• 0 Lượt chia sẻ
  • 34.9K Lượt đọc
  • 25 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 263 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #1
    Cả nhà ơi có ai biết làm dừa khô (dừa mà rắc lên chè thập cẩm ý) thì chỉ cho em với, em tìm trong mục lục không thấy có, nếu có thì admin cho em đừong link và xóa topic này giúp em nhé, thank you cả nhà
    Thích thịt bò khô nhất và yêu Mít hơn cả nhất
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #2
    Bác mua dừa tươi nạo sẵn về (dừa già thật già nhé, mua dừa non không khô được đâu). Sau đó cho lên 1 cái đĩa từng phần khoảng 3-5 lạng một mẻ, cho vào lò vi ba khoảng 2', sau đó lấy ra đảo đều, cho ra cái mẹt để bốc hơi. Trong khi chờ dừa nguội, bác lại lấy lượt khác cho vào tiếp. Luân phiên như thế khoảng 3-4 lần là dừa khô. Tổng cộng mất chừng dăm bảy phút cho một mẻ dừa trong lò vi sóng.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,049 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #3
    Uả, là dừa già nạo ra sao? em tưởng cái dừa khô này là dừa già dc cắt thành lát thật mỏng, miếng 1cm -2cm, dc làm khô lên với đường, ăn giòn giòn, ngọt ngọt, bùi bùi chứ...
    Yêu lắm những thiên thần nhỏ của mẹ:LoveStruc:

    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #4
    Ôi trời, đấy là mứt dừa ạ?

    Nguyên Liệu:
    - 1kg dừa non
    - 1kg đường cát
    - 1 ống vani

    Cách Làm:

    * Dừa rửa sạch, lau khô, cắt sợi nhỏ, ướp đường 3 giờ

    * Bắc dừa lên bếp sên trên lửa nhỏ, 10 phút trộn dừa 1 lần, đến lúc dừa gần khô phải trộn đều (nhưng phải nhẹ tay) để đường bao đều miếng dừa, đến lúc dừa thật khô nhấc xuống, trộn vani, trải rộng ra mâm hong gió cho dừa thật nguội, gói kín hoặc đựng trong lọ kín.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 1,049 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #5
    Mẹ Khai Tâm lẹ thiệt, nói mức dừa cái là làm luôn 1 lèo cách làm mức dừa, nhưng mà cái em nói Ko fải thế mẹ Khai Tâm ơi, mức dừa thì màu trắng, mềm chứ ko giòn, còn cái dừa khô này có màu nâu nâu, giòn tan, mà miếng nhỏ nhỏ thôi chứ ko dài như mức dừa, e ko nhớ có cái món chè gì ở Huế hay bỏ cái này vô ăn chung, trôn với đậu phụng nữa ăn giòn giòn, ngọt ngọt, bùi bùi. Hồi nãy nói 1-2cm là hơi to, chứ em nhớ lại là khi trộn vô chè thì nó vụn vụn chỉ <0.5cm thôi. Em đoán chừng cách làm cũng giống như mức dừa, nhưng lát mỏng hơn, sấy khô hơn và cho đường cháy hơn.
    Yêu lắm những thiên thần nhỏ của mẹ:LoveStruc:

    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #6
    Rùa giơ cả 4 chân lên đầu hàng các bác. Hy vọng ngày gần đây em được nhìn thấy và nếm nó một lần :Smiling:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 5,519 Bài viết

    • 2,620 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Rùa giơ cả 4 chân lên đầu hàng các bác. Hy vọng ngày gần đây em được nhìn thấy và nếm nó một lần :Smiling:
    Bác ơi em nghĩ cái dừa mà nhà Bella nói nó là cái dừa khô cứng mà cho vào chè thập cẩm ý, hoặc ăn kem xôi ở trường Trần phú cũng có cái dừa khô này để rắc lên đó. Nó cứng, màu nâu nâu, ăn giòn giòn :Thinking:

    Em chỉ biết nó thôi chứ em kô biết làm :rolleyes:
    Sống tử tế phải biết xấu hổ.
    Sống sao cho người ta nể, chứ đừng để người ta khinh
    • 263 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #8
    He he đúng là loại dừa khô khô ngọt ngọt giòn giòn nâu nâu đấy các bác ah, em ăn chè thập cẩm ở cửa hàng chè Huế thấy người ta cho vào ăn ngon lắm. Sorry các bác em ko biết tả thế nào :Smiling: Thế nên lại biết thêm 2 cách chế biến dừa của mẹ Rùa mới khoái. :Laughing:

    Có bác nào biết làm thì up cho em với nhé
    Thích thịt bò khô nhất và yêu Mít hơn cả nhất
    • 183 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #9
    Em cũng đang tìm cách làm dừa khô này đây mà chưa tìm ra . ở Huế người ta bán chè thập cẩm và chè trái cây hoặc sinh tố dầm ...hay bỏ dừa khgoo này vô ăn bùi bùi ,béo béo ,thơm ...Qua đây làm chè trái cây không ai bán dừa khô sẵn nên muốn làm để bỏ vô chè cho ngon ,cho đở thèm mà chưa biết làm .:Battin ey: Mẹ nào biết chỉ giúp banhcom và em học với
    • 16 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    mon đó ngon lắm đó có thể trộn chung với cà phê sữa thành cà phê sữa dừa . Có ai biết làm post lên chỉ mình với
    • 8 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #11
    Tớ cũng đã từng làm món này rồi nhưng lâu quá chẳng biết còn nhớ chính xác không nữa, thôi cứ post lên cho các mẹ tham khảo nhé:

    Dừa tươi các mẹ mua về chọn quả già, dày cùi, cạo bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài cùi dừa sau đó thái lát mỏng (có thể dùng dao nạo để tạo các lát mỏng). Ngâm dừa vào nước vôi trong hoặc nước phèn chua từ 30ph -1 tiếng, sau đó vớt ra, để ráo, ướp đường và xào lên đến khi khô, cùi dừa giòn và có màu cánh gián là được, khi để nguội sẽ giòn hơn lúc nóng, hết nóng các mẹ cất ngay vào túi kín nhé
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 522 Bài viết

    • 478 Được cảm ơn

    #12
    E nghĩ sau khi xào khô cho vào lò sấy thêm chừng 1 - 2h thì chắc sẽ giòn tan, vì xào đến khi khô chắc cũng giống làm mứt dừa thì sợ dừa ko giòn đc mà chỉ dẻo thôi
    Đấy là e dự thế chứ cũng chưa làm bao giờ, chỉ mới làm mứt dừa thôi nên nếu ko đúng mong các mẹ thông cảm
    • 236 Bài viết

    • 275 Được cảm ơn

    #13
    em định làm bánh núm dừa...bác khai tâm ơi!bác cho em hỏi cho dừa vào lò vi sóng ở chế độ nào nhỉ?lò nhà em kiểu cố điển nên có 5 mức,mức đầu là rã đông,4 mức sau là nấu,ko có chế độ nướng thì có làm đc ko ạ?
    • 8 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #14
    Hồi trước tớ làm là không cần lò sấy đâu, cứ đảo đến khi nó khô là giòn ngay, mỗi tội là lâu rồi không làm nên không nhớ chính xác là đảo bao lâu

    Bây giờ đang mùa quất hồng bì nên lụi hụi làm mứt này ăn, ngon lắm các mẹ ạ. Tớ khoái các món ăn vặt lắm, mỗi tội là không có thời gian thôi he he
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 522 Bài viết

    • 478 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_tieubao Xem bài viết
    Hồi trước tớ làm là không cần lò sấy đâu, cứ đảo đến khi nó khô là giòn ngay, mỗi tội là lâu rồi không làm nên không nhớ chính xác là đảo bao lâu

    Bây giờ đang mùa quất hồng bì nên lụi hụi làm mứt này ăn, ngon lắm các mẹ ạ. Tớ khoái các món ăn vặt lắm, mỗi tội là không có thời gian thôi he he
    ối ối, đúng là buồn ngủ gặp chiếu manh, e cũng thích mứt quất hồng bì lắm mà hem biết cách làm, chị chỉ giùm e với nhé! Càng chi tiết càng tốt ah vì e hơi cà rốt
    Vụ dừa khô: thế là e múa rìu qua mắt thợ rồi, c thông cảm nhé! Tại e có cái tính hay lanh chanh
    Chỉnh sửa lần cuối bởi bongminhthu; 02/08/2012 vào lúc 10:01 AM.
    • 8 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #16
    Uh, làm cũng đơn giản lắm, mình cũng học 1 mẹ ở trên mạng thôi , có cải tiến tí ti, mẹ nó mua quất về rửa sạch (nhiều bụi bẩn bám vào lắm), bỏ các quả hỏng đi, ngâm lại bằng nước muối sau đó để ráo. Dùng dao bổ dọc quả để bỏ hạt, mẹ nó có thể bổ rời đôi quả ra hoặc chỉ bổ 1 phần thôi, lấy mũi dao gẩy hạt ra bỏ đi, sau đó mang ướp với đường (dùng đường hoa mai hoặc đường trắng đều được, đường hoa mai sẽ cho màu sẫm hơn, thơm hơn, còn đường trắng cho màu sáng hơn, đẹp hơn), mình thì cứ khoảng 2 cân quất thì chỉ cho khoảng 7-8 lạng đường thôi, nếu mẹ nó thấy ngọt/nhạt quá thì có thể giảm/tăng bớt đường. Mẹ nó ướp khoảng 4-5 tiếng hoặc ướp qua đêm, sau đó cho lên bếp đun, lửa to lửa bé tùy mẹ nó canh nhưng lửa to quá cẩn thận nó trào ra là bẩn hết bếp, thỉnh thoảng đảo đều lên cho đường ngấm đều, mứt cũng chín đều nhau, đun đến khi cạn gần hết nước thì hạ nhỏ lửa xuống và xào đến khi mứt khô dẻo là được. Các chị ở cty tớ cũng làm nhưng khi ăn thì vỏ quất mềm, còn tớ thích ăn vỏ quất cứng hơn nên tớ xào kỹ hơn. Vì khi mình ướp nước quả chảy ra nên khi xào thì nước này sẽ quánh lại, tùy thuộc vào quả quất to thì ra nhiều nước, xào sẽ lâu hơn mà quất nhỏ thì ít nước xào sẽ nhanh hơn và mứt cũng khô hơn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 8 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #17
    a` quên nữa, thời gian xào cũng khá lâu đấy, 1-1,5 giờ - tùy theo lượng quất nhiều hay ít nữa. Mình hay sốt ruột nên lúc đầu để lửa to, tạo bọt trùm lên toàn bộ quất nên chỉ thỉnh thoàng mới đảo quất thôi nhưng phải canh liên tục kẻo trào ra đầy bếp. Có hôm để lửa nhỏ thì có thể tranh thủ ra phòng khách xem TV thỉnh thoàng nhòm 1 tí
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 202 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #18
    Đặt gạch hóng nhà mẹ này để biết lÀm dừa khô,nếu mẹ nào biết lLa thì làm ơn Mail cho Minh cách lFm với nhé. huvan0tuankhanh@gmail.com
    Mẹ yêu Vy Dũng nhiều lắm
    • 361 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #19
    e cg đang hóng cách làm dừa khô ạ,e muốn làm món đấy quá mà chả tìm thấy cách làm,hic
    • 160 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #20
    mình thấy mua ở hàng cũng rẻ mà làm cũng kì công mà chưa chắc ngon bằng người ta làm các mẹ ak
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2