• 2 Lượt chia sẻ
  • 77.7K Lượt đọc
  • 15 Trả lời

4 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 957 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #1
    các mẹ yêu quý ơi có ai biết cách làm giấm tỏi kiểu gì cho tỏi sau khi chua trắng nõn nà như ngoài hàng ko ah?Em lám giấm tỏi luôn luôn bị xanh thôi, huhuh
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_KNH2; 28/05/2007 vào lúc 10:36 AM. Lý do: Sửa tiêu đề

    • 2,819 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #2
    Dấm tỏi nếu sử dụng tỏi non thì dễ bị xanh thì phải. Em thấy có người phơi nắng cho tai tái đi rồi mới ngâm dấm nhằm làm cho tỏi bớt hăng, tỷ lệ 50g tỏi 100ml dấm gạo.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:

    • 49 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongvi Xem bài viết
    các mẹ yêu quý ơi có ai biết cách làm giấm tỏi kiểu gì cho tỏi sau khi chua trắng nõn nà như ngoài hàng ko ah?Em lám giấm tỏi luôn luôn bị xanh thôi, huhuh
    Tỏi ngâm dấm biến màu xanh

    Trong tỏi có 1 sắc tố (pigment) có tên là "anthocyanins" và tuỳ vào môi trường mà "anthocyanins" sẽ có màu khác nhau như màu xanh, màu đỏ và không màu.

    Trong môi trường acid ( ngâm dấm), "anthocyanins" sẽ cho ra màu xanh đây là lý do tại sao khi ngâm tỏi vào dấm vài ngày sau tỏi sẽ biến thành xanh. Nhưng tỏi ngâm không vì thế mà mất vệ sinh. Đây là hiện tượng tự nhiên và đương nhiên tỏi "xanh" ăn được và ăn tốt có điều nhìn hơi....gớm!

    Tuỳ thuộc vào loại và giống tỏi mà hàm lượng "anthocyanins" có trong tỏi nhiều hay ít. Điều đó có nghĩa là tỏi trồng ở Phan ran có thể rất khác so với tỏi mua ở Tàu. Và có thể tỏi Phan ran khi ngâm dấm cho ra màu xanh còn tỏi Tàu thì không hoặc ngược lại.

    Để tránh tỏi đổi màu xanh khi ngâm dấm tránh sử dụng tỏi đầu mùa (tỏi mới nhổ). Chỉ nên sử dụng tỏi đã được lưu trữ ít nhất 4 tuần ở nơi khô ráo để ngâm dấm.

    Muốn tỏi trắng, dòn thì ngâm tỏi với dấm và một ít phèn chua (nếu như không sợ độc).

    BB
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 957 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #4
    cảm ơn các chị đã giải thích dùm em, em sẽ thử, hi vọng sẽ có lọ giấm tỏi trắng nõn để ăn phở, hehe

    • 239 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #5
    tỏi ngâm có thể dùng dc trong bao lâu?

    • 451 Bài viết

    • 100 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bà Ba Xem bài viết
    Tỏi ngâm dấm biến màu xanh

    Trong tỏi có 1 sắc tố (pigment) có tên là "anthocyanins" và tuỳ vào môi trường mà "anthocyanins" sẽ có màu khác nhau như màu xanh, màu đỏ và không màu.

    Trong môi trường acid ( ngâm dấm), "anthocyanins" sẽ cho ra màu xanh đây là lý do tại sao khi ngâm tỏi vào dấm vài ngày sau tỏi sẽ biến thành xanh. Nhưng tỏi ngâm không vì thế mà mất vệ sinh. Đây là hiện tượng tự nhiên và đương nhiên tỏi "xanh" ăn được và ăn tốt có điều nhìn hơi....gớm!

    Tuỳ thuộc vào loại và giống tỏi mà hàm lượng "anthocyanins" có trong tỏi nhiều hay ít. Điều đó có nghĩa là tỏi trồng ở Phan ran có thể rất khác so với tỏi mua ở Tàu. Và có thể tỏi Phan ran khi ngâm dấm cho ra màu xanh còn tỏi Tàu thì không hoặc ngược lại.

    Để tránh tỏi đổi màu xanh khi ngâm dấm tránh sử dụng tỏi đầu mùa (tỏi mới nhổ). Chỉ nên sử dụng tỏi đã được lưu trữ ít nhất 4 tuần ở nơi khô ráo để ngâm dấm.

    Muốn tỏi trắng, dòn thì ngâm tỏi với dấm và một ít phèn chua (nếu như không sợ độc).

    BB
    :Applause: :Applause: :Rose: :Rose: :Rose:

    • 181 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #7
    Tiện đây cho em hỏi, anh xã nhà em muốn ăn ớt ngâm dấm tỏi vẫn còn giòn, không bị nhũn. Hix, nhà mình có ai biết làm thế nào để ớt sau một thời gian ngăn ngâm cùng tỏi và giấm mà vẫn giòn không cho em xin ít kinh nghiệm nhé. Cảm ơn nhiều nhiều!
    Em - Hoa cúc vàng giữa cỏ dại hoang sơ,
    Em - Hạt cát giữa muôn vàn hạt cát.
    Có còn in đáy mắt, mùa thu vàng hoa cúc của riêng anh.

    • 88 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    ớt, tỏi ngâm dấm

    1) Không được dùng dấm axit nếu không lọ ớt tỏi ngâm xong sẽ bị hỏng

    2) Tỏi và ớt sau khi rửa sạch phải để thật khô nếu không tỏi sẽ bị chuyển màu xanh

    3) Cho 1 thìa muối vào lọ dấm, giúp dấm đậm đà hơn, ớt và tỏi sẽ có độ giòn và để được lâu

    Chúc mọi người có hũ ớt ngon, giòn và cay nhe.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 179 Bài viết

    • 729 Được cảm ơn

    #9
    Tỏi ngâm dấm nhà mình đây nhé: Tỏi rất trắng, ớt tỏi giòn nhé. Để cực lâu
    http://kieuchi99.multiply.com/journal/item/39/39
    Mời ghé thăm Bếp gia đình Kiều Vũ: http://kieuchi99.multiply.com/

    • 535 Bài viết

    • 331 Được cảm ơn

    #10
    kéo cái top này lên mong các mẹ chỉ giáo tiếp. Mùa đông rùi, hay ăn mì tôm, phải làm một lọ để dùng dần.

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2