• 50 Lượt chia sẻ
  • 140K Lượt đọc
  • 58 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 2,617 Bài viết

    • 1,589 Được cảm ơn

    #1
    Hôm trước mình có đọc bài viết của một mẹ về cách làm dấm táo mẹo thấy rất hay. Hôm nay đi chợ thấy bán mua một ít về để làm nhưng quên mất công thức rồi.

    Có mẹ nào biết chỉ dùm.
    Cảm ơn nhiều
    "Đêm ngốc nghếch đêm đa nghi quá đổi
    Thiên hạ ngủ rồi còn mở mắt trăng sao"

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 672 Bài viết

    • 307 Được cảm ơn

    #2
    đợi mình nhé để mình tìm lại cho
    • 672 Bài viết

    • 307 Được cảm ơn

    #3
    Cách làm giấm táo: Lấy 1 cân táo (không chín quá) rửa sạch bằng nước muối hơi mặn nhằm diệt khuẩn, để ráo nước rồi bổ nhỏ ra, để cả hạt, ngâm với 3 lít nước sôi để nguội còn hơi ấm (mục đích là giúp táo chóng chua). Sau đó, cho vào 2 quả chuối tây (để táo chóng lên men), đựng trong lọ thủy tinh bịt kín bằng vải màn (giúp trao đổi khí). Sau 1 tháng thì lọc lấy nước giấm táo, dùng dần. Giấm có màng là tốt; còn thấy như có muỗi bay là hỏng, phải làm lại.
    Lương y Minh Chánh, Sức Khoẻ & Đời Sống
    • 672 Bài viết

    • 307 Được cảm ơn

    #4
    Đây là những cách làm mình coppy trên WEB bạn xem nhé
    Chữa nhiều bệnh bằng giấm táo mật ong

    CÁCH LÀM GIẤM TÁO :

    1KG Táo : (Táo Tây, Táo Ta đều được, tốt nhất là Táo Mèo =- chỉ rửa sạch Táo, dùng cả vỏ và hột – chính ruột táo có nhưng chất giúp cho mau chuyển hóa thành giấm)., thái nhỏ, xay nát cả quả, cho vào bình thủy tinh với 2,5 lít nước đã đun sôi để nguội, trong vòng 1 tháng sẽ thành dấm.

    1/ Cao huyết áp : Mỗi ngày uống 4 cốc nước ép táo hay nho trong hay ngoài bửa ăn, có thêm 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong. Ăn ngô thay cho bột mì và gạo. Kiêng ăn mặn.

    2/ Hay chóng mặt : Mỗi ngày 2,3 lần, mỗi lần 1 cốc nước có fa 2 thìa nhỏ giấm + mật ong. Sau 15 ngày sẽ giảm, 1 tháng sẽ khỏi.

    3/ Đau họng : Mổi giờ súc miệng 1 lần bằng 1 cốc nước có fa 1 thìa giấm + 1 thìa mật ong. Khi bắt đầu đỡ thì 2 giờ 1 lần, sau 12 giờ sẽ khỏi. Nếu có vi trùng Streptocope thì sau 24 giờ cũng khỏi hẵn.

    4/ Viêm khớp : Mỗi bữa ăn, uống 1 cốc nước fa 10 thìa nhỏ giấm táo và mật ong đủ ngọt :
    - Sau 1 ngày khỏi 20 %.
    - Sau 4 ngày khỏi 50 %.
    - Sau 1 thang khỏi 70 %.
    Rồi sẽ khỏi hẵn kể cả đau đầu, đau gáy.

    5/ Đau nhức: Lấy lòng đỏ trứng gà đánh với 1 thìa lớn giấm táo (thìa ăn xúp) và một thìa nhỏ tinh dầu thông ( essence thérébenthine ) bôi lên mặt da chổ nhức và xoa mạnh.

    6/ viêm xoang, chảy nước mũi, nước mắt : Mỗi ngày uống vào bữa ăn một cốc nước có fa 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong và nhai thêm 1 miếng sáp ong (nhả bã). Bài này rất hiệu nghiệm với viêm mũi dị ứng.

    7/ Đau bàng quang : Mỗi bửa ăn uống 1 cốc nước có fa 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong thì nước tiểu sẽ rất tốt.

    8/ Viêm thận : (Pyelite) nước tiểu có mủ, hằng ngày đếu đặn trong bữa ăn uông 1 cốc nước co fa 2 thìa giấm táo + mật ong cho đến khi khỏi hẵn.

    9/ Mất ngủ, suy nhược mãn tính: Để 1 bình nước fa sẵn 3 thìa nhỏ giấm táo + một tách mật ong cạnh giường ngủ. Trước khi đi ngủ uống 2 thìa nhỏ, thường sau ½ giờ là ngủ được. Nếu sau 1 giờ chưa ngủ được lại uông 2 thìa nữa. Cứ mổi lần thức giấc khó ngủ lại uống tiếp 2 thìa. Thuốc ngủ này lành, có thể dùng tiếp mãi mãi.



    10/ Nhức đầu mãn tính : Dùng giấm táo mật ong theo liều lượng thích ứng hàng ngày. Ban đầu, ngày 2 lần, mỗi lần 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong fa vào 1 cốc nước. Nếu bệnh chưa khỏi thì tăng dần đến khi có hiệu quả.

    11/ Béo phì, thừa cân : Đều đặn hàng ngày : 2 thìa giấm tào + mật ong fa vào một cốc nước, uống sau mổi bửa ăn.

    12/ Bệnh Zona : Bôi giấm táo nguyên chất lên chổ đau ngày 4 lần, ban đêm 3 lần nữa. Sau khi bôi, đắp giẻ nhúng giấm táo – cảm giác đau sẽ dịu đi, chóng lên da non.

    13/ Bớt chàm ngoài da : Lấy giẻ nhúng giấm táo hòa nước lượng bằng nhau đặt lên chàm. Khi nào khô thì thấm lại.

    14/ Giãn phồng tĩnh mạch : Mỗi ngày 2 lần (sáng và tối) lấy giấm táo xát vào chỗ bị giãn. Và mỗi bửa ăn uống 1 cốc nước có fa 2 thìa giấm táo.

    15/Chốc lỡ đầu trẻ em : Bôi giấm táo vào nơi có mụn 6 lần 1 ngày (cách 2,3 giờ). Khỏi sau 2, 3 ngày.

    16/ Bệnh nấm tóc (teigre) : Hói từng mảng đầu hoặc viêm có vảy. có khi có mủ. Dùng giấm táo xoa nơi có nấm ngày 6 lần cách đều nhau.

    17/ Say rượu nặng : Cứ 20 phút uống 6 thìa nhỏ mật ong. Chỉ 3 lần là giã rượu.

    18/ Bỏng : Nhúng chỗ bị bỏng vào nước giấm táo + mật ong sẽ giảm đau và tránh khỏi rộp.

    19/ Mồ hôi trộm : Trước khi đi ngủ, xoa bóp bằng giấm táo.

    Nếu bị nhức đầu kinh niên, mất ngủ, dùng giấm táo hằng ngày với liều lượng cần thiết. Lúc 20h, uống một tách mật ong hòa với nước và mỗi bữa ăn dùng 2 thìa cà phê mật ong.

    Giấm táo và mật ong rừng là món ăn, vị thuốc có giá trị dinh dưỡng cao, phòng và chữa được nhiều bệnh. Giấm táo chứa nhiều muối khoáng của trái cây. Mật ong có nhiều loại axit, muối khoáng, có tác dụng diệt vi khuẩn cao như diệt vi khuẩn thương hàn trong 48 giờ; vi khuẩn phó thương hàn A và B trong 24 giờ... Ngoài ra, trong giấm táo, mật ong có nhiều kali (potassium), nó hút nước mạnh giúp làm giảm huyết áp, chữa khỏi chứng chảy nước mắt nước mũi ở người già, thấp khớp, thần kinh không ổn định, căng thẳng.

    Sau đây là một số bệnh đã được điều trị bằng giấm táo - mật ong:

    Suy nhược mạn tính: Dùng 3 thìa cà phê giấm táo và một tách mật ong, đổ tất cả vào chai cổ rộng, để ở đầu giường. Trước khi ngủ uống 2 thìa cà phê, nửa giờ sau sẽ ngủ được. Nếu chưa ngủ được, uống 2 thìa nữa. Cứ mỗi lần thức dậy, uống tiếp 2 thìa cà phê. Hiệu nghiệm hơn bất cứ loại thuốc ngủ nào.

    Tăng huyết áp: Trong bữa ăn, uống một cốc giấm táo hòa với mật ong và nước đun sôi để nguội.

    Viêm xoang chảy nước mũi, nước mắt: Người già hay chảy nước mắt, viêm xoang chảy nước mũi: dùng 2 thìa cà phê giấm táo với một giọt dung dịch iốt lugol trong một cốc nước, uống trong bữa ăn. Uống đều từ 1-3 tuần. Sau đó chỉ uống một tuần 2 lần để phòng tái phát. Potassium có tính hút nước như bọt biển, còn nước chanh làm chảy nước mũi. Vì vậy khi chảy nước mắt, nước mũi không được uống nước chanh.

    Bệnh zona: Dùng giấm táo nguyên chất bôi ngày 4 lần, ban đêm 3 lần. Hết đau nhanh và chóng thành sẹo.

    Phồng, giãn tĩnh mạch: Xát giấm táo vào nơi giãn, sáng và tối. Uống 2 thìa giấm táo với nước, ngày 2 lần.

    Chốc lở, nấm tóc: Bôi giấm táo ngày 6 lần, cách đều nhau ở nơi chốc lở, nơi có nấm. Giấm táo có tác dụng sát khuẩn mạnh.

    Đái dầm: Cho trẻ uống một thìa mật ong rừng trước khi đi ngủ có tác dụng an thần và giữ lại nước ở tế bào, giúp thận đỡ làm việc nhiều.

    Bệnh ho ở người lớn và trẻ em: 2 thìa giấm táo + 2 thìa mật ong + 2 thìa glycerin. Liều lượng nhiều ít tùy tình hình bệnh. Ho ban ngày thì uống ngày 2 lần vào sáng và chiều, mỗi lần 1-2 thìa cà phê. Ho ban đêm thì uống trước khi đi ngủ và một lần nữa vào lúc nửa đêm. Nếu ho nhiều, uống 6 lần một ngày, chia đều từ sáng đến tối.

    Bệnh chuột rút: Dùng 2 thìa cà phê mật ong trong mỗi bữa ăn. Sau một tuần thì khỏi.

    Đau họng, viêm amidan: Pha một thìa cà phê giấm táo vào một cốc nước ấm, súc miệng. Còn một ít thì ngậm nuốt từ từ. Mỗi giờ súc miệng và ngậm nuốt một lần. Bắt đầu đỡ thì 2 giờ làm một lần. Sau 24 giờ, bệnh sưng họng do vi khuẩn streptocoques sẽ khỏi. Nếu bị sưng amidan, sau 12 giờ cũng khỏi.

    Viêm thận, bàng quang, đái rắt, đái buốt, nước tiểu có mủ: Cho 2 thìa cà phê giấm táo trong cốc nước, uống trong mỗi bữa ăn, dùng đều dặn hằng ngày. Những bệnh khác như suy nhược cơ thể, đau đầu mạn tính, chóng mặt, huyết áp cao hoặc thấp; béo bệu, tim đập nhanh, rối loạn nhịp tim, tim ngoại tâm thu... đều dùng giấm táo rất tốt.

    Mật ong - thức ăn của vận động viên thể thao: Dùng mật ong vào bữa điểm tâm, cơ thể có ngay được một lượng dự trữ năng lượng từ sáng. Dùng 2 thìa canh mật ong trước thi đấu sẽ đạt thành tích cao hơn. Giữa các hiệp đấu bóng (bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền), vận động viên dùng mật ong vào giờ giải lao thì khi vào hiệp 2 họ thi đấu dễ dàng hơn vì chóng lại sức.

    Cách làm giấm táo 1: Một cân táo ngâm nước muối hơi mặn khoảng 15 phút để diệt khuẩn rồi vớt ra để ráo. Bổ nhỏ táo, để cả hột, cho 3 lít nước sôi để nguội còn âm ấm với 2 quả chuối tây, đựng trong lọ thủy tinh, bịt lọ bằng vải màn. Sau một tháng lọc lấy nước giấm táo dùng dần. Giấm có màng là tốt. Thấy có muỗi bay ra là giấm hỏng, phải làm lại.
    • 2,617 Bài viết

    • 1,589 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi haiautrang Xem bài viết
    Cách làm giấm táo: Lấy 1 cân táo (không chín quá) rửa sạch bằng nước muối hơi mặn nhằm diệt khuẩn, để ráo nước rồi bổ nhỏ ra, để cả hạt, ngâm với 3 lít nước sôi để nguội còn hơi ấm (mục đích là giúp táo chóng chua). Sau đó, cho vào 2 quả chuối tây (để táo chóng lên men), đựng trong lọ thủy tinh bịt kín bằng vải màn (giúp trao đổi khí). Sau 1 tháng thì lọc lấy nước giấm táo, dùng dần. Giấm có màng là tốt; còn thấy như có muỗi bay là hỏng, phải làm lại.
    Lương y Minh Chánh, Sức Khoẻ & Đời Sống
    Cảm ơn haiautrang nhiều nha:Rose::Rose::Rose:
    "Đêm ngốc nghếch đêm đa nghi quá đổi
    Thiên hạ ngủ rồi còn mở mắt trăng sao"

    • 144 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #6
    Em vừa được sếp cho 1 ít táo mèo khô mà chả biết làm gì với nó. Bác nào có kinh nghiệm thì bày cho em cách ngâm với. Tiện cho em biết thêm về công dụng của nó luôn nhé.
    Tặng hoa các bác trước làm quà :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::R ose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 396 Bài viết

    • 100 Được cảm ơn

    #7
    Ở nhà mình cũng có một bình táo mèo to lắm. Mình được người thân trên Sơn La cho. Mình cũng không biết làm nhưng có tò mò hỏi thì thấy bảo rằng: Gọt vỏ( hoặc không cũng được), Cho tỷ lế đường thích hợp vào( Một lớp quả một lớp đường), lớp trên cùng cho đường bằng 3 lần các lớp bình thường. Như thế là OK.
    Theo tớ biết thì uống cái này giải nhiệt tốt lắm.
    • 396 Bài viết

    • 100 Được cảm ơn

    #8
    Bạn biết ngâm sấu không. Nó cũng gần giống như vậy đấy!
    • 72 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #9
    Nếu là táo mèo tươi thì mới ngâm như ngâm mơ. hi hi....
    • 396 Bài viết

    • 100 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi c3df32ea Xem bài viết
    Nếu là táo mèo tươi thì mới ngâm như ngâm mơ. hi hi....
    _______
    Chắc là tươi đó. Nghĩ đến mà thèm quá bạn ạ!
    • 144 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #11
    Các bác ui, táo mèo của em người ta đã cắt ra phơi khô mất rùi.
    • 12,150 Bài viết

    • 4,398 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi blackmouse Xem bài viết
    Các bác ui, táo mèo của em người ta đã cắt ra phơi khô mất rùi.
    táo mèo khô thì ngâm sẽ không còn tốt như táo tươi chị à
    • 1,229 Bài viết

    • 296 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi blackmouse Xem bài viết
    Các bác ui, táo mèo của em người ta đã cắt ra phơi khô mất rùi.
    Nếu người ta đã sao rồi thì bác ngâm rượu vậy!
    • 339 Bài viết

    • 166 Được cảm ơn

    #14
    Nhà mình có một hũ dấm táo mèo mà làm đã hơn năm nay quên mất không lọc, giờ nó có màu đỏ, có con dấm (màng trắng) nổi trên mặt hũ, k phải là màng hỏng đâu, vì nó k chua thối hay gì gì hết...
    Mà giờ mình mới nhớ ra nó đã quên lọc nước dấm ra khỏi bã, nên hỏi mẹ nào biết cho mình hỏi dấm đó có còn dùng được k, để về mình lọc ra sử dụng? Nếu dấm táo mèo làm đúng quy trình (để 1 tháng rồi lọc lấy nước) thì để được trọng bao lâu?
    • 1,511 Bài viết

    • 338 Được cảm ơn

    #15
    Cái này có hướng dẫn bên chỗ táo mật ong rồi đấy bạn ah.
    @ sonylucky: nếu làm đúng quy trình (mà hok hỏng) thì bạn có thể để tầm 1-2 năm. Với điều kiện là hok để lên váng mốc hay có muỗi bay.
    OPETH - LH
    Tôi không nêu được công thức của sự thành công nhưng tôi có thể nêu được công thức của sự thất bại. Đó là : "Với loại người nào cũng muốn lấy lòng".
    • Avatar của val
    • val
      Offline
    • 5 năm
    • 369 Bài viết

    • 119 Được cảm ơn

    #16
    Bà ngoại mới cho em một chai nước táo mèo. BÀ ngâm với đường như ngâm các loại mơ, mận... ấy ạh. Ngâm như thế thì có fải dấm ko các chị nhở? Vì bà bảo em về pha thêm nước đun sôi để nguội vào mà uống. Mà uống nước táo mèo thì để giải nhiệt ạh?
    Hakuna Matata


    tất cả dòng sông, dòng suối chảy hối hả đều không ra được biển cả mà nó sẽ bị thu mình vào những dòng sông, dòng suối chảy bình thản hơn
    • 775 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sonylucky Xem bài viết
    Nhà mình có một hũ dấm táo mèo mà làm đã hơn năm nay quên mất không lọc, giờ nó có màu đỏ, có con dấm (màng trắng) nổi trên mặt hũ, k phải là màng hỏng đâu, vì nó k chua thối hay gì gì hết...
    Mà giờ mình mới nhớ ra nó đã quên lọc nước dấm ra khỏi bã, nên hỏi mẹ nào biết cho mình hỏi dấm đó có còn dùng được k, để về mình lọc ra sử dụng? Nếu dấm táo mèo làm đúng quy trình (để 1 tháng rồi lọc lấy nước) thì để được trọng bao lâu?
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Quynh_Bong2007 Xem bài viết
    Cái này có hướng dẫn bên chỗ táo mật ong rồi đấy bạn ah.
    @ sonylucky: nếu làm đúng quy trình (mà hok hỏng) thì bạn có thể để tầm 1-2 năm. Với điều kiện là hok để lên váng mốc hay có muỗi bay.
    Mình cũng trong tình trạng như bạn sonylucky vậy:Straightf:.
    Mình ngâm cũng được 1 năm rồi mới mở ra thì thấy bên trên có 1 lớp màng (ko phải là mốc). Các lát táo cũng vẫn còn nguyên như ngày mới ngâm, nước màu nâu cánh gián nhưng ko hề có vị (chua) gì cả:RaisedEye.
    Mình làm rất cẩn thận: rửa táo sạch, ngâm qua nước muối, tráng lại nước lọc... Rồi cắt lát, dùng cả hạt, cắt bỏ chỗ bị sâu (thối) rồi đổ nước nguội vào ngâm.
    Các mẹ xem giúp hũ giấm táo của mình có phải bị hỏng ko? Mình mới làm 1 lần nên ko biết là giấm táo theo đúng tiêu chuẩn thì như thế nào? Mình nghĩ gọi là "giấm" thì phải có vị chua có đúng ko:Kiss:.





    :Battin ey::RollingEy:


    Ai biết tình em với núi sông....
    Hàm lượng Canxi ở sữa Enfa 3 được kiểm nghiệm cao hơn từ 1,5 đến 3 lần mức hãng công bố liệu có dẫn đến nguy cơ về sức khỏe cho trẻ dùng lâu dài? Nhà sản xuất ko đưa ra câu trả lời. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp. Tại đây !:Crying:
    • 396 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tấm Xem bài viết
    Mình cũng trong tình trạng như bạn sonylucky vậy:Straightf:.
    Mình ngâm cũng được 1 năm rồi mới mở ra thì thấy bên trên có 1 lớp màng (ko phải là mốc). Các lát táo cũng vẫn còn nguyên như ngày mới ngâm, nước màu nâu cánh gián nhưng ko hề có vị (chua) gì cả:RaisedEye.
    Mình làm rất cẩn thận: rửa táo sạch, ngâm qua nước muối, tráng lại nước lọc... Rồi cắt lát, dùng cả hạt, cắt bỏ chỗ bị sâu (thối) rồi đổ nước nguội vào ngâm.
    Các mẹ xem giúp hũ giấm táo của mình có phải bị hỏng ko? Mình mới làm 1 lần nên ko biết là giấm táo theo đúng tiêu chuẩn thì như thế nào? Mình nghĩ gọi là "giấm" thì phải có vị chua có đúng ko:Kiss:.
    Màng thì mình hok biết chỉ biết là nó ko chua đâu, mình vẫn hay uống nè ko chua nhưng có điều mình khi ngâm thì cho vào máy xay xay nhỏ rùi cho nước đun sôi để nguôi vào, thế thôi đơn giản lắm 1kg táo xay ra cho 1 lit nước vào cứ thế mà X lên nếu mà mình nhiều hơn 1kg. rồi cho vào chai, bình đậy nắp kín rồi để 1 tháng thì uống như nước í mà, theo em thì thấy cái mùi hơi cài cài như mùi củi chứ em ko thấy thơm như mẹ em nói :Worried::Worried: Hôm vừa rồi đi chợ em mua thêm 6kg mà tận 10k/kg ko đắt lắm nhở các mẹ? em ngâm rùi đang chờ kết quả, uống cho nó giảm cân tiêu mỡ.....:Crying: Kon em bị đi ngoài uống 1 ít là khỏi ngay thần dược lắm :RaisedEyeonttella::Applause:
    • Avatar của val
    • val
      Offline
    • 5 năm
    • 369 Bài viết

    • 119 Được cảm ơn

    #19
    Các chị ơi, hnay em mới uống thử một ít nước táo mèo của bà cho. Nhưng do pha đặc quá hay sao ếh mà uống xong mặt em đỏ phừng phừng như say rượu ấy ạh. Bốc từ chân đến đầu luôn. Ngồi một lúc mới gọi là đỡ chóng mặt. Khi uống thì có thấy vị như là rượu nữa ý ( nhưng chắc chắn là em không lấy nhầm chai rượu của bà về rồi) Các chị giải thích hộ em với được không ạh? Vì em vốn máu nóng, bà bảo uống mát nên em mới lấy về. Nếu uống vào mà nó cứ phừng phừng lên như thế thì chắc em không uống được nữa mất vì em sợ nóng quá nó phát ra dị ứng thì khổ lắm ạh
    Hakuna Matata


    tất cả dòng sông, dòng suối chảy hối hả đều không ra được biển cả mà nó sẽ bị thu mình vào những dòng sông, dòng suối chảy bình thản hơn
    • 1,229 Bài viết

    • 296 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi val Xem bài viết
    Các chị ơi, hnay em mới uống thử một ít nước táo mèo của bà cho. Nhưng do pha đặc quá hay sao ếh mà uống xong mặt em đỏ phừng phừng như say rượu ấy ạh. Bốc từ chân đến đầu luôn. Ngồi một lúc mới gọi là đỡ chóng mặt. Khi uống thì có thấy vị như là rượu nữa ý ( nhưng chắc chắn là em không lấy nhầm chai rượu của bà về rồi) Các chị giải thích hộ em với được không ạh? Vì em vốn máu nóng, bà bảo uống mát nên em mới lấy về. Nếu uống vào mà nó cứ phừng phừng lên như thế thì chắc em không uống được nữa mất vì em sợ nóng quá nó phát ra dị ứng thì khổ lắm ạh
    Nhà mình cũng có nước táo mèo nhưng chưa uống (lười pha) Nhưng nước táo mèo chỉ giải khát thôi chứ ko mát lắm đâu. Mình cũng bị máu nóng mà.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3