• 1 Lượt chia sẻ
  • 19.3K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

    • 1,483 Bài viết

    • 1,611 Được cảm ơn

    #1
    Sorry Mod, mình không biết post vào mục nào cho đúng, nếu post sai mod vui lòng chuyển vào cho đúng vị trí nhé. Tks mod nhiều nhiều.

    Các mẹ thông thái ơi, em rất thích ăn cóc dầm, xoài dầm mà không biết cách làm. Các mẹ chỉ giúp em với. Thank các mẹ nhiều nhiều :Rose::Rose::Rose:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Carot_08; 05/08/2009 vào lúc 12:29 PM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Hỏi cách làm măng dầm ớt đóng lọ

      Chào các mẹ khéo tay. Nhà em rất thích món măng dầm ớt ( đặc sản lạng sơn ) ấy ạ. Ngoài ra còn có cái lọ dưa chuột bao tử, quả sung... đều dầm đóng lọ, trong bữa ăn mà có mấy cái này thì cơm canh dễ đưa đẩy lắm. em cũng vài lần mua măng củ ngoài chợ về tự chế, nhưng kết quả không ngon như mua hộp...

    • Tự làm bánh bắp chiên giòn siêu dễ

      Món này em đã thử và thành công, ngon lắm ạ. Mang lên đây khoe để các mẹ làm cùng, ăn cùng :x....

    • Chia sẻ với các mẹ cách làm long đàm, bổ phổi cho bé!

      Như đã hứa, mình xin chia sẻ với các mẹ phương pháp làm thuốc long đàm, bổ phối cho bé bằng khế chua và đường phèn - một loại thực phẩm an toàn, dễ kiếm. Khế chua càng chín càng tốt: 0,5kg Đường phèn: 0,1kg Ép khế chua lấy nước cho đường phèn vào, rồi đem chưng cách thủy, chưng khi nào tan hết...

    • Đông dược - Bản sắc cổ truyền và công nghệ tiên tiến

      Tự nhiên đã ưu đãi cho đất nước và con người Việt Nam một hệ sinh thái phong phú và đa dạng, có...

    • Hướng dẫn quy trình làm bánh tẻ

      Hôm trước em đọc trên này có một chị hỏi về cách làm bánh tẻ. Nhưng hôm ý vội quá...

    • 1,009 Bài viết

    • 1,481 Được cảm ơn

    #2
    Cóc gọt vỏ, tách ra, trộn đường, ớt, muối = cóc dầm :Thinking:...rooling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,483 Bài viết

    • 1,611 Được cảm ơn

    #3
    Hixx, chứ ko fai nấu nước đường hả mẹ nó??? Ớt thì ko sao, còn tỷ lệ đường và muối thì như thế nào mẹ nó ạh?
    • 1,009 Bài viết

    • 1,481 Được cảm ơn

    #4
    Cái này thì không cần phải tỉ lệ gì cả, cứ cho nhiều đường vào + một ít muối, nêm nếm cảm thấy vừa miệng là được...làm xong tớ thường cho vào tủ lạnh ...chẹp chẹp chết mất thôi rooling:rooling:rooling:
    • 1,483 Bài viết

    • 1,611 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn Ymna nhé, chiều ni mình về làm thử, mấy hum nay ngta bác cốc rẻ quá chừng
    • 5,209 Bài viết

    • 650 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Carot_08 Xem bài viết
    Hixx, chứ ko fai nấu nước đường hả mẹ nó??? Ớt thì ko sao, còn tỷ lệ đường và muối thì như thế nào mẹ nó ạh?
    không cần mẹ nó ơi, dùng luôn đường cát trắng mình vẫn ăn ấy.
    Cóc rửa sạch, gọt vỏ, bổ miếng cau vừa ăn. cho vào bát nhựa, trộn với chút bột canh (mẹ nó trộn bột canh xong thì nếm xem vừa miệng luôn chưa nhé, không thì quá tay lại mặn), sau đó thì cho thêm đường, ớt bột (ăn cay thì cho nhiều không thì ít thôi). Trộn đều và thử xem nước vừa chưa rồi gia giảm theo ý mình. Món xoài cũng thế rooling:rooling:rooling:


    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,009 Bài viết

    • 1,481 Được cảm ơn

    #7
    Nhớ mua cóc già, quả to, da cám cho ngon mà cũng đỡ chua...rooling:...rooling:...rooling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 145 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #8
    ôi mùa này nhìu cóc, thik thế, mai em cũng phải thực hành lun mới được
    • 1,507 Bài viết

    • 351 Được cảm ơn

    #9
    Bạn mua hộp muối ớt trong siêu thị cho tiện.

    Cóc gọt vỏ bổ miếng cau. Dầm với muối ớt trước, nếm vị sau đó thì thêm đường cho vừa ăn. Vậy thôi. THế là thành cóc dầm
    • 7,085 Bài viết

    • 1,738 Được cảm ơn

    #10
    Nếu đã cắt được có đến thế thì tớ sẽ để 1 nửa ngâm làm cóc dầm, 1 nửa ép (blender) thành nước cóc ngon tuyệt cú mèo (k cho đường mới thơm mùi cóc nha)
    • 146 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #11
    Sao các chị làm đơn giản nhỉ?
    Em cũng thích ăn món này lắm. Nhất là Sấu dầm (em không ở Hà Nội nữa, nhưng nhắc đến thì rooling
    Em vừa tìm thấy hướng dẫn thế này:

    10 quả cóc xanh, to và già trái
    -3 muỗng café muối
    -Vài trái ớt sim
    -3 muỗng canh đầy đường cát

    Cóc gọt vỏ, dùng đầu dao lách thịt cóc ra từng miếng vừa ăn, bỏ hột. Giã muối và ớt chung cho thật nhuyễn, cho vào cóc 1/2 số muối ớt, thỉnh thoảng lại xóc lên một lần cho cóc ứa nước ra đều, 40' sau chắt nước này bỏ đi, cho nốt số muối ớt còn lại vào làm tương tự như lần trước, cuối cùng cho đường vào, ngâm 3h, cứ 30' lại đảo lên một lần cho cóc thấm, cho cóc và cả nước đường ớt vào hũ thủy tinh hay hộp nhựa, để vào tủ lạnh ăn lai rai. Món cóc này rất hấp dẫn vì đầy đủ các vị ngọt mặn chua cay, lại giòn rau ráu, hix, thèm ứa nước miếng luôn!
    Còn một cách làm khác là dùng dao lớn chẻ quả cóc ra làm đôi theo chiều dọc, để nguyên hột rồi làm tương tự, thời gian ngâm muối đường tăng gấp đôi lên.
    Hạnh phúc là nơi ta thấy được bình yên

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 8 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #12
    Em cũng nghiện món này.chiều về làm thử
    • 62 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #13
    Tớ thì ko cho muối mà cho nước mắm