• 0 Lượt chia sẻ
  • 48.2K Lượt đọc
  • 61 Trả lời

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 470 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ khéo tay giúp em với. Em đi ăn ngoài hàng thấy có món khoai môn chiên rất ngon. Về nhà hì hụi làm mấy lần nhưng không thành công. Món này hình như họ hấp khoai lên sau đó giã hoặc xay nhuyễn, trộn một chút đường, nắm thành từng nắm nhỏ, sau đó nhúng qua trứng, lăn qua bột chiên xù và đem chiên vàng. Em đã thực hiện như vậy, về hình thức thì đạt yêu cầu nhưng nội dung bên trong thì chẳng giống mấy. Món khoai ngoài hàng họ làm ăn rất dẻo, nhưng sao em làm thì nhân bên trong lại hơi nhão và nát. có lẽ họ phải trộn thêm một thứ bột gì đó. Mẹ nào biết công thức món này chỉ giúp em với nhé. Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,047 Bài viết

    • 1,006 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lienhasia
    Các mẹ khéo tay giúp em với. Em đi ăn ngoài hàng thấy có món khoai môn chiên rất ngon. Về nhà hì hụi làm mấy lần nhưng không thành công. Món này hình như họ hấp khoai lên sau đó giã hoặc xay nhuyễn, trộn một chút đường, nắm thành từng nắm nhỏ, sau đó nhúng qua trứng, lăn qua bột chiên xù và đem chiên vàng. Em đã thực hiện như vậy, về hình thức thì đạt yêu cầu nhưng nội dung bên trong thì chẳng giống mấy. Món khoai ngoài hàng họ làm ăn rất dẻo, nhưng sao em làm thì nhân bên trong lại hơi nhão và nát. có lẽ họ phải trộn thêm một thứ bột gì đó. Mẹ nào biết công thức món này chỉ giúp em với nhé. Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều
    Cái này bác chịu khó tìm trong mấy cái món ngon dễ làm, bác Khai tâm đã post rồi đấy, cái dẻo dẻo bác nói đó là do bột năng quấy lên trộn vào đấy. Bác chịu khó tìm lại không thì để em post lại cho , nhưng em phải tìm lại trong máy em đã, lâu quá rồi

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    • 470 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mai cún
    Cái này bác chịu khó tìm trong mấy cái món ngon dễ làm, bác Khai tâm đã post rồi đấy, cái dẻo dẻo bác nói đó là do bột năng quấy lên trộn vào đấy. Bác chịu khó tìm lại không thì để em post lại cho , nhưng em phải tìm lại trong máy em đã, lâu quá rồi
    Oh, hoá ra là món này đã được giới thiệu rồi. Nhưng em vừa mò mẫm mất gần một tiếng đồng hồ mà cũng chẳng lôi được nó ra. Vậy lúc nào rảnh rỗi mẹ Mai Cún post lại giùm em nhé. Em kết món này lâu rồi. Nhưng chẳng lẽ cứ ra hàng ăn mãi thì "lục tốn" quá! hy vọng lần này làm thành công để thoả mãn tâm hồn ăn uống của em. Cảm ơn mẹ Mai Cún nhiều nhé.
    • 2,047 Bài viết

    • 1,006 Được cảm ơn

    #4
    Khoai môn chiên (ăn cơm)
    Nguyên liệu:
    - Khoai môn chọn củ to, có dáng tròn (nhiều ruột ít vỏ ) khoảng chừng 2kg
    - Thịt xay 700 g
    - Nấm hương - khoảng dăm cái
    - Dầu vừng (mè) -vài thìa cà phê
    - Xì dầu (nước tương Maggi) - 1 ít
    -Bột năng - vài muỗng
    -Nước dùng gà (Chicken Broth) khoảng 1/2 lon nhỏ - nếu không thay bằng nước lạnh cũng được. Nếu dùng nước lạnh thì cho chút muối, nêm nếm hơi mặn là được.
    - Trứng gà - 1 quả
    - Bột mỳ - 1 ít
    - Bột cà mì
    Cách làm:

    Vỏ:
    - Khoai môn gọt vỏ, bổ đôi hoặc bổ tư theo chiều dọc, thái miếng dày khoảng 1 đốt ngón tay. Bỏ vào nồi hấp đến khi chín.
    - Bột năng pha với nước dùng gà, bắc lên bếp, quậy cho đến khi có hỗn hợp hơi đặc, sánh là được.
    - Khoai môn sau khi hấp chín, bỏ sang một cái nồi khác, lấy máy đánh trứng đánh cho mịn hoặc nghiền (như khoai tây nghiền ấy). Nếu gặp củ khoai cứng đầu cứng cổ, vỏ phía ngoài sẽ hơi sượng, nên gỡ bỏ trước khi nghiền (cái này có thể làm món khác được đấy )
    - Nghiền xong khoai, đổ hỗn hợp bột năng đã quậy chín vào và trộn đều cho đến khi cảm thấy khoai như bột làm bánh cookies ấy, là vừa. Đừng để nó dính tay và ướt quá là được.
    Nhân:
    - Nấm hương ngâm nước cho nở, thái miếng vuông, nhỏ như hạt lựu
    - Trộn nấm hương với thịt, cho gia vị và maggi, dầu mè. Nhân hơi nhạt một chút vì vỏ cũng vừa rồi
    - Bắc chảo nóng lên bếp và xào nhân
    - Sau khi thịt chín, pha một chút bột năng với nước lạnh và đổ vào chảo thịt đang trên bếp. Nhân hơi sền sệt.

    Bột cà mì:
    - Đổ 1 chút bột mỳ ra đĩa
    - Đánh tan quả trứng
    - Đổ bột cà mỳ ra 1 cái đĩa khác
    Lấy một nắm khoai (cỡ quả trứng gà), dàn ra tay rồi cho nhân vào, gói như gói bánh rán (bánh cam) ấy. Nắm lại cho kín theo dạng hai bài tay khum úp vào nhau. Lăn cái "quả trứng" ấy qua bột mỳ, sau đó nhúng vào bát trứng và lăn bột cà mỳ. Để sang một bên và làm tiếp cho đến khi hết khoai, hết nhân. Nếu thừa nhân, mời mẹ vợ Đậu chạy ra chợ Tàu mua thêm về hấp, nếu thừa khoai, mời mẹ cũng lại ra chợ mua về xào thêm

    - Đổ chảo ngập dầu, ơ quên, đổ dầu vào chảo và chiên ngập dầu như chiên chả giò. Khoai chín, nhân chín rồi nên công đoạn cuối cùng này nhanh lắm. Khi nào thấy chúng nó vàng là được. Xếp ra đĩa và mời khách.

    Ăn thêm với maggi nếu thích ăn đậm đà, bằng không thì cứ thế thôi

    Thi thoảng các ngày Rằm, ngày lễ, mẹ Thư hay biến tấu nó thành món chay, các cụ cũng thích. Mỗi tội mẹ cháu khi dùng trứng cứ cãi là "trứng ở đây không có trống nên không gọi là sát sinh!" Ngang như cua và cực kỳ bảo thủ!

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 470 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #5
    Ui cha, Mẹ Mai Cún nhanh nhẹn quá. Em thanks nhiu nhiu nhe. Không ngờ cái món này làm cầu kỳ và bài bản ra phết. Em sẽ về thực hành ngay. Thèm quá rồi.
    • 2,047 Bài viết

    • 1,006 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lienhasia
    Ui cha, Mẹ Mai Cún nhanh nhẹn quá. Em thanks nhiu nhiu nhe. Không ngờ cái món này làm cầu kỳ và bài bản ra phết. Em sẽ về thực hành ngay. Thèm quá rồi.
    Hi hi, làm đi rồi cho mình biết kinh nghiệm tí tẹo nhé, mình vưỡn lười đã làm được đâu mặc dù âm mưu từ...1 năm nay rồi

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    • 2,601 Bài viết

    • 842 Được cảm ơn

    #7
    Mấy cái bánh này phức tạp quá các mẹ ạ mặc dù ăn thì rất ngon, em thích lắm nhưng lười làm quá.

    Nhân tiện cho em lạc đề tí nhá: bé nhà Mai Cún có ảnh mới xinh thế. Trộm víc mẹ nấu ăn làm bánh khéo thế này làm sao con không khoẻ xinh được :1:
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 2,047 Bài viết

    • 1,006 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cavang
    Mấy cái bánh này phức tạp quá các mẹ ạ mặc dù ăn thì rất ngon, em thích lắm nhưng lười làm quá.

    Nhân tiện cho em lạc đề tí nhá: bé nhà Mai Cún có ảnh mới xinh thế. Trộm víc mẹ nấu ăn làm bánh khéo thế này làm sao con không khoẻ xinh được :1:
    HÍc, cảm ơn bác ạ, em chụp cả chục tấm mới được 1 tấm ưng ý, nhưng không muốn xoá mấy cái chưa ưng ý đi, kết quả là cứ 1 tấm trông được được là kèm theo khoảng chục tấm hao hao thế .

    Sao bác cứ than vãn lười biếng thế nhỉ, bác còn chăm hơn em, còn bánh trái từ 10 năm trước còn gì, bác định giành ngôi vô địch lười với em chắc

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    • 2,601 Bài viết

    • 842 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mai cún
    HÍc, cảm ơn bác ạ, em chụp cả chục tấm mới được 1 tấm ưng ý, nhưng không muốn xoá mấy cái chưa ưng ý đi, kết quả là cứ 1 tấm trông được được là kèm theo khoảng chục tấm hao hao thế .

    Sao bác cứ than vãn lười biếng thế nhỉ, bác còn chăm hơn em, còn bánh trái từ 10 năm trước còn gì, bác định giành ngôi vô địch lười với em chắc
    Làm sao em địch lại mấy bác ở đây được, bác nào cũng chồng con đùm đề bận bịu thế mà vẫn chăm chỉ nấu ăn làm bánh, em là em phục lắm lắm. Em sống một mình, chồng thì ở xa, con thì chưa có nên cũng lười làm vì chẳng có ai ăn cả, buồn lắm, mà ăn một mình thì Péo chít. Nhưng thấy các bác nấu ăn rôm rả em đây ngứa ngáy tay chân lắm.

    Chết lạc đề rồi, Mod sắp rượt đấy, em off đây bác ạ.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 383 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #10
    Dĩ nhiên là đem ninh với sườn, món đấy cổ truyền, mình biết :1: Nhưng liệu có còn món nào khác không???
    Hình như đã có lần đi ăn quán, mình thấy có món khoai môn bọc bột rán. Nhưng mà có vẻ lạ chứ cũng chả ngon mấy. Với lại trên TV có dạy món bánh gì đó: hấp khoai lên chà lấy bột rồi trộn tôm rán, dưng mà mình cũng không nhớ nữa.
    Các mẹ cho ý kiến nào !!!
    NQM (HN)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 470 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BePiu
    Dĩ nhiên là đem ninh với sườn, món đấy cổ truyền, mình biết :1: Nhưng liệu có còn món nào khác không???
    Hình như đã có lần đi ăn quán, mình thấy có món khoai môn bọc bột rán. Nhưng mà có vẻ lạ chứ cũng chả ngon mấy. Với lại trên TV có dạy món bánh gì đó: hấp khoai lên chà lấy bột rồi trộn tôm rán, dưng mà mình cũng không nhớ nữa.
    Các mẹ cho ý kiến nào !!!
    bác ơi bác vào đây tham khảo nhé
    http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=18907
    • 383 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #12
    Đấy, nhanh như 1080 :1:
    Tại lâu rồi mình không vào đây nên không cập nhật tình hình.
    Cảm ơn Lienhasia nhiều, bạn đã làm thử chưa?
    NQM (HN)
    • 606 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BePiu
    Dĩ nhiên là đem ninh với sườn, món đấy cổ truyền, mình biết :1: Nhưng liệu có còn món nào khác không???
    Hình như đã có lần đi ăn quán, mình thấy có món khoai môn bọc bột rán. Nhưng mà có vẻ lạ chứ cũng chả ngon mấy. Với lại trên TV có dạy món bánh gì đó: hấp khoai lên chà lấy bột rồi trộn tôm rán, dưng mà mình cũng không nhớ nữa.
    Các mẹ cho ý kiến nào !!!
    Làm món khâu nhục đi chị ơi. Chị kêu chị CY giúp cho mà. Bác ý nấu các món tàu tuyệt cú mèo đấy !
    • 1,439 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #14
    Xin lỗi chứ tớ đọc mà sít giật cả mình: " Làm gì với một củ... khoai"
    Mẹ Bong&Bambee (Hà Nội)
    • 2,205 Bài viết

    • 273 Được cảm ơn

    #15
    Túm lại:
    1. Khoai nấu sườn
    2. Khoai môn lăn bột chiên (kiểu Lạng Sơn)
    3. Chè khoai môn (nấu với nếp)
    4. Cho vào lẩu, đặc biệt hợp Lẩu gà, lẩu dê, lẩu đồng nội (tức là lẩu lươn, ốc, ếch... chứ không phải lẩu toàn rau của chôm chôm đâu)....
    5. Khâu nhục (đã có công thức trong topic "Món Tàu..")
    6. Cắt thanh dài như khoai tây KFC, rán vàng (2 lửa), rắc đường vào trộn nhanh tay.
    rooling: rooling: rooling:
    http://zaodich.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/
    • 1,841 Bài viết

    • 352 Được cảm ơn

    #16
    Chị tumeo túm lại vẫn thiếu món nem khoai môn mà Khai tâm đã từng hướng dẫn (chả nhớ nữa, chỉ nhớ là luộc khoai, nghiền khoai, trộn nhân rồi vo viên rán, thấy bảo ngon tuyệt).
    • 413 Bài viết

    • 884 Được cảm ơn

    #17
    Tớ đã thử làm bánh khoai môn chiên theo công thức của mẹ Khai Tâm, kết quả thật mỹ mãn ngoài sức tưởng tượng. Anh xã tớ còn phát biểu "biết chồng không thích ăn khoai mà vẫn lừa cho chồng ăn được mới yên", nghĩa là rất ngon đấy các mẹ ạ.

    Tớ cũng nặn thành hình quả trứng như mẹ ấy hướng dẫn. Những "quả trứng" khoai màu vàng xuộm, vỏ bên ngoài giòn, khoai bên trong mềm dẻo, nhân thơm mùi thịt, nấm hương và hạt tiêu.

    Tớ hơi biến tấu một chút: Khi hấp chín khoai tớ cho vào cối giã, khoai còn nóng nên dẻo như bột vậy nên tớ bỏ qua công đoạn nhào bột khoai với nước dùng. Tớ nặn ngay lúc đó và rán luôn. Nhân tớ cũng không cho bột đao vì khi làm tớ đã nghĩ "nhân này nếu thừa có thể làm bánh bao"

    Các mẹ khác mạnh dạn thử nhé! rồi cùng phát biểu cảm tưởng xem nào!
    Sau lưng người đàn ông thành đạt là người phụ nữ nhân hậu_J. Addison
    • 2,819 Bài viết

    • 552 Được cảm ơn

    #18
    Chúc mừng bác Hạ Long Biển Nhớ! Đọc công thức thấy dài dòng, làm không đến nỗi nào phải không ạ? Hôm lâu em làm một củ khoai môn, được 30 chiếc, vừa ăn vừa biếu đắt hàng lắm. Mùa này khoai môn nhiều, lại có phần rẻ, các bác làm đê, không "lỗ" đâu.

    Em chắc giống bác, cái gì chồng không thích ăn là phải làm cho đến khi thích thì mới "tha"
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 506 Bài viết

    • 212 Được cảm ơn

    #19
    Làm ơn cho em hỏi công thức làm bánh này của Mẹ Khai Tâm ở đâu mà sao em tìm không thấy chỉ thấy của mẹ Mai Cún có phải là 1 không ạ. Em mới vào TOPIC nầy mong các chị chỉ giúp.


    • 470 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vitdet041179
    Làm ơn cho em hỏi công thức làm bánh này của Mẹ Khai Tâm ở đâu mà sao em tìm không thấy chỉ thấy của mẹ Mai Cún có phải là 1 không ạ. Em mới vào TOPIC nầy mong các chị chỉ giúp.
    Bạn ơi, đây đúng là công thức của Mẹ Khai Tâm đó, mẹ Mai Cún chỉ post lại thôi.
    Nhân tiện bác Khai Tâm có rảnh cho em hỏi chút. Khi em quấy bột đao lên, sau đó nhào cùng bột khoai môn, nhưng bột đao cứ bị vón cục, ko thể hoà lẫn được cùng bột khoai môn được. Hay tại em khi quấy bột đao, cho hơi it nước nhỉ? Em có thể dùng bột ngô thay thế bột đao được ko ạ?
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4