• 494 Lượt chia sẻ
  • 92.4K Lượt đọc
  • 43 Trả lời

8 Người đang theo dõi

  • Trang 2/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 5
    • 362 Bài viết

    • 434 Được cảm ơn

    #11
    hehe, chào cả nhà. Em cũng đã hí hửng ra chợ vác về 5 quả gấc to tướng rồi. Dưng mà cho em hỏi: mình chỉ lấy phần thịt gấc đỏ chót thôi à? thế cái phần cơm gấc vàng như mỡ gà ấy thì có lấy vào không ạ? Nếu không lấy vào thì em cũng chưa biết làm gì với món đó, bình thường chỉ biết đem trộn vào gạo lúc đồ xôi gấc thôi.

    Mẹ ngáo ộp cho em hỏi. mẹ làm cách thứ 2 nghĩa là bóc màng gấc phơi khô rồi đem chưng với dầu phải không ạ? Nhưng làm thế nào để biết là mình đang đun ở 60-70 độ C nhỉ? mẹ làm 3 quả gấc thì dùng bao nhiêu dầu ăn? Cảm ơn mẹ nó trước nhé.

    Ngoài cái cách chưng với dầu ăn ra, chỉ còn cách hấp như nhà mẹ Zin. Thật lòng em thích cái cách này lắm, vì đỡ bị thêm dầu ăn vào. Chỉ mỗi cái không để được lâu. Hay mình cho vào cái hộp đóng kín, rồi cách thủy nguyên cả hộp như kiểu người ta làm thịt hộp ấy, có được lâu hơn không nhỉ?

    • 362 Bài viết

    • 434 Được cảm ơn

    #12
    em vừa google thêm một chút nữa về chế biến dầu gấc, cả nhà tham khảo thêm nhé

    "Cách chế dầu từ màng hạt gấc theo phương pháp thủ công: sau khi lấy hết cơm để nấu xôi, ta lấy hạt gấc đựng vào rổ, xát nhẹ để trôi hết những phần cơm còn bám vào hạt gấc. Sau đó phơi khô cho đến khi màng bọc hạt gấc khô giòn, bóc lấy màng, sấy khô, tán mịn rồi hầm nóng (khoảng 60 - 700C) rồi cho vào lọ đựng dầu lạc, khoảng 30 phút sau là có thể dùng được.

    Nếu bảo quản trong tủ lạnh hay nơi thoáng mát thì có thể dùng tới 30 ngày. Chỉ định dùng cho bệnh quáng gà, mắt mờ, khô da, trẻ con chậm lớn, người già yếu, vết thương lâu lành. "


    Em nóng ruột nên đã xử lý xong 2 quả. Tách màng hạt, cho vào máy xay sinh tố oánh nhuyễn, rồi cho vào dầu nóng đun liu riu để bay bớt hơi nước và giữ được lâu. Bỏ qua giai đoạn phơi khô, chả hiểu về sau có sao không. Lấy tất, không thèm lọc bã sau khi chưng dầu nữa.

    • 828 Bài viết

    • 2,303 Được cảm ơn

    #13
    Hôm nay em làm thử theo cách thứ 2 mà sao Gấc nó hút hết dầu rùi , 1 quả gấc mà em làm đc khoảng 30ml dầu à. Nó hút vô màng gấc hết trơn làm sao ép ra đc , các mẹ chỉ giúp em nha!

    • 1,987 Bài viết

    • 1,686 Được cảm ơn

    #14
    Mình đi chợ thấy gấc nhiều lắm, cũng ham làm nhưng lại nghĩ, "thôi, bọn tường an nó làm cứ mua về cho con ăn". Hix,
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 612 Bài viết

    • 222 Được cảm ơn

    #15
    xôi gấc cũng ngon quá đi ah

    • 828 Bài viết

    • 2,303 Được cảm ơn

    #16
    Hihi em thì thích làm cho con ăn , ngày nào cũng lót dép vô WTT ngồi cả ngày

    • 2,990 Bài viết

    • 1,883 Được cảm ơn

    #17
    Gấc có thể làm được bánh gấc (giống kiểu bánh gai ý), xem trong topic các món ăn mùa đông của metittom bên diễn đàn ý, ngon lắm
    Chỉnh sửa lần cuối bởi happyday1382; 19/12/2010 vào lúc 08:27 AM.
    NB: 3,4 kg - 21d: 4,2 kg - 1m: 4,5 kg - 2m: 5.9 kg - 3m: 6.8 kg:Applause: - 100d: 6.9 kg, 3m3w: tầm 7.3 kg, 64 cm, 4m: 7,5 kg, lẫy; 5m: 8,2 kg - phun mưa; 6m: 9 kg; 7m: 9.2 kg; 8m: 9.5 kg; 1Y: 10.8 kg (cả bì, huhu)
    27/6: ăn dặm; 8m: bò, từ bò -> ngồi :Rose:

    • 3,136 Bài viết

    • 751 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi con_ga_mai Xem bài viết
    [B]
    Em nóng ruột nên đã xử lý xong 2 quả. Tách màng hạt, cho vào máy xay sinh tố oánh nhuyễn, rồi cho vào dầu nóng đun liu riu để bay bớt hơi nước và giữ được lâu. Bỏ qua giai đoạn phơi khô, chả hiểu về sau có sao không. Lấy tất, không thèm lọc bã sau khi chưng dầu nữa.
    Mẹ nó đổ thêm ít dầu lên bên trên lọ gấc đấy, bỏ vào tủ lạnh.
    Mình đã làm cách này mấy năm rồi, năm nào để được hơn tháng cũng có dấu hiệu mốc ở mặt trên, lại phải đổ thêm dầu lên mặt trên đấy.
    Năm nay đang nghiên cứu làm cách khác đây.
    Cầu mong 2 chữ BÌNH AN

    • 828 Bài viết

    • 2,303 Được cảm ơn

    #19
    Dầu Gấc chỉ để đc hơn 1 tháng thôi hả mẹ Sam , e mới mua thêm quá trời mà nếu để đc hơn tháng thì uổng quá , hết mùa Gấc thì đâu có mua đc nữa đâu, tại bé nhà em cũng còn nhỏ , mình cho dầu ăn tốt hơn hay là cho mỡ tốt hả mẹ nó ? tại bé nhà em có ăn thêm dầu Kiddy nữa ạ!

    • 527 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #20
    Nhà mình thường làm theo cách này. Mua gấc về, lấy hết thịt gấc rồi đổ thật nhiều dầu ăn vào cho lên bếp ga (để ở mức lửa nhỏ nhất) đun khoang 20 phút, khi thấy gấc sẫm màu là được. Để nguội cho hết vào lọ thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh, bên trên nên đổ thêm ít dầu ăn.
    Vì gấc có theo mùa, nên khi vào mùa gấc mình mua nhiều, lấy hết thịt gấc ra rồi cho vào trong ngăn đông tủ lạnh, khi nào cần dùng thì lấy ra, để bên ngoài cho tan đá và làm dầu gấc, không biết chất lượng có giảm đi không nhưng chỉ có cách đó thôi.Mình thấy bà hàng xóm nhà mình bán xôi gấc bà ấy cũng bảo quản gấc tươi bằng cách đó.

  • Trang 2/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 5