• 1 Lượt chia sẻ
  • 14.9K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 1,048 Bài viết

    • 360 Được cảm ơn

    #1
    Mình và AX thích món dưa rau muống khi đi ăn cơm tấm. Nhưng không biết cách làm, mẹ nào biết chỉ cho mình với. Cám ơn rất nhiều
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Các chương trình khuyến mại tại Vinpearl Luxury Đà Nẵng

      Các khách sạn được Tripadvisor bình chọn dựa trên ý kiến đánh giá từ trải nghiệm của du khách trên...

    • Quay thịt heo tại nhà chỉ với 5 bước

      Công thức này là của ba em truyền lại trong gia đình sử dụng, khi về nhà chồng em cũng đem theo...

    • Hỏi cách làm món : Cơm Chiên Rau Xanh

      Chào Các Mẹ, Hôm qua mình đi ăn ở quán Bánh Cuốn Lá trên đường Lý Tự Trọng, có món cơm chiên rau xanh (dạng cơm chay). Cơm có màu xanh đậm rất đẹp, thơm lắm, trong đó có đậu bo và vài rau củ khác. Các Mẹ biết làm món cơm chiên này chỉ giúp mình với nhé. Cảm ơn Các Mẹ nhiều nhé. ..2..

    • Cho em hỏi cách làm rau câu mà không vón cục ạ

      Các mẹ thông thái ơi, chắc món rau câu với các mẹ chỉ là trong tầm tay rồi. Các mẹ chỉ e 1 chút nhé. E thích làm rau câu bằng bột làm rau câu dừa cho nó dai. Em thấy hướng dẫn là "đun sôi 1 lít nước rồi đổ bột rau câu và đường vào" Nhưng mà em đổ bột rau câu vào, dù dùng muỗng rắc bột thật mỏng...

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • 40 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #2
    Mình cũng thích món này, mẹ nó thử xem nhé.

    Sơ chế: Rau muống ngắt hết lá, bỏ ngọn, rửa sạch, xếp rau bằng đầu, bằng đuôi.
    Cách 1:
    - Muối như muối dưa: pha nước muối ấm, cho thêm một chút đường, cho rau muống vào nén chặt, sau 1-2 ngày có thể dùng được tùy thuộc vào nhiệt độ.
    - Khi ăn, lấy rau ra vắt bớt nước, cắt khúc 5-7 cm, trộn thêm ớt tươi, bột ngọt.
    - Ăn kèm thêm rau thơm, lạc rang hoặc muối vừng (Tùy khẩu vị có hoặc không)

    Cách 2:
    - Rau muống sau khi sơ chế , chần qua nước sôi (không được để rau chín, vớt ra để nguội).
    - Làm sẵn nước muối dưa: pha nước muối ấm + dấm + đường + ớt tươi ( tỷ lệ tùy theo lượng rau)
    - Cho rau vào âu đổ ngập nước đã pha chế, sau 30 phút - 1h có thể ăn được.
    - Tùy khẩu vị có thể thêm cay hoặc mặn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 119 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngoc suong Xem bài viết
    Mình và AX thích món dưa rau muống khi đi ăn cơm tấm. Nhưng không biết cách làm, mẹ nào biết chỉ cho mình với. Cám ơn rất nhiều
    em hay trụng rau muốn với nước hèm ăn giòn và chua ngon lắm.
    • 1,048 Bài viết

    • 360 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ruavatho Xem bài viết
    Mình cũng thích món này, mẹ nó thử xem nhé.

    Sơ chế: Rau muống ngắt hết lá, bỏ ngọn, rửa sạch, xếp rau bằng đầu, bằng đuôi.
    Cách 1:
    - Muối như muối dưa: pha nước muối ấm, cho thêm một chút đường, cho rau muống vào nén chặt, sau 1-2 ngày có thể dùng được tùy thuộc vào nhiệt độ.
    - Khi ăn, lấy rau ra vắt bớt nước, cắt khúc 5-7 cm, trộn thêm ớt tươi, bột ngọt.
    - Ăn kèm thêm rau thơm, lạc rang hoặc muối vừng (Tùy khẩu vị có hoặc không)

    Cách 2:
    - Rau muống sau khi sơ chế , chần qua nước sôi (không được để rau chín, vớt ra để nguội).
    - Làm sẵn nước muối dưa: pha nước muối ấm + dấm + đường + ớt tươi ( tỷ lệ tùy theo lượng rau)
    - Cho rau vào âu đổ ngập nước đã pha chế, sau 30 phút - 1h có thể ăn được.
    - Tùy khẩu vị có thể thêm cay hoặc mặn
    Cảm ơn mẹ RùavàTHỏ rất nhiều. Mình làm thử, nếu có gì trục trặc lại hỏi nhé.
    • 1,048 Bài viết

    • 360 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vnRuby Xem bài viết
    em hay trụng rau muốn với nước hèm ăn giòn và chua ngon lắm.
    Nuoc hem la nuoc gi vay me vn Ruby
    • 119 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngoc suong Xem bài viết
    Nuoc hem la nuoc gi vay me vn Ruby
    Chị đến những chỗ người ta nấu rượu nói mua nước hèm sẽ có vì khi nấu rượu xong sẽ có nước hèm này (nhà em thường về quê lấy), Chị thử ăn rau luột hèm một lần xem sẽ nghiện đấy vì nó chua chua giòn giòn và thơm nữa.
    • 904 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #7
    Nhà mình làm đơn giản lắm, ăn vẫn rất ngon

    Rau muống rửa sạch lặt bỏ lá, cắt khúc vừa ăn
    Dội qua nước sôi (trần sơ) sau đó ngâm vào nước thật lạnh (pha vài viên đá vào rau muống sẽ giòn) vớt ra để ráo
    Giấm + đường + chút muối nấu sôi, nêm vừa miệng (chua, ngọt)
    Tỏi ớt xắt lát mỏng và rau muống xếp vào keo, lọ
    Sau cùng đổ nước giấm lúc còn âm ấm vào lọ, để 1 ngày dùng được

    **Nếu bạn nấu sôi giấm đường rồi mới ngâm rau muống thì để lâu cũng ko sợ bị lên mốc, có thể cho vào tủ lạnh dùng dần. Ở Miền Tây khi ăn cơm tấm/cơm sườn thường hay có dưa rau muống ăn kèm rất ngon miệng
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)