• 0 Lượt chia sẻ
  • 4.04K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 1,711 Bài viết

    • 933 Được cảm ơn

    #1
    Hồi nhỏ mình rất thích ăn cơm nắm với cá kho hay thịt kho. Bà mình làm mang theo khi đi du lịch. Đến lớn mình cxung ăn qua cơm nắm muối mè rất ngon. Nhwung mình kg biết nấu ntn mới có thể nắm cơm được. Mình làm rồi nhưng cơm bở ra và ăn kg dẻo, cơm nhão nữa. Các mẹ, các chị có thể chỉ mình cách nấu kg? Cám ơn nhiều nha!



  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Mẹo làm nha đam không bị đắng

      Mẹ nào hay mua nha đam về làm sẽ thấy, dù chịu khó rửa sạch, cạo nhớt, thì khi ăn nha đam cũng sẽ...

    • Hỏi cách xin làm passport Việt Nam mới nhanh

      Các bố/mẹ nào làm bên Sở Ngoại Vụ hay bên công an hay biết ở đâu có cò làm passport mới nhanh (trong vòng 2 tuần hay 20 ngày) ở TP HCM thì chỉ cho ba Thiên Nga dùm nhé. Bọn mình cần passport mới nhưng về VN chỉ trong 20 thôi nên cần làm gấp , làm ở sứ quán bên này đòi hỏi giấy tờ rắc rối (quyết...

    • Bánh bột lọc Huế đơn giản nhưng cực ngon

      Đâu cần phải ra đến Huế, đâu cần vào tiệm cao sang, ngay tại chính ngôi nhà của mình, chỉ với một...

    • Cách làm Bún bò Nam Bộ

      Em đã tìm trong mục lục nhưng cũng không thấy có món này ạ. Các mẹ khéo tay hay làm ơi, giúp em với. Càng cụ thể càng tốt các mẹ nhé. Em cảm ơn ạ.

    • Ăn ngũ cốc kết hợp với sữa?

      Bé nhà mình rất thích ăn bánh ngũ cốc trộn với sữa mỗi buổi sáng. Mình muốn dùng sữa TH true MILK...

    • 1,920 Bài viết

    • 1,051 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebepooh Xem bài viết
    Hồi nhỏ mình rất thích ăn cơm nắm với cá kho hay thịt kho. Bà mình làm mang theo khi đi du lịch. Đến lớn mình cxung ăn qua cơm nắm muối mè rất ngon. Nhwung mình kg biết nấu ntn mới có thể nắm cơm được. Mình làm rồi nhưng cơm bở ra và ăn kg dẻo, cơm nhão nữa. Các mẹ, các chị có thể chỉ mình cách nấu kg? Cám ơn nhiều nha!
    Bạn cho cơm còn nóng vào cái khăn sạch đã được làm ẩm, túm mép khăn lại và nhào , nắm nó trên một mặt phẳng sạch. Làm đến khi nào thấy cơm đã nát ra dính quện vào nhau như ý muốn thì định hình nắm cơm và mở khăn ra. Nhớ đừng để nắm cơm tịt xuống đĩa , phần dưới của cơm sẽ bị chấp hơi dễ bị thiu, để kênh lên hai cái đũa đến lúc nguội thì gói lại mang đi măm măm. À đừng gói bằng nilon thì hơn nhé !
    • 3,765 Bài viết

    • 8,256 Được cảm ơn

    #3
    tớ cho thêm nắm gạo nếp vào khi nấu cơm, nấu nhiều nước hơn bt cho cơm nát nát, nắm bằng cái khăn mặt mới và ướt:Battin ey:
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    • 1,229 Bài viết

    • 295 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_Gachan Xem bài viết
    Bạn cho cơm còn nóng vào cái khăn sạch đã được làm ẩm, túm mép khăn lại và nhào , nắm nó trên một mặt phẳng sạch. Làm đến khi nào thấy cơm đã nát ra dính quện vào nhau như ý muốn thì định hình nắm cơm và mở khăn ra. Nhớ đừng để nắm cơm tịt xuống đĩa , phần dưới của cơm sẽ bị chấp hơi dễ bị thiu, để kênh lên hai cái đũa đến lúc nguội thì gói lại mang đi măm măm. À đừng gói bằng nilon thì hơn nhé !
    Mua khăn xô của trẻ con gói hả bác? Chứ ko gói nilon mà gói giấy cũng dính hà
    • 1,920 Bài viết

    • 1,051 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nevertofar Xem bài viết
    Mua khăn xô của trẻ con gói hả bác? Chứ ko gói nilon mà gói giấy cũng dính hà
    mình nhớ là ngày xưa mẹ mình gói bằng khăn mùi xoa hoặc lấy lá chuối ngoài vườn gói. Miền Nam hoặc nắng hè miền Bắc thì chẳng riêng gì cơm nắm , đồ ăn nào để trong nilon chắc cũng nhanh hỏng thôi :Thinking:
    • 5,197 Bài viết

    • 1,895 Được cảm ơn

    #6
    Nấu cơm mềm hơn bth, sau đó dùng khăn sạch ( khăn cotton hoặc khăn mùi soa thì ko bị dính) xúc cơm vào rồi túm lại, sau đó vần tay cho mềm ra. Tiếp đó túm 2 đầu vặn lại như mình vắt khăn để tạo hình cơm theo hình tròn ( như lon nước ngọt ý). Rồi để nguội thì ăn. Ăn cắt = chỉ nhé ko thì miếng cơm lem lắm. Ui nói tới lại thèm. chấm ruốc - muối vừngrooling: