Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm giá đỗ đơn giản xin được chia sẻ cùng các mẹ đảm đang nào !!!

Đến trả lời mới nhất
  • 46 Lượt chia sẻ
  • 62.3K Lượt đọc
  • 65 Trả lời

13 Người đang theo dõi

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7
    • 27 Bài viết

    • 178 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ,

    Mình thường tự ủ giá đõ bằng cách truyền thống khá là lỉnh kỉnh đó là dùng lá tre. Nhưng mình mới học được cách ủ giá mới rất đơn giản của một cô cùng cơ quan nên muốn chia sẻ với các mẹ đảm đang cùng làm nhé.
    Các bạn biết không giá là món ăn bổ dưỡng, nhiều vitamin E giúp chị em trẻ đẹp lại ngon miệng nữa, ngoài ra khi bị khàn tiếng có luộc giá ăn cả nước và cái giúp tiếng trong trẻo trở lại. Mình rất khoái khẩu món ăn này nhưng ko dám mua ở chợ vì giá bây giờ toán ủ thuốc kích thích thôi. Mỗi ngày mất công bỏ ra vài phút thôi là các mẹ có thể tự làm giá đỗ an toàn đảm bảo rồi, lại còn được ox khen là đảm đang nữa chứ.!!!

    1.Chuẩn bị :
    - Một chiếc rổ nhựa thưa đường kính 30 cm, mắt to một chút để nước rích
    xuống dưới dễ dàng
    - 01 miếng vải cotton màu trắng kích thước khoảng 70 cm x 120 cm.
    ( tùy thuộc vào miệng rổ nhựa to nhỏ mà điều chỉnh miếng vải cho vừa vặn)
    - 01 đĩa sứ phẳng nhỏ hơn đường kính của rổ nhựa một chút
    - 01 vật nặng dùng để chằn đè ( có thể là gạch rửa sạch, can nước, viên đá... tùy khả năng sáng tạo của mỗi người )

    2. Cách làm

    - Lấy khoảng 200g - 300g đậu xanh (loại đậu xanh lòng thì càng ngon) nguyên hạt nhặt sạch hạt vỡ, sâu và hỏng rồi ngâm nước sạch từ 8 -10h
    - Sau đó dùng 1/2 tấm vải đã nhúng nước cho ướt đều trải lên rổ thưa rồi rắc đều đậu đã ngâm nước lên trên mặt vải. Đậy 1/2 miếng vải còn lại lên trên phần đậu xanh này. Chú ý là mép vải phải trùm kín được cả rổ nhựa.
    - Úp đĩa sứ lên rồi đè vật nặng lên
    - Ngày 3 lần cho đỗ uống nước đều. Khi cho uống thì bỏ đĩa sứ ra rồi tưới nước đều mấy lượt
    - Cứ vậy khoảng 4 ngày là bạn có thể dỡ giá ra, nhặt sạch và thưởng thức món giá tự làm rất ngon và đảm bảo.

    Chúc các mẹ thành công.

    • 507 Bài viết

    • 444 Được cảm ơn

    #2
    Mình cũng làm hệt như bạn này, lần nào cũng thành công. Mỗi lần thu hoạch giá lại bắt đầu ủ tiếp mẻ tiếp theo. Vậy là cả tuần đều có giá để ăn. Nấu miến, bún v.v... thả nắm giá đỗ vào ngon lắm. Giá mình tự ủ ăn ngọt và để được lâu chứ ko bị nhạt và chóng ủng như giá đi mua.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    cho mình hỏi chút, cho giá uống nước thế, đổ nước vào là nó lọt đi ngay, không cần để chậu bên dưới rổ chứ?

    • 251 Bài viết

    • 338 Được cảm ơn

    #4
    - 01 vật nặng dùng để chằn đè ( có thể là gạch rửa sạch, can nước, viên đá... tùy khả năng sáng tạo của mỗi người )
    Như thế này có bị gãy giá đỗ ko mẹ nó ơi? Em cũng đang muốn làm giá để ăn cho an toàn may quá đc bác này chia sẻ. Mai e sẽ làm thử ạ.
    098 999 4938
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 27 Bài viết

    • 178 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lazymouse Xem bài viết
    - 01 vật nặng dùng để chằn đè ( có thể là gạch rửa sạch, can nước, viên đá... tùy khả năng sáng tạo của mỗi người )
    Như thế này có bị gãy giá đỗ ko mẹ nó ơi? Em cũng đang muốn làm giá để ăn cho an toàn may quá đc bác này chia sẻ. Mai e sẽ làm thử ạ.
    Ko đâu bạn, bạn có thể để vật nặng lên đến cả 4-5kgs cũng ko sao đâu.

    • 27 Bài viết

    • 178 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi monquatutuonglai Xem bài viết
    cho mình hỏi chút, cho giá uống nước thế, đổ nước vào là nó lọt đi ngay, không cần để chậu bên dưới rổ chứ?
    Bạn dùng bình hoa sen, hoặc bát nước tưới lên trên mặt vải, hoặc dùng cả rổ này ngậm trong chậu nước sạch rồi nhấc lên. Tất nhiên là phía dưới bạn nên kê chậu hoặc bất kỳ vật gì để rích nước.Nếu có gì chưa rõ mình sẵn sàng chia sẻ. Chúc bạn thành công.,.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 233 Bài viết

    • 484 Được cảm ơn

    #7
    Mình cũng làm như vậy nhưng mình đi làm chỉ cho giá uống nước 2 lần 1 ngày và bằng cách thả cả rổ vào chậu nước rồi vớt lên , chặn lại . Vậy mà giá dài ngoằng ngoẵng , và ko được trắng lắm .
    Chả hiều mình sai chỗ nào nhỉ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 212 Bài viết

    • 486 Được cảm ơn

    #8
    Miếng vải có cần dày lắm không mẹ nó?
    Nếu vải mỏng thì rễ của giá đỗ có đâm rách vải không?
    Vải không đủ dày mà ánh sáng vẫn lọt vô thì giá sẽ không trắng được đó.
    Mình dùng khăn tắm cũng được mà, phải không mẹ nó?
    Chỉnh sửa lần cuối bởi MKAT; 13/04/2011 vào lúc 12:48 AM.

    • 147 Bài viết

    • 1,050 Được cảm ơn

    #9
    Happy water ơi, cho mình hỏi, khi làm giá mình để rổ làm giá ở trong nhà hay để ngoài trời vậy hả bạn ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 27 Bài viết

    • 178 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi forbakingchallenge Xem bài viết
    Happy water ơi, cho mình hỏi, khi làm giá mình để rổ làm giá ở trong nhà hay để ngoài trời vậy hả bạn ?
    Các bạn lưu ý là nên để giá ủ ở trong bóng râm nhé. Quên mất mình ko lưu ý điều này với các mẹ.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7