NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm củ cải muối (cải sá bấu của người Hoa Sóc Trăng) - ai biết chỉ giùm em ạ!

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 8.42K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 115 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ thông thái ơi,

    Chả là em thèm củ cải muối (loại nguyên củ) lắm ạ, bên Thụy Sĩ thì cũng có thể tìm ở các tiệm Châu Á, nhưng củ cải đc làm ở Thái hoặc China, muồi vị ko như bên mình, họ ướp sao mà ngọt ngọt mặc dù bên ngoài bao bì có ghi chữ củ cải muối.

    Nay ông xa em trồng được 2 luống nhỏ củ cải trắng loại nhỏ, em muốn làm lắm mà ko biết cách. Mẹ nào biết chỉ giùm em ạ! Em cám ơn nhiều lắm!
    :LoveStruc::Rose:

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    Cách làm rất đơn giản Bạn có thể làm như sau: 1kg củ cải trắng +1/2kg muối hột + 1 cái lu nhỏ( có nơi gọi lầ cái khạp) thực hiện: đầu tiên rửa sạch để ráo nước(củ cải thật khô không còn tí nước nào mới được) xong bạn cứ rải một lớp muối đến một lớp cải trên cùng là một lớp muối dầy, đây nắp kín sau đó bạn mang đi phơi nắng khoảng 1 tháng là có thể ăn đc
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 115 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #3
    cám ơn bạn nhiều lắm, bạn chỉ cách thấy đơn giản nhỉ, để mình thực hành theo công thức bạn cho mới đc!
    :LoveStruc::Rose:

    • 536 Bài viết

    • 1,358 Được cảm ơn

    #4
    Em hay làm củ cải muối tn: 1 kg củ cải, 2 củ cà rốt, chị cắt cc thành miếng bằng 2 đầu ngón tay, cr thái mỏng, sau đó đem phơi nắng to tầm 3 ngày cho cc và cr có độ dai, sau đó pha dung dịch gừng- đường- muối + ớt, bỏ củ cải + cr vào nén chặt, 3 ngày sau là ăn ngon, tết em hay làm món này ăn với bánh chưng rất ngon
    THUYỀN ĐẾN ĐẦU CẦU ẮT SẼ THẲNG
    Mục tiêu: 52kg -> 46 kg \/