt xay 700 g
    - Nấm hương - khoảng dăm cái
    - Dầu vừng (mè) -vài thìa cà phê
    - Xì dầu (nước tương Maggi) - 1 ít
    -Bột năng - vài muỗng
    -Nước dùng gà (Chicken Broth) khoảng 1/2 lon nhỏ - nếu không thay bằng nước lạnh cũng được. Nếu dùng nước lạnh thì cho chút muối, nêm nếm hơi mặn là được.
    - Trứng gà - 1 quả
    - Bột mỳ - 1 ít
    - Bột cà mì
    Cách làm:

    Vỏ:
    - Khoai môn gọt vỏ, bổ đôi hoặc bổ tư theo chiều dọc, thái miếng dày khoảng 1 đốt ngón tay. Bỏ vào nồi hấp đến khi chín.
    - Bột năng pha với nước dùng gà, bắc lên bếp, quậy cho đến khi có hỗn hợp hơi đặc, sánh là được.
    - Khoai môn sau khi hấp chín, bỏ sang một cái nồi khác, lấy máy đánh trứng đánh cho mịn hoặc nghiền (như khoai tây nghiền ấy). Nếu gặp củ khoai cứng đầu cứng cổ, vỏ phía ngoài sẽ hơi sượng, nên gỡ bỏ trước khi nghiền (cái này có thể làm món khác được đấy )
    - Nghiền xong khoai, đổ hỗn hợp bột năng đã quậy chín vào và trộn đều cho đến khi cảm thấy khoai như bột làm bánh cookies ấy, là vừa. Đừng để nó dính tay và ướt quá là được.
    Nhân:
    - Nấm hương ngâm nước cho nở, thái miếng vuông, nhỏ như hạt lựu
    - Trộn nấm hương với thịt, cho gia vị và maggi, dầu mè. Nhân hơi nhạt một chút vì vỏ cũng vừa rồi
    - Bắc chảo nóng lên bếp và xào nhân
    - Sau khi thịt chín, pha một chút bột năng với nước lạnh và đổ vào chảo thịt đang trên bếp. Nhân hơi sền sệt.

    Bột cà mì:
    - Đổ 1 chút bột mỳ ra đĩa
    - Đánh tan quả trứng
    - Đổ bột cà mỳ ra 1 cái đĩa khác
    Lấy một nắm khoai (cỡ quả trứng gà), dàn ra tay rồi cho nhân vào, gói như gói bánh rán (bánh cam) ấy. Nắm lại cho kín theo dạng hai bài tay khum úp vào nhau. Lăn cái "quả trứng" ấy qua bột mỳ, sau đó nhúng vào bát trứng và lăn bột cà mỳ. Để sang một bên và làm tiếp cho đến khi hết khoai, hết nhân. Nếu thừa nhân, mời mẹ vợ Đậu chạy ra chợ Tàu mua thêm về hấp, nếu thừa khoai, mời mẹ cũng lại ra chợ mua về xào thêm

    - Đổ chảo ngập dầu, ơ quên, đổ dầu vào chảo và chiên ngập dầu như chiên chả giò. Khoai chín, nhân chín rồi nên công đoạn cuối cùng này nhanh lắm. Khi nào thấy chúng nó vàng là được. Xếp ra đĩa và mời khách.

    Ăn thêm với maggi nếu thích ăn đậm đà, bằng không thì cứ thế thôi

    Thi thoảng các ngày Rằm, ngày lễ, mẹ Thư hay biến tấu nó thành món chay, các cụ cũng thích. Mỗi tội mẹ cháu khi dùng trứng cứ cãi là "trứng ở đây không có trống nên không gọi là sát sinh!" Ngang như cua và cực kỳ bảo thủ!

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 470 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #5
    Ui cha, Mẹ Mai Cún nhanh nhẹn quá. Em thanks nhiu nhiu nhe. Không ngờ cái món này làm cầu kỳ và bài bản ra phết. Em sẽ về thực hành ngay. Thèm quá rồi.

    • 2,018 Bài viết

    • 962 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lienhasia
    Ui cha, Mẹ Mai Cún nhanh nhẹn quá. Em thanks nhiu nhiu nhe. Không ngờ cái món này làm cầu kỳ và bài bản ra phết. Em sẽ về thực hành ngay. Thèm quá rồi.
    Hi hi, làm đi rồi cho mình biết kinh nghiệm tí tẹo nhé, mình vưỡn lười đã làm được đâu mặc dù âm mưu từ...1 năm nay rồi

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa

    • 2,603 Bài viết

    • 836 Được cảm ơn

    #7
    Mấy cái bánh này phức tạp quá các mẹ ạ mặc dù ăn thì rất ngon, em thích lắm nhưng lười làm quá.

    Nhân tiện cho em lạc đề tí nhá: bé nhà Mai Cún có ảnh mới xinh thế. Trộm víc mẹ nấu ăn làm bánh khéo thế này làm sao con không khoẻ xinh được :1:
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com

    • 2,018 Bài viết

    • 962 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cavang
    Mấy cái bánh này phức tạp quá các mẹ ạ mặc dù ăn thì rất ngon, em thích lắm nhưng lười làm quá.

    Nhân tiện cho em lạc đề tí nhá: bé nhà Mai Cún có ảnh mới xinh thế. Trộm víc mẹ nấu ăn làm bánh khéo thế này làm sao con không khoẻ xinh được :1:
    HÍc, cảm ơn bác ạ, em chụp cả chục tấm mới được 1 tấm ưng ý, nhưng không muốn xoá mấy cái chưa ưng ý đi, kết quả là cứ 1 tấm trông được được là kèm theo khoảng chục tấm hao hao thế .

    Sao bác cứ than vãn lười biếng thế nhỉ, bác còn chăm hơn em, còn bánh trái từ 10 năm trước còn gì, bác định giành ngôi vô địch lười với em chắc

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa

    • 2,603 Bài viết

    • 836 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mai cún
    HÍc, cảm ơn bác ạ, em chụp cả chục tấm mới được 1 tấm ưng ý, nhưng không muốn xoá mấy cái chưa ưng ý đi, kết quả là cứ 1 tấm trông được được là kèm theo khoảng chục tấm hao hao thế .

    Sao bác cứ than vãn lười biếng thế nhỉ, bác còn chăm hơn em, còn bánh trái từ 10 năm trước còn gì, bác định giành ngôi vô địch lười với em chắc
    Làm sao em địch lại mấy bác ở đây được, bác nào cũng chồng con đùm đề bận bịu thế mà vẫn chăm chỉ nấu ăn làm bánh, em là em phục lắm lắm. Em sống một mình, chồng thì ở xa, con thì chưa có nên cũng lười làm vì chẳng có ai ăn cả, buồn lắm, mà ăn một mình thì Péo chít. Nhưng thấy các bác nấu ăn rôm rả em đây ngứa ngáy tay chân lắm.

    Chết lạc đề rồi, Mod sắp rượt đấy, em off đây bác ạ.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com

    • 383 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #10
    Dĩ nhiên là đem ninh với sườn, món đấy cổ truyền, mình biết :1: Nhưng liệu có còn món nào khác không???
    Hình như đã có lần đi ăn quán, mình thấy có món khoai môn bọc bột rán. Nhưng mà có vẻ lạ chứ cũng chả ngon mấy. Với lại trên TV có dạy món bánh gì đó: hấp khoai lên chà lấy bột rồi trộn tôm rán, dưng mà mình cũng không nhớ nữa.
    Các mẹ cho ý kiến nào !!!
    NQM (HN)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7