• 1 Lượt chia sẻ
  • 72.4K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

    • 9 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    :Worried::Worried:Em xin nhờ mọi người chỉ cho em cách làm món kem tươi với, chả là em muốn làm món mỳ ý thịt bò nấm sốt kem, nhưng mà làm kem tươi thì khó qua. Mà mua kem tươi ở ngoài thì em sợ đắt
    Chỉnh sửa lần cuối bởi thuhuong86; 31/05/2009 vào lúc 02:55 PM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách làm Kem tại nhà

      E muốn làm Kem hộp tại nhà ăn, nhưng ko biết cách làm kem thế nào? Như kem dừa, kem sầu riêng. Tìm trên mạng thì ko thấy, mẹ nào từng có kinh nghiệm làm qua rồi chỉ em với. Càng đơn giản càng tốt nha. Cảm ơn nhiều.

    • Có mẹ nào thử phương pháp nâng mũi Nose Reshaping của Khơ Thị chưa?

      Mình có nhỏ bạn thân mới vừa nâng mũi S-line xong, nhìn siêu đẹp luôn. Nhưng thấy nó nói là nâng...

    • Cách làm đậu phụ ngon mềm an toàn!

      Đậu nành ( đậu tương) là 1 nguyên liệu dễ kiếm rẻ và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên theo mình được...

    • 14 món Nhật vừa ngon vừa xinh ai cũng thích

      Các món Nhật đó giờ không chỉ nổi tiếng vì độ ngon, mà còn được thế giới ưa thích vì sự chăm chút...

    • Xét nghiệm ADN – Khuyến mãi thật hấp dẫn

      Nhân dịp khai trương văn phòng tại Hà Nội, trung tâm xét nghiệm ADN iDNA thực hiện chương trình...

    • Cách làm Kem Trà Xanh

      Các mẹ ơi em mới mua 1 cái máy làm Kem Cuisinart, tình hình là đã làm 3 mẻ kem: xoài, chocolate và Vani. :( tình hình là chỉ mỗi kem Chocolate là ổn, vì hỗn hợp thì đã đông đặc lại từ khi nằm trong tủ lạnh, còn tệ nhất là Kem Vani, :(( cứ lỏng le (dù em cho nhiều Whipping Cream hơn công thức rồi -...

    • 1,406 Bài viết

    • 506 Được cảm ơn

    #2
    chị ơi kem tươi mua sẵn chứ làm phức tạp lắm ạ, chị mua hộp nhỏ 200ml cỡ 25k thui ạ, ở siêu thị bán í
    Anh đưa em theo với, cầm tay em và đưa lối,
    Đến nơi đâu em có thể bên anh trọn đời,
    Nơi thương yêu không phôi phai, được bên nhau mỗi sớm mai.
    Quá xa xôi không, anh ơi...
    • 2,827 Bài viết

    • 5,659 Được cảm ơn

    #3
    Kem tươi ( tiếng anh là heavy cream/ whipping cream ) là phần sữa có độ béo từ 36% trở lên. Kem tươi ko thể tự làm ở nhà được trừ phi em có nông trại và bò sữa vì thực chất đây ko phải là 1 món ăn hay dessert gì nên ko có recipe để làm. Vắt sữa bò nguyên chất ra và đựng trong thùng hay đồ chứa và để yên trong vòng 24h để lớp kem nổi lên, sau đó hớt phần đó. Phần trên cùng này là heavy cream.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 472 Bài viết

    • 194 Được cảm ơn

    #4
    Cách này thì em thấy đơn giản đây (em sưu tầm thôi chứ chưa làm bao giờ

    - 55 gr đường icing

    - 2 lòng trắng trứng

    - 50 ml nước lạnh
    - Đun nước và đường sôi ở 700 C, đến khi dùng đũa châm vào và nhỏ xuống một bát nước thì thấy có những vòng tròn cô lại ở đáy bát là được.
    - Lòng trắng trứng đánh bông, rồi từ từ rót dung dịch đường vào đánh bông tiếp.đánh đến khi hỗn hợp thật mịn là được.

    Chị có thể cho thêm trái cây ( tùy ý) để tạo thêm màu sắc và mùi vị cho kem tươi.


    Chỉnh sửa lần cuối bởi ngochoaa1; 02/06/2009 vào lúc 05:39 PM.

    Coca: NB 3kg3 - 57cm :Battin ey:; 1M: 4kg6 - 60cm; 2M: 6kg2 - 62cm; 3M: 7kg5 - 65cm; 4M: 7kg8 - 67cm
    • 2,827 Bài viết

    • 5,659 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngochoaa1 Xem bài viết
    Em tìm được link này chỉ cách làm kem nè, chị tham khảo nhé!
    Trời nóng lên rồi, làm kem nhé ! :Angel:
    Topic đó bàn về cách làm kem ( ice cream ), cơ bản là dùng heavy cream để làm kem. Vì người việt hay gọi kem tươi bao gồm cả heavy cream và ice cream nên dễ nhầm lẫn. Bạn chủ topic đang nói về cách làm kem tươi dùng để nấu soup thì phải là heavy cream hay light cream rồi, cái này khác hoàn toàn ice cream :Smiling:.
    • 472 Bài viết

    • 194 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi midan Xem bài viết
    Topic đó bàn về cách làm kem ( ice cream ), cơ bản là dùng heavy cream để làm kem. Vì người việt hay gọi kem tươi bao gồm cả heavy cream và ice cream nên dễ nhầm lẫn. Bạn chủ topic đang nói về cách làm kem tươi dùng để nấu soup thì phải là heavy cream hay light cream rồi, cái này khác hoàn toàn ice cream :Smiling:.
    Chị nhanh tay thiệt, em vừa kịp đọc lại topic để sửa bài thì chị đã quote được bài của em rùi. :Silly:

    Coca: NB 3kg3 - 57cm :Battin ey:; 1M: 4kg6 - 60cm; 2M: 6kg2 - 62cm; 3M: 7kg5 - 65cm; 4M: 7kg8 - 67cm
    • 9 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    :Battin ey:He he, mới post bài lên đã được mấy chị em hướng dẫn tận tình quá, Chẳng qua là em mấy lần đi ăn ở ngoài, thấy món mỳ ý thịt bò sốt kem nấm, em mới chỉ ăn chứ cũng chưa biết cách làm. Đang định thử làm vì món đó ăn rất ngậy, để cho lão người yêu béo quay ra không ai thèm để ý để không bị mất người yêu:Laughing: :Laughing: :Laughing: :Laughing: . Làm kem tươi đọc trên mạng đúng là khó làm thật, nào là fải đường iccing rồi mua lá, loại lá mà hay làm kem đó, chỉ sợ ra siêu thị mua bị đắt thôi. không thành công thì tiếc tiền lắm:Battin ey:
    • 1,265 Bài viết

    • 805 Được cảm ơn

    #8
    Hình như kem tươi là không cần dùng trứng và whipping, chỉ dùng sữa và trái cây rồi cho vào máy làm kem, còn gọi là gelato, một dạng kem của ý, em nghe mấy chị bên nhà kem nói như vậy. Chị nào tìm hiểu về kem tươi thì thử wa đó tham khảo xem sao.

    Em thấy kem tươi người Việt mình nói khó phân biệt là kem tươi đó có nghĩa là whipping hay kem tươi lạnh ăn lắm, bởi vậy nhiều khi lầm hoài à. Mấy chị thử tìm hiểu trên mạng coi sao, có trang web chỉ làm kem tươi đó. Sẻach trên google từ gelato thử nha.