• 0 Lượt chia sẻ
  • 31.2K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,816 Bài viết

    • 1,043 Được cảm ơn

    #1
    Mình rất mê món chả mực, mình có ng nhà ở HP hay gửi cho mực tươi xay (trong đó đã xay cùng hành, thì là, cần tỏi tây, gia vị, hạt tiêu) ăn cũng được nhưng thấy chả mực Hạ Long ăn ngon hơn. Mẹ nào biết công thức pha trộn để có món chả mực ngon như vậy giúp mình nhé. Mai ngày nghỉ, mình muốn làm cho gia đình ăn
    Bố Mẹ yêu em Bống nhất trên đời


    • 2,683 Bài viết

    • 213 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bibi's mum Xem bài viết
    Mình rất mê món chả mực, mình có ng nhà ở HP hay gửi cho mực tươi xay (trong đó đã xay cùng hành, thì là, cần tỏi tây, gia vị, hạt tiêu) ăn cũng được nhưng thấy chả mực Hạ Long ăn ngon hơn. Mẹ nào biết công thức pha trộn để có món chả mực ngon như vậy giúp mình nhé. Mai ngày nghỉ, mình muốn làm cho gia đình ăn
    Mình thì thấy 1 bác hay bán chả mực Hạ Long ở chợ Hàng Bè lại nói là bí quyết để chả mực ngon, thơm là chỉ có mực tươi, 1 chút hành khô, hạt tiêu, nước mắm, chứ ko có các gia vị như thì là, hành tỏi tây... đâu. Bác nói chả mực mà cho thì là vào coi như ko phải chả mực chính cống, hihi.
    Đúng là ko biết thế nào nhỉ. Cá nhân mình ăn chả mực ko có thì là vẫn thơm ngon hơn loại có thì là, cho dù mình là người rất thích thứ rau này, đặc biệt khi ăn chả cá Thăng Long ở Đường Thành, mình có thể chỉ ăn rau thì là mà ko care tới cá lắm.

    • 1,516 Bài viết

    • 215 Được cảm ơn

    #3
    Có thìa là thì không đúng mùi chả mực rồi, tiếc quá ! Hay bác nhắn người ta rằng lần sau có nhã ý biếu nữa thì đừng cho thìa là, he he...

    Mời bác tham khảo cách làm dưới chữ ký của em nhé ( phần Ẩm thực Hạ Long ).
    Thêm một thứ quan trọng khác : nếu bác có mực thực sự tươi, thì bác nên xay vào đó một chút mỡ lợn, ít thôi, chả sẽ rất ngon, còn nếu mực không tươi lắm thì bỏ, đừng cho nữa, vì chả sẽ bị mềm quá.

    Muốn cho chả giòn, bác bóc lấy cái vây ( phần xung quanh hai bên con mực ), băm rối, không xay nhuyễn, trộn lẫn vào phần mực xay còn lại.

    Món này để làm ngon thì phải làm cực kỳ đơn giản, còn nếu làm cầu kỳ, cho thêm nhiều thứ quá thì lại hỏng.
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -

    • 1,816 Bài viết

    • 1,043 Được cảm ơn

    #4
    Cám ơn các bác, em sẽ thử ạ
    Bố Mẹ yêu em Bống nhất trên đời


    • 5,164 Bài viết

    • 157 Được cảm ơn

    #5
    các chị ơi, em đc cho một túi chả mực nhưng chả biết chế biến đc món j cả, các chị biết làm đc những món nào thì chỉ bảo cho em với, đặng giải quyết sớm cho ngon, thanks các chị nhiều



    • 2,402 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chip-Puppy Xem bài viết
    các chị ơi, em đc cho một túi chả mực nhưng chả biết chế biến đc món j cả, các chị biết làm đc những món nào thì chỉ bảo cho em với, đặng giải quyết sớm cho ngon, thanks các chị nhiều
    Em ơi, chỉ việc rán lên thôi mà.:Smiling:


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )

    • 5,164 Bài viết

    • 157 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Quangyenvi Xem bài viết
    Em ơi, chỉ việc rán lên thôi mà.:Smiling:
    chị ơi, ngoài rán, sốt cà chua, nấu canh chua măm bún ra thì còn làm kiểu j nữa ko ạ, em làm mấy kiểu kia mãi roài nên muốn đổi kiểu tý cho đỡ ngán mà. thanks chị nhiều



    • 35 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #8
    Về cài khoản này em có bít nè.....^^
    Thật ra chả mực Hạ Long ngon là do nhiều yếu tố tạo lên....thứ nhất là do con mực được nuôi ở môi trường nào...có một lần chương trình món ngon ở trên ti vi có nói qua về dòng nước mà mực sống ở đó....giúp cho con mực ở HL có vị khác và ngon hơn nhièu nơi...hình như là ngot hơn thì phải....đấy là do một nhà gì đó noi như vậy em cũng ko nhớ.........thứ 2 là cách làm của người dân ở đây....nói là chả mực Hạ Long nhưng cũng tùy từng quan thôi....mỗi quán có một cách thức làm khác nhau...và vị của nó cũng khác nhau.....theo minh bít thì ở HL có 2 chỗ bán mực ngon nhất : đấy là cửa hàng cảu chị Thoan và một quán nữa chuyên bán xôi chả mực và thịt.....nếu ai mà muôn ăn chả mực HL thì nên tìm 2 địa chỉ này mà mua....
    CÒn bí quyết để ngon như vạy chắc người ta cũng phải giữ nghề chứ ...ko đơn giản như mình nhìn và nghĩ đâu....
    Nếu ai có dịp xuống HL chơi....em sẽ PM địa chỉ 2 cửa hàng em nói ở trên cho ạ ^^
    Họ hàng em ở HL thì nhiều lắm...mà em sống ở đó cũng được nhiều năm rùi...
    :Rose::Rose::Rose:

    • 2,465 Bài viết

    • 7,126 Được cảm ơn

    #9
    Chả mực Thoan có đại lý ở Hàng Buồm đấy. Nếu Mẹ nào quan tâm mình tìm địa chỉ cho.

    • 9 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    Em thấy chả mực Thoan chỉ được cái thương hiệu thôi, giá cả mắc hơn nhiều mà cũng chẳng có gì đặc biệt hơn các hàng khác. Em thì cũng không thích món này lắm, nhưng ăn thử một lần do bạn mua về thấy cũng ngon, chả mực giã tay:vẫn còn giữ nguyên vị giòn, ngọt của mực Hạ Long. Thấy bạn em nói là mua của một chị nhà ở Lò Đúc, em có số ĐT đây, các chị muốn thử nghiệm thì gọi cho chị ấy: 04.3.9718214

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2