• 830 Lượt chia sẻ
  • 112K Lượt đọc
  • 135 Trả lời

22 Người đang theo dõi

    • 2,204 Bài viết

    • 465 Được cảm ơn

    #1
    Em rất thích ăn món chân giò muối nhưng không biết làm , các mẹ ai biết hưỡng dẫn em với ạ

    • 4,215 Bài viết

    • 6,333 Được cảm ơn

    #2
    Mình thường làm theo cách này bạn ạ:
    Chân giò trước,rút xương rửa sạch rồi lấy dây lạt bó chặt. Cho dầu vào chảo đun nóng già rồi cho chân giò vào chiên vàng mặt. Cho chân giò vừa chiên vào nồi luộc < cho hạt nêm vừa ăn vào nước luộc> , luộc đến khi chân giò chín vừa tới . Bạn có thể luộc chín kĩ nhưng luộc lòng đào thì màu sắc đẹp hơn.Để chân giò đã luộc nguội rồi ngâm vào hỗn hợp được chế biến theo công thức sau:
    - 1 bát ăn cơm nước cốt chanh.
    - 1/2 bát giấm gạo.
    - 2/3 bát nước mắm ngon.
    - 1 or 1,5bát đường tùy theo khẩu vị của bạn.
    - Nếu ăn cay bạn có thể cho thêm ớt hay hạt tiêu sọ đập dập.
    Nếu hỗn hợp đó chưa đủ làm ngập chân giò thì bạn có thể pha thêm nước chua ngọt như nước chấm nem cho vào . Khi mua chân giò bạn dùng chân giò trước loại nhỏ thì món ăn sẽ nhanh được ăn hơn.Bạn nên ngâm vào hộp nhựa to vì dễ cho vào tủ lạnh.
    Bạn ngâm chân giò từ 3-5 ngày là ăn được. Khi ăn thái mỏng chấm tương ớt hay muối tiêu chanh , nước chấm tùy theo khẩu vị của bạn.

    • 2,204 Bài viết

    • 465 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi béQuỳnh Xem bài viết
    Mình thường làm theo cách này bạn ạ:
    Chân giò trước,rút xương rửa sạch rồi lấy dây lạt bó chặt. Cho dầu vào chảo đun nóng già rồi cho chân giò vào chiên vàng mặt. Cho chân giò vừa chiên vào nồi luộc < cho hạt nêm vừa ăn vào nước luộc> , luộc đến khi chân giò chín vừa tới . Bạn có thể luộc chín kĩ nhưng luộc lòng đào thì màu sắc đẹp hơn.Để chân giò đã luộc nguội rồi ngâm vào hỗn hợp được chế biến theo công thức sau:
    - 1 bát ăn cơm nước cốt chanh.
    - 1/2 bát giấm gạo.
    - 2/3 bát nước mắm ngon.
    - 1 or 1,5bát đường tùy theo khẩu vị của bạn.
    - Nếu ăn cay bạn có thể cho thêm ớt hay hạt tiêu sọ đập dập.
    Nếu hỗn hợp đó chưa đủ làm ngập chân giò thì bạn có thể pha thêm nước chua ngọt như nước chấm nem cho vào . Khi mua chân giò bạn dùng chân giò trước loại nhỏ thì món ăn sẽ nhanh được ăn hơn.Bạn nên ngâm vào hộp nhựa to vì dễ cho vào tủ lạnh.
    Bạn ngâm chân giò từ 3-5 ngày là ăn được. Khi ăn thái mỏng chấm tương ớt hay muối tiêu chanh , nước chấm tùy theo khẩu vị của bạn.
    dạ em sẽ làm thử ạ cảm ơn chị nhiều

    • 115 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #4
    Làm kiểu này thì để được bao lâu ạ? Huhuhu, mình muốn ăn mà ko biết làm có thành công ko?

    • 1,775 Bài viết

    • 987 Được cảm ơn

    #5
    Thú vị quá, mình phải thử mới được.
    Nhưng theo mình thì chắc món này ko để được lâu vì bên trong chân giò có thể sẽ hỏng trước mất thôi. Chắc chỉ ăn trong vòng 1 tuần, kể từ ngày bắt đầu ngâm.
    Hơn nữa mình cứ lấy ra cắt ăn rồi lại cất vào càng khó bảo quản hơn.

    Nghệ thuật sống với nhau chính là nghệ thuật giữ khoảng cách. (O. Wide)

    • 231 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #6
    Tớ đã được các mẹ trên WTT làm chân giò muối theo cách này, không biết có đúng không.

    Chân giò mua về rửa sạch. Nhưng chỉ là thịt chân giò chứ không phải cả cái chân giò ạ.

    Sau đó cho vào cái bát, đổ ngập nước, rồi cho 1/2 vốc tay muối. Để trong tủ lạnh 24h ( ngăn mát nhé), hôm sau đem luộc. Vị thơm ngọt, hơi mặn mặn.

    NGON TUYỆT ĐẤY Ạ.rooling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 115 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #7
    Nhiều cách làm quá. Sắp tết rồi cùng làm và share kinh nghiệm nào các mẹ ơi.

    • 4,956 Bài viết

    • 747 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mitbeyeu Xem bài viết
    Tớ đã được các mẹ trên WTT làm chân giò muối theo cách này, không biết có đúng không.

    Chân giò mua về rửa sạch. Nhưng chỉ là thịt chân giò chứ không phải cả cái chân giò ạ.

    Sau đó cho vào cái bát, đổ ngập nước, rồi cho 1/2 vốc tay muối. Để trong tủ lạnh 24h ( ngăn mát nhé), hôm sau đem luộc. Vị thơm ngọt, hơi mặn mặn.

    NGON TUYỆT ĐẤY Ạ.rooling:
    Cách này là chuẩn nhất trong các cách làm chân giò muối đó bác ah ! Ko cầu kỳ, ko lắm công đoạn nhưng lại giữ đc vị ngon chất nhất của chân giò !
    Chỉnh sửa lần cuối bởi nhomai_2002; 05/01/2009 vào lúc 12:25 PM.

    • 4,956 Bài viết

    • 747 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me2congai Xem bài viết
    Hỏi các mẹ giỏi giang về món chân giò ngâm chua ngọt, mình đã làm rồi thành công mỹ mãn thanh kìu các mẹ, tớ kết hợp cả 2 công thức bên trên đấy. Còn mỗi 1 théc méc muốn hỏi các mẹ là cái nước giấm mà tớ ngâm ý, sau khi vớt chân giò ra tớ thấy nó vẫn ngon lắm, có tận dụng được tiếp không các mẹ? trong khi chờ các mẹ trả lời tớ vẫn cất nguyên xi trong tủ lạnh.


    Mong tin các mẹ
    Nếu nước giấm mà bác ngâm vẫn còn trong ko có quá nhiều váng thì có thể dùng thêm đc một lần nữa ! Còn nếu như nước ngâm đã có nhiều váng và đục rồi thì bác đổ đi làm nước ngâm khác bác ah !

    • 685 Bài viết

    • 253 Được cảm ơn

    #10
    Em thấy trong ST Intimex có bán chân giò muối, em khoái loại này nhưng không biết cách làm. Nó chỉ gồm cái loa thịt chứ không có phần cẳng chân, không phải ngâm trong hỗn hợp nước,khi ăn thái miếng mỏng chấm tương ớt.

    Có mẹ nào biết cách xin chỉ cho em với ạ, em cảm ơn nhiều:Rose::Rose::Rose: