NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm cho hành tây bớt hăng

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 18.4K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

2 Người đang theo dõi

    • 389 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #1
    Em thích ăn bò tái chanh nhưng thỉnh thoảng ăn hành tây vẫn bị hăng lắm. Các chị có cách nào làm cho hàng hết hăng mà không bị nhũn không ạ.?
    Chỉnh sửa lần cuối bởi alizard; 06/12/2009 vào lúc 07:00 PM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,525 Bài viết

    • 301 Được cảm ơn

    #2
    Khi thái hành em ngâm ngay vào nước lạnh hoặc nước đá một lúc thì hành sẽ bớt hăng rất nhiều.
    Thử đi nhé
    • 389 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #3
    Cách này em thử rồi.Cũng đỡ nhưng không hết hăng hẳn. Khi ăn bê thui họ xắt hành tây luôn lúc đó mà ăn không hề bị hăng. Có dò hỏi mà họ chỉ cười chả chịu chỉ cho mình. Chán:Sad:
    • 377 Bài viết

    • 190 Được cảm ơn

    #4
    Mẹ nó thử nhé :
    _ ăn bò tái chanh thì ngâm hành vào chén nước pha chanh hoặc giấm có pha chút đường.
    _ Bê thui thì chịu khó bào hành thật mỏng.
    • 233 Bài viết

    • 484 Được cảm ơn

    #5
    Có một số người không hề bị hành làm cay mắt đâu. Nhà mình có cô bé giúp việc thái cả cân hành không làm sao cả thế mới hay chứ ,Còn mình thì cứ nó thái mình đứng ở xa cũng khóc nhè . Theo mình ban lúc thái hành bật quạt cho nó thốc đi cũng tốt lắm
    • 22 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Em hay ngâm hành tây vào nước muối loãng.
    Nếu ko thích ăn hăng thì dội cho nó ít nước sôi lấy từ phích ra, hi hi
    • 3,846 Bài viết

    • 8,252 Được cảm ơn

    #7
    Hành tây xắt khoanh tròn thật mỏng, chú ý phải thật mỏng nếu ko hành sẽ rất hăng! Ngâm với đá cục khoảng nửa tiếng rồi lau khô. Cô giáo bảo làm cách này hành tây sẽ bớt hăng mà vẫn còn giữ nguyên được độ giòn. Trước đây em hay ngâm với nước cốt chanh hoặc giấm, như vậy cũng bớt hăng nhưng hành tây sẽ bị ỉu mất!
    Trái tim người con gái phải là quân cảng lớn, nhưng chỉ dành riêng cho một chiến hạm duy nhất neo đậu mà thôi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 371 Bài viết

    • 219 Được cảm ơn

    #8
    Mình hay ngâm hành tây với dấm + đường. Cho nhiều đường vào, hết hăng mà vẫn dòn
    • 170 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #9
    Chị cho hành vào ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 5', lấy ra thái ko bị hăng, ăn cũng bớt hăng đi đấy:Smiling:
    • 578 Bài viết

    • 763 Được cảm ơn

    #10
    mình cũng hay ngâm hành với giấm + đường. hành giòn ngọt và bớt hăng
    • 15 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    vậy tóm lại là ngâm với nước chanh hoặc nc muối pha bằng nước đá dc ko ??
    :Thinking:
    • 122 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #12
    Em hay làm như thế này thấy mùi hăng bớt đi nhiều lắm: hành tây bào mỏng, rửa với nước lạnh nhiều lần cho giảm mùi hăng, sau đó ngâm với nước đá đập nhuyễn, gần ăn thì vớt ra để ráo nước, hành trắng giòn, không hăng, cay. Chúc các chị thành công.