• 0 Lượt chia sẻ
  • 11K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Các bà nội trợ chỉ dùm tôi cách làm món dưa kim chi của hàn quốc với
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách làm pa te! các chị giúp em

      Em đang tính ở nhà trông con sáng ra làm thêm món bánh mì Pa tê để bán. Giống các cửa hàng nhỏ có cái tủ kính để pate trứng, xúch xích... Nhưng em chưa có tí kinh nghiệp gì. Chưa có công thức làm Pa tê ngon. Mẹ nào đã từng làm hoặc có kinh nghiệp giúp em với. Mở cửa hàng cần những gì ( nói là cửa...

    • Ai biết cách làm sạch quạt giấy chỉ em với

      Nhà em có cái quạt giấy để treo tường làm đồ trang trí, bình thường em chỉ lấy chổi quét bụi thôi nhưng giờ nó bẩn quá các chị ạ. Em định giặt thường bằng nước nhưng sợ hỏng quạt, vì nó có một lớp giấy và một lớp vải, vải còn vẽ một bức tranh phong thủy nữa. Các chị ơi, nên làm sạch cái quạt này...

    • Cách làm Dưa Góp, Đồ Chua đơn giản

      Nhà em dạo này ăn nhiều đạm quá nên phải làm mấy món này để ăn dần các mẹ ạ, mất có chút xíu thời...

    • Du lịch Eindhoven – thành phố của ánh sáng

      Khi nghe đến cụm từ “thành phố ánh sáng” hay “kinh đô ánh sáng” thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Paris...

    • 11 kiểu ăn uống vừa ngon vừa lạ mà bạn nên thử

      Thêm các mẹo ăn uống hay ho :D. Lần này là việc kết hợp các món ăn cũ thành một món mới, vừa hợp...

    • Học cách chơi cùng con

      Giống như ba mẹ ngày xưa, bé con của mẹ bây giờ cũng tò mò, hiếu động và thích tìm hiểu mọi thứ...

    • 4,906 Bài viết

    • 3,992 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi trongda Xem bài viết
    Các bà nội trợ chỉ dùm tôi cách làm món dưa kim chi của hàn quốc với
    Em hay làm bằng cải bắp thảo( cải trắng bắp dài đó).
    1. Nguyên liệu:
    - Bắp cải
    - Tỏi, ớt, hành đỏ, hành lá
    - Muối, đường
    - Gừng
    - 1 cái keo thủy tinh
    2. Cách làm
    vì em làm theo cách đơn giản nhất nên có lẽ sẽ ko cầu kỳ như Hàn Quốc chính hiệu đâu
    - Cải rửa sạch, tách ra từng bẹ cải, nếu thích có thể cắt bẹ cải ra làm 2 hoặc 3, còn không thì cứ để nguyên.
    - Ngâm cải sơ qua với nước muối ( vừa mặn tới, ko loãng quá, cũng không mặn quá), chờ cho 30' đến 1h đồng hồ thì rửa cải sạch lại lần nữa bằng nước lạnh. Lần này thì nhớ vắt cho cải ráo nước. Bỏ cải vào rổ, để ráo nước.
    - Giã tỏi, ớt, hành đỏ, hành lá cho nhuyễn ra. Nếu kiếm ra được ớt nước của Hàn Quốc( màu rất đẹp nhưng không cay) thì càng tốt.
    - Cho đường, muối, nếu thích thì cho chút nước mắm vào cải, cho ớt tỏi vừa giã nhuyễn vào trộn đều lên.
    - Cho tất cả vào keo thủy tinh, nhớ chèn cho thât chặt. CHo vào tủ lạnh, 2-3 ngày là vừa chua để dùng.

    * Em thấy có rất nhiều cách làm kim chi, nếu ai thích ăn gì thì có thể thêm cà rốt, củ cải trắng vào, hoặc có thể thêm cá khô (của Hàn quốc) vào.
    Em chỉ ước lượng mà làm thôi nên gia vị em ko có con số chính xác là bao nhiêu. nếm thấy vừa miệng là được.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Cam on em da gioi thieu cach lam dua kim chi.hy vong minh cung lam duoc mon nay
    • 508 Bài viết

    • 160 Được cảm ơn

    #4
    Em hay làm theo công thức này ( không nhớ chép ở đâu nên em so di tác giả nhé )
    Cải thảo : 3kg
    Cà rốt 200g ( em không thích ăn nên chỉ cho 1 củ vào để lấy màu thôi)
    Vừng trắng: 100g
    Gừng 50g
    Bột gạo nếp: 100g
    Các gia vị kèm theo : hành lá, lá hẹ, nước mắm ngon 20ml ( theo kinh nghiệm của em thì nên nhấm thử cải nếu mặn đủ độ thì giảm bớt nước mắm), tỏi, ớt bột ( nếu có HQ thì càng ngon, k có thì bỏ qua vì em vẫn dùng ớt của mình), ớt tươi, muối hạt 1kg.

    Cách làm:
    Cải thảo bổ đôi, rửa qua với nước muối pha loãng sau đó lấy muối hạt rắc lên từng bẹ lá của cải thảo. Để 3 tiếng vào mùa hè hoặc 5 tiếng vào mùa đông.
    Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ rắc 1 ít muối, ngâm 15' sau đó sả sạch muối, đế thật ráo nước.
    Vừng sao vàng, giã nhỏ.
    Bột gạo nếp quấy chín đặc như bột em bé để thật nguội.
    Cải thảo rửa thật sạch muối. Theo kinh nghiệm của em thì đây là giai đoạn quan trong nhất. nếu các chị không rửa sạch muối thì kim chi sẽ rất mặn. Tốt nhất là xả sạch dưới vòi nước chảy thật kĩ cho hết mặn. Để cải ráo nước.
    Bột nguội, cho ra 1 cái thau thật to. Sau đó cho gừng, tỏi, hành hoa, lá hẹ, vừng, nứơc mắm, thêm 1 ít nước lọc cho đến khi thấy hỗn hợp sánh là đựơc. Nếu thích có thể cho thêm 1 thìa đường.
    Lấy 1 ít hỗn hợp rắc vào từng bẹ lá của cải thảo. Để ngoài 8 tiếng hoặc cho đến khi cải có vị chua nhẹ thì cho vào tủ lạnh.
    Em mới làm 6kg cải thảo hôm qua. mất đứt 1 buổi sáng. Nhưng món này ăn đưa cơm nên lại lọ mọ làm vậy. Hi hi.. Em gõ đến đây thôi. Đau tay quá. Chúc các mẹ thành công.
    • 508 Bài viết

    • 160 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mekhaidang Xem bài viết
    Em hay làm bằng cải bắp thảo( cải trắng bắp dài đó).
    1. Nguyên liệu:
    - Bắp cải
    - Tỏi, ớt, hành đỏ, hành lá
    - Muối, đường
    - Gừng
    - 1 cái keo thủy tinh
    2. Cách làm
    vì em làm theo cách đơn giản nhất nên có lẽ sẽ ko cầu kỳ như Hàn Quốc chính hiệu đâu
    - Cải rửa sạch, tách ra từng bẹ cải, nếu thích có thể cắt bẹ cải ra làm 2 hoặc 3, còn không thì cứ để nguyên.
    - Ngâm cải sơ qua với nước muối ( vừa mặn tới, ko loãng quá, cũng không mặn quá), chờ cho 30' đến 1h đồng hồ thì rửa cải sạch lại lần nữa bằng nước lạnh. Lần này thì nhớ vắt cho cải ráo nước. Bỏ cải vào rổ, để ráo nước.
    - Giã tỏi, ớt, hành đỏ, hành lá cho nhuyễn ra. Nếu kiếm ra được ớt nước của Hàn Quốc( màu rất đẹp nhưng không cay) thì càng tốt.
    - Cho đường, muối, nếu thích thì cho chút nước mắm vào cải, cho ớt tỏi vừa giã nhuyễn vào trộn đều lên.
    - Cho tất cả vào keo thủy tinh, nhớ chèn cho thât chặt. CHo vào tủ lạnh, 2-3 ngày là vừa chua để dùng.

    * Em thấy có rất nhiều cách làm kim chi, nếu ai thích ăn gì thì có thể thêm cà rốt, củ cải trắng vào, hoặc có thể thêm cá khô (của Hàn quốc) vào.
    Em chỉ ước lượng mà làm thôi nên gia vị em ko có con số chính xác là bao nhiêu. nếm thấy vừa miệng là được.
    Chị ơi cách của chị thành phẩm ra có giống cải thảo ở 123 không chị. Em nghiện cái vị chua chua ngọt ngọt của cải ở đấy mà làm không được. Chị có thể chỉ rõ tỉ lệ đường, mắm, muối không chị chứ em dốt cái khoản nêm nếm đấy lắm. :Sigh: Nhưng ăn cải ở 123 em còn có cảm giác là có cả giấm. Hic... có ai giúp em món đấy với. Chứ nhà em chỉ nghiện mỗi cải thảo các loại. Hu hu...
    • 4,906 Bài viết

    • 3,992 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuhuyen8683 Xem bài viết
    Chị ơi cách của chị thành phẩm ra có giống cải thảo ở 123 không chị. Em nghiện cái vị chua chua ngọt ngọt của cải ở đấy mà làm không được. Chị có thể chỉ rõ tỉ lệ đường, mắm, muối không chị chứ em dốt cái khoản nêm nếm đấy lắm. :Sigh: Nhưng ăn cải ở 123 em còn có cảm giác là có cả giấm. Hic... có ai giúp em món đấy với. Chứ nhà em chỉ nghiện mỗi cải thảo các loại. Hu hu...
    Hị hị hị, 123 là ở đâu mình thua rồi:Silly:
    Mình chỉ làm theo cách bà nội mình chỉ thì bà còn ở VN thôi, giờ bà già và đi Mỹ rồi nên tỷ lệ có nhớ đâu. Chỉ nêm từ từ thôi. Nhưng mình ko để cải nguyên bẹ, vì khó thấm lắm, nên mình cắt cải ra thành miếng bằng bàn tay. Khi trộn đường và muối, mình nếm sơ qua, vì ko có đồ sống nên có thể nếm mà không sợ gì cả. Rồi gài cho nó chặt thì khi nó chua nó sẽ ko có bọt.
    Còn một mẹo nữa là khi gài cải thì nên lúc mình "sạch sẽ", ko nên lúc mình QKD nhé, cải sẽ nổi bọt mà ko chua đấy.
    Còn nếu không nếm được, thì thắng đường và muối ra thành nước sền sệt ấy, rồi nếm, vừa miệng thì mới cho tỏi ớt giã nhuyễn vào.