• 1.74K Lượt chia sẻ
  • 40K Lượt đọc
  • 20 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 1,066 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #1
    Các Mẹ cho mình hỏi cách làm giò sống với. Có phải nó làm từ thịt heo không nhỉ? :Thinking: Cám ơn các Mẹ:Rose: :Rose: :Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 403 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #2
    hi hi, theo em được biết giò sống được làm từ thịt nạc heo (thật tươi) xay nhuyễn + gia vị là nước mắm. Nhưng bây giờ giò sống người ta bán ngoài chợ có thêm bột (bột gì thì em chịu).
    Bông xinh, Bông ngoan, Bông chỉ hơi hơi ú thôi

    Album ảnh của Bông - Mẫu form lý lịch hội 80
    • 359 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #3
    Đ1ung rồi bạn LISA ơi ,. Bên mục Các Mẹ xa xứ làm bếp có đăng mấy bài của các Mẹ đã làm rồi đó . Mình cũng đã theo những kn đó mà làm theo , ăn ngon k thua gì ch làm đâu , mà lại yên tâm nữa.Bạn thử xem sao
    • 1,066 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Megom Xem bài viết
    Đúng rồi bạn LISA ơi. Bên mục Các Mẹ xa xứ làm bếp có đăng mấy bài của các Mẹ đã làm rồi đó . Mình cũng đã theo những kn đó mà làm theo , ăn ngon k thua gì ch làm đâu , mà lại yên tâm nữa.Bạn thử xem sao
    Mình có vào bếp ăn của các Mẹ xa xứ nhưng thấy có một cách làm bằng thịt gà. Không biết mình có tìm sai không nhỉ? :Thinking: . Sao không thấy công thức nào làm bằng thịt heo ta?
    Sẵn mình copy ra đây các Mẹ coi giúp mình có đúng công thức này không nhé!

    AnYen làm thử theo công thức này, chị đã làm rồi, rất ngon.

    - Thịt đùi gà :1kg ( lọc hết da và gân ) thái nhỏ
    - nước mắm ngon : 4 thìa súp
    - bột năng : 1 thìa súp đầy có ngọn
    - Đường: 1 thìa súp
    -Nước lã : 5 thìa súp
    - Bột ngọt : 1 thìa cafe
    -Bột nở : 1/2 thìa cafe


    Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên cho vào ngăn đá khoảng 2-3h , cảm thấy thịt hơi đông cứng lại thi bỏ ra xay thật nhuyễn.

    Nếu muốn làm giò lụa thì gói vào lá chuối rồi luộc, còn muốn làm chả quế thì trộn thêm ít quế bột.

    Nhồi vào mướp đắng va hầm trong nước dùng gà với nấm hương cũng rất ngon.

    Chúc em làm thành công nhé.

    Chị HD
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 359 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #5
    Bạn vào muc luc các bà mẹ xa xứ tự nấu ăn , vào vần C có bài "chả quế" , vào vần G có bài "giò sống" .. Chào!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,104 Bài viết

    • 3,868 Được cảm ơn

    #6
    Tớ thì lại nghĩ là giò sống chính là cái mà khi nấu chín lên thành giò lụa (chả lụa), cho nên cách làm giò sống chính là cách làm giò lụa

    • 37 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi LI SA Xem bài viết
    Các Mẹ cho mình hỏi cách làm giò sống với. Có phải nó làm từ thịt heo không nhỉ? :Thinking: Cám ơn các Mẹ:Rose: :Rose: :Rose:
    Mình là chuyên gia làm giò đây. Mẹ nó mua thịt lợn nhưng phai là thịt còn dẻo tay ý, sau đó thái ra và xay bằng máy sinh tố cũng được. khi nào thấy thịt nhỏ tinh rồi thì cho ít nước mắm, mì chính và khoảng 1/2 bát nước lạnh cho giò mềm và không bị hỏng. Nhưng nhớ là phải ngắt máy nếu ko là cháy máy đấy. Khi xay xong đổ giò ra thì giò phải chẩy như cháo đặc ý mới đạt yêu cầu. Rồi cho ngay vào ngăn đá trong 15 phút rồi lấy ra nấu ngay. Đảm bảo ăn rất ngon. Mẹ nó có thể rán lên ăn cũng được lắm. Chúc mẹ nó thành công.
    :LoveStruc: Mẹ yêu cu Bean lắm lắm, mẹ mong con hãy cười và cười nhiều con nhé! Nhìn con đáng yêu lắm:LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,066 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me ankhang Xem bài viết
    Mình là chuyên gia làm giò đây. Mẹ nó mua thịt lợn nhưng phai là thịt còn dẻo tay ý, sau đó thái ra và xay bằng máy sinh tố cũng được. khi nào thấy thịt nhỏ tinh rồi thì cho ít nước mắm, mì chính và khoảng 1/2 bát nước lạnh cho giò mềm và không bị hỏng. Nhưng nhớ là phải ngắt máy nếu ko là cháy máy đấy. Khi xay xong đổ giò ra thì giò phải chẩy như cháo đặc ý mới đạt yêu cầu. Rồi cho ngay vào ngăn đá trong 15 phút rồi lấy ra nấu ngay. Đảm bảo ăn rất ngon. Mẹ nó có thể rán lên ăn cũng được lắm. Chúc mẹ nó thành công.
    Cám ơn Me ankhang nhiều :LoveStruc: . Nếu mình mua thịt nên chọn loại thịt nào ngon nhỉ? Thăn chuột hay thịt nạc đùi hay thịt nạc dăm...? Nếu mình làm nhiều bảo quản trong ngăn đá được phải không bạn? Cám ơn again .
    • 529 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me ankhang Xem bài viết
    Mình là chuyên gia làm giò đây. Mẹ nó mua thịt lợn nhưng phai là thịt còn dẻo tay ý, sau đó thái ra và xay bằng máy sinh tố cũng được. khi nào thấy thịt nhỏ tinh rồi thì cho ít nước mắm, mì chính và khoảng 1/2 bát nước lạnh cho giò mềm và không bị hỏng. Nhưng nhớ là phải ngắt máy nếu ko là cháy máy đấy. Khi xay xong đổ giò ra thì giò phải chẩy như cháo đặc ý mới đạt yêu cầu. Rồi cho ngay vào ngăn đá trong 15 phút rồi lấy ra nấu ngay. Đảm bảo ăn rất ngon. Mẹ nó có thể rán lên ăn cũng được lắm. Chúc mẹ nó thành công.
    Cho mình hỏi tý, tại sao lại phải để 15 phút trong ngăn đá rồi mới nấu nhỉ?
    • 37 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi LI SA Xem bài viết
    Cám ơn Me ankhang nhiều :LoveStruc: . Nếu mình mua thịt nên chọn loại thịt nào ngon nhỉ? Thăn chuột hay thịt nạc đùi hay thịt nạc dăm...? Nếu mình làm nhiều bảo quản trong ngăn đá được phải không bạn? Cám ơn again .
    Tốt nhất là mẹ nó mua thịt nạc mông nhớ là thịt phải dẻo tay và nhìn nó trong trong thì giò mới ngon. Thịt mua về phair làm ngay đừng để tủ lạnh vì mình ko cho hàn the mà.
    :LoveStruc: Mẹ yêu cu Bean lắm lắm, mẹ mong con hãy cười và cười nhiều con nhé! Nhìn con đáng yêu lắm:LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 37 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chíp bông Xem bài viết
    Cho mình hỏi tý, tại sao lại phải để 15 phút trong ngăn đá rồi mới nấu nhỉ?
    Để ngăn đá để cho giò mát lại vì trong quá trình mình xay đã sinh nhiệt mà giò bị nóng là dễ hỏng lắm, giò hỏng thì ăn bở như bột ko ngon đâu.
    :LoveStruc: Mẹ yêu cu Bean lắm lắm, mẹ mong con hãy cười và cười nhiều con nhé! Nhìn con đáng yêu lắm:LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 8,950 Bài viết

    • 2,154 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me ankhang Xem bài viết
    Mình là chuyên gia làm giò đây. Mẹ nó mua thịt lợn nhưng phai là thịt còn dẻo tay ý, sau đó thái ra và xay bằng máy sinh tố cũng được. khi nào thấy thịt nhỏ tinh rồi thì cho ít nước mắm, mì chính và khoảng 1/2 bát nước lạnh cho giò mềm và không bị hỏng. Nhưng nhớ là phải ngắt máy nếu ko là cháy máy đấy. Khi xay xong đổ giò ra thì giò phải chẩy như cháo đặc ý mới đạt yêu cầu. Rồi cho ngay vào ngăn đá trong 15 phút rồi lấy ra nấu ngay. Đảm bảo ăn rất ngon. Mẹ nó có thể rán lên ăn cũng được lắm. Chúc mẹ nó thành công.
    Cảm ơn mẹ ankhang nhìu nhá, em học được bí kíp này rùi ngày mai phải chiêu đãi cha con nó món bún mọc thui, con bé và ba nó là fan trung thành của món mọc này đó mà nào giờ em toàn mua ở tiệm ko à, chúc gia đình chị luôn an khang thịnh vượng nhá
    • 4 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me ankhang Xem bài viết
    Mình là chuyên gia làm giò đây. Mẹ nó mua thịt lợn nhưng phai là thịt còn dẻo tay ý, sau đó thái ra và xay bằng máy sinh tố cũng được. khi nào thấy thịt nhỏ tinh rồi thì cho ít nước mắm, mì chính và khoảng 1/2 bát nước lạnh cho giò mềm và không bị hỏng. Nhưng nhớ là phải ngắt máy nếu ko là cháy máy đấy. Khi xay xong đổ giò ra thì giò phải chẩy như cháo đặc ý mới đạt yêu cầu. Rồi cho ngay vào ngăn đá trong 15 phút rồi lấy ra nấu ngay. Đảm bảo ăn rất ngon. Mẹ nó có thể rán lên ăn cũng được lắm. Chúc mẹ nó thành công.
    Chào mẹ ankhang, cho mình hỏi là thịt lợn mình mua bao nhieu voi iềiuu lượng như mẹ nói (một ít nước mắm, mì chính và khoảng 1/2 bát nước lạnh) ?

    Xin cám ơn mẹ nhiều!
    • 1,834 Bài viết

    • 1,332 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me ankhang Xem bài viết
    Để ngăn đá để cho giò mát lại vì trong quá trình mình xay đã sinh nhiệt mà giò bị nóng là dễ hỏng lắm, giò hỏng thì ăn bở như bột ko ngon đâu.

    Bở là vì người ta không giã.Nếu làm giò lụa thì khi xay ra xong người ta cho vào cối giã khoảng 5 phút để giò sống quánh và chặt lại thì khi luộc xong và cắt ra miếng giò không được mịn và bị bở
    Tìm mẫu chụp hình phục vụ sở thích lang thang chụp ảnh

    http://www.facebook.com/PhamQuangAnh

    Sự khôn ngoan của ma quỷ là chúng luôn thuyết phục con người là chúng không tồn tại
    • 584 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #15
    sau khi xay xong thì nên nhào trộn 1 lúc để cho nó dẻo quánh lại thì giò mới dai k bở nhé nhé
    • 14 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #16
    mình cũng rất thích làm giò sống, nhưng nhờ các bạn tư vấn giùm nên chọn máy xay loại nào. Để mình tự xay ở nhà mà vẫn có được giò sống ngon.
    • 33 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #17
    Cho cái hình đi mấy chị. Để em kêu gấu nhà em làm ^^
    • 584 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #18
    e xem thử cách làm ở đây nhé

    https://www.facebook.com/HomeMachine...type=3&theater
    • 32 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Mình tưởng là thịt mua về phải để tủ đá xong mới xay ( Cho thịt lạnh )...???
    www.tayan.com.vn Thi công và lắp đặt Camera giám sát, Sửa chữa và phân phối linh kiện Laptop.
    • 259 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #20
    Hay quá cám ơn bạn nhé!!
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2