NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm Gà nướng mật ong & bánh bao chiên. Gấp gấp !!

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 43.2K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 2,831 Bài viết

    • 5,685 Được cảm ơn

    #1
    Thứ 2 tuần sau là sinh nhật ox em, em muốn nấu vài món đãi ox. Em thích món gà nướng mật ong ăn với bánh bao chiên lắm nhưng ko biết công thức. Có mẹ nào là cao thủ nấu nướng biết thì làm ơn cho em xin công thức và cách làm món này. Bánh bao hấp thì em biết làm, nhưng bánh bao chiên thì em phân vân ko biết làm thế nào. Với lại em chưa làm bánh bao ko nhân bao giờ :Worried:. Em cần gấp lắm ạ vì thứ 2 sắp tới rùi.
    Đa tạ cả nhà trước :Rose::Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,818 Bài viết

    • 553 Được cảm ơn

    #2
    @Midan: Bánh bao chiên chính là bánh bao hấp chín để nguội rồi cho vào chiên ngập dầu (có nhân hay không nhân tùy sở thích). Chỉ khác một chút về hình thức, bánh bao chiên không được bắt múi mà để trơn và để ăn với món khác ví dụ thịt quay hay gà nướng, vịt quay thì bánh thường không nhân. Bạn cứ làm 1 mẻ bột bánh bao như vẫn làm, rồi tạo hình, hấp chín, để nguội, chiên.

    Mình tìm thấy trong các bài cũ có một bài về gà nướng, bạn đọc thử xem công thức nào phù hợp nhé: http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=5148
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,453 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    @Midan: Bánh bao chiên chính là bánh bao hấp chín để nguội rồi cho vào chiên ngập dầu (có nhân hay không nhân tùy sở thích). Chỉ khác một chút về hình thức, bánh bao chiên không được bắt múi mà để trơn và để ăn với món khác ví dụ thịt quay hay gà nướng, vịt quay thì bánh thường không nhân. Bạn cứ làm 1 mẻ bột bánh bao như vẫn làm, rồi tạo hình, hấp chín, để nguội, chiên.

    Mình tìm thấy trong các bài cũ có một bài về gà nướng, bạn đọc thử xem công thức nào phù hợp nhé: http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=5148
    Em thường mua bánh bao trong siêu thị về để ra ngoài rồi chiên, em về sẽ làm theo cách của bác là hấp lên để nguôi rồi chiên chắc ngon hơn.
    • 1,442 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi midan Xem bài viết
    Thứ 2 tuần sau là sinh nhật ox em, em muốn nấu vài món đãi ox. Em thích món gà nướng mật ong ăn với bánh bao chiên lắm nhưng ko biết công thức. Có mẹ nào là cao thủ nấu nướng biết thì làm ơn cho em xin công thức và cách làm món này. Bánh bao hấp thì em biết làm, nhưng bánh bao chiên thì em phân vân ko biết làm thế nào. Với lại em chưa làm bánh bao ko nhân bao giờ :Worried:. Em cần gấp lắm ạ vì thứ 2 sắp tới rùi.
    Đa tạ cả nhà trước :Rose::Rose:
    Bạn thử làm gà nướng sả theo ct này xem sao, mình làm rồi lúc nhà có tiệc, nước sốt sau khi ướp làm nước chấm ăn rất ngon

    http://my.opera.com/ngoctram2212/blog/ga
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,831 Bài viết

    • 5,685 Được cảm ơn

    #5
    @ Khai Tam & Ngoctram : cám ơn post của 2 bạn nha. Công thức của Ngoctram đúng là nhìn rất ngon. Mình sẽ làm theo cách của bạn, còn bánh bao chiên thì theo hướng dẫn của chị Khaitam. Hy vọng là ku nhà em sẽ chết với món này
    • 25 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #6
    không biết các bác làm thế nào chứ, khi em chiên bánh bao, em cho ngập dầu, cho nóng già rồi cho bánh vào chiên. nhưgn khi vớt ra, đã để ráo lắm rồi mà ăn vẫn ngấy lắm. Không giống ngoài hàng, họ chiên thế nào mà chỉ có dùa bám bên ngoài. bên trông vẫn ngon. Cho em xin ít kinh nghiệm vụ này với ạ.
    • 2,831 Bài viết

    • 5,685 Được cảm ơn

    #7
    Bánh bao chiên và gà nướng mật ong/ sả ( mình chỉ làm cánh gà thôi vì mua nguyên con về 2 vc ăn ko hết ) mà mình làm đây :





    @ Nấmnem : Mình chiên bánh bao trên lửa vừa, dầu ngập khoảng 1/2 bánh thôi. Vớt ra để trên giấy thấm dầu cho rút . Ăn ko hề ngấy
    • 307 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #8
    Em thấy món gà nướng mật ong khá đơn giản. Em cứ mua cánh gà, phết mật ong lên rồi cho vào lò nướng thôi ạ. Vàng một mặt thì trở lại mặt kia. Lúc đầu em cũng ngạc nhiên là sao ko cần cho các gia vị khác, cho mật ong không thì sợ ngọt quá, nhưng hóa ra lại rất vừa và thơm ngon ạ. Các chị thử nhé. rooling:
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    cho mật ong ngay từ đầu có sợ ngoài bị cháy mà trong chưa chín ko hả chị
    • 247 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nấmnem Xem bài viết
    không biết các bác làm thế nào chứ, khi em chiên bánh bao, em cho ngập dầu, cho nóng già rồi cho bánh vào chiên. nhưgn khi vớt ra, đã để ráo lắm rồi mà ăn vẫn ngấy lắm. Không giống ngoài hàng, họ chiên thế nào mà chỉ có dùa bám bên ngoài. bên trông vẫn ngon. Cho em xin ít kinh nghiệm vụ này với ạ.
    Haha, chiên bằng dầu cũ (nghĩa là dầu đã dùng nhiều lần, ngả vàng) tự khắc nó nhanh vàng mà không ngấm dầu thôi, thả vào cái vớt ra ngay mà
    • Avatar của mov
    • mov
      Offline
    • 2 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 40 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #11
    Cám ơn các mẹ. Tối nay mình sẽ làm thử món gà nướng sả/mật ong
    • 9 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #12
    cám ơn nhiều . Mình sé thử làm ngay
    • Avatar của mov
    • mov
      Offline
    • 2 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 40 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #13
    Hôm trước mình làm Gà nướng mật ong ăn ngon lắm . Thanks lần nữa nha.