• 830 Lượt chia sẻ
  • 155K Lượt đọc
  • 143 Trả lời

  • Trang 1/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 8

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 2,204 Bài viết

    • 468 Được cảm ơn

    #1
    Em rất thích ăn món chân giò muối nhưng không biết làm , các mẹ ai biết hưỡng dẫn em với ạ
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 4,254 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #2
    Mình thường làm theo cách này bạn ạ:
    Chân giò trước,rút xương rửa sạch rồi lấy dây lạt bó chặt. Cho dầu vào chảo đun nóng già rồi cho chân giò vào chiên vàng mặt. Cho chân giò vừa chiên vào nồi luộc < cho hạt nêm vừa ăn vào nước luộc> , luộc đến khi chân giò chín vừa tới . Bạn có thể luộc chín kĩ nhưng luộc lòng đào thì màu sắc đẹp hơn.Để chân giò đã luộc nguội rồi ngâm vào hỗn hợp được chế biến theo công thức sau:
    - 1 bát ăn cơm nước cốt chanh.
    - 1/2 bát giấm gạo.
    - 2/3 bát nước mắm ngon.
    - 1 or 1,5bát đường tùy theo khẩu vị của bạn.
    - Nếu ăn cay bạn có thể cho thêm ớt hay hạt tiêu sọ đập dập.
    Nếu hỗn hợp đó chưa đủ làm ngập chân giò thì bạn có thể pha thêm nước chua ngọt như nước chấm nem cho vào . Khi mua chân giò bạn dùng chân giò trước loại nhỏ thì món ăn sẽ nhanh được ăn hơn.Bạn nên ngâm vào hộp nhựa to vì dễ cho vào tủ lạnh.
    Bạn ngâm chân giò từ 3-5 ngày là ăn được. Khi ăn thái mỏng chấm tương ớt hay muối tiêu chanh , nước chấm tùy theo khẩu vị của bạn.
    • 2,204 Bài viết

    • 468 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi béQuỳnh Xem bài viết
    Mình thường làm theo cách này bạn ạ:
    Chân giò trước,rút xương rửa sạch rồi lấy dây lạt bó chặt. Cho dầu vào chảo đun nóng già rồi cho chân giò vào chiên vàng mặt. Cho chân giò vừa chiên vào nồi luộc < cho hạt nêm vừa ăn vào nước luộc> , luộc đến khi chân giò chín vừa tới . Bạn có thể luộc chín kĩ nhưng luộc lòng đào thì màu sắc đẹp hơn.Để chân giò đã luộc nguội rồi ngâm vào hỗn hợp được chế biến theo công thức sau:
    - 1 bát ăn cơm nước cốt chanh.
    - 1/2 bát giấm gạo.
    - 2/3 bát nước mắm ngon.
    - 1 or 1,5bát đường tùy theo khẩu vị của bạn.
    - Nếu ăn cay bạn có thể cho thêm ớt hay hạt tiêu sọ đập dập.
    Nếu hỗn hợp đó chưa đủ làm ngập chân giò thì bạn có thể pha thêm nước chua ngọt như nước chấm nem cho vào . Khi mua chân giò bạn dùng chân giò trước loại nhỏ thì món ăn sẽ nhanh được ăn hơn.Bạn nên ngâm vào hộp nhựa to vì dễ cho vào tủ lạnh.
    Bạn ngâm chân giò từ 3-5 ngày là ăn được. Khi ăn thái mỏng chấm tương ớt hay muối tiêu chanh , nước chấm tùy theo khẩu vị của bạn.
    dạ em sẽ làm thử ạ cảm ơn chị nhiều
    • 115 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #4
    Làm kiểu này thì để được bao lâu ạ? Huhuhu, mình muốn ăn mà ko biết làm có thành công ko?
    • 1,835 Bài viết

    • 1,072 Được cảm ơn

    #5
    Thú vị quá, mình phải thử mới được.
    Nhưng theo mình thì chắc món này ko để được lâu vì bên trong chân giò có thể sẽ hỏng trước mất thôi. Chắc chỉ ăn trong vòng 1 tuần, kể từ ngày bắt đầu ngâm.
    Hơn nữa mình cứ lấy ra cắt ăn rồi lại cất vào càng khó bảo quản hơn.

    Nghệ thuật sống với nhau chính là nghệ thuật giữ khoảng cách. (O. Wide)
    • 231 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #6
    Tớ đã được các mẹ trên WTT làm chân giò muối theo cách này, không biết có đúng không.

    Chân giò mua về rửa sạch. Nhưng chỉ là thịt chân giò chứ không phải cả cái chân giò ạ.

    Sau đó cho vào cái bát, đổ ngập nước, rồi cho 1/2 vốc tay muối. Để trong tủ lạnh 24h ( ngăn mát nhé), hôm sau đem luộc. Vị thơm ngọt, hơi mặn mặn.

    NGON TUYỆT ĐẤY Ạ.rooling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 115 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #7
    Nhiều cách làm quá. Sắp tết rồi cùng làm và share kinh nghiệm nào các mẹ ơi.
    • 4,956 Bài viết

    • 749 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mitbeyeu Xem bài viết
    Tớ đã được các mẹ trên WTT làm chân giò muối theo cách này, không biết có đúng không.

    Chân giò mua về rửa sạch. Nhưng chỉ là thịt chân giò chứ không phải cả cái chân giò ạ.

    Sau đó cho vào cái bát, đổ ngập nước, rồi cho 1/2 vốc tay muối. Để trong tủ lạnh 24h ( ngăn mát nhé), hôm sau đem luộc. Vị thơm ngọt, hơi mặn mặn.

    NGON TUYỆT ĐẤY Ạ.rooling:
    Cách này là chuẩn nhất trong các cách làm chân giò muối đó bác ah ! Ko cầu kỳ, ko lắm công đoạn nhưng lại giữ đc vị ngon chất nhất của chân giò !
    Chỉnh sửa lần cuối bởi nhomai_2002; 05/01/2009 vào lúc 12:25 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,956 Bài viết

    • 749 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me2congai Xem bài viết
    Hỏi các mẹ giỏi giang về món chân giò ngâm chua ngọt, mình đã làm rồi thành công mỹ mãn thanh kìu các mẹ, tớ kết hợp cả 2 công thức bên trên đấy. Còn mỗi 1 théc méc muốn hỏi các mẹ là cái nước giấm mà tớ ngâm ý, sau khi vớt chân giò ra tớ thấy nó vẫn ngon lắm, có tận dụng được tiếp không các mẹ? trong khi chờ các mẹ trả lời tớ vẫn cất nguyên xi trong tủ lạnh.


    Mong tin các mẹ
    Nếu nước giấm mà bác ngâm vẫn còn trong ko có quá nhiều váng thì có thể dùng thêm đc một lần nữa ! Còn nếu như nước ngâm đã có nhiều váng và đục rồi thì bác đổ đi làm nước ngâm khác bác ah !
    • 685 Bài viết

    • 253 Được cảm ơn

    #10
    Em thấy trong ST Intimex có bán chân giò muối, em khoái loại này nhưng không biết cách làm. Nó chỉ gồm cái loa thịt chứ không có phần cẳng chân, không phải ngâm trong hỗn hợp nước,khi ăn thái miếng mỏng chấm tương ớt.

    Có mẹ nào biết cách xin chỉ cho em với ạ, em cảm ơn nhiều:Rose::Rose::Rose:
    • 1,835 Bài viết

    • 1,072 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhomai_2002 Xem bài viết
    Nếu nước giấm mà bác ngâm vẫn còn trong ko có quá nhiều váng thì có thể dùng thêm đc một lần nữa ! Còn nếu như nước ngâm đã có nhiều váng và đục rồi thì bác đổ đi làm nước ngâm khác bác ah !
    Mình ngâm tai và các loại thịt khác không dám dùng lại vì có lần mẹ mình dùng lại thì hỏng luôn cả thức ăn. Đã mẹ nào dùng lại mà ổn chưa, hay phải đun lại và gia giảm lại hở các mẹ?

    Nghệ thuật sống với nhau chính là nghệ thuật giữ khoảng cách. (O. Wide)
    • 4,254 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ K.Vy Xem bài viết
    Mình ngâm tai và các loại thịt khác không dám dùng lại vì có lần mẹ mình dùng lại thì hỏng luôn cả thức ăn. Đã mẹ nào dùng lại mà ổn chưa, hay phải đun lại và gia giảm lại hở các mẹ?
    Phần nước chua ngọt dùng để ngâm thịt tốt nhất là không nên dùng lại cho đảm bảo mẹ nó ạ. Không nên tiết kiệm quá kẻo dễ sinh hoang phí lớn .:Rose:
    • 4,956 Bài viết

    • 749 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi béQuỳnh Xem bài viết
    Phần nước chua ngọt dùng để ngâm thịt tốt nhất là không nên dùng lại cho đảm bảo mẹ nó ạ. Không nên tiết kiệm quá kẻo dễ sinh hoang phí lớn .:Rose:
    Đúng đó ! Các bác ko nên tiết kiệm cái khoản nước ngâm này ! Em thì cứ dùng xong cho dù trong hay đục em cũng đổ đi, khi khác làm lại lọ khác ! An toàn cho cái bao tử là trên hết ! :cool::cool::cool:
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    Theo mình nước chua ngọt ấy có thể tận dung để chấm các món khác cũng được mà
    • 486 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi zo_zo Xem bài viết
    Theo mình nước chua ngọt ấy có thể tận dung để chấm các món khác cũng được mà
    Em vốn ko khéo tay, đọc một hồi thấy các mẹ có mấy í kiến khác nhau, chắc em chẳng theo được:Sigh:. Thôi em lại lối cũ ta về, ra hàng đông lạnh chợ Hà Đông mua, ngon lắm 120K/1kg
    • 5,036 Bài viết

    • 2,196 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi zo_zo Xem bài viết
    Theo mình nước chua ngọt ấy có thể tận dung để chấm các món khác cũng được mà
    Mọi người đang nói đến món chân giò ngâm dấm hay chân giò muối đấy?
    Em thì thấy ở đầu ngõ nhà em họ đề cái biển to lắm: Có bán chân giò muối. Đây chính là cái món mà khi đi nhậu các xã nhà mình hay nhắm đấy.
    Em thích món này lắm, và đã rình rập rất nhiều lần rùi mà chưa biết cách làm, cụ tỉ em rình được như sau:
    + Chân giò trước - làm sạch, đem thui ( nướng qua, hay gọi là đốt, gì gì cũng được, đại loại là thế )
    + Bó chặt chân giò lại. Sau đó họ mang tọt vào trong nhà, em chả biết họ làm gì nữa.
    + Đem luộc chân giò đã được sơ chế trong 3h sau đó vớt ra để nguội và đưa lên tủ bán với giá 120k/kg
    Em đã nhòm tận nơi cái nồi luộc chân giò ấy rồi nhé: Nước sau khi luộc xong đậm màu như mình làm món thịt kho tàu ấy. Mùi thơm đúng như mùi chân giò muối (rooling. Sánh sánh, em không thấy có cặn ( ví dụ như hoa hồi hay thảo quả gì gì mà em search trên mạng thấy có người mách như thế ).
    Anh nhomai2002 hay ăn, hay làm :cool: giúp em vụ này với. Họ làm gì với cái chân giò sau khi nướng mà ra được món ngon vậy?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,956 Bài viết

    • 749 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tit-mit-oi Xem bài viết
    Mọi người đang nói đến món chân giò ngâm dấm hay chân giò muối đấy?
    Em thì thấy ở đầu ngõ nhà em họ đề cái biển to lắm: Có bán chân giò muối. Đây chính là cái món mà khi đi nhậu các xã nhà mình hay nhắm đấy.
    Em thích món này lắm, và đã rình rập rất nhiều lần rùi mà chưa biết cách làm, cụ tỉ em rình được như sau:
    + Chân giò trước - làm sạch, đem thui ( nướng qua, hay gọi là đốt, gì gì cũng được, đại loại là thế )
    + Bó chặt chân giò lại. Sau đó họ mang tọt vào trong nhà, em chả biết họ làm gì nữa.
    + Đem luộc chân giò đã được sơ chế trong 3h sau đó vớt ra để nguội và đưa lên tủ bán với giá 120k/kg
    Em đã nhòm tận nơi cái nồi luộc chân giò ấy rồi nhé: Nước sau khi luộc xong đậm màu như mình làm món thịt kho tàu ấy. Mùi thơm đúng như mùi chân giò muối (rooling. Sánh sánh, em không thấy có cặn ( ví dụ như hoa hồi hay thảo quả gì gì mà em search trên mạng thấy có người mách như thế ).
    Anh nhomai2002 hay ăn, hay làm :cool: giúp em vụ này với. Họ làm gì với cái chân giò sau khi nướng mà ra được món ngon vậy?

    Đó gọi là món chân giò giả thịt dê đó ! Công nhận là cũng ngon lém !
    • 284 Bài viết

    • 157 Được cảm ơn

    #18
    Các mẹ ở Hà Nội hình như chưa ăn chân giò chiên giòn thì phải. Ở SG mình thấy món này rất phổ biến ở các quán. Cách làm giống như làm chân giò muối. Tức là ngâm chân giò với nước muối, ngũ vị hương ( ít ngũ vị hương thôi - cho chân giò thơm nhưng khi ăn không có mùi ngũ vị hương rõ rệt- làm người ta đoán mãi mới ra là mùi gì - hì hì hì), bó chặt, luộc hoặc hấp cho mềm, sau đó để ráo rồi chiên giòn. Các mẹ làm thử cho chồng nhậu. Chồng mà không không khen vợ gãy lưỡi thì cứ vào mà ném đá tớ nhé.
    Ô hay, buồn vương cây ngô đồng
    Vàng rơi... vàng rơi ... thu mêng mông
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 654 Bài viết

    • 84 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Dại Khờ Xem bài viết
    Các mẹ ở Hà Nội hình như chưa ăn chân giò chiên giòn thì phải. Ở SG mình thấy món này rất phổ biến ở các quán. Cách làm giống như làm chân giò muối. Tức là ngâm chân giò với nước muối, ngũ vị hương ( ít ngũ vị hương thôi - cho chân giò thơm nhưng khi ăn không có mùi ngũ vị hương rõ rệt- làm người ta đoán mãi mới ra là mùi gì - hì hì hì), bó chặt, luộc hoặc hấp cho mềm, sau đó để ráo rồi chiên giòn. Các mẹ làm thử cho chồng nhậu. Chồng mà không không khen vợ gãy lưỡi thì cứ vào mà ném đá tớ nhé.
    Mẹ nó ơi, tức là ngâm thịt chân giò sống (đã buộc chặt) với nước muối (pha nước với muối cho mặn) cùng với ngũ vị hương (ngâm bao lâu mẹ nó nhỉ), sau đó vớt ra đem luộc (với nước lã) hoặc hấp rồi để ráo nước. Sau đó cắt khoanh và chiên giòn ah (cắt khoanh dầy hay mỏng ah). Sozy vì em hỏi hơi nhiều, do em chưa ăn món này bao giờ nên chả tưởng tượng ra, mẹ nó tư vấn cho em cái, về em làm cho ông xã măm măm thử cái, cám ơn mẹ nó nhiều nhé!
    • 654 Bài viết

    • 84 Được cảm ơn

    #20
    Ah quên, em lại hỏi thêm câu nữa, món chân giò chiên giòn ăn chấm với cái gì hoặc ăn kèm gì hả mẹ nó?
  • Trang 1/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 8