• 0 Lượt chia sẻ
  • 14.8K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 1,048 Bài viết

    • 359 Được cảm ơn

    #1
    Mình và AX thích món dưa rau muống khi đi ăn cơm tấm. Nhưng không biết cách làm, mẹ nào biết chỉ cho mình với. Cám ơn rất nhiều
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách làm bánh trung thu rau câu

      Em tình cờ coi dc 1 bài quảng cáo về bánh trung thu rau câu. Thấy cũng hay hay & có vẻ dễ làm nên lập topic này hỏi các mẹ về cách làm ( Mod ơi em ko quảng cáo gì hết nha >"< ). Bánh này thay lớp bột bánh nướng bên ngoài là lớp rau câu,hình thù, trang trí y chang như bánh trung thu bình thg`, nhân...

    • Pha mắm tỏi ớt ngon tuyệt theo "tỉ lệ vàng"

      Cách pha nước mắm tỏi ớt tưởng dễ nhưng lại không đơn giản chút nào. Nếu không khéo canh tỉ lệ các...

    • Lễ bốc thăm chia bảng giải bóng đá Vinhomes Football Cup 2014

      Ngày 10/5/2014, giải bóng đá Vinhomes Football Cup đã chính thức diễn ra lễ bốc thăm chia bảng thi...

    • 8 mẹo nấu nướng cần chú ý để bảo vệ sức khỏe

      Những việc như xào rau lửa to, chiên thịt nguội,... sẽ không chỉ làm món ăn của bạn mất độ ngon mà...

    • Cách nộm rau muống

      Có mẹ nào biết cách nộm rau muống thế nào cho ngon không, hôm vừa rồi mình ăn ở A15 Ngọc Khánh thấy họ có món nộm rau muống rất ngon nhưng không biết làm thế nào, các mẹ chỉ giúp với nhé (ah, nộm rau muống luộc và không có thịt bò các mẹ nhé). Thanks!

    • 40 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #2
    Mình cũng thích món này, mẹ nó thử xem nhé.

    Sơ chế: Rau muống ngắt hết lá, bỏ ngọn, rửa sạch, xếp rau bằng đầu, bằng đuôi.
    Cách 1:
    - Muối như muối dưa: pha nước muối ấm, cho thêm một chút đường, cho rau muống vào nén chặt, sau 1-2 ngày có thể dùng được tùy thuộc vào nhiệt độ.
    - Khi ăn, lấy rau ra vắt bớt nước, cắt khúc 5-7 cm, trộn thêm ớt tươi, bột ngọt.
    - Ăn kèm thêm rau thơm, lạc rang hoặc muối vừng (Tùy khẩu vị có hoặc không)

    Cách 2:
    - Rau muống sau khi sơ chế , chần qua nước sôi (không được để rau chín, vớt ra để nguội).
    - Làm sẵn nước muối dưa: pha nước muối ấm + dấm + đường + ớt tươi ( tỷ lệ tùy theo lượng rau)
    - Cho rau vào âu đổ ngập nước đã pha chế, sau 30 phút - 1h có thể ăn được.
    - Tùy khẩu vị có thể thêm cay hoặc mặn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 119 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngoc suong Xem bài viết
    Mình và AX thích món dưa rau muống khi đi ăn cơm tấm. Nhưng không biết cách làm, mẹ nào biết chỉ cho mình với. Cám ơn rất nhiều
    em hay trụng rau muốn với nước hèm ăn giòn và chua ngon lắm.
    • 1,048 Bài viết

    • 359 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ruavatho Xem bài viết
    Mình cũng thích món này, mẹ nó thử xem nhé.

    Sơ chế: Rau muống ngắt hết lá, bỏ ngọn, rửa sạch, xếp rau bằng đầu, bằng đuôi.
    Cách 1:
    - Muối như muối dưa: pha nước muối ấm, cho thêm một chút đường, cho rau muống vào nén chặt, sau 1-2 ngày có thể dùng được tùy thuộc vào nhiệt độ.
    - Khi ăn, lấy rau ra vắt bớt nước, cắt khúc 5-7 cm, trộn thêm ớt tươi, bột ngọt.
    - Ăn kèm thêm rau thơm, lạc rang hoặc muối vừng (Tùy khẩu vị có hoặc không)

    Cách 2:
    - Rau muống sau khi sơ chế , chần qua nước sôi (không được để rau chín, vớt ra để nguội).
    - Làm sẵn nước muối dưa: pha nước muối ấm + dấm + đường + ớt tươi ( tỷ lệ tùy theo lượng rau)
    - Cho rau vào âu đổ ngập nước đã pha chế, sau 30 phút - 1h có thể ăn được.
    - Tùy khẩu vị có thể thêm cay hoặc mặn
    Cảm ơn mẹ RùavàTHỏ rất nhiều. Mình làm thử, nếu có gì trục trặc lại hỏi nhé.
    • 1,048 Bài viết

    • 359 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vnRuby Xem bài viết
    em hay trụng rau muốn với nước hèm ăn giòn và chua ngon lắm.
    Nuoc hem la nuoc gi vay me vn Ruby
    • 119 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngoc suong Xem bài viết
    Nuoc hem la nuoc gi vay me vn Ruby
    Chị đến những chỗ người ta nấu rượu nói mua nước hèm sẽ có vì khi nấu rượu xong sẽ có nước hèm này (nhà em thường về quê lấy), Chị thử ăn rau luột hèm một lần xem sẽ nghiện đấy vì nó chua chua giòn giòn và thơm nữa.
    • 904 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #7
    Nhà mình làm đơn giản lắm, ăn vẫn rất ngon

    Rau muống rửa sạch lặt bỏ lá, cắt khúc vừa ăn
    Dội qua nước sôi (trần sơ) sau đó ngâm vào nước thật lạnh (pha vài viên đá vào rau muống sẽ giòn) vớt ra để ráo
    Giấm + đường + chút muối nấu sôi, nêm vừa miệng (chua, ngọt)
    Tỏi ớt xắt lát mỏng và rau muống xếp vào keo, lọ
    Sau cùng đổ nước giấm lúc còn âm ấm vào lọ, để 1 ngày dùng được

    **Nếu bạn nấu sôi giấm đường rồi mới ngâm rau muống thì để lâu cũng ko sợ bị lên mốc, có thể cho vào tủ lạnh dùng dần. Ở Miền Tây khi ăn cơm tấm/cơm sườn thường hay có dưa rau muống ăn kèm rất ngon miệng
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)