NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm đậu hủ non từ đậu nành???

Đến trả lời mới nhất
  • 15 Lượt chia sẻ
  • 34.6K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 144 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #1
    xin chào các mẹ.
    Các mẹ có biết cách nào làm đậu hủ non ăn với nước đường gừng và nước cốt dừa.
    Khi bé được bao nhiu tháng thì có thể cho ăn món này vậy. Mình thấy món này cũng dinh dưỡng nên muốn bổ sung thêm vào danh mục này ngoài sữa chua, phômai ,váng sữa và bánh flan. Mình nghĩ cái vụ nước cốt dừa thì k cần cho bé rồi vì sợ gắt dầu bé đau bụng.

    Mẹ nào khéo tay và thông thái thì chỉ giúp mình và các mẹ ở đây cách làm nào đơn giản mà lại thành phẩm tốt nhe. Mình cũng có tham khảo vài cách làm đậu hủ non trên mạng nhưng vẫn còn lớ ngớ và nghe đồn là khó làm lắm vì dể tách lớp, ko đặc.

    Cám ơn các mẹ đã quan tâm nhe.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Bí ngô kho đậu hũ non

      Nguyên liệu 100g bí ngô (loại dẻo), 1 miếng đậu hũ non, 100ml nước dùng rau củ, 10g rong nho, 1 thìa súp nước tương, thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, hành tây, ngò tây trang trí. Thực hiện 1. Bí ngô cắt miếng vừa ăn. Đậu hũ cắt làm 4 2. Nấu sôi nước dùng, cho bí vào nấu khoảng 5...

    • Be bi ho nhieu va non

      Xin chao chuong trinh "Hết đàm sẽ hết ho", be nha toi duoc 24 thang tuoi, 14 kg. Be thuong ho nhieu...

    • Đậu hũ non sốt chua cay

      http://xinhxinh.com.vn/xxxadmin/archive/images/Mon%20ngon%20de%20lam/Dau-hu-non-sot-cay.jpg Thời gian chuẩn bị và chế biến 15p Dành cho 4 người ăn Nguyên liệu: - 2 miếng đậu hũ non - 200g nạc giăm - 5 cái nấm hương

    • Mẹo làm nha đam không bị đắng

      Mẹ nào hay mua nha đam về làm sẽ thấy, dù chịu khó rửa sạch, cạo nhớt, thì khi ăn nha đam cũng sẽ...

    • 968 Bài viết

    • 315 Được cảm ơn

    #2
    lót dép ngồi hóng hớt các mẹ thông thái, 2 bé nhà mình thích ăn chế phẩm từ đậu nành

    • 1,191 Bài viết

    • 3,458 Được cảm ơn

    #3
    Mình làm đơn giản lắm
    Ngâm đậu nành cho nở, xát hết vỏ rồi làm sữa đậu nành, nấu đặc hơn bình thường chút.
    Sau khi có sữa đậu nành rồi, khi còn nóng, hòa một thìa đường nho vào khuấy đều rồi để yên khoảng 2h thế là có thể đem ra ăn được. Nếu không có đường nho thì có thể làm bằng gelatine nhưng độ đông sẽ không bằng đường nho. Quan trọng nhất là sau khi hòa đường nho phải để thật yên.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 50 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #4
    Mẹ nó ơi đường nho là đường j thế ở hn thì có thể mua đường đấy ở đâu
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 941 Bài viết

    • 2,617 Được cảm ơn

    #5
    Món tủ dạo này của tớ đấy nhé. Tớ thường kết hợp làm sữa đậu nành và đậu hũ non trong 1 me. Tớ mua Gelatin từ 1 mẹ ở bên lờ cờ mờ. Thông thường tớ làm 4 lạng đỗ , Ngâm qua đêm rồi cho vào máy say sinh tố. Tớ chia đôi chỗ đỗ đó, cho thêm 05 lạng lạc và cho nước vào (2 lạng đậu thì cho 800ml nước) vào xay nhuyễn. Lấy ra vắt kiệt rồi cho bã + 200ml nước hòa với nhau rồi vắt lại lần nữa cho đỡ phí (hihi, ki bo nhỉ ). Sau đó đun sôi. Khi sôi thì rót 1 nửa ra để làm sữa. nửa còn lại làm đậu hũ non tớ hòa 2 thìa cafe bột gelatin, đun sôi lại lần nữa. cả 2 phần để nguội rồi cho vào tủ lạnh. 2h sau mang ra, đậu hũ cho nước đường + gừng rồi măm măm măm
    • 74 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bom_yeu Xem bài viết
    Món tủ dạo này của tớ đấy nhé. Tớ thường kết hợp làm sữa đậu nành và đậu hũ non trong 1 me. Tớ mua Gelatin từ 1 mẹ ở bên lờ cờ mờ. Thông thường tớ làm 4 lạng đỗ , Ngâm qua đêm rồi cho vào máy say sinh tố. Tớ chia đôi chỗ đỗ đó, cho thêm 05 lạng lạc và cho nước vào (2 lạng đậu thì cho 800ml nước) vào xay nhuyễn. Lấy ra vắt kiệt rồi cho bã + 200ml nước hòa với nhau rồi vắt lại lần nữa cho đỡ phí (hihi, ki bo nhỉ ). Sau đó đun sôi. Khi sôi thì rót 1 nửa ra để làm sữa. nửa còn lại làm đậu hũ non tớ hòa 2 thìa cafe bột gelatin, đun sôi lại lần nữa. cả 2 phần để nguội rồi cho vào tủ lạnh. 2h sau mang ra, đậu hũ cho nước đường + gừng rồi măm măm măm
    Thêm một món ăn iu thích ròi.... Thanks mẹ bom-yeu nhìu nhìu
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 14 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #7
    cứ nấu như nấu sữa đậu nành chị ạ.nhưng đặc hơn bình thường,,để nguội là đông thành tào phớ ngay
    • 662 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dongtienjsc01 Xem bài viết
    cứ nấu như nấu sữa đậu nành chị ạ.nhưng đặc hơn bình thường,,để nguội là đông thành tào phớ ngay
    cái của mẹ nó chỉ gọi là óc đậu thôi, tào phớ nó khác cơ