• 9 Lượt chia sẻ
  • 102K Lượt đọc
  • 54 Trả lời

6 Người đang theo dõi

  • Trang 2/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 6
    • 144 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #11
    Các bác ui, táo mèo của em người ta đã cắt ra phơi khô mất rùi.

    • 12,150 Bài viết

    • 4,391 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi blackmouse Xem bài viết
    Các bác ui, táo mèo của em người ta đã cắt ra phơi khô mất rùi.
    táo mèo khô thì ngâm sẽ không còn tốt như táo tươi chị à

    • 1,229 Bài viết

    • 294 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi blackmouse Xem bài viết
    Các bác ui, táo mèo của em người ta đã cắt ra phơi khô mất rùi.
    Nếu người ta đã sao rồi thì bác ngâm rượu vậy!

    • 328 Bài viết

    • 152 Được cảm ơn

    #14
    Nhà mình có một hũ dấm táo mèo mà làm đã hơn năm nay quên mất không lọc, giờ nó có màu đỏ, có con dấm (màng trắng) nổi trên mặt hũ, k phải là màng hỏng đâu, vì nó k chua thối hay gì gì hết...
    Mà giờ mình mới nhớ ra nó đã quên lọc nước dấm ra khỏi bã, nên hỏi mẹ nào biết cho mình hỏi dấm đó có còn dùng được k, để về mình lọc ra sử dụng? Nếu dấm táo mèo làm đúng quy trình (để 1 tháng rồi lọc lấy nước) thì để được trọng bao lâu?

    • 1,511 Bài viết

    • 336 Được cảm ơn

    #15
    Cái này có hướng dẫn bên chỗ táo mật ong rồi đấy bạn ah.
    @ sonylucky: nếu làm đúng quy trình (mà hok hỏng) thì bạn có thể để tầm 1-2 năm. Với điều kiện là hok để lên váng mốc hay có muỗi bay.
    OPETH - LH
    Tôi không nêu được công thức của sự thành công nhưng tôi có thể nêu được công thức của sự thất bại. Đó là : "Với loại người nào cũng muốn lấy lòng".

    • Avatar của val
    • val
      Offline
    • 4 năm
    • 368 Bài viết

    • 118 Được cảm ơn

    #16
    Bà ngoại mới cho em một chai nước táo mèo. BÀ ngâm với đường như ngâm các loại mơ, mận... ấy ạh. Ngâm như thế thì có fải dấm ko các chị nhở? Vì bà bảo em về pha thêm nước đun sôi để nguội vào mà uống. Mà uống nước táo mèo thì để giải nhiệt ạh?
    Hakuna Matata


    tất cả dòng sông, dòng suối chảy hối hả đều không ra được biển cả mà nó sẽ bị thu mình vào những dòng sông, dòng suối chảy bình thản hơn

    • 776 Bài viết

    • 107 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sonylucky Xem bài viết
    Nhà mình có một hũ dấm táo mèo mà làm đã hơn năm nay quên mất không lọc, giờ nó có màu đỏ, có con dấm (màng trắng) nổi trên mặt hũ, k phải là màng hỏng đâu, vì nó k chua thối hay gì gì hết...
    Mà giờ mình mới nhớ ra nó đã quên lọc nước dấm ra khỏi bã, nên hỏi mẹ nào biết cho mình hỏi dấm đó có còn dùng được k, để về mình lọc ra sử dụng? Nếu dấm táo mèo làm đúng quy trình (để 1 tháng rồi lọc lấy nước) thì để được trọng bao lâu?
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Quynh_Bong2007 Xem bài viết
    Cái này có hướng dẫn bên chỗ táo mật ong rồi đấy bạn ah.
    @ sonylucky: nếu làm đúng quy trình (mà hok hỏng) thì bạn có thể để tầm 1-2 năm. Với điều kiện là hok để lên váng mốc hay có muỗi bay.
    Mình cũng trong tình trạng như bạn sonylucky vậy:Straightf:.
    Mình ngâm cũng được 1 năm rồi mới mở ra thì thấy bên trên có 1 lớp màng (ko phải là mốc). Các lát táo cũng vẫn còn nguyên như ngày mới ngâm, nước màu nâu cánh gián nhưng ko hề có vị (chua) gì cả:RaisedEye.
    Mình làm rất cẩn thận: rửa táo sạch, ngâm qua nước muối, tráng lại nước lọc... Rồi cắt lát, dùng cả hạt, cắt bỏ chỗ bị sâu (thối) rồi đổ nước nguội vào ngâm.
    Các mẹ xem giúp hũ giấm táo của mình có phải bị hỏng ko? Mình mới làm 1 lần nên ko biết là giấm táo theo đúng tiêu chuẩn thì như thế nào? Mình nghĩ gọi là "giấm" thì phải có vị chua có đúng ko:Kiss:.





    :Battin ey::RollingEy:


    Ai biết tình em với núi sông....
    Hàm lượng Canxi ở sữa Enfa 3 được kiểm nghiệm cao hơn từ 1,5 đến 3 lần mức hãng công bố liệu có dẫn đến nguy cơ về sức khỏe cho trẻ dùng lâu dài? Nhà sản xuất ko đưa ra câu trả lời. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp. Tại đây !:Crying:

    • 395 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tấm Xem bài viết
    Mình cũng trong tình trạng như bạn sonylucky vậy:Straightf:.
    Mình ngâm cũng được 1 năm rồi mới mở ra thì thấy bên trên có 1 lớp màng (ko phải là mốc). Các lát táo cũng vẫn còn nguyên như ngày mới ngâm, nước màu nâu cánh gián nhưng ko hề có vị (chua) gì cả:RaisedEye.
    Mình làm rất cẩn thận: rửa táo sạch, ngâm qua nước muối, tráng lại nước lọc... Rồi cắt lát, dùng cả hạt, cắt bỏ chỗ bị sâu (thối) rồi đổ nước nguội vào ngâm.
    Các mẹ xem giúp hũ giấm táo của mình có phải bị hỏng ko? Mình mới làm 1 lần nên ko biết là giấm táo theo đúng tiêu chuẩn thì như thế nào? Mình nghĩ gọi là "giấm" thì phải có vị chua có đúng ko:Kiss:.
    Màng thì mình hok biết chỉ biết là nó ko chua đâu, mình vẫn hay uống nè ko chua nhưng có điều mình khi ngâm thì cho vào máy xay xay nhỏ rùi cho nước đun sôi để nguôi vào, thế thôi đơn giản lắm 1kg táo xay ra cho 1 lit nước vào cứ thế mà X lên nếu mà mình nhiều hơn 1kg. rồi cho vào chai, bình đậy nắp kín rồi để 1 tháng thì uống như nước í mà, theo em thì thấy cái mùi hơi cài cài như mùi củi chứ em ko thấy thơm như mẹ em nói :Worried::Worried: Hôm vừa rồi đi chợ em mua thêm 6kg mà tận 10k/kg ko đắt lắm nhở các mẹ? em ngâm rùi đang chờ kết quả, uống cho nó giảm cân tiêu mỡ.....:Crying: Kon em bị đi ngoài uống 1 ít là khỏi ngay thần dược lắm :RaisedEyeonttella::Applause:

    • Avatar của val
    • val
      Offline
    • 4 năm
    • 368 Bài viết

    • 118 Được cảm ơn

    #19
    Các chị ơi, hnay em mới uống thử một ít nước táo mèo của bà cho. Nhưng do pha đặc quá hay sao ếh mà uống xong mặt em đỏ phừng phừng như say rượu ấy ạh. Bốc từ chân đến đầu luôn. Ngồi một lúc mới gọi là đỡ chóng mặt. Khi uống thì có thấy vị như là rượu nữa ý ( nhưng chắc chắn là em không lấy nhầm chai rượu của bà về rồi) Các chị giải thích hộ em với được không ạh? Vì em vốn máu nóng, bà bảo uống mát nên em mới lấy về. Nếu uống vào mà nó cứ phừng phừng lên như thế thì chắc em không uống được nữa mất vì em sợ nóng quá nó phát ra dị ứng thì khổ lắm ạh
    Hakuna Matata


    tất cả dòng sông, dòng suối chảy hối hả đều không ra được biển cả mà nó sẽ bị thu mình vào những dòng sông, dòng suối chảy bình thản hơn

    • 1,229 Bài viết

    • 294 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi val Xem bài viết
    Các chị ơi, hnay em mới uống thử một ít nước táo mèo của bà cho. Nhưng do pha đặc quá hay sao ếh mà uống xong mặt em đỏ phừng phừng như say rượu ấy ạh. Bốc từ chân đến đầu luôn. Ngồi một lúc mới gọi là đỡ chóng mặt. Khi uống thì có thấy vị như là rượu nữa ý ( nhưng chắc chắn là em không lấy nhầm chai rượu của bà về rồi) Các chị giải thích hộ em với được không ạh? Vì em vốn máu nóng, bà bảo uống mát nên em mới lấy về. Nếu uống vào mà nó cứ phừng phừng lên như thế thì chắc em không uống được nữa mất vì em sợ nóng quá nó phát ra dị ứng thì khổ lắm ạh
    Nhà mình cũng có nước táo mèo nhưng chưa uống (lười pha) Nhưng nước táo mèo chỉ giải khát thôi chứ ko mát lắm đâu. Mình cũng bị máu nóng mà.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 2/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 6