• 1 Lượt chia sẻ
  • 18K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 146 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #11
    Sao các chị làm đơn giản nhỉ?
    Em cũng thích ăn món này lắm. Nhất là Sấu dầm (em không ở Hà Nội nữa, nhưng nhắc đến thì rooling
    Em vừa tìm thấy hướng dẫn thế này:

    10 quả cóc xanh, to và già trái
    -3 muỗng café muối
    -Vài trái ớt sim
    -3 muỗng canh đầy đường cát

    Cóc gọt vỏ, dùng đầu dao lách thịt cóc ra từng miếng vừa ăn, bỏ hột. Giã muối và ớt chung cho thật nhuyễn, cho vào cóc 1/2 số muối ớt, thỉnh thoảng lại xóc lên một lần cho cóc ứa nước ra đều, 40' sau chắt nước này bỏ đi, cho nốt số muối ớt còn lại vào làm tương tự như lần trước, cuối cùng cho đường vào, ngâm 3h, cứ 30' lại đảo lên một lần cho cóc thấm, cho cóc và cả nước đường ớt vào hũ thủy tinh hay hộp nhựa, để vào tủ lạnh ăn lai rai. Món cóc này rất hấp dẫn vì đầy đủ các vị ngọt mặn chua cay, lại giòn rau ráu, hix, thèm ứa nước miếng luôn!
    Còn một cách làm khác là dùng dao lớn chẻ quả cóc ra làm đôi theo chiều dọc, để nguyên hột rồi làm tương tự, thời gian ngâm muối đường tăng gấp đôi lên.
    Hạnh phúc là nơi ta thấy được bình yên

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 8 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #12
    Em cũng nghiện món này.chiều về làm thử

    • 62 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #13
    Tớ thì ko cho muối mà cho nước mắm

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2